close
cách
cách cách cách cách cách
Đăng tin Đăng ký

Viết kỹ năng chuyên môn trong CV hiệu quả như chuyên gia

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Trong CV xin việc, rất nhiều nội dung cần được trình bày để đảm bảo CV có sự đầy đủ và làm tốt nhất vai trò vốn có của nó. Kỹ năng chuyên môn trong CV là một phần trong đó. Vậy nội dung này nằm ở đâu trong CV? Những giá trị mà chúng mang lại là gì? 

Lời đáp sẽ được chia sẻ ngay sau đây, quan trọng hơn, bạn còn cập nhật được thật nhiều bí kíp hay giúp phần Kỹ năng chuyên môn được thể hiện một cách hiệu quả nhất.

1. Khái quát về kỹ năng chuyên môn trong CV xin việc

1.1. Kỹ năng chuyên môn là gì?

Xuất phát từ việc tìm hiểu kỹ năng chuyên môn là gì ? Chúng ta sẽ biết được thế nào là kỹ năng chuyên môn ở trong mẫu CV xin việc. Nhưng nếu như bạn còn hiểu khái niệm này một cách khá mờ nhạt thì có thể tìm ra câu trả lời cho riêng mình ở ngay nội dung phía bên dưới. 

Kỹ năng chuyên môn trong CV xin việc
Kỹ năng chuyên môn được hiểu như thế nào trong CV xin việc?

Kỹ năng chuyên môn trong CV là việc người viết CV sẽ đưa vào CV xin việc những khả năng của bản thân trong việc áp dụng kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp được đào tạo một cách bài bản. Những nội dung này sẽ nằm trong mục Kỹ năng việc làm của CV xin việc. 

Kỹ năng chuyên môn là gì trong CV nếu như đã được hiểu rõ, chúng ta sẽ nhận thấy rằng nội dung này mang một giá trị nhất định đối với bản CV và ứng viên - chủ nhân của CV đó. Điều này là hiển nhiên nhưng quan trọng hơn cả, chúng ta cần phải nắm bắt một cách sâu sắc nhất vai trò mà kỹ năng chuyên môn thể hiện ở trong CV xin việc là gì. Chỉ khi đó bạn mới có thể biết được mình nên trình bày và xây dựng nội dung cho chúng ra sao. Tiếp tục theo ngòi bút của chuyên gia vieclam123 để khám phá điều mà bạn đang tìm kiếm. 

1.2. Vì sao kỹ năng chuyên môn trong CV lại rất quan trọng?

Trước tiên, kỹ năng chuyên môn xuất hiện trong mục các kỹ năng trong CV sẽ đảm đương vai trò hoàn thiện nội dung cho mục Kỹ năng cũng như thể hiện đầy đủ, trọn vẹn hơn bộ kỹ năng của ứng viên. 

Vai trò của kỹ năng chuyên môn bên trong CV
Kỹ năng chuyên môn ở trong CV xin việc có vai trò quan trọng ra sao?

Khi đi xin việc, kỹ năng là một phương diện không thể thiếu mà nhà tuyển dụng muốn nắm bắt. Có rất nhiều loại kỹ năng ở bên trong mỗi con người. Trong đó kỹ năng chuyên môn khi được khai thác ở tầng giá trị sâu hơn thì ắt bạn sẽ hiểu rõ vì sao nó lại đặc biệt quan trọng.

Thị trường tuyển dụng hiện nay dù đem đến cho người lao động rất nhiều cơ hội rộng mở thế nhưng cũng phải công nhận rằng cung nhiều tương đương với cầu tằng, thị trường lao động sôi động không chỉ bởi số lượng lao động dồi dào mà còn được tạo nên bởi không khí cạnh tranh việc làm gay gắt. Để vượt qua rất nhiều đối thủ, bạn buộc phải thận trọng đi từng bước dù là nhỏ nhất. Việc tự làm CV xin việc là cần thiết đầu tiên và viết hiệu quả cho từng nội dung bên trong đó càng trở nên quan trọng. 

CV nói chung có nhiệm vụ tóm tắt mọi thông tin của ứng viên để nhà tuyển dụng có được một hình dung đầy đủ nhất về bạn. Hơn hết mọi nội dung trình bày trong đó đều phải thể hiện rõ sự phù hợp giữa bạn với công việc. Phần Kỹ năng chuyên môn là một trong những yếu tố có khả năng làm tốt vai trò đó hơn cả. 

Kỹ năng chuyên môn trong CV
Kỹ năng chuyên môn ở trong mẫu CV xin việc

Phần này vừa tạo ra điểm nhấn giúp cho màu sắc trang trí CV gắn liền với đặc trưng của vị trí ứng tuyển vừa là lời khẳng định bạn có được những kỹ năng cần thiết nhất để đáp ứng công việc. Bên cạnh đó, kỹ năng chuyên môn còn là căn cứ giúp cho nhà tuyển dụng dễ dàng đưa ra được những đánh giá khách quan, chuẩn xác về bạn.

Như vậy, không còn nghi ngờ gì về giá trị thể hiện vô cùng quan trọng của kỹ năng chuyên môn. Chúng không thể thiếu trong các mẫu CV xin việc dù bạn xin vào làm ở bất kỳ vị trí nào đi chăng nữa. Vậy bạn có biết cách để nội dung này có thể phát huy được hết vai trò, giá trị vốn có để giúp cho CV xin việc của bạn tỏa sáng hay không? Cùng vieclam123.vn đi tìm kiếm câu trả lời quan trọng nhất mà bất cứ ai cũng đều hướng đến khi đọc bài viết này.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách viết kỹ năng chuyên môn của điều dưỡng giúp nâng cao cơ hội trúng tuyển cho CV của bạn

2. Cách viết mục kỹ năng chuyên môn là gì ?

Làm thế nào để đưa một cách hiệu quả các kỹ năng chuyên môn vào CV? Một vài hướng dẫn thực hiện bên dưới có thể giúp cho bạn xử lý vấn đề này một cách tốt nhất.

Hướng dẫn ghi kỹ năng chuyên môn một cách hiệu quả
Tips hay giúp bạn ghi kỹ năng chuyên môn hiệu quả trong CV

2.1. Chọn lọc các kỹ năng chuyên môn trong CV phù hợp

Kỹ năng chuyên môn là những kỹ năng được hình thành đáp ứng đúng tiêu chuẩn hoạt động của chuyên ngành. Vì vậy, dù mỗi chúng ta sở hữu rất nhiều loại kỹ năng khác nhau nhưng khi xin việc làm, bạn nhất định phải thể hiện rõ ràng những khả năng chuyên ngành tại vị trí ứng tuyển đó và đưa chúng vào CV xin việc của mình. 

Kỹ năng chuyên môn đôi khi chỉ chuyên ngành, lĩnh vực, thậm chí ở một phạm vi nhỏ hẹp hơn là tại vị trí đó mới có. Việc đưa đúng kỹ năng chuyên môn vào CV cũng giống như việc bạn đã giải mã được sự mong chờ của nhà tuyển dụng. 

Viết kỹ năng chuyên môn như thế nào trong cv
Kinh nghiệm viết kỹ năng chuyên môn hiệu quả trong CV xin việc làm

Ví dụ, nếu làm CV giáo viên mầm non, bạn không thể đưa vào các kỹ năng như bán hàng, kỹ năng ngoại ngữ trong CV,... Có thể bạn sở hữu chúng là thật nhưng đó chỉ đơn giản là kỹ năng bạn có mà không được xét là kỹ năng chuyên môn. Những kỹ năng chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ mà nhà tuyển dụng cần ở một người giáo viên mầm non đó là khả năng nắm bắt tâm ký, nghiệp vụ sư phạm, kỹ năng giao tiếp khéo léo, kỹ năng xử lý tình huống - giải quyết vấn đề. 

Hiểu rõ kỹ năng chuyên môn có nghĩa là gì mới giúp bạn chọn lọc và sắp xếp, phân loại các kỹ năng mà mình có để nhận diện đâu mới thực sự là kỹ năng chuyên môn cần đưa vào CV để tạo điểm nhấn. 

2.2. Ưu tiên trình bày kỹ năng chuyên môn trong CV trước

Bởi vì gắn liền với công việc, có vai trò tạo nên màu sắc đặc trưng của CV phù hợp với công việc đó cho nên các kỹ năng chuyên môn của bạn có nên được ưu tiên nêu phía trước, tiếp nối theo sau mới là những kỹ năng bổ trợ. Cũng theo nguyên tắc này, bạn nên đẩy toàn bộ mục Kỹ năng làm việc lên trên các mục khác nếu như vị trí ứng tuyển của bạn đòi hỏi nhiều về tính chuyên mô như các ngành nghề kế toán, sư phạm,...

Hướng dẫn trình bày kỹ năng chuyên môn ở trong mẫu CV
Học cách trình bày kỹ năng chuyên môn thu hút trong mẫu CV

Như vậy bài viết đã đem đến cho bạn đọc những kiến thức bổ ích liên quan đến vấn đề tạo CV xin việc thông qua việc bổ sung nội dung cách hiểu về về kỹ năng chuyên môn trong CV. Những chia sẻ này đều thiết thực nên mong rằng, chúng sẽ đồng hành một cách hiệu quả với bất cứ ứng viên nào trên hành trình chinh phục việc làm.

Trình độ chuyên môn trong Đơn xin việc

Trình độ chuyên môn trong đơn xin việc là gì? Bạn có biết cách viết trình độ chuyên môn ở trong đơn xin việc sao cho thuyết phục nhà tuyển dụng? Những chia sẻ ngay sau đây sẽ đem tới cho bạn bí quyết hữu ích nhất để trình bày hiệu quả phần nội dung này.

Trình độ chuyên môn trong Đơn xin việc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CV xin việc Quản lý chất lượng
CV xin việc Quản lý chất lượng tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng
Một bản CV xin việc ấn tượng có vai trò như thế nào trong việc tạo nên thành công của buổi phỏng vấn? Các thông tin cần thiết phải có trong CV xin việc Quản lý chất lượng là gì? Hãy cùng vieclam123.vn khám phá thông tin dưới bài viết này.

liệt kê sở trường trong cv
Hướng dẫn cách liệt kê sở trường trong CV xin việc chuyên nghiệp
Học cách liệt kê sở trường trong đơn xin việc để giúp CV thêm phần hấp dẫn hơn. Mẫu CV xin việc sở trường trình bày như thế nào để dễ trúng tuyển?

mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng
Mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng bạn đã biết cách viết sao cho chuẩn?
Mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng có quan trọng? Cách viết mẫu CV nhà hàng bằng tiếng Anh như thế nào mới chuẩn mời bạn theo dõi bài viết này để hiểu rõ.

cv xin việc nên viết tay hay đánh máy
Đi tìm câu trả lời mẫu CV xin việc nên viết tay hay đánh máy?
Khi chuẩn bị CV để phục vụ ứng tuyển, các ứng viên thường phân vân không biết CV xin việc nên viết tay hay đánh máy? Tìm hiểu chi tiết vấn đề này.