close
cách
cách cách cách cách cách
Đăng tin Đăng ký

Mẫu CV thực tập sinh ngành Luật và tuyệt chiêu viết CV ngành Luật

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Mẫu CV thực tập sinh ngành Luật giúp ứng viên là thực tập sinh được thể hiện những điểm mạnh của bản thân để có được cơ hội trở thành thực tập sinh tại cơ sở mà các bạn muốn. Trong bài viết này, chúng ta cần tìm hiểu về mẫu CV xin việc ở vị trí thực tập sinh ngành luật.

1. Khái quát CV thực tập sinh ngành Luật

CV xin thực tập ngành Luật là bản tài liệu trình bày những thông tin có liên quan tới ngành luật, đây là tài liệu sẽ cung cấp những gì mà nhà tuyển dụng cần đó là mục tiêu của ứng viên, định hướng của ứng viên, những kinh nghiệm trong ngành luật của ứng viên, những kỹ năng mềm và cả kỹ năng chuyên môn.

Khái quát CV xin thực tập ngành Luật
Khái quát CV thực tập sinh ngành Luật

Trong cách viết CV xin thực tập ngành Luật sẽ có những thông tin liên quan tới ngành Luật, trong CV sẽ xuất hiện những cụm từ khóa là điểm nhấn để tạo nên sự đặc biệt trong CV xin việc, cung cấp vào đó những thông tin chi tiết về bản thân và tạo thật nhiều khả năng cạnh tranh với những ứng viên khác.

Bên cạnh đó, mẫu CV xin thực tập ngành luật cũng là yếu tố có thể hội tụ đủ những điểm mạnh điểm yếu, những năng khiếu của ứng viên, đồng thời còn là những khẳng định về khả năng hoàn thành tốt công việc của ứng viên đó với vị trí thực tập sinh ngành luật.

2. Những thứ nhất định phải có trong CV thực tập sinh ngành luật

Khi bạn bắt tay vào để viết CV xin thực tập thì bạn phải biết mình cần những thông tin gì và trình bày chúng như thế nào trong đơn xin việc để tạo được những ấn tượng tốt nhất.

Những thứ nhất định phải có trong CV xin thực tập ngành luật
Những thứ nhất định phải có trong CV xin thực tập ngành luật

- Thứ nhất, ứng viên cần phải xác định được đúng những thông tin mang tính trọng tâm, mẫu CV ứng tuyển thực tập sinh trở nên nổi trội hơn khi biết cách nêu vấn đề súc tích, không viết chúng lan man và không đồng nhất với nhau.

Chúng ta đều hiểu rằng đối với ngành Luật thì sự tư duy, phản biện, rõ ràng và cả tính chất chính xác trung thực sẽ là điểm nhấn.

- Thứ hai, kinh nghiệm trong lĩnh vực ngành luật là yếu tố đủ trong CV ứng tuyển ngành luật. Bạn cần chứng minh về khả năng nhận định, đánh giá vấn đề của mình. Bạn có thể cập nhật những vấn đề liên quan đến pháp lý và cách thức bạn xử lý chúng trong quá trình làm việc.

Lấy ví dụ để mọi người có thể hiểu hơn về cách ghi kinh nghiệm làm việc trong CV của bạn về việc đã từng làm việc trong lĩnh vực luật dân sự, những vụ bạn đã xử lý liên quan tới các sai phạm, những vi phạm hợp đồng hoặc là những sai phạm trong kinh doanh...

Thông tin về CV thực tập sinh ngành luật
Thông tin về CV thực tập sinh ngành luật

Có rất nhiều vấn đề mà bạn có thể trình bày thông tin liên quan tới kinh nghiệm của mình trong ngành luật. Với những người đã ra trường và tác nghiệp thì có nhiều kinh nghiệm thì dễ trình bày hơn, còn có những người mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế thì có thể nêu rõ kinh nghiệm từ những đợt thực tập, những hoạt động trong ngành luật trước đây bạn đã tham gia.

Ngoài những thông tin trên thì các bạn sẽ cần nêu thêm những điểm mạnh về kỹ năng chuyên môn là gì, những cách xử lý tình huống hiệu quả của bạn ra sao ?...

3. Hướng dẫn viết CV thực tập sinh ngành Luật

Khi viết CV xin thực tập ngành Luật, ứng viên phải biết mẫu CV cơ bản gồm những thông tin như thế nào? Các phần được sắp xếp bố cục ra sao? Hãy tham khảo cách viết mẫu CV xin thực tập ngành luật qua những thông tin bên dưới:

Hướng dẫn viết CV xin thực tập ngành Luật
Hướng dẫn viết CV xin thực tập ngành Luật

3.1. Trình bày thông tin trong CV xin thực tập ngành Luật

Trong mẫu CV xin thực tập ngành Luật sẽ được mở đầu bằng phần thông tin về bản thân hay còn được biết là mục giới thiệu bản thân trong CV của người ứng tuyển, những thông tin này bao gồm cả phần chữ lẫn phần hình ảnh.

Đối với phần hình ảnh, bạn cần chuẩn bị ảnh thẻ chụp nghiêm túc nửa thân trên, chuẩn hình ảnh thẻ, không chọn ảnh nghệ thuật hoặc tự selfie. Ảnh thẻ cần phải có kích thước là (3x4) và dán ngay ngắn ở ngay phía trên của CV xin việc.

Đối với phần thông tin cá nhân, bạn sẽ ghi đầy đủ thông tin cơ bản của mẫu CV thực tập:

- Họ tên nên được viết bởi chữ in hoa.

- Ngày sinh: viết định dạng ngày/tháng/năm sinh.

- Số điện thoại và địa chỉ mail để liên lạc.

- ...

Ngoài ra, nếu còn yếu tố thông tin nào mà nhà tuyển dụng muốn biết nữa thì phía tuyển dụng sẽ chủ động để gọi bạn để có thể khai thác thêm và bổ sung trong CV.

Có một điều bạn cần luôn luôn ghi nhớ đó chính là sự trung thực, chính xác. Bạn khó có thể cho nhà tuyển dụng thấy được ưu điểm lớn lao gì trong mục thông tin cá nhân này, thế nhưng chí ít bạn cũng không thể vô ý mà viết sai thông tin của mình, điều này khiến bạn mất điểm trầm trọng hơn.

Trình bày thông tin trong CV xin thực tập ngành Luật
Trình bày thông tin trong CV xin thực tập ngành Luật

3.2. Viết mục tiêu trong CV thực tập sinh ngành Luật

Trong ngành luật thì có nhiều vị trí công việc, do đó mỗi vị trí này sẽ có những mục tiêu, những định hướng khác nhau. Tùy vào từng vị trí công việc mà các bạn đưa ra các mục tiêu công việc trong ngành sao cho phù hợp.

Trong mục định hướng, mục tiêu này thì cá nhân bạn sẽ cần nêu bật lên những tham vọng của bạn, nêu rõ những định hướng tương lai. Bạn hãy cho nhà tuyển dụng biết được bạn đang mong muốn điều gì từ công việc.

Một mẹo để trình bày được phần này đó là bạn phải nắm được thông tin về hoạt động kinh doanh, thông tin về tình hình quản lý, những vấn đề có liên quan tới tính pháp lý...

Viết mục tiêu của sinh viên thực tập ngành luật trong CV
Viết mục tiêu của sinh viên thực tập ngành luật trong CV

3.3. Kinh nghiệm trong CV thực tập sinh ngành luật

Ngành nghề nào thì cũng sẽ yêu cầu về kinh nghiệm ở nhiều mức độ khác nhau, với ngành luật là một ngành cần kinh nghiệm dày dặn, lâu năm. Thế nhưng với vị trí thực tập sinh thì lại không quá khắt khe, các bạn sẽ nêu rõ những thông tin liên quan tới các hoạt động của bạn đã tham gia trong trường học, tham gia trong quá trình làm thêm trong ngành luật.

Dù bạn đã có kinh nghiệm hay chưa có kinh nghiệm trong ngành Luật và ứng tuyển vào vị trí thực tập sinh thì vẫn sẽ nêu ra những hoạt động và công việc trước đây bạn từng làm. Nói cho nhà tuyển dụng biết bạn đã rút ra được điều gì trong công việc đó.

3.4. Viết trình độ chuyên môn trong CV thực tập ngành luật

Trình độ chuyên môn là gì ? Đây là một phần rất quan trọng mà nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm. Bởi ngành Luật là một ngành đặc thù, phải được đào tạo, có trình độ đào tạo chuyên môn chặt chẽ thì mới có thể làm việc trong ngành luật được.

Viết trình độ chuyên môn trong CV thực tập ngành luật
Viết trình độ chuyên môn trong CV thực tập ngành luật

Vì thế, khi viết trình độ chuyên môn, bạn phải ghi rõ các thông tin gồm: loại bằng cấp, xếp loại, bảng điểm, ghi rõ loại bằng mà bạn đạt được, bạn có bao nhiêu bằng thì sẽ ghi bấy nhiêu.

Hãy ghi rõ tên trường mà đào tạo bạn, ghi rõ chuyên ngành luật bạn học là gì? (Luật kinh tế, luật dân sự, luật hình sự...).

Ngoài ra, kỹ năng chính trong CV cũng là yếu tố không thể nào không có trong CV thực tập sinh ngành Luật ngành luật. Bởi vì làm luật không chỉ cần kinh nghiệm tốt mà còn cần kỹ năng để giải quyết tất cả các vấn đề liên tục có sự thay đổi trong quá trình làm việc.

Khám phá mẫu CV xin việc vị trí thực tập sinh ngành luật
Khám phá mẫu CV xin việc vị trí thực tập sinh ngành luật

CV thực tập sinh ngành Luật được sử dụng nhiều bởi ngày càng gia tăng nhiều vấn đề liên quan đến pháp lý. Do đó, các mẫu CV xin việc ở vị trí thực tập sinh ngành luật càng phải được đầu tư kỹ lưỡng vào.

Đơn xin thực tập ngành luật

Ngoài CV, bạn cần chuẩn bị đơn xin thực tập ngành luật. Những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn biết cách viết đơn ứng tuyển.

Đơn xin thực tập ngành luật

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CV xin việc Quản lý chất lượng
CV xin việc Quản lý chất lượng tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng
Một bản CV xin việc ấn tượng có vai trò như thế nào trong việc tạo nên thành công của buổi phỏng vấn? Các thông tin cần thiết phải có trong CV xin việc Quản lý chất lượng là gì? Hãy cùng vieclam123.vn khám phá thông tin dưới bài viết này.

liệt kê sở trường trong cv
Hướng dẫn cách liệt kê sở trường trong CV xin việc chuyên nghiệp
Học cách liệt kê sở trường trong đơn xin việc để giúp CV thêm phần hấp dẫn hơn. Mẫu CV xin việc sở trường trình bày như thế nào để dễ trúng tuyển?

mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng
Mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng bạn đã biết cách viết sao cho chuẩn?
Mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng có quan trọng? Cách viết mẫu CV nhà hàng bằng tiếng Anh như thế nào mới chuẩn mời bạn theo dõi bài viết này để hiểu rõ.

cv xin việc nên viết tay hay đánh máy
Đi tìm câu trả lời mẫu CV xin việc nên viết tay hay đánh máy?
Khi chuẩn bị CV để phục vụ ứng tuyển, các ứng viên thường phân vân không biết CV xin việc nên viết tay hay đánh máy? Tìm hiểu chi tiết vấn đề này.