Đăng xuât

Bạn có chắc chắn đăng xuất khỏi hệ thống?

close
popup_login

Mẫu đơn xin việc trong hồ sơ - Tải mẫu đơn xin việc làm chuẩn nhất

Trình tạo Đơn xin việc làm Online miễn phí

10+ mẫu Đơn hiện đại, chuyên nghiệp nhất
Tạo ấn tượng mạnh đầu tiên với nhà tuyển dụng
Tạo miễn phí và không giới hạn
Chọn mẫu đơn xin việc
Trang chủ
CV xin việc
Đơn xin việc

Danh sách mẫu Đơn xin việc làm chuẩn có sẵn đẹp nhất 2024

chuyển đổi ngôn ngữ Đơn xin việc tiếng Anh
like
Miễn phí
Xem trước Xem trước

Sửa CV Tạo Đơn

Sửa CV Sửa Đơn

Ảnh cv
Xem 914
save 50
download 96
Đơn xin việc du lịch
like
Miễn phí
Xem trước Xem trước

Sửa CV Tạo Đơn

Sửa CV Sửa Đơn

Ảnh cv
Xem 352
save 8
download 16
Đơn xin việc du lịch 1
like
Miễn phí
Xem trước Xem trước

Sửa CV Tạo Đơn

Sửa CV Sửa Đơn

Ảnh cv
Xem 356
save 5
download 49
Đơn xin việc du lịch 2
like
Miễn phí
Xem trước Xem trước

Sửa CV Tạo Đơn

Sửa CV Sửa Đơn

Ảnh cv
Xem 233
save 6
download 65
Đơn xin việc du lịch 3
like
Miễn phí
Xem trước Xem trước

Sửa CV Tạo Đơn

Sửa CV Sửa Đơn

Ảnh cv
Xem 115
save 4
download 4
Đơn xin việc du lịch 4
like
Miễn phí
Xem trước Xem trước

Sửa CV Tạo Đơn

Sửa CV Sửa Đơn

Ảnh cv
Xem 174
save 7
download 10
Đơn xin việc du lịch 5
like
Miễn phí
Xem trước Xem trước

Sửa CV Tạo Đơn

Sửa CV Sửa Đơn

Ảnh cv
Xem 103
save 5
download 8
Đơn xin việc du lịch 6
like
Miễn phí
Xem trước Xem trước

Sửa CV Tạo Đơn

Sửa CV Sửa Đơn

Ảnh cv
Xem 140
save 5
download 8
Đơn xin việc nhân viên kinh doanh 1
like
Miễn phí
Xem trước Xem trước

Sửa CV Tạo Đơn

Sửa CV Sửa Đơn

Ảnh cv
Xem 109
save 2
download 5
Đơn xin việc nhân viên kinh doanh 2
like
Miễn phí
Xem trước Xem trước

Sửa CV Tạo Đơn

Sửa CV Sửa Đơn

Ảnh cv
Xem 165
save 3
download 24
Đơn xin việc nhân viên kinh doanh 3
like
Miễn phí
Xem trước Xem trước

Sửa CV Tạo Đơn

Sửa CV Sửa Đơn

Ảnh cv
Xem 85
save 2
download 9
Đơn xin việc thương mại điện tử 1
like
Miễn phí
Xem trước Xem trước

Sửa CV Tạo Đơn

Sửa CV Sửa Đơn

Ảnh cv
Xem 134
save 2
download 18
Đơn xin việc trợ lý thư ký 1

Trong bộ hồ sơ xin việc, đơn xin việcCV xin việc là hai tài liệu không thể thiếu. Một mẫu đơn chuẩn chỉnh và ấn tượng sẽ giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, để cạnh tranh với các ứng viên khác thì việc bạn chăm chút cho mình một lá đơn với đầy đủ nội dung và có sức thuyết phục là yếu tố cần thiết. Vậy đơn xin việc làm là gì? Một mẫu đơn đầy đủ gồm có những nội dung nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có câu trả lời bạn nhé!

1. Vai trò của đơn xin việc trong hồ sơ xin việc

1.1. Đơn xin việc là gì?

Đơn xin việc hay đơn ứng tuyển như một lá “thư ngỏ” mà ứng viên gửi đến nhà tuyển dụng, thể hiện mong muốn làm việc của mình với công việc đang tuyển dụng. Ngoài ra, thông qua lá đơn này, ứng viên sẽ chứng minh những năng lực, kỹ năng, trình độ làm việc của mình và giải thích lý do ứng tuyển vào vị trí này của công ty.

Và từ đó, nhà tuyển dụng cũng sẽ biết được những thông tin, trình độ làm việc, kỹ năng,... và đánh giá ứng viên đó có phù hợp với vị trí mà họ tuyển dụng hay không.

Đơn xin việc đóng vai trò quan trọng khi xin việc làm
Đơn xin việc đóng vai trò quan trọng khi xin việc làm

1.2. Mẫu Đơn xin việc làm và CV khác nhau thế nào?

Một số ứng viên thường bị nhầm lẫn giữa mẫu đơn xin việc và CV xin việc. Trên thực tế, chúng đều là “cặp đôi quyền lực” trong quá trình xin việc, tuy vậy chúng lại hoàn toàn khác nhau cả về nội dung lẫn hình thức.

1.2.1. Khác nhau về nội dung

Như đã nói ở trên, mẫu đơn xin việc trong hồ sơ xin việc như một lá thư trình bày những lý do, nguyện vọng được làm việc tại công ty, doanh nghiệp của ứng viên và thể hiện rằng bản thân mình phù hợp với vị trí công việc ứng tuyển.

Trong khi đó, CV xin việc là bản tóm tắt thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng cá nhân,... gửi đến nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ dựa vào những năng lực của ứng viên để chọn cho mình những “nhân tài” phù hợp.

Đơn xin việc và thư xin việc hoàn toàn khác nhau, bạn đã biết?

Trong đơn ứng tuyển bạn dễ dàng bày tỏ được nỗi lòng, thể hiện được cá tính của bản thân và cần được trình bày theo mẫu có sẵn hoặc bạn có thể sắp xếp lại bố cục sao cho hợp lý, miễn sao các thông tin bạn cung cấp vẫn có thể thuyết phục nhà tuyển dụng nhận bạn vào làm việc.

Còn CV xin việc, chỉ đơn giản là liệt kê những quá trình học tập và làm việc, thành tích, kỹ năng để nhà tuyển dụng dễ dàng đánh giá. Bạn có thể linh hoạt theo kinh nghiệm và công việc mà bạn ứng tuyển mà trình bày bố cục các mục trong CV sao cho hợp lý.

Đơn xin việc và CV xin việc có nội dung khác nhau
Mẫu đơn xin việc Online của Vieclam123

1.2.2. Khác nhau về hình thức

Đơn ứng tuyển thường dài khoảng 1 trang A4 và trình bày ngắn gọn, súc tích về những kỹ năng và kinh nghiệm của mình. Nếu bạn viết quá dài, nhà tuyển dụng sẽ không muốn theo dõi CV của bạn. Bạn cũng tránh viết sai chính tả và ngữ pháp trong câu. Khi viết đơn xin việc online, bạn chỉ nên sử dụng một font chữ nhất quán xuyên suốt cả lá đơn.

Hãy sử dụng một loại font chữ phổ biến và dễ đọc như Arial, Times New Roman,... Có thể gạch chân hoặc in đậm những chỗ bạn muốn nhấn mạnh nhưng không nên lạm dụng.

CV thường dài từ 1 đến 2 trang A4 và thường trình bày nội dung các đề mục theo hình thức liệt kê sử dụng các gạch đầu dòng.

Mục đích chính của CV là cung cấp những thông tin về ứng viên. Nội dung CV xin việc cũng có thêm mục người tham chiếu và giải thưởng được trình bày thành các mục riêng biệt để nhà tuyển dụng dễ đánh giá và theo dõi.

Trong CV xin việc, bạn có thể sử dụng tối đa 2 font chữ. Ngoài ra, nếu ứng tuyển vào các ngành thiết kế đồ họa, bạn có thể trang trí CV của mình trở nên nổi bật hơn với nhiều màu sắc khác nhau, điều mà không bao giờ có thể xuất hiện trong mẫu đơn.

Khác với CV Đơn xin việc thường chỉ dài khoảng 1 trang A4
Khác với CV, Đơn xin việc thường chỉ dài khoảng 1 trang A4

2. Đơn xin việc gồm những gì?

“Đơn xin việc gồm những gì?” là câu hỏi chung của rất nhiều ứng viên. Một lá đơn cơ bản mẫu gồm có 3 phần cơ bản là phần mở đầu, phần nội dung và phần kết thúc.

Trong đó:

- Mở đầu: Bao gồm quốc hiệu, tiêu ngữ, ngày tháng viết đơn, tên lá đơn, ảnh chân dung 3x4 hoặc 4x6, địa chỉ nhận đơn, thông tin cá nhân của ứng viên (như họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, địa chỉ nơi ở, điện thoại, số chứng minh nhân dân, trình độ văn hóa và trình độ chuyên môn,...).

- Nội dung chính: Trong phần này, bạn trình bày lý do viết mẫu đơn xin việc của mình, lý do bạn viết đến công việc này. Bên cạnh đó người viết cũng thể hiện và chứng minh các kỹ năng, điểm mạnh cùng kinh nghiệm của mình liên quan đến công việc ứng tuyển. Cuối cùng bạn cần đề cập đến những hiểu biết về công ty và đảm bảo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà công ty giao phó.

- Phần kết thúc: Cuối lá đơn ứng tuyển đó, bạn thể hiện mình tha thiết mong muốn công việc này và mong sẽ sớm nhận được lời phản hồi từ công ty. Kết thúc đơn bạn cảm ơn nhà tuyển dụng, ghi ngày tháng và ký, ghi rõ họ tên của mình.

Mẫu Đơn xin việc làm của Vieclam123
Mẫu Đơn xin việc làm của Vieclam123

Thông thường, một mẫu đơn xin việc cơ bản sẽ bao gồm các thông tin kể trên. Tuy nhiên, bạn có thể linh hoạt thay đổi thứ tự bố cục một cách hợp lý mà vẫn giữ nguyên được mong muốn, nguyện vọng của mình với công việc này.

Mẹo nhỏ: Một mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn đấy!

3. Những lưu ý để có một mẫu đơn xin việc làm chuẩn chỉnh

Khi viết đơn xin việc cơ bản bạn cần chú ý đến các vấn đề sau:

3.1. Tìm hiểu về thông tin của người phụ trách tuyển dụng

Bạn nên dành thời gian để tìm hiểu kỹ về người phụ trách tuyển dụng của công ty mà bạn ứng tuyển. Việc bạn xác định chính xác được tên của người đó sẽ giúp gia tăng cơ hội và khả năng “lọt” vào vòng phỏng vấn của bạn.

Nếu không thể tìm thấy thông tin của người phụ trách tuyển dụng trong tin tuyển dụng hay những tài liệu khác, bạn có thể gọi trực tiếp đến công ty, liên lạc qua lễ tân để lấy thông tin của người tuyển dụng bạn. Bạn có cảm thấy lá đơn xin ứng tuyển của mình chuyên nghiệp hơn khi viết “Kính gửi: Ông/ Bà….” thay vì để chung chung là kính gửi tên công ty hay không?

Tìm hiểu thông tin người phục trách tuyển dụng
Tìm hiểu thông tin người phục trách tuyển dụng

3.2. Sử dụng bố cục phù hợp

Sử dụng bố cục hợp lý sẽ giúp mẫu đơn xin việc trong hồ sơ của bạn trở nên khoa học hơn. Những font chữ như Times New Roman hay Arial là những font chữ phổ biến nên được dùng để viết đơn ứng tuyển. Kích cỡ chữ nên để từ 13 – 14, tiêu đề lá đơn khoảng 18 – 20. Bạn nên để khoảng cách dòng là 1,5 cm. Màu chữ bắt buộc là màu đen trên nền giấy trắng. Các thông số căn lề bạn nên điều chỉnh như sau: Lề trái 3cm, lề phải 2cm, lề trên 2cm và lề dưới 2cm.

Sử dụng các font chữ phổ biến
Sử dụng các font chữ phổ biến

3.3. Viết ngắn gọn và súc tích

Dù bạn có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng ra sao, bạn cũng chỉ nên trình bày đơn xin việc làm của mình gói gọn trong 1 trang A4, tránh viết quá dài dòng và lan man. Thông thường, một mẫu đơn xin việc trong hồ sơ nhà tuyển dụng chỉ lướt qua trong vòng vài giây, vì vậy bạn cần ghi ngắn gọn và đi thẳng vào trọng tâm của đơn ứng tuyển, có thể chia ra thành các đoạn nhỏ để nhà tuyển dụng dễ dàng theo dõi hơn.

Bạn cũng nên trình bày và làm nổi bật những ưu điểm, thế mạnh của bản thân trong lá đơn của mình, giúp hồ sơ của bạn trở nên vượt trội hơn so với các ứng viên khác.

3.4. Đừng quên gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng

Lời cảm ơn vào cuối đơn xin ứng tuyển sẽ giúp nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt với bạn và giúp bạn khác biệt so với những ứng viên khác. Một lá đơn có kết thúc với lời lẽ lịch sự và chuyên nghiệp, kèm theo đó là lời cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian đã đọc lá đơn của bạn sẽ giúp bạn có cơ hội bước vào vòng phỏng vấn. Cơ hội mới sẽ mở ra khi bạn tự biết tạo cơ hội cho chính mình.

Hãy gửi lời cảm ơn nhà tuyển dụng cuối đơn xin việc
Hãy gửi lời cảm ơn nhà tuyển dụng cuối đơn xin việc

3.5. Tải mẫu đơn xin việc trong hồ sơ xin việc ở đâu?

Nếu bạn đang thắc mắc không biết tải mẫu đơn xin việc ở đâu thì website vieclam123.vn chính là một lựa chọn dành cho bạn. Đến với vieclam123.vn, bạn sẽ thỏa sức lựa chọn các đơn xin ứng tuyển chuẩn và ấn tượng nhất, với đầy đủ các mẫu mã, phong cách khác nhau, thích hợp với nhiều đối tượng và ngành nghề, giúp bạn chuẩn bị cho mình một bản đơn ứng tuyển “xịn sò” nhất.

Ngoài ra, bạn có thể tải mẫu đơn quy định hiện hành hoặc các mẫu đơn chung cho tất cả các ngành,... và lưu dưới dạng PDF hoặc Word.

4. Cách tải mẫu đơn xin việc online tại vieclam123.vn

Như đã đề cập đến ở trên, vieclam123.vn phù hợp với nhiều đối tượng và ngành nghề, dù bạn là sinh viên mới ra trường, hay đang tìm kiếm đơn xin việc kinh doanh, giáo viên, Tester,... chúng tôi đều cung cấp đẩy đủ các mẫu tương ứng phù hợp nhất dành cho bạn.

Bạn có thể dễ dàng tải về các mẫu đơn xin ứng tuyển về điện thoại hoặc máy tính của mình, chỉ cần có internet và thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào website vieclam123.vn, đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản. Sau đó truy cập vào page "CV xin việc" rồi "Đơn xin việc", đến đây bạn cần chọn “Mẫu đơn” ưng ý nhất và tiếp tục với bước 2.

Bước 2: Click “Xem trước” để xem chi tiết hơn các mẫu đơn xin việc có sẵn, sau đó ấn vào “Bắt đầu tạo”. Tiếp theo, bạn tiến hành sửa đổi các thông tin cá nhân, lý do, kinh nghiệm làm việc,... phù hợp với bản thân.

Bước 3: Sau khi đã hoàn thiện đơn ứng tuyển hoàn hảo, bạn có thể lưu online hoặc tải về điện thoại hoặc máy tính.

Vậy là bạn đã hoàn thành một mẫu đơn xin việc làm online hoàn hảo cho mình. Thật đơn giản đúng không? Truy cập ngay vieclam123.vn để tạo cho mình một lá đơn chuẩn chỉnh nhé!

Thật dễ dàng tạo đơn xin việc với trình tạo của Vieclam123
Thật dễ dàng tạo đơn xin việc với trình tạo của Vieclam123

5. Một số câu hỏi bạn thường gặp khi làm đơn xin việc

5.1. Mẫu đơn xin việc mua ở đâu?

Có hai cách để bạn có cho mình một đơn ứng tuyển:

Cách 1: Bạn có thể mua bộ hồ sơ xin việc tại các cửa hàng photo, hiệu sách, tiệm tạp hóa với mức giá từ 5000 – 10.000 đồng, bên trong sẽ có sơ yếu lý lịch, giấy khám sức khỏe, giấy khai sinh và đơn xin việc làm. Bạn chỉ cần sử dụng các mẫu đơn này và điền các thông tin của mình sau đó dễ dàng gửi đến nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, nếu nhà tuyển dụng yêu cầu bạn nộp qua email thì có thể chọn cách thứ hai.

Cách 2: Tải đơn xin việc online từ các website online. Bạn có thể lên Google tìm kiếm cho mình các mẫu đơn ứng tuyển hoặc truy cập vào vieclam123.vn để tạo cho mình một mẫu đơn hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ không mất công sức và thời gian ra các cửa hàng để mua về để điền thông tin của mình, cách này nhanh chóng và vô cùng đơn giản. Ngoài ra, bạn cũng có thể in các mẫu đơn này của mình và gửi trực tiếp cho nhà tuyển dụng.

5.2. Đơn xin việc dán ảnh 3x4 hay 4x6?

Nếu bạn viết đơn xin ứng tuyển bằng giấy A4 thì dán ảnh 4x6 là lựa chọn tối ưu nhất. Ảnh 4x6 cũng rõ nét và dễ nhìn hơn ảnh 3x4.

Nếu bạn sử dụng các khổ giấy nhỏ hơn để viết đơn xin việc mẫu chuẩn thì có thể sử dụng ảnh 3x4 để phần nội dung và ảnh không bị chênh lệch quá nhiều.

Trong trường hợp nhà tuyển dụng không yêu cầu dán ảnh 3x4 hay 4x6, bạn nên chọn ảnh phù hợp với khổ giấy của lá đơn và dán ở góc bên trái.

5.3. Đơn xin việc trong hồ sơ nên viết tay hay đánh máy?

“Đơn xin việc nên viết tay hay đánh máy?” là câu hỏi mà nhiều ứng viên quan tâm nhất hiện nay.

Một lá đơn viết tay được trình bày cẩn thận với nét chữ rõ ràng, không sai chính tả, sử dụng thống nhất một màu mực sẽ là một điểm cộng dành cho bạn. Người ta thường nói “nét chữ nết người”, nhà tuyển dụng sẽ thông qua đơn xin ứng tuyển viết tay của bạn để đánh giá tính cách, con người của bạn.

Ngoài viết tay thì bạn có thể đánh máy là đơn của mình. Một lá đơn đánh máy sẽ giúp bạn nhanh chóng sửa chữa các lỗi sai thay vì phải viết lại toàn bộ như khi viết tay. Bạn cũng dễ dàng trang trí cho mẫu đơn ứng tuyển trong hồ sơ của mình theo sở thích cá nhân. Và nếu viết đơn xin ứng tuyển bằng máy tính, bạn dễ dàng gửi cho nhà tuyển dụng qua hình thức online hoặc tiện lợi hơn trong việc in ấn.

Ngoài ra, tùy thuộc vào công việc bạn ứng tuyển mà chọn phương thức viết tay hoặc đánh máy. Ví dụ, bạn ứng tuyển vào vị trí Design thì việc đánh máy đơn ứng tuyển là một điều tất yếu, tuy nhiên nếu bạn ứng tuyển biên tập viên của tòa soạn thì đơn ứng tuyển viết tay có lẽ là lựa chọn nên được ưu tiên hơn..

Nói tóm lại, nếu nhà tuyển dụng không yêu cầu bạn viết tay hoặc đánh máy mẫu đơn của mình, bạn hãy viết tay nếu muốn tạo ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng hoặc đánh máy để tiện lợi và nhanh chóng hơn. Nếu bạn không thực sự tự tin về chữ viết của mình thì không nên viết tay lá đơn xin ứng tuyển của mình đâu nhé!

6. Kết luận

Như vậy qua bài viết này, bạn đã biết được một số thông tin về đơn xin việc. Để có cho mình một đơn ứng tuyển chuẩn chỉnh thì đừng quên tìm hiểu kỹ các thông tin về công ty mà bạn ứng tuyển để có cách viết đơn sao cho phù hợp và được lòng nhà tuyển dụng nhất. Nếu bạn muốn “đổi gió” thì có thể viết cho mình một lá đơn viết tay hoặc nếu bạn muốn mẫu đơn xin việc làm của mình ấn tượng và có nhiều màu sắc thì đừng quên truy cập vieclam123.vn để tạo online nhé!

MỤC LỤC