close
cách
cách cách cách cách cách

Sale thiết bị y tế là gì? Tổng quan thông tin chi tiết về công việc

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Y học luôn là ngành nghề được đặc biệt quan tâm từ trước tới nay bởi sự đa dạng về vị trí công việc. Một trong những vị trí được giới trẻ quan tâm đó chính là sale thiết bị y tế. Vậy vị trí sale thiết bị y tế là gì và những công việc cụ thể cần phải thực hiện là như thế nào? Đồng hành cùng vieclam123.vn để hiểu sâu hơn về công việc này nhé.

1. Tìm hiểu thông tin về sale thiết bị y tế là gì? 

1.1. Bạn hiểu như thế nào về sale thiết bị y tế? 

Có thể nói trong mọi lĩnh vực nghề nghiệp, để thức đẩy hiệu quả phát triển của ngành nghề thì vị trí nhân viên sale đóng một vai trò thiết yếu trong việc tìm kiếm nguồn khách hàng cũng như tìm hiểu về các công việc khác có liên quan. Và vị trí nhân viên sale thiết bị y tế cũng vậy. 

Sale thiết bị y tế được hiểu như thế nào?
Sale thiết bị y tế được hiểu như thế nào? 

Với sự phát triển ngày càng tiên tiến của ngành Y- dược, song song với đó là việc mọc lên hàng nghìn bệnh viện, phòng khám tư nhân do đó mà ngày càng có nhiều thiết bị y tế nhập khẩu, đồng thời sự mở rộng về quy mô và số lượng các công ty sản xuất cũng như kinh doanh thiết bị y tế ngày càng nhiều, điều đó càng đòi hỏi phải có sự xuất hiện của những nhân viên sale thiết bị y tế. Vậy thực chất, sale nhân viên thiết bị y tế là ai và có vai trò như thế nào? 

- Sale thiết bị y tế sẽ được hiểu là những người làm trong ngành y học, họ sẽ vận dụng những khả năng hiểu biết của bản thân và những kỹ năng để có thể thuyết phục, thu hút khách hàng chú ý đến các sản phẩm, thiết bị vật tư y tế của mình và từ đó thực hiện việc tiếp thị, giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng nhằm mục đích cuối cùng là bán được sản phẩm. 

- Các đối tượng khách hàng mục tiêu mà sale thiết bị y tế hướng đến sẽ là những bệnh viện, phòng khám. các trung tâm sức khỏe hay các viện dưỡng lão… về các sản phẩm như: máy tạo nhịp tim, máy khử rung tim, máy siêu âm và các thiết bị máy móc khác tùy vào nhu cầu tìm kiếm của mỗi đơn vị.  

1.2. Vai trò của vị trí sale thiết bị y tế là gì? 

Vai trò của vị trí sale thiết bị y tế
Vai trò của vị trí sale thiết bị y tế

- Đầu tiên và dễ thấy nhất chính là việc đem lại hiệu quả kinh doanh và mang về doanh thu lợi nhuận cho doanh nghiệp. 

- Nâng cao thương hiệu của doanh nghiệp thông qua hiệu suất làm việc và hiệu quả doanh thu. 

- Là lực lượng nòng cốt bởi họ sẽ thúc đẩy các chiến lược kinh doanh, đem sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng và kích thích người tiêu dùng sử dụng sản phẩm. 

- Quan trọng đây là bộ phận được coi là bộ mặt của doanh nghiệp bởi sẽ là người trực tiếp gặp gỡ, trao đổi và tiếp cận khách hàng đầu tiên. Nếu thể hiện được đầy đủ những gì khách hàng mong muốn ngay từ lần đầu tiên thì sẽ mang lại dự uy tín nhất định cho doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng. 

Do vậy mà sale thiết bị y tế là vị trí rất được các doanh nghiệp quan tâm và có những ưu ái đặc biệt. 

2. Các công việc mà vị trí sale thiết bị y tế đảm nhận là gì? 

Vì là vị trí quan trọng trong doanh nghiệp nên nhân viên sale thiết bị y tế sẽ phải đảm nhận khối lượng công việc khá nhiều và nặng. 

Đảm nhận nhiều công việc khác nhau
Đảm nhận nhiều công việc khác nhau 

- Tìm kiếm và liên hệ với những khách hàng có nhu cầu về việc mua các thiết bị, vật tư y tế để giới thiệu các sản phẩm của doanh nghiệp tới với người mua hàng. 

- Liên hệ, tiếp cận với những khách hàng tiềm năng để thăm dò và thực hiện bán các thiết bị y tế bằng cách gọi điện trực tiếp hoặc tạo lịch hẹn cụ thể để thúc đẩy hiệu quả bán hàng nhanh chóng.  

- Trực tiếp tư vấn khách hàng, cụ thể là những phòng khám, bệnh viện, trung tâm sức khỏe… hay có thể là các công ty tư nhân có nhu cầu mua sản phẩm. Sau đó lên phương án phục vụ khách hàng một cách có hiệu quả nhằm đem lại doanh thu vượt trội. 

- Xây dựng và duy trì các mối quan hệ thân thiết các các cơ sở y tế và luôn có kế hoạch thăm hỏi thường xuyên đối với những khách hàng tiềm năng, đặc biệt là tập trung vào các cửa hàng bán buôn, chuỗi kinh doanh thiết bị y tế, bệnh viện thuộc địa bàn mình phụ trách. 

- Cung cấp những thông tin chi tiết về giá cả cạnh tranh, các thông tin đổi mới theo thị trường để thiết lập hợp đồng kinh doanh hợp lý. 

- Nắm bắt, cập nhật nhanh chóng các thông tin về tình hình thị trường. Nghiên cứu và đề xuất các phương án kinh doanh phù hợp để thức đầy hiệu quả công việc cũng như tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. 

Cập nhật và nhanh chóng nắm bắt thông tin thị trường
Cập nhật và nhanh chóng nắm bắt thông tin thị trường 

- Thực hiện việc hỗ trợ cài đặt thử nghiệm và sử dụng các thiết bị y tế đến với khách hàng. 

- Ghi nhớ và thực hiện theo đúng quy trình làm hợp đồng, đồng thời đàm phán, thương lượng chi tiết về thỏa thuận hợp đồng và tiến hành ký kết. 

- Có trách nhiệm theo dõi những đơn hàng đã ký: về thời gian giao nhận, chất lượng hàng hóa, kiểm duyệt khâu đóng gói kỹ càng…

- Thực hiện việc chăm sóc khách hàng chu đáo, đảm bảo việc giữ liên lạc, chủ động hỏi thăm, tiếp nhận những phản hồi từ phía khách hàng để kịp thời khắc phục và xử lý. Từ đó lập báo cáo đề xuất việc xây dựng và phát triển các chiến lược kinh doanh có hiệu quả hơn. 

3. Các yêu cầu  nghề nghiệp cho vị trí sale thiết bị y tế 

Để có thể làm tại vị trí nhân viên sale thiết bị y tế thì bạn cần phải đáp ứng đủ các yêu cầu về mặt kiến thức chuyên môn và kỹ năng. 

3.1. Kiến thức chuyên môn 

Thấu hiểu và nắm vững thông tin sản phẩm
Thấu hiểu và nắm vững thông tin sản phẩm 

- Là sinh viên các trường đại học, cao đẳng học các chuyên ngành y, dược, điều dưỡng và các lĩnh vực có liên quan. 

- Nắm bắt đầy đủ các thông tin cơ bản về thiết bị y tế để có thể tư vấn sản phẩm đến với khách hàng.

- Đã có kinh nghiệm ít nhất từ 1 năm trở lên về trang thiết bị, vật tư y tế. 

- Thuần thục về các kỹ năng tin học văn phòng cơ bản, biết tiếng Anh sẽ là một lợi thế. 

3.2. Kỹ năng 

Trau dồi nhiều kỹ năng khác nhau
Trau dồi nhiều kỹ năng khác nhau 

- Kỹ năng giao tiếp sẽ là kỹ năng đầu tiên và quan trọng nhất bởi vị trí sale là công việc phải tiếp cận trực tiếp với khách hàng. 

- Kỹ năng tổ chức quản lý công việc chi tiết và khoa học. 

- Có khả năng làm việc độc lập và chịu được áp lực từ công việc và nhất là sự áp lực về doanh số bán hàng. 

- Nhạy bén, linh hoạt và sáng tạo trong việc xây dựng chiến lược kinh doanh.

- Luôn có tinh thần cầu tiến, trách nhiệm với công việc và mong muốn gắn bó lâu dài với đơn vị doanh nghiệp. 

Ngoài các yêu cầu về kiến thức và kỹ năng thì người làm sale cũng phải là người có chứng kiến riêng, một thái độ cứng rắn và sự trung thực, luôn đặt cái tâm trong nghề. 

4. Mức lương đối với vị trí sale thiết bị y tế là bao nhiêu? 

Sale thiết bị y tế không phải là vị trí quá mới mẻ tuy nhiên mức lương của vị trí này cũng khá cao và ohuf hợp với từng đối tượng.

Mức lương đối với vị trí sale thiết bị y tế
Mức lương đối với vị trí sale thiết bị y tế 

- Đối với sinh viên mới ra trường thì mức thu nhập sẽ dao động từ 7-10 triệu do chưa có kinh nghiệm nghề nghiệp.  

- Đối với những người có kinh nghiệm từ 1-2 năm thì mức lương sẽ từ 12-15 triệu/ tháng. 

- Đối với những người được gọi là bậc thầy chốt sale thì sẽ có mức thu nhập khủng từ 15-30 triệu/ tháng. 

Tuy nhiên vị trí này bạn không chỉ đơn thuần là nhận mức lương cơ bản mà sẽ được tính thêm cả lương hoa hồng hoặc thưởng chỉ tiêu về số lượng KPi bạn đạt được theo tuần, theo tháng… 

Do vậy để có thể kiếm được một mức thu nhập khủng đòi hỏi bạn cần có sự trau dồi nhiều hơn về kiến thức, kỹ năng để cải thiện tốt hơn kết quả doanh thu của mình. 

Sale thiết bị y tế là vị trí cần thiết đối với các doanh nghiệp thuộc ngành y, dược. Đây sẽ là bộ phận thúc đẩy và nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp, hơn nữa còn là bộ mặt thương hiệu, tạo nên sự uy tín và tin tưởng đối với khách hàng. 

 Nếu bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu sale thiết bị y tế là gì thì hãy đọc thật kỹ bài viết sau đó định hướng cho bản thân một lộ trình học tập và những cơ hội thăng tiến trong nghề để có thể kiếm được một mức thu nhập khủng hàng tháng nhé.

Khám phá cử nhân y tế công cộng ra trường làm gì và mức lương cơ bản?

Bạn vừa tốt nghiệp chuyên ngành y tế công cộng và đang lo lắng không biết tìm kiếm công việc như thế nào là phù hợp, chật vật với những định hướng của bản thân. Hãy để chúng tôi cùng bạn tìm hiểu về cử nhân y tế công cộng ra trường trường làm gì thông qua bài viết này nhé. Mọi vấn đề sẽ được giải quyết ngay thôi. 

Cử nhân y tế công cộng ra trường làm gì?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Lương giáo viên mầm non
Tìm hiểu mức lương giáo viên mầm non theo đúng quy định hiện hành
Khi mức lương cơ sở tăng lên, một câu hỏi đặt ra là liệu lương giáo viên mầm non có tăng theo hay không? Trong năm 2023, mức lương cho giáo viên mầm non sẽ thay đổi ra sao? Hãy cùng vieclam123.vn đi vào chi tiết trong bài viết dưới đây.

trượt phỏng vấn nhiều lần
Bài học từ việc trượt phỏng vấn nhiều lần dành cho người đi tìm việc
Tại sao bạn bị trượt phỏng vấn nhiều lần và liệu rằng bạn có thể vượt qua cảm giác thất vọng về bản thân khi trượt phỏng vấn nhiều lần hay không? Làm cách nào để tìm kiếm cơ hội mới cho bản thân? Đừng lo lắng nhiều, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Mức lương giáo viên tiểu học
Mức lương giáo viên tiểu học mới nhất theo quy định hiện hành
Thời điểm trước và sau ngày 1/7/2023, mức lương cơ bản của giáo viên tiểu học đã có nhiều thay đổi. Vậy mức lương giáo viên tiểu học theo quy định hiện nay là bao nhiêu và cách tính như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết cụ thể trong bài viết dưới đây.

Nhân viên Kế toán thanh toán là làm gì
Tìm hiểu thông tin chi tiết nhân viên Kế toán thanh toán là làm gì
Kế toán thanh toán là một trong những bộ phận quan trọng của các doanh nghiệp. Vậy nhân viên Kế toán thanh toán là làm gì và kỹ năng cần thiết của họ là gì. Tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ những công việc cụ thể của một Kế toán thanh toán.