close
cách
cách cách cách cách cách

[CẬP NHẬT] Ngành kỹ thuật phần mềm học trường nào có uy tín?

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Trong thời đại phát triển kỹ thuật số như hiện nay, ngành kỹ thuật phần mềm đang được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn học tập và phát triển. Đối với các bạn học sinh mới tốt nghiệp, việc tìm cho mình một môi trường học tập phù hợp là một việc làm hết sức khó khăn. Hôm nay, vieclam123.vn sẽ giúp các bạn biết được ngành kỹ thuật phần mềm học trường nào có uy tín, chất lượng. Tất cả sẽ được trình bày ở ngay trong bài viết dưới đây!

1. Ngành kỹ thuật phần mềm nên học trường nào ở miền Bắc?

1.1. Trường Đại học Công nghiệp ở thành phố Hà Nội

Trường Đại học Công Nghiệp ở Hà Nội là một trong những ngôi trường đại học công lập đào tạo và huấn luyện đa ngành, đa lĩnh vực của Bộ Công Thương ở nước ta. Khi theo học ngành kỹ thuật phần mềm của ngôi trường, các bạn sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng tương quan về kỹ thuật phần mềm.

Với giảng viên chất lượng và uy tín, mọi sinh viên sẽ được học và biết cách thiết kế xây dựng phát triển phần mềm, những công cụ chiêu thức xác lập nhu yếu trong một phần mềm, phong cách thiết kế kiến thiết và kiểm thử bảo dưỡng phần mềm. Bên cạnh những giờ học lý thuyết, các bạn còn được thực hành thực tế.

Đồng thời, các bạn còn được hướng dẫn xử lý các bài toán thực tiễn bởi đội ngũ giáo viên cực kỳ tận tâm. Điều này sẽ giúp các bạn tiếp thu một cách nhanh chóng với hiệu suất học tập cực kỳ cao.

Ngành kỹ thuật phần mềm học trường nào
Trường Đại học Công nghiệp

1.2. Trường Đại học Thủy Lợi

Đối với các sinh viên miền Bắc, không ai là không biết đến danh tiếng của Đại học Thủy Lợi. Đây là một trong những ngôi trường huấn luyện và đào tạo ngành Kỹ thuật phần mềm số 1 trên cả nước.

Ngoài ra, trường còn biết đến là một ngôi trường chuyên nghiên cứu, điều tra khoa học phát triển, chuyển giao công nghệ tiên tiến trong ngành khoa học kỹ thuật. Khi học tại ngôi trường, các bạn sẽ được giảng dạy cả về kỹ năng và kiến thức đại cương theo giáo trình của bộ giáo dục huấn luyện và đào tạo. Các bạn còn có cho mình những kiến thức, kỹ năng cơ sở về công nghệ thông tin, đặc biệt là ngành kỹ thuật phần mềm.

Được biết đến là một ngôi trường huấn luyện và đào tạo kỹ thuật phần mềm hàng đầu của cả nước, các bạn sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên uy tín và chất lượng nhằm giúp cho mọi sinh viên có được kiến thức, kỹ năng nền tảng về công nghệ thông tin và kỹ thuật phần mềm.

Với nền tảng như vậy, các bạn sẽ hình thành cho mình một tư duy mang tính hệ thống với khả năng phản ứng cực kỳ nhanh nhạy. Chính điều này sẽ giúp các bạn hòa nhập và phát triển nhanh chóng trong môi trường của các công ty, tập đoàn lớn sau khi tốt nghiệp.

Xem thêm: Top những trường đào tạo ngành lập trình viên tốt nhất ở Việt Nam

Ngành kỹ thuật phần mềm của Đại học Thủy Lợi
Trường Đại học Thủy Lợi

2. Ngành kỹ thuật phần mềm nên học trường nào ở miền Nam?

2.1. Ngôi trường Đại học FPT ở thành phố Hồ Chí Minh

Đại học FPT là một trong những ngôi trường giảng dạy, phân phối nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Trong đó, ngành kỹ thuật phần mềm là một ngành lợi thế của nhà trường, luôn đứng top đầu cả nước về chất lượng giảng dạy, liên tục đổi mới để các bạn học tập một cách hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, Đại học FPT còn có một mạng lưới đối tác là các công ty công nghệ phần mềm hàng đầu trên thế giới như Hitachi, Microsoft, Panasonic. Sau khi học xong ngành kỹ thuật phần mềm của trường, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội làm việc một trong các công ty này để ứng dụng những gì mình đã học vào thực tiễn.

Ngoài ra, chương trình giảng dạy của Đại học FPT còn song song 2 ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Nhật. Đây chính là sự khác biệt của FPT so với các ngôi trường khác. Việc giảng dạy như vậy sẽ giúp sinh viên FPT có được sự tự tin khi gặp đối tác chiến lược quốc tế. Đồng thời, nó còn giúp các bạn trở thành ứng viên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng phần mềm.

Ngành kỹ thuật phần mềm học trường nào của đại học FPT
Trường Đại học FPT ở thành phố Hồ Chí Minh

2.2. Ngôi trường Đại học Công nghệ Thông tin

Đại học Công Nghệ Thông tin là một trong những ngôi trường thuộc Đại học Quốc Gia thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một ngôi trường nổi tiếng trên cả nước về chất lượng giảng dạy ngành kỹ thuật phần mềm.

Trong chương trình dạy học tại trường, các bạn sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng thiết yếu để trở thành một kỹ sư phần mềm chất lượng trong tương lai. Mục tiêu phát triển của nhà trường luôn gắn liền với quy trình đào tạo và chất lượng giảng dạy của sinh viên.

Chính vì vậy, sinh viên sau khi ra trường sẽ biết cách kiến thiết xây dựng tăng trưởng và duy trì phần mềm. Đồng thời, các bạn còn có thể nghiên cứu, phân tích, xây dựng những loại sản phẩm có tính thực tiễn trong đời sống và phát huy năng lực của bản thân một cách tốt nhất.

Ngành kỹ thuật phần mềm học trường nào của Đại học CNTT
Trường Đại học Công nghệ Thông tin

 2.3. Trường Đại học Hoa Sen

Nếu các bạn vẫn còn chưa biết học ngành kỹ thuật phần mềm nào phù hợp với bản thân thì Đại học Hoa Sen là một một lựa chọn cực tốt dành cho bạn. Đây là một ngôi trường đã được nhiều thế hệ sinh viên công nhận là một trong những có chất lượng đào tạo và giảng dạy ngành kỹ thuật phần mềm cực tốt trên trên cả nước.

Với mục tiêu luôn luôn đổi mới và sáng tạo, sinh viên của ngôi trường sẽ được thưởng thức nhiều phương pháp học tập khác nhau. Điều này sẽ giúp các bạn biết cách trang bị nhiều kiến thức, kỹ năng thiết yếu với kinh nghiệm tay nghề thực hành thực tế cực kỳ tốt.

Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia các dự án phần mềm thực tiễn ở các phòng lad văn minh trong suốt quá trình học tại nhà trường. Đây chính bước đệm để bạn có sự khởi đầu thuận lợi trong tương lai.

Trong suốt quá trình đào tạo tại trường, các bạn còn được học các môn về hướng ngành phát triển ứng dụng đa nền tảng, hướng phát triển Web và ngành ứng dụng công nghệ mới. Đây là chính cách mà ngôi trường giúp mọi sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm lập trình phát triển ứng dụng, làm kỹ sư hệ thống phần mềm ở các công ty, tập đoàn lớn trong nước và quốc tế.

2.4. Đại học Khoa học Tự nhiên

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên được biết đến là một ngôi trường có chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và điều tra khoa học cơ bản hàng đầu trên cả nước. Hiện nay, ngôi trường đang trực thuộc Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

Với các chương trình đào tạo và giảng dạy, ngôi trường sẽ giúp các bạn sinh viên có được kiến thức, kỹ năng nền tảng thật vững chãi. Sinh viên còn hiểu được những nghĩa vụ, trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp về vận dụng những công nghệ tiên tiến của ngành công nghệ thông tin vào việc xử lý những yếu tố thực tiễn tương quan đến ngành học.

Đặc biệt, sinh viên còn được trang bị những kiến thức và kỹ năng cá thể, kỹ năng tiếp xúc, khả năng làm việc nhóm để hoàn toàn có thể xử lý các yếu tố thực tiễn mang tính logic và đầy sáng tạo. Điều này sẽ giúp các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm nhiều ngành nghề ở trong nhiều tập đoàn lớn khác nhau như tăng trưởng mẫu sản phẩm, mạng lưới hệ thống thông tin, kỹ sư phát triển phần mềm, phát triển hệ thống,…

Ngành kỹ thuật phần mềm học trường nào của Đại học KHTN
Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

2.5. Ngôi trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh

Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh là một trường đại học đa ngành, luôn nằm trong top các trường đại học trọng điểm của đất nước. Trong quá trình học tập tại đây, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng về lý luận kinh tế, tài chính – chính trị, ứng dụng điều tra và xử lý các yếu tố thực tiễn tương quan đến ngành kỹ thuật phần mềm.

Từ đó, các bạn sẽ có được cho mình khả năng phát triển những giải pháp ứng dụng công nghệ phần mềm với mục đích nâng cao hiệu suất quản trị và kinh doanh thương mại. Ngoài ra, ngôi trường còn huấn luyện và đào tạo sinh viên với mục đích nắm thật vững chắc kiến thức, kỹ năng cơ bản để có thể tổ chức triển khai, thực thi trách nhiệm của một nhân viên trong ngành kỹ thuật phần mềm.

Ngành Kỹ thuật phần mềm học trường nào của đại học kinh tế
Trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh

Như vậy, vieclam123 đã cho chúng ta biết được ngành kỹ thuật phần mềm học trường nào. Hy vọng, với danh sách mà chúng tôi đã nêu ở phía trên, các bạn sẽ có được lựa chọn hợp lý dành cho chính bản thân mình.

Top các trường đại học hàng đầu Việt Nam bạn nên tham khảo

Sau hoàn thành kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia, các bạn sẽ phải lựa chọn cho mình một môi trường học học tập phù hợp để tiếp tục gửi gắm trong 4 năm tiếp theo. Nếu vẫn biết chọn ngôi trường nào, các bạn có thể tham khảo các ngôi trường dưới đây!

Top trường Đại học hàng đầu Việt Nam

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Lương giáo viên mầm non
Tìm hiểu mức lương giáo viên mầm non theo đúng quy định hiện hành
Khi mức lương cơ sở tăng lên, một câu hỏi đặt ra là liệu lương giáo viên mầm non có tăng theo hay không? Trong năm 2023, mức lương cho giáo viên mầm non sẽ thay đổi ra sao? Hãy cùng vieclam123.vn đi vào chi tiết trong bài viết dưới đây.

trượt phỏng vấn nhiều lần
Bài học từ việc trượt phỏng vấn nhiều lần dành cho người đi tìm việc
Tại sao bạn bị trượt phỏng vấn nhiều lần và liệu rằng bạn có thể vượt qua cảm giác thất vọng về bản thân khi trượt phỏng vấn nhiều lần hay không? Làm cách nào để tìm kiếm cơ hội mới cho bản thân? Đừng lo lắng nhiều, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Mức lương giáo viên tiểu học
Mức lương giáo viên tiểu học mới nhất theo quy định hiện hành
Thời điểm trước và sau ngày 1/7/2023, mức lương cơ bản của giáo viên tiểu học đã có nhiều thay đổi. Vậy mức lương giáo viên tiểu học theo quy định hiện nay là bao nhiêu và cách tính như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết cụ thể trong bài viết dưới đây.

Nhân viên Kế toán thanh toán là làm gì
Tìm hiểu thông tin chi tiết nhân viên Kế toán thanh toán là làm gì
Kế toán thanh toán là một trong những bộ phận quan trọng của các doanh nghiệp. Vậy nhân viên Kế toán thanh toán là làm gì và kỹ năng cần thiết của họ là gì. Tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ những công việc cụ thể của một Kế toán thanh toán.