close
cách
cách cách cách cách cách
Đăng tin Đăng ký

[CẬP NHẬT] Mẫu sơ yếu lý lịch học sinh tiểu học và cách viết chuẩn xác

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Bạn đã nghe nhiều đến sơ yếu lý lịch tự thuật khi làm hồ sơ xin việc nhưng bạn không biết mẫu sơ yếu lý lịch còn được dùng cho học sinh tiểu học. Mẫu sơ yếu lý lịch học sinh tiểu học được sử dụng với mục đích gì? Kê khai thông tin sao cho chuẩn xác? Là phụ huynh bạn không nên bỏ qua việc cập nhật thông tin này nhé!

1. Mẫu sơ yếu lý lịch học sinh tiểu học dùng khi nào?

Nếu như ứng viên cần có bản sơ yếu lý lịch để kê khai thông tin về bản thân giúp doanh nghiệp quản lý vậy thì học sinh tiểu học cũng cần phải làm như vậy. Bất cứ một tổ chức, doanh nghiệp nào khi hoạt động, ngoài mục đích phát triển kinh tế thì họ còn phải kiểm soát, quản lý được nhân viên của mình. Với tường tiểu học, đối tượng quản lý không chỉ dừng lại ở giáo viên trong trường, ban giám hiệu còn phải thâu tóm được thông tin của từng em học sinh để công tác theo dõi, quản lý diễn ra thuận lợi.

Mẫu sơ yếu lý lịch học sinh tiểu học dùng khi nào
Mẫu sơ yếu lý lịch học sinh tiểu học dùng khi nào?

Nói như vậy, mẫu sơ yếu lý lịch học sinh tiểu học được sử dụng cho tất cả các em học sinh học tiểu học, theo đó các bậc phụ huynh và con em của mình chỉ cần chuẩn bị hồ sơ ngay từ khi vào lớp 1, sau đó hồ sơ này sẽ được nhà trường lưu trữ và quản lý.

Xem thêm: website tạo cv online miễn phí, chất lượng, thu hút nhà tuyển dụng mời gọi.

2. Đặc điểm của mẫu sơ yếu lý lịch học sinh tiểu học

Vậy là bất kể bạn là ứng viên, sinh viên hay học sinh tiểu học thì đều có hồ sơ cá nhân riêng trong đó sơ yếu lý lịch là giấy tờ không thể thiếu. Với mẫu sơ yếu lý lịch dành cho học sinh tiểu học, bạn có biết nó có những đặc điểm gì? Liệu nó có giống với mẫu sơ yếu lý lịch dùng để làm mẫu hồ xin việc làm hay không? Truy tìm đáp án bằng cách đọc nội dung bên dưới nhé.

2.1. Sơ yếu lý lịch học sinh tiểu học ít thông tin

Nếu bạn đã từng được nhìn sơ yếu lý lịch học sinh tiểu học thì bạn sẽ thấy rằng mẫu sơ yếu lý lịch này sẽ ngắn gọn và ít thông tin hơn so với mẫu sơ yếu lý lịch dành cho ứng viên xin việc.

Mẫu sơ yếu lý lịch học sinh tiểu học ít thông tin
Mẫu sơ yếu lý lịch cho học sinh tiểu học ít thông tin

Điều này cũng khá dễ hiểu, đơn giản chỉ là các em học sinh còn quá nhỏ việc kê khai nhiều thông tin phức tạp là không thể. Hơn nữa, việc thu hồ sơ nhập học trong đó có sơ yếu lý lịch học sinh cũng chỉ nhằm quản lý thông tin cơ bản của học sinh chứ không phải mục đích lựa chọn như các nhà tuyển dụng vẫn thường làm, vì vậy thông tin kê khai ít sẽ thuận tiện hơn trong quá trình hoàn thiện hồ sơ.

Xem thêm: Tìm hiểu mẫu sơ yếu lý lịch viết tay ấn tượng và nhưng lợi ích mà nó đem lại

2.2. Mẫu sơ yếu lý lịch cho học sinh tiểu học dễ kê khai

Ở mẫu sơ yếu lý lịch học sinh tiểu học, bạn sẽ thấy nổi lên một đặc điểm cũng là ưu điểm nữa đó chính là thông tin đơn giản, dễ dàng kê khai.

Thông tin chủ yếu xoay quanh học sinh cho nên cũng không quá phức tạp, do vậy dù phụ huynh là lao động trình độ cao hay thấp đều có thể hoàn thành trong vòng 1 nốt nhạc.

Mẫu sơ yếu lý lịch học sinh tiểu học dễ kê khai
Sơ yếu lý lịch học sinh tiểu học dễ kê khai

Khi kê khai Sơ yếu lý lịch học sinh tiểu học, phụ huynh cần lưu ý tiêu chí ngắn gọn, hỏi gì trả lời nấy, tuyệt đối không trình bày dài dòng, lan man gây ra thiếu chuyên nghiệp.

Tốt nhất trước khi viết vào bản chính, bạn cần chuẩn bị 1 bản nháp để không phải ghi chép lại nhiều lần gây mất thời gian.

Tìm hiểu thêm: Mẹo viết đơn xin ứng tuyển vào lớp 10 và mục đích của nó

2.3. Nhà trường lưu trữ và quản lý thông tin dễ dàng

Vai trò quan trọng của mẫu sơ yếu lý lịch cho học sinh tiểu học chính là giúp nhà trường quản lý tốt học sinh của mình. Trong đó có cả thông tin liên hệ của cha mẹ các em, nếu có vấn đề gì cần thông báo thì có thể thực hiện ngay mà không làm chậm trễ.

Thông qua mẫu sơ yếu lý lịch dành cho học sinh tiểu học, nhà trường có thể nắm rõ về học sinh của mình, hiểu rõ hoàn cảnh, nghề nghiệp bố mẹ từ đó đưa ra một số chính sách hỗ trợ đối với học sinh nghèo vượt khó,...

Nhà trường lưu trữ và quản lý thông tin dễ dàng
Nhà trường lưu trữ và quản lý thông tin dễ dàng

Đó là những đặc điểm nổi bật nhất của mẫu sơ yếu lý lịch học sinh tiểu học, để sở hữu bản mẫu hoàn chỉnh, ngay sau đây mời bạn theo dõi những hướng dẫn mà tôi chia sẻ, từ đó áp dụng vào thực tế cho chuẩn nhé.

3. Mẫu sơ yếu lý lịch và cách điền thông tin chuẩn xác nhất

3.1. Kê khai thông tin học sinh tiểu học

Có thể bạn chưa biết rằng sơ yếu lý lịch học sinh có rất nhiều mẫu khác nhau, mỗi ban giám hiệu sẽ đưa ra sườn thông tin sao cho phù hợp và dễ dàng sử dụng. Sau đây là 1 trong số những mẫu mà tôi muốn chia sẻ tới bạn, đừng bỏ qua bất cứ chi tiết nhỏ nào để có mẫu sơ yếu lý lịch hoàn chỉnh từ A đến Z bạn nhé.

- Mục Phòng Giáo dục và Đào tạo: Đây là mục ghi theo tên tỉnh, phụ huynh cần nhớ để kê khai cho chính xác.

Ví dụ: Con bạn đang học tại Vĩnh Phúc vậy thì hãy ghi Phòng Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc nhé.

- Trường tiểu học: Hãy điền tên trường tiểu học nơi mà con em mình chuẩn bị nhập học

Ví dụ: Trường Tiểu học Đồng Cương

- Mục Ngày/tháng/năm: Rất nhiều người chưa biết điền ngày tháng gì ở đây, thực ra chính là ngày tháng năm bạn kê khai mẫu sơ yếu lý lịch này đấy

Ví dụ: Vĩnh Phúc, ngày 01/01/2020

- Sơ yếu lý lịch học sinh lớp: Đương nhiên sẽ ghi số lớp mà các em đang học. Nếu là lớp 1 thì điền lớp 1, lớp 2 thì điền lớp 2,... đơn giản đúng không nào?

- Họ và tên học sinh: Đương nhiên đây là nơi ghi tên đầy đủ của học sinh tiểu học, hãy lấy thông tin theo giấy khai sinh để điền cho đúng nhé

Kê khai thông tin học sinh tiểu học
Kê khai thông tin học sinh tiểu học

- Giới tính: Nếu con bạn là nam thì điền Nam, là nữ thì điền Nữ

- Mục Ngày tháng năm sinh: Tương tự như mục tên, hãy ghi ngày sinh theo giấy khai sinh, cẩn thận kẻo nhầm lẫn đấy nhé

- Nơi sinh/Quê quán: Phần này học sinh hoặc phụ huynh hãy ghi tên tỉnh mình đang sinh sống và học tập nhé

- Tôn giáo: Tùy vào từng vùng miền, từng gia đình mà tôn giáo có thể thay đổi. Đối với những em học sinh theo đạo Thiên chúa giáo, đạo Hồi hay đạo Tin lành thì hãy ghi nội dung tương ứng. Còn lại những bạn nào không theo tôn giáo thì có thể ghi “Không” vào đây, tránh việc bỏ trống nhà trường sẽ không biết rõ.

- Dân tộc: Tương tự mục trên, Việt Nam có rất nhiều rất tộc khác nhau, học sinh sẽ ghi theo giấy khai sinh về dân tộc của mình.

Ví dụ: Kinh, Nùng, Tày, Ê đê, H'mông, Dao, Thái,...

- Địa chỉ thường trú: Đây là mục thông tin cần kê khai chi tiết, do đó hãy ghi tường tận từ số nhà, thông xóm như thông tin trong giấy khai sinh của học sinh nhé

- Địa chỉ tạm trú: Còn ai chưa hiểu cách ghi phần này không? Đó chính là địa chỉ hiện tại mà học sinh đang sinh sống, tương tự cũng ghi thông tin chi tiết đến số nhà nhé.

Ở mục địa chỉ tạm trú, không nhất thiết nó phải giống với địa chỉ trong sổ hộ khẩu, có thể học sinh được sinh ra ở một nơi nhưng lại theo cha mẹ sống và học tập ở một nơi khác.

Xem thêm: Cách kê khai sơ yếu lý lịch cho học sinh THCS chính xác, chi tiết nhất

3.2. Kê khai thông tin phụ huynh học sinh

Trong sơ yếu lý lịch học sinh tiểu học không thể thiếu thông tin của cha mẹ học sinh. Nhưng lượng thông tin cần kê khai cũng không quá nhiều, cụ thể như sau:

- Họ và tên cha kèm theo Năm sinh và Nghề nghiệp: Đây là những thông tin tối thiểu và cơ bản mà phụ huynh học sinh cần cung cấp, vậy nên hãy kê khai thật chính xác theo giấy tờ tùy thân của họ nhé.

- Họ và tên mẹ - Năm sinh - Nghề nghiệp: Mục này cũng tương tự như trên, hãy ghi đầy đủ họ tên mẹ học sinh, ngày tháng năm sinh và nghề nghiệp hiện tại

Kê khai thông tin phụ huynh học sinh
Kê khai thông tin phụ huynh học sinh

Lưu ý: Thông tin về cha mẹ học sinh tiểu học cần kê khai thêm trường nơi làm việc của họ, mục này rất quan trọng đối với cả nhà trường và học sinh nên không được bỏ qua nhé.

- Cả 2 đều phải cung cấp số điện thoại liên lạc chính để thuận tiện cho việc trao đổi về vấn đề học tập của con cái thông qua nhà trường 

- Một số mẫu sơ yếu lý lịch học sinh tiểu học cũng có cả mục kê khai thành phần gia đình, vì vậy dựa vào những gợi ý trong đó để kê khai thông tin cho đầy đủ và chính xác nhé.

Đó là tất cả những thông tin và cách kê khai trong mẫu sơ yếu lý lịch cho học sinh tiểu học. Để hoàn thiện nhanh hơn với mẫu giấy tờ này, hãy cùng tôi tham khảo một số lưu ý được chia sẻ ở phần bên dưới bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm đến hồ sơ xin việc cần mấy tấm ảnh và tiêu chí chọn ảnh hồ sơ xin việc

4. Lưu ý đáng nhớ khi viết mẫu sơ yếu lý lịch cho học sinh tiểu học

Với sơ yếu lý lịch học sinh tiểu học, tốt nhất phụ huynh nên kê khai cho con em mình. Mặc dù nhiều học sinh có thể đủ khả năng viết nhưng khả năng dẫn đến sai sót là rất cao, vì vậy nếu phụ huynh viết thì sẽ giảm thiểu được điều đó.

Ngoài ra, sơ yếu lý lịch dành cho học sinh tiểu học không được phép tẩy xóa, bản tẩy sửa coi như không có tác dụng, nhà trường sẽ không chấp nhận.

Lưu ý đáng nhớ khi viết mẫu sơ yếu lý lịch cho học sinh tiểu học
Lưu ý đáng nhớ khi viết mẫu sơ yếu lý lịch cho học sinh tiểu học

Hy vọng những hướng dẫn kê khai thông tin trong mẫu sơ yếu lý lịch học sinh tiểu học trên đây sẽ hữu ích đến bạn. đừng quên theo dõi vieclam123.vn để cập nhật những thông tin hữu ích khác nhé.

Dưới đây là một số mẫu sơ yếu lý lịch cho học sinh tiểu học quý phụ huynh có thể tham khảo, click vào file để xem và tải về máy nhé:

Đơn xin dự tuyển vào lớp 6

Bạn có con em chuẩn bị lên lớp 6, việc chuẩn bị hồ sơ nhập học là đương nhiên nhưng bạn có biết nhiều trường yêu cầu đơn xin dự tuyển? Là phụ huynh, bạn đã biết cách viết đơn xin dự tuyển vào lớp 6 như thế nào để hướng dẫn con mình chưa? Thông tin bên dưới sẽ là tài liệu hữu ích giúp bạn sớm hoàn thiện nó, theo dõi ngay thôi nào. 

Đơn xin dự tuyển vào lớp 6

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
mẫu sơ yếu lý lịch học viện tư pháp
Mẫu Sơ yếu lý lịch Học viện Tư pháp và hướng dẫn trình bày
Mẫu sơ yếu lý lịch học viện tư pháp được viết ra sao đảm bảo đúng yêu cầu? Nếu bạn chưa biết cách viết sơ yếu lý lịch tư pháp thì tham khảo nội dung.

mẫu sơ yếu lý lịch đi Nhật
Hướng dẫn cách điền mẫu Sơ yếu lý lịch đi Nhật đúng quy chuẩn
Mẫu sơ yếu lý lịch đi Nhật được viết ra phục vụ cho mục đích gì? Nếu là đối tượng cần viết, bạn đã biết cách hoàn thiện nội dung cho giấy tờ này chưa?

mẫu 2a-bnv/2007
Hướng dẫn viết mẫu mẫu 2a-BNV/2007- Sơ yếu lý lịch cán bộ công chức
Mẫu 2a-BNV/2007 là gì? Có gì trong mẫu 2a-BNV/2007- Sơ yếu lý lịch cán bộ công chức và cách viết như thế nào? Tìm hiểu ngay!

cách in sơ yếu lý lịch a3
Hướng dẫn cách in Sơ yếu lý lịch A3 tạo mẫu chuyên nghiệp
Cách in Sơ yếu lý lịch A3 như thế nào để có những thao tác vừa nhanh chóng, lại đơn giản? Bài viết sau hướng dẫn bạn cách in sơ yếu lý lịch A3 chuẩn.