close
cách
cách cách cách cách cách

Giải mã tâm linh: Bị nấc liên tục là điềm gì? Điềm tốt hay điềm xấu?

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Những cơn nấc cụt biểu hiện nhiều ý nghĩa khác nhau. Nấc cụt có thể báo hiệu những bất ổn về sức khỏe, cũng có thể là điềm báo nào đó. Nhiều người thắc mắc không biết nấc cụt là điềm tốt hay điểm xấu? Bị nấc liên tục là điềm gì? Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ý nghĩa của hiện tượng nấc liên tục và làm thế nào để chấm dứt được cơn nấc liên tục.

1. Bị nấc liên tục là điềm gì? Giải mã hiện tượng bị nấc liên tục

1.1. Một số thông tin về nấc cụt

Khi cơ thể bị nhiễm lạnh một cách đột ngột sau đó kéo dài liên tục không theo ý muốn thì cơ hoành sẽ bị co thắt đột ngột và gây ra hiện tượng nấc cụt. Nấc cụt là phản ứng mạnh mẽ của cơ thể nhằm đẩy một lượng hơi thở ra khỏi cơ thể.

Nấc cụt là kết quả của hiện tượng cơ hoành co thắt liên tục
Nấc cụt là kết quả của hiện tượng cơ hoành co thắt liên tục

Luồng hơi thở này khi đi qua thanh quản sẽ tạo ra âm thanh, chính là những tiếng nấc. Nấc cụt có thể bắt gặp ở bất kỳ độ tuổi nào và ở bất kỳ đối tượng nào.

Theo lý giải khoa học thì nguyên nhân dẫn đến nấc cụt có thể là do thiếu ngủ, cơ thể mệt mỏi và suy nhược, ăn đồ nóng, ăn đồ ăn quá nhanh, sử dụng đồ uống có ga.

Thường thì tình trạng nấc cụt sẽ chấm dứt nhanh chóng, tuy nhiên nếu như bạn bị nấc cụt liên tục quá nhiều và tình trạng đó kéo dài trong nhiều ngày thì có thể bạn đang bị mắc bệnh lý nào đó. Lúc này bạn hãy kiểm tra lại tình trạng của cơ thể hoặc hãy đến bệnh viện để được thăm khám nhé!

1.2. Bị nấc liên tục là điềm gì?

Theo quan niệm tâm linh thì khi có một sự kiện nào đó sắp xảy ra, trên cơ thể chúng ta sẽ xuất hiện một số hiện tượng được coi là điềm báo, chẳng hạn như nháy mắt, mí mắt giật giật liên tục, tai hơi ù… và nấc cụt liên tục cũng được coi là một điềm báo.

Bị nấc liên tục có thể là điềm báo xấu
Bị nấc liên tục có thể là điềm báo xấu

Điềm báo ở đây có thể là điềm tốt hoặc điềm xấu, tùy thuộc vào số lần nấc cụt, tần suất và thời gian bị nấc. Nếu không phải là dấu hiệu của bệnh lý thì nấc cụt được coi là một điềm xấu, có thể là cảnh báo cho tai họa nào đó chuẩn bị xảy đến.

Một số ý nghĩa của hiện tượng nấc cụt theo tâm linh:

- Sáng sớm sau khi ngủ dậy bị nấc cụt: Đây là điềm báo cho một ngày làm việc “bất ổn” của bạn. Có thể bạn sẽ gặp khó khăn nào đó tại nơi làm việc, ảnh hưởng đến công việc hoặc ảnh hưởng đến tâm trạng làm việc của bạn.

- Đang ăn uống thì bị nấc cụt: Đây là điềm báo rằng bạn sắp sửa mất tiền tài, có thể ít hoặc nhiều.

- Tự nhiên bị nấc cụt một lần rồi thôi: Nếu bạn đang có người yêu hoặc đã có gia đình thì sắp tới sẽ xảy ra hiểu lầm khiến cho nửa kia của bạn buồn.

- Chuẩn bị ra khỏi nhà hoặc chuẩn bị khởi hành đi xa thì bị nấc cụt: Đây là điểm báo sẽ gặp tai họa bất ngờ hoặc điểm xui xẻo nào đó trên đường đi. Bạn nên đi đứng cẩn trọng, kiểm tra lại đồ đạc xem có thiếu gì không, kiểm tra thời tiết… Hãy nhắc nhở điều này cho người khác biết nhé!

- Tự nhiên bị nấc 3 lần rồi hết: Đây là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ bị tiểu nhân hãm hại, cần hết sức cẩn thận.

Không nên quá mê tín vào những hiện tượng tâm linh
Không nên quá mê tín vào những hiện tượng tâm linh

Như vậy, có thể thấy rằng nấc cụt đều là điềm báo của những sự kiện không tốt sắp sửa diễn ra, bạn nên chú ý cẩn thận trong lời nói và hành vi, hạn chế việc đi lại nhiều. Mặc dù những điềm báo này chỉ là quan niệm tâm linh và chúng ta không có cơ sở nào để xác nhận điều này cả, tuy nhiên cẩn thận luôn là không thừa đúng không nào?

Ngoài ra, bạn cũng không cần quá mê tín và quá lo lắng vì sắp gặp chuyện không hay. Thay vào đó hãy ổn định tâm trạng, giữ cho tâm trạng thoải mái. Những điềm báo tâm linh của nấc cụt chỉ là thông tin tham khảo mà thôi.

2. Một số phương pháp chữa nấc cụt

Nấc cụt liên tục có thể khiến bạn cảm thấy khá khó chịu, tuy nhiên nhiều bạn chưa biết cách chữa nấc cụt. Sau đây là một số phương pháp mà bạn có thể thử để chấm dứt cơn nấc cụt.

- Hít thở thật sâu: Cách làm như sau, bạn hãy hít vào một hơi thật sâu, sau đó cố gắng giữ hơi thở càng lâu càng tốt trước khi thở mạnh ra. Nếu có thể, hãy thở ra một cách nhẹ nhàng và từ từ. Cách này chữa nấc cụt khá hiệu quả, bởi khi hít vào thì cơ cụt sẽ bị căng cứng và không co thắt được nữa.

Hít thở sâu là một cách chữa nấc cụt hiệu quả
Hít thở sâu là một cách chữa nấc cụt hiệu quả

- Uống nước: Đây là phương pháp phổ thông, hiệu quả không đảm bảo đạt 100% nhưng bạn cũng có thể thử. Hãy uống từng ngụm nước lớn.

- Nuốt một thìa đường: Đây là mẹo dân gian để chữa nấc cụt. Các bà mẹ thường sử dụng cách này để chấm dứt cơn nấc cụt ở trẻ nhỏ. Đường khi tiếp xúc với niêm mạc ở cổ họng sẽ kích thích khiến các dây thần kinh nảy sinh ra một loại phản xạ. Phản xạ này khiến cho cơ hoành không còn co thắt liên tục nữa, do đó bạn sẽ không bị nấc cụt nữa.

- Sử dụng mật ong: Tương tự như đường, sử dụng mật ong cũng có thể khiến cho cơ hoành không còn co thắt liên tục nữa, như vậy sẽ giúp chấm dứt hiện tượng nấc cụt.

- Ngậm một viên đá: Cách này khá là “ba chấm” bởi ngậm đá sẽ khiến miệng của bạn hơi tê cứng vì lạnh. Đây chỉ là cách để tham khảo thôi nhé!

- Sợ hãi hoặc giật mình: Đây là một mẹo dân gian, không rõ cơ chế hoạt động như thế nào. Khi bạn bị bất ngờ và giật mình hoặc bị sợ hãi thì cơn nấc cụt cũng sẽ tự động biến mất.

Trên đây là một số phương pháp giúp bạn chấm dứt cơn nấc cụt khó chịu. Nếu bạn đã thử hết các biện pháp mà cơn nấc vẫn còn đó và nó kéo dài đến tận ngày hôm sau thì bạn nên đến cơ sở y tế để được thăm khám vì đó là dấu hiệu của một bệnh lý nào đó.

Nấc cụt liên tục kéo dài có thể là dấu hiệu bệnh lý
Nấc cụt liên tục kéo dài có thể là dấu hiệu bệnh lý

3. Tham khảo: Bị ù tai là điềm báo gì?

Dân gian cho rằng tự nhiên bị ù tai cũng là một loại điềm báo. Bị ù tai sẽ đại diện cho những điềm báo khác nhau tùy thuộc vào tai trái hoặc tai phải và tùy thuộc vào khung giờ bị ù tai.

- Từ 23h đến 1h sáng: Nếu ù tai trái có nghĩa là ai đó đang nhắc đến bạn. Nếu ù tai phải thì có nghĩa là bạn sắp gặp sự cố tranh chấp nào đó.

- Từ 1h đến 3h sáng:  Ùa tai trái báo hiệu cho một cuộc tranh cãi sắp nổ ra. Ù tai phải là điềm báo xui xẻo.

- Từ 3h đến 5h sáng: Ù tai trái là điềm báo bạn sắp mất tiền. Ù tai phải là điềm báo gia đình bạn sắp có bất hòa, lục đục.

- Từ 5h đến 7h sáng: Ù tai trái là dấu hiệu cho thấy bạn sắp gặp phải chuyện xui xẻo. Ù tai phải là dấu hiệu sẽ có người đến thăm bạn.

- Từ 7h đến 9h sáng: Ù tai trái báo hiệu một chuyến đi xa. Ù tai phải báo hiệu rằng ai đó sắp nhờ vả bạn.

- Từ 9h đến 11h sáng: Ù tai trái là điềm nhắc nhở nên cẩn thận xe cộ. Ù tai phải lại là điềm may mắn, bạn sắp có tin vui liên quan đến tiền bạc.

- Từ 11h đến 13h: Ù tai trái báo hiệu rằng một người đã lâu không gặp sẽ đến thăm bạn. Ù tai phải là dấu hiệu có khách đến chơi.

Bị ù tai là điềm báo của rất nhiều hiện tượng
Bị ù tai là điềm báo của rất nhiều hiện tượng

- Từ 13h đến 15h: Ù tai trái là dấu hiệu sắp có lộc ăn. Ù tai phải là dấu hiệu bạn sắp có một tin tốt lành nào đó.

- Từ 15h đến 17h: Ù tai trái là điềm báo ai đó sẽ rủ bạn đi xa. Ù tai phải báo hiệu rằng bạn sắp gặp được tri kỷ của mình.

- Từ 17h đến 19h: Ù tai là điềm báo bạn sẽ bị mất đồ.

- Từ 19h đến 21h: Ù tai trái là điềm báo bạn sắp tham gia vào một cuộc vui chơi. Ù tai phải là dấu hiệu đáng mừng báo hiệu rằng bạn sắp nhận được một món quà vui mừng bất ngờ.

- Từ 21h đến 23h: Ù tai trái là điềm báo bạn sẽ gặp may mắn liên quan đến tài lộc. Ù tai phải là điềm báo có thể bạn sắp được mời tham gia một bữa tiệc.

Trên đây, bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc: “Bị nấc liên tục là điềm gì?”. Theo quan niệm dân gian thì bị nấc, bị ù tai, bị nháy mắt… đều là những điềm báo về một điều gì đó sắp sửa xảy ra. Đây chỉ là quan niệm tâm kinh và không có cơ sở khoa học, vì vậy chỉ là những thông tin tham khảo và bạn không cần quá tín vào những quan niệm trên.

Sapoche là quả gì?

Sapoche là quả gì? Sapoche có công dụng gì? Khám phá tên gọi khác và nguồn gốc của quả sapoche, cũng như những công dụng của lại quả này được giới thiệu trong bài viết sau đây.

Sapoche là quả gì?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Lương giáo viên mầm non
Tìm hiểu mức lương giáo viên mầm non theo đúng quy định hiện hành
Khi mức lương cơ sở tăng lên, một câu hỏi đặt ra là liệu lương giáo viên mầm non có tăng theo hay không? Trong năm 2023, mức lương cho giáo viên mầm non sẽ thay đổi ra sao? Hãy cùng vieclam123.vn đi vào chi tiết trong bài viết dưới đây.

trượt phỏng vấn nhiều lần
Bài học từ việc trượt phỏng vấn nhiều lần dành cho người đi tìm việc
Tại sao bạn bị trượt phỏng vấn nhiều lần và liệu rằng bạn có thể vượt qua cảm giác thất vọng về bản thân khi trượt phỏng vấn nhiều lần hay không? Làm cách nào để tìm kiếm cơ hội mới cho bản thân? Đừng lo lắng nhiều, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Mức lương giáo viên tiểu học
Mức lương giáo viên tiểu học mới nhất theo quy định hiện hành
Thời điểm trước và sau ngày 1/7/2023, mức lương cơ bản của giáo viên tiểu học đã có nhiều thay đổi. Vậy mức lương giáo viên tiểu học theo quy định hiện nay là bao nhiêu và cách tính như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết cụ thể trong bài viết dưới đây.

Nhân viên Kế toán thanh toán là làm gì
Tìm hiểu thông tin chi tiết nhân viên Kế toán thanh toán là làm gì
Kế toán thanh toán là một trong những bộ phận quan trọng của các doanh nghiệp. Vậy nhân viên Kế toán thanh toán là làm gì và kỹ năng cần thiết của họ là gì. Tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ những công việc cụ thể của một Kế toán thanh toán.