close
cách
cách cách cách cách cách
Đăng tin Đăng ký

[Mách bạn] Các cách chuyển CV từ PDF sang Word đơn giản nhất!

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Lưu CV dưới định dạng PDF là phương pháp được nhiều ứng viên ưa chuộng bởi những ưu điểm vượt trội mà nó đem lại, ví dụ như gọn nhẹ, dễ lưu trữ, dễ chia sẻ, không lỗi phông, không nhảy dòng,… Tuy nhiên, nhược điểm của file PDF là bạn không thể chỉnh sửa bên trong file khi cần. Bạn đang băn khoăn về cách chuyển CV từ PDF sang Word để chỉnh sửa nội dung bên trong? Đừng lo, bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra những cách đơn giản và hữu hiệu nhất! 

1. Chuyển CV từ PDF sang word bằng công cụ Convert PDF to Word

Công cụ này cho phép bạn chuyển đổi file PDF sang Word một cách đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể dễ dàng sử dụng công cụ mà không cần đăng ký và đăng nhập tài khoản. File sau khi đã chuyển đổi vẫn giữ nguyên hiện trạng, không bị lỗi cấu trúc, lỗi phông,…

Sử dụng công cụ chuyển đổi Convert PDF to Word
Công cụ chuyển đổi Convert PDF to Word

Để chuyển đổi mẫu CV xin việc file PDF sang Word dễ dàng với Convert PDF to Word, hãy làm theo các bước sau:

- Bước 1: Bạn có thể tìm kiếm Convert PDF to Word hoặc convertpdftoword.net trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, Safari (cho Macbook),… 

- Bước 2: Chọn chuyển đổi định dạng PDF sang Word.

- Bước 3: Tải file CV PDF cần chuyển đổi sang Word và chờ file được chuyển đổi.

- Bước 4: Khi đã chuyển đổi file thành công, bạn có thể dễ dàng tải về máy của mình.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm: 25+ mẫu CV đẹp, có thiết kế độc đáo được sử dụng nhiều nhất

2. Chuyển cv từ PDF sang Word với công cụ PDF to DOC

Đây là một công cụ khá đa năng, không chỉ Word, công cụ còn hỗ trợ bạn chuyển file PDF sang Docx, Text hay các dạng ảnh như PNG, JPG. Bên cạnh đó, bạn còn có thể nén hoặc chuyển đổi ảnh JPG sang PDF. Nếu như một số công cụ chỉ cho phép chuyển đổi lần lượt từng file, với PDF to DOC, bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi hàng loạt cùng một lúc. Điểm cộng của PDF to DOC là hỗ trợ sử dụng tiếng Việt, vì thế, bất cứ ai cũng có thể sử dụng PDF to DOC một cách dễ dàng.

Chuyển đổi với công cụ PDF to DOC
Giao diện chuyển đổi công cụ PDF to DOC

Các bước chuyển đổi CV file PDF sang Word bằng PDF to DOC như sau:

- Bước 1: Bạn có thể tìm kiếm PDF to DOC hoặc pdf2doc.com trên các công cụ tìm kiếm.

- Bước 2: Lựa chọn định dạng file muốn chuyển. Khi chuyển CV sang Word để chỉnh sửa, bạn cần chọn PDF to Text.

- Bước 3: Click chuột vào Upload Files/ Tải tệp lên, lựa chọn tải file CV PDF của bạn lên từ máy tính. Bạn có thể chọn 1 file hoặc nhiều file bằng cách giữ chuột và kéo, hoặc ấn Shift và chọn file (với Macbook).

- Bước 4: Chờ công cụ chuyển đổi file PDF sang Word.

- Bước 5: Sau khi đã chuyển đổi file, bạn có thể dễ dàng tải CV về máy và sử dụng. Nếu bạn muốn tải từng file, ấn Download/ Tải về tại file muốn tải. Nếu bạn muốn tải tất cả các file, chọn Download All/ Tải tất cả.

Nếu bạn lựa chọn nhầm file, có thể tải lại trang hoặc click vào Clear Queue/ Xóa hàng chờ. 

File được chuyển đổi từ PDF to DOC một cách nhanh chóng, vô cùng tiết kiệm thời gian. Sau khi chuyển đổi, file hoàn toàn không bị mất chữ, xô lệch hay lỗi phông.

3. Chuyển CV từ PDF sang Word nhờ công cụ Smallpdf

Smallpdf cho phép bạn chuyển đổi linh hoạt giữa PDF với nhiều định dạng file khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện cả việc nối và chia nhỏ file PDF. Smallpdf có cho phép bạn chuyển sang sử dụng bản tiếng Việt, vì thế sẽ phù hợp với tất cả mọi người dùng. Khi truy cập trang chủ của Smallpdf, vì là công cụ có trả phí nếu bạn cần chuyển đổi chuyên nghiệp hay sử dụng theo nhóm, bạn cần lựa chọn sử dụng bản dùng thử miễn phí và đăng ký tài khoản để có thể sử dụng.

Công cụ chuyển đổi Smallpdf
Giao diện công cụ chuyển đổi Smallpdf

Các bước thực hiện chuyển đổi file PDF sang Word với Smallpdf như sau:

- Bước 1: Tìm kiếm Smallpdf hoặc smallpdf.com trên công cụ tìm kiếm của bạn.

- Bước 2: Chọn bản dùng thử miễn phí.

- Bước 3: Đăng ký hoặc đăng nhập (nếu bạn đã có tài khoản).

- Bước 4: Tại trang chủ của Smallpdf, bạn lựa chọn PDF to Word.

- Bước 5: Tải file lên từ máy tính, Dropbox hoặc Google Drive của bạn ở ô Drop PDF Here.

- Bước 6: Dành thời gian chờ Smallpdf chuyển đổi file PDF sang Word cho bạn.

- Bước 7: Tải mẫu CV Word đã được chuyển đổi về máy bằng cách click chuột vào Download File.

Đọc thêm: Bí quyết giúp bạn thiết kế CV bằng Ai một cách hiệu quả, chuyên nghiệp

4. Phần mềm giúp chuyển CV từ PDF sang Word miễn phí

File PDF và file Word là hai loại định dạng không chỉ phổ biến trong các hướng dẫn làm CV xin việc, mà bạn sẽ còn sử dụng rất nhiều khi đi làm. Nếu như bạn thường xuyên có nhu cầu chuyển đổi file PDF sang Word, Vieclam123.vn xin gợi ý một số phần mềm hữu ích giúp bạn làm việc với các định dạng file. Hãy tìm hiểu và tải ngay phần mềm phù hợp về máy để có thể sử dụng nhanh nhất nhé!

4.1. Phần mềm quản lý tài liệu - Adobe Acrobat Reader

Adobe – tập đoàn phần mềm nổi tiếng của Mỹ với phần mềm Adobe Acrobat Reader sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về file PDF. Đây là phần mềm giúp bạn có thể quản lý mọi tài liệu một cách toàn diện với bộ chức năng phong phú có thể đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Bên cạnh chuyển đổi file PDF sang Word, Adobe Acrobat Reader cho phép bạn dễ dàng thao tác trên các tệp PDF như chỉnh sửa, ký tên, chú thích mà không cần phải chuyển đổi file.

Adobe Acrobat Reader
Màn hình chính phần mềm Adobe Acrobat Reader

Khi sử dụng Adobe, bạn có thể tạo tài khoản và sử dụng Adobe Document Cloud để lưu trữ file của mình một cách hoàn toàn miễn phí. Việc chia sẻ và gửi file qua Adobe Acrobat Reader cũng vô cùng đơn giản!

Adobe Acrobat Reader hiện có thể tải về trên mọi loại máy với hệ điều hành Windows và MacOS bạn nhé!

Tham khảo thêm: Mách bạn cách tự thiết kế CV bằng Word đúng chuẩn, hấp dẫn, thu hút nhà tuyển dụng

4.2. Phần mềm làm việc với PDF - PDF Candy

Ngoài chuyển CV từ PDF sang Word, PDF Candy cho phép bạn chuyển đổi không giới hạn với 44 tính năng khác nhau. Trong 44 tính năng của PDF Candy, có tới 33 tính năng chuyên về biên tập cho file PDF. PDF Candy có hỗ trợ sử dụng tiếng Việt, vì thế có thể dễ dàng sử dụng với nhiều đối tượng. Bạn hoàn toàn yên tâm về khả năng chuyển đổi của PDF Candy – vô cùng đơn giản, không lỗi font, không hỏng cấu trúc file. Bên cạnh đó, PDF Candy giúp bạn quản lý file hiệu quả không kém gì máy tính của bạn!

Phần mềm PDF Candy có thể dễ dàng tải về trên cả Windows và MacOS!

PDF Candy
Màn hình làm việc phần mềm PDF Candy

4.3. Phần mềm hỗ trợ công việc văn phòng - Document Viewer

Đây là phần mềm vô cùng thích hợp với các bạn đang hoặc có dự định làm việc văn phòng. Không chỉ dễ dàng chuyển đổi file PDF sang Word, bạn hoàn toàn có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, từ đó giúp bạn kiểm soát mọi công việc một cách thật đơn giản! Bên cạnh nhiều định dạng file, Document Viewer hỗ trợ bạn trong các định dạng điện tử, ví dụ như txt hay html.

Document Viewer
Phần mềm hỗ trợ Document Viewer

Với Document Viewer, bạn có thể tải lên, phân loại và quản lý các file và dữ liệu nhanh chóng và hiệu quả. Không chỉ nhanh gọn khi chuyển đổi PDF sang Word, các thao tác với file PDF cũng vô cùng đơn giản, bạn hoàn toàn có thể ghép nối, tách gộp các file PDF. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng chia sẻ file của mình với đồng nghiệp qua nhiều công cụ trung gian khác nhau được tích hợp trong phần mềm. Ví dụ như truyền tin qua bluetooth, cách gửi CV xin việc qua gmail,... 

Trên đây là 3 công cụ và 3 phần mềm chuyển đổi mà Vieclam123.vn gợi ý giúp bạn chuyển CV từ PDF sang Word một cách đơn giản nhất! Hãy thử và tìm ra phương pháp phù hợp với bản thân bạn nhé!

Cách tạo CV trên Word đơn giản

Những mẫu CV có sẵn trên Internet khiến bạn cảm thấy nhàm chán? Hãy thử tạo CV cho riêng mình vô cùng đơn giản với Microsoft Word! Tìm hiểu ngay cách tạo CV trên Word ở bài viết dưới đây!

Cách tạo CV trên Word đơn giản

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CV xin việc Quản lý chất lượng
CV xin việc Quản lý chất lượng tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng
Một bản CV xin việc ấn tượng có vai trò như thế nào trong việc tạo nên thành công của buổi phỏng vấn? Các thông tin cần thiết phải có trong CV xin việc Quản lý chất lượng là gì? Hãy cùng vieclam123.vn khám phá thông tin dưới bài viết này.

liệt kê sở trường trong cv
Hướng dẫn cách liệt kê sở trường trong CV xin việc chuyên nghiệp
Học cách liệt kê sở trường trong đơn xin việc để giúp CV thêm phần hấp dẫn hơn. Mẫu CV xin việc sở trường trình bày như thế nào để dễ trúng tuyển?

mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng
Mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng bạn đã biết cách viết sao cho chuẩn?
Mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng có quan trọng? Cách viết mẫu CV nhà hàng bằng tiếng Anh như thế nào mới chuẩn mời bạn theo dõi bài viết này để hiểu rõ.

cv xin việc nên viết tay hay đánh máy
Đi tìm câu trả lời mẫu CV xin việc nên viết tay hay đánh máy?
Khi chuẩn bị CV để phục vụ ứng tuyển, các ứng viên thường phân vân không biết CV xin việc nên viết tay hay đánh máy? Tìm hiểu chi tiết vấn đề này.