Tìm việc làm CV xin việc

Đơn xin việc

Thư xin việc

Sơ yếu lý lịch

Bí quyết tạo CV

Xóa tất cả

Sơ yếu lý lịch viết tay và lưu ý khi sử dụng sơ yếu lý lịch viết tay

  By   Administrator   09/09/2021

Sơ yếu lý lịch viết tay có nên hay không? Có những lưu ý gì khi sử dụng cách viết tay đối với sơ yếu lý lịch? Bài viết này sẽ chia sẻ rõ hơn cho bạn về vấn đề này để giúp bạn đưa ra được cách thức thực hiện khi viết sơ yếu lý lịch.

Xem thêm

1. Sơ yếu lý lịch viết tay có thực sự ấn tượng?

1.1. Bàn về sơ yếu lý lịch viết tay

Những người viêm khi xin việc thường có nhiều vấn đề cần giải đáp. Trong đó việc viết tay đối với đơn xin việc là vấn đề nhiều người đắn đo.

Sơ yếu lý lịch viết tay có thực sự ấn tượng?
Sơ yếu lý lịch viết tay có thực sự ấn tượng?

Rất nhiều người phân vân không biết nên viết tay hay đánh máy đối với đơn xin việc. Liệu rằng nhà tuyển dụng sẽ Có những ấn tượng tốt đẹp hay ấn tượng xấu về Bạn sợ yếu lý lịch được viết tay hay không?

Sơ yếu lý lịch viết tay luôn có một giá trị nhất định với các nhà tuyển dụng. Họ có thể yêu cầu ứng viên chuẩn bị bản sơ yếu lý lịch được viết bằng tay hoặc yêu cầu ứng viên nộp bản sơ yếu lý lịch được đánh máy hoặc theo mẫu. 

Ở những phần tiếp theo thì chúng ta sẽ tìm hiểu để xem là nhà tuyển dụng muốn ứng viên gửi bản sơ yếu lý lịch viết tay hay là đánh máy nhé.

1.2. Lợi ích của sơ yếu lý lịch viết tay

Một bản sơ yếu lý lịch bằng tay sẽ mang những điểm tích cực. Vậy, những mặt lợi ích nào mà bạn sợ yếu lý lịch viết tay mang lại cho bạn?

Lợi ích của sơ yếu lý lịch viết tay
Lợi ích của sơ yếu lý lịch viết tay không thể bỏ qua

1.2.1. Cung cấp thông tin rõ ràng, đầy đủ

Với những bản Sơ yếu lý lịch viết tay thì khi viết người viết có thể có thời gian đọc, hiểu và suy nghĩ về các thông tin chuẩn bị viết.

Khi bạn vừa suy nghĩ vừa viết thì bạn sẽ tạo ra được những câu dễ đọc và giúp cho người đọc dễ hiểu.

Điều đặc biệt hơn là bạn sẽ có cách diễn đạt đầy đủ, tránh được những vấn đề liên quan như là viết tắt. Bởi vì khá nhiều người khi đánh máy thường viết tắt cho tiện, điều này sẽ không xảy ra ở những người viết văn bản bằng tay.

1.2.2. Thể hiện sự chân thành với công việc

Những người tự tay mình viết sơ yếu lý lịch sẽ luôn tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng. Bởi vì thông qua những dòng chữ được viết bằng tay thì nhà tuyển dụng sẽ cảm nhận được rõ ràng những mong muốn của nhân viên và sự chân thành đối với công việc mà họ đang ứng tuyển.

Với công nghệ phát triển như ngày nay thì nhiều người lựa chọn cách chuẩn bị sơ yếu lý lịch đánh máy và chọn các mẫu để đánh máy vào từng phần thông tin. Nhờ vậy mà những bạn chưa hiểu lý lịch được viết bằng tay sẽ trở nên đặc biệt hơn.

Sơ yếu lý lịch viết tay thể hiện sự chân thành với công việc
Bản sơ yếu lý lịch viết tay thể hiện sự chân thành với công việc

Hầu hết những bản sơ yếu lý lịch được viết bằng tay sẽ luôn Tạo ra được điều đặc biệt, đó có thể là điểm nhấn để giúp cho nhà tuyển dụng nhớ tới ứng viên một cách lâu hơn và có thể giúp cho nhà tuyển dụng đánh dấu được hồ sơ xin việc của ứng viên nhờ sự khác biệt này.

Hành động viết tay và vạn sự yếu lý lịch cũng giống như cách mà ứng viên ngân nói cho nhà tuyển dụng rằng “Tôi rất muốn công việc này và thực sự tôi muốn được trở thành thành viên của doanh nghiệp”. 

Biệt, nếu như bạn dành thời gian và tâm huyết thì bạn sẽ luyện những nét chữ ngay ngắn để cho nhà tuyển dụng động điều đó càng khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy yêu mến bạn hơn và muốn để nhanh chóng gặp mặt bạn trực tiếp.

Những dòng chữ ngay ngắn của bạn sẽ thể hiện được sự tôn trọng đối với người đọc, thể hiện được tính cách chỉnh chu và nghiêm túc đối với bất kể việc gì mà bạn làm.

Sơ yếu lý lịch viết tay mang đến nhiều ấn tượng đặc biệt
Sơ yếu lý lịch viết tay luôn mang đến những ấn tượng đặc biệt

Như vậy, khi viết tay đối với bản sơ yếu lý lịch của mình thì các ứng viên sẽ thể hiện được giá trị cốt lõi của bản thân mình. Họ sẽ khẳng định cho nhà tuyển dụng thấy rằng họ thật sự xứng đáng để doanh nghiệp tuyển dụng họ vào làm việc.

Vì thế việc trình bày một bản sơ yếu lý lịch bằng tay và được viết ngay ngắn sẽ mang đến những lợi ích bất ngờ mà chính những ứng viên cũng không thể nào ngờ tới được.

2. Những lưu ý đối với Sơ yếu lý lịch viết tay

Khi viết sơ yếu lý lịch bằng tay thì bạn cũng sẽ cần phải có những kinh nghiệm để viết và hãy lưu ý tới những vấn đề quan trọng để tránh cho sơ yếu lý lịch của bạn trở nên mất điểm và đồng thời cũng sẽ làm tăng những cơ hội dành cho bạn khi bạn trình bày sơ yếu lý lịch viết tay.

Những lưu ý đối với Sơ yếu lý lịch viết tay
Những lưu ý đối với bản Sơ yếu lý lịch viết tay

Sau đây sẽ là những bật mí về một vài lưu ý dành cho bạn khi bạn viết sơ yếu lý lịch bằng tay.

2.1. Hãy làm nổi bật bản sơ yếu lý lịch viết bằng tay

Có rất nhiều cách để giúp bạn làm nổi bật sự yếu lý lịch khi bạn viết bằng tay đó là dấu: bạn có thể gạch chân những cụm từ mang tính chất nhấn mạnh, bạn cũng có thể viết bằng chữ in hoa đối với những đề mục, hoặc bạn cũng có thể viết in nghiêng đối với một số cụm từ mang tính chất nhấn mạnh để nhà tuyển dụng nhìn thấy được sự khác biệt và chú ý tới.

Đó là cách giúp cho bạn làm nổi bật những thông tin quan trọng và càng khiến cho bản sơ yếu lý lịch bằng tay của bạn thêm đặc biệt. Hãy nghiên cứu thật kỹ để làm sao có được những thông tin nổi bật và thực hiện một số thao tác được chia sẻ ở trên.

2.2. Tìm hiểu kỹ tính chất công việc bạn ứng tuyển

Tìm hiểu kỹ tính chất công việc bạn ứng tuyển
Tìm hiểu kỹ về tính chất của công việc bạn ứng tuyển

Trước khi bạn bắt tay vào viết sơ yếu lý lịch thì bạn hãy tìm hiểu kỹ Những vấn đề có thể sẽ tồn tại trong quá trình bạn viết. Trong đó việc tìm hiểu tính chất công việc mà bạn đang tiến hành ứng tuyển là điều cần thiết.

Bởi vì, có khá là nhiều mẫu sơ yếu lý lịch dành cho những tính chất công việc khác nhau. Vì vậy bạn tìm hiểu xem công việc bạn đang ứng tuyển thuộc vào tính chất nào và có những mẫu sơ yếu lý lịch nào phù hợp để bạn dựa vào đó bạn viết ra một bản sơ yếu lý lịch hoàn chỉnh.

Chẳng hạn như bạn chuẩn bị ứng tuyển vào các công việc công chức viên chức thì bạn cần sẽ có mẫu lý lịch 2C.

Nếu như bạn đang ứng tuyển vào các vị trí ở những cơ sở y tế thì bạn sẽ cần phải Lựa chọn mẫu sơ yếu lý lịch 03.

2.3. Tránh những lỗi sai cơ bản

Tránh những lỗi sai cơ bản
Tránh những lỗi sai cơ bản trong sơ yếu lý lịch viết bằng tay

Khi viết một bản sơ yếu lý lịch mang tính chất chuyên nghiệp thì bạn cần phải tránh được những vấn đề cơ bản như là dấu:

- Lỗi sai về chính tả, câu cũ, ngữ pháp.

- Không được tẩy xóa trong bản sơ yếu lý lịch.

- Không được viết đè chữ lên chữ trong câu văn.

- Bạn hãy viết ngắn gọn, đưa những thông tin quan trọng có liên quan tới công việc.

- Bạn hãy lựa chọn bút mực phù hợp, không biết hai loại màu mực khác nhau trong sơ yếu lý lịch.

- Bạn hãy giữ cho bản sơ yếu lý lịch của minh thuận tiêu, lựa chọn loại giấy cứng, sạch sẽ, sáng sủa.

Nếu như bạn là người cẩn thận thì bạn nên viết mẫu mà bạn sợ yếu lý lịch trước để có thể rút ra được những vấn đề còn tồn tại trong quá trình viết số du lịch. 

Sau khi bạn đã cảm thấy ưng ý với bản sao yếu lý lịch của mình rồi thì bạn hãy trình bày chính thức vào một bản cuối cùng và dựa vào những cơ sở mà những lần viết thử trước đó đã tạo ra.

Chi tiết về lưu ý sơ yếu lý lịch viết tay
Thông tin chi tiết về lưu ý sơ yếu lý lịch viết tay

Sơ yếu lý lịch viết tay là một trong những cơ hội để giúp bạn thể hiện được niềm mong muốn của mình với công việc bạn đang tuyển. Chính vì vậy hãy dành thời gian và tâm huyết của bản thân để có thể tạo nên được một bản sơ yếu lý lịch viết tay hoàn hảo theo cách riêng của bạn.

Sơ yếu lý lịch mẫu 2c/tctw

Nếu bạn quan tâm tới việc lựa chọn loại mẫu sơ yếu lý lịch thì hãy tìm hiểu cho mình từng loại cụ thể. Trong đó, sơ yếu lý lịch mẫu 2c/tctw Được sử dụng phổ biến và được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Hãy tham khảo thông tin bài viết dưới đây để giúp bạn biết cách viết mẫu sơ yếu lý lịch mẫu 2c/tctw.

Sơ yếu lý lịch mẫu 2c/tctw