close
cách
cách cách cách cách cách
Đăng tin Đăng ký

Nghề nghiệp chuyên môn trong đơn xin việc và cách thể hiện ấn tượng

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Đơn xin việc là một trong những yếu tố quan trọng trong hồ sơ xin việc của ứng viên. Không chỉ thể hiện mong muốn được trao cơ hội, đơn xin việc còn thể hiện được sự phù hợp của bạn với vị trí ứng tuyển dựa trên trình độ, nghề nghiệp chuyên môn và kinh nghiệm của bản thân. Tuy nhiên, việc thể hiện nghề nghiệp chuyên môn trong đơn xin việc hiện nay còn khá mơ hồ và chưa thực sự ấn tượng. Điều này sẽ khiến hiệu quả từ đơn xin việc giảm thiểu một cách đáng kể. Bài viết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn trong việc viết nghề nghiệp chuyên môn như thế nào trong đơn xin việc sao cho chuẩn và ấn tượng nhất.

1. Hiểu chính xác về nghề nghiệp chuyên môn trong đơn xin việc là gì?

Để có thể ghi nghề nghiệp chuyên môn vào đơn xin việc cũng như trong mẫu cv xin việc một cách hiệu quả thì bạn cần phải hiểu rõ về định nghĩa cũng như khái niệm của nghề nghiệp chuyên môn.

Nghề nghiệp chuyên môn được định nghĩa là khả năng áp dụng các kiến thức chuyên môn và kỹ năng làm việc thông qua quá trình đào tạo hay trải nghiệm thực tế để đúc kết cho mình và ứng dụng trong công việc, nghiệp vụ chuyên môn của bản thân.

Nghề nghiệp chuyên môn trong đơn xin việc
Nghề nghiệp chuyên môn trong đơn xin việc

Một cách hiểu đơn giản về nghề nghiệp chuyên môn thì đây chính là sự phản ánh về nghề nghiệp mà bạn đang làm, đang đảm nhận và đang thực hiện dựa trên kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng mà bạn có được. Với nghề nghiệp chuyên môn, bạn hoàn toàn có thể ứng dụng để thực hiện những công việc liên quan khác mà không bị gò bó trong một vị trí công việc cụ thể.

Ví dụ: Bạn có nghề nghiệp chuyên môn là “Kỹ sư điện công trình”. Tuy nhiên, vị trí mà bạn ứng tuyển có thể là “Kỹ sư quản lý công trình xây dựng” chẳng hạn. 

Hiện nay, khá nhiều bạn vẫn còn nhầm lẫn giữa hai khái niệm nghề nghiệp chuyên môn và trình độ chuyên môn trong đơn xin việc. Thực tế thì đây hoàn toàn là hai khái niệm riêng biệt và khác nhau hoàn toàn. Một cách hiểu đơn giản thì trình độ chuyên môn phản ánh về cấp bậc đào tạo chuyên nghiệp về một lĩnh vực cụ thể mà bạn có được. Ví dụ như Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Kỹ sư,....

Việc sở hữu nghề nghiệp chuyên môn sẽ cho thấy được bạn là một người được đào tạo chuyên nghiệp và đã có cho mình một quá trình trải nghiệm thực tế. Chính vì thế mà nghề nghiệp chuyên môn đã giúp bạn có thể nâng cao được vị thế của bản thân, tạo ra cơ sở cạnh tranh một cách tốt nhất, giúp bạn ghi điểm hơn với nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên, nghề nghiệp chuyên môn sẽ chỉ có thể phát huy một cách hiệu quả khi bạn ghi và đề cập đến nghề nghiệp chuyên môn một cách ấn tượng trong đơn xin việc của mình. Thế nhưng, để làm được điều đó thì không phải ứng viên nào cũng làm được một cách hoàn hảo và ấn tượng.

Khái niệm chính xác
Khái niệm chính xác

2. Vai trò của nghề nghiệp chuyên môn trong đơn xin việc 

Trong đơn xin việc mẫu, nếu như bạn chỉ tập trung vào việc thể hiện mong muốn của bản thân mà không cho nhà tuyển dụng thấy được khả năng, nghề nghiệp chuyên môn thì liệu nhà tuyển dụng sẽ cho bạn cơ hội để thử sức.

Nhắc tới phần nghề nghiệp chuyên môn của đơn xin việc, nhiều bạn có thể sẽ cảm thấy khá rắc rối và thường có xu hướng bỏ qua phần này. Tuy nhiên, điều này đã đồng nghĩa với việc bạn vứt bỏ chiếc chìa khoá mở ra cánh cửa tương lai của chính mình. Nghề nghiệp chuyên môn đem lại cho bạn nhiều giá trị hơn so với những điều mà bạn tưởng.

Khi bạn viết rõ nghề nghiệp chuyên môn của mình trong đơn xin việc, nhà tuyển dụng sẽ biết được trình độ chuyên môn, chuyên ngành và kỹ năng của bạn như thế nào. Từ đó xác định được phần nào về sự hiệu quả trong công việc mà bạn có thể mang tới.

Hơn hết, để có được nghề nghiệp chuyên môn, tức là bạn đã có cho mình những trải nghiệm thực tế để đúc rút cho bản thân. Vì thế mà nghề nghiệp chuyên môn còn phản ánh phần nào về kinh nghiệm làm việc của chính bạn. Không một nhà tuyển dụng nào sẽ không ấn tượng với những ứng viên có sự năng động và có những kinh nghiệm trong thực tiễn cao.

Đặc biệt với một số việc làm như bác sĩ, giáo viên hay các chuyên gia phân tích thì nghề nghiệp chuyên môn và trình độ chuyên môn đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Những ứng viên theo đuổi việc làm, ngành nghề này sẽ phải trải qua một sự chọn lọc khắt khe và kỹ lưỡng.

Có thể thấy được rằng, thể hiện nghề nghiệp chuyên môn sẽ giúp bạn dễ dàng tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Đồng thời, xây dựng được sự tin tưởng về trình độ chuyên môn và khả năng sở trường trong đơn xin việc mang đến sự hiệu quả trong công việc dựa trên nghề nghiệp chuyên môn mà bạn có.

Vai trò của nghề nghiệp chuyên môn trong đơn xin việc
Vai trò của nghề nghiệp chuyên môn trong đơn xin việc

3. Cách viết nghề nghiệp chuyên môn trong đơn xin việc và một số mẫu tham khảo

3.1. Nên viết nghề nghiệp chuyên môn như thế nào?

Với vai trò và ý nghĩa của nghề nghiệp chuyên môn thì chắc có lẽ, bạn sẽ không bỏ lỡ phần thông tin trong đơn xin việc giúp mình nổi bật hơn đâu nhỉ. Tuy nhiên, để làm được điều đó thì cách viết và thể hiện nghề nghiệp chuyên môn của bạn đóng vai trò quan trọng. Vậy, cách viết cho phần nội dung ý nghĩa này là gì?

Đối với việc viết nghề nghiệp chuyên môn thì cách viết không quá khó, bạn cần tuân thủ một số điều sau là được.

- Không viết nghề nghiệp chuyên môn quá dài dòng hay lan man. viết một cách ngắn gọn, rõ ý và đầy đủ để nhà tuyển dụng có thể hiểu được thông điệp mà bạn muốn truyền tải.

- Chắt lọc các thông tin đặc biệt trong nghề nghiệp chuyên môn của bạn để tạo sự chú ý tới nhà tuyển dụng. Dựa trên yêu cầu công việc mà nhà tuyển dụng đưa ra để đối chiếu với bản thân, từ đó có thể biết được điểm mạnh của bản thân là gì.

- Dùng một vài câu văn để mô tả về nghề nghiệp chuyên môn, khả năng và trình độ chuyên môn của bạn. nếu có thể, hãy đưa ra những dẫn chứng thực tế để tăng sự tin cậy và tạo điểm nhấn cho đơn xin việc của mình.

Cách viết nghề nghiệp chuyên môn trong đơn xin việc
Cách viết nghề nghiệp chuyên môn trong đơn xin việc

3.2. Một vài mẫu nghề nghiệp chuyên môn của đơn xin việc 

Để việc viết nghề nghiệp chuyên môn trở nên cụ thể và rõ ràng hơn thì bạn có thể tham khảo một vài mẫu dưới đây.

- Nghề nghiệp chuyên môn của đơn xin việc Marketing: Thực hiện việc lập kế hoạch và xây dựng các chiến lược marketing cho sản phẩm chủ lực. Thiết kế các quảng cáo hấp dẫn và tăng sự tương tác với người dùng. Từ đó mở rộng tệp data khách hàng cho công ty và giúp cho bộ phận kinh doanh thúc đẩy quá trình tiêu thụ sản phẩm một cách tốt nhất.

- Nghề nghiệp chuyên môn của đơn xin việc IT: Xây dựng và hoàn thiện các thiết kế website theo yêu cầu. Trực tiếp phát triển các ứng dụng công nghệ theo yêu cầu của khách hàng, đảm bảo việc quản lý dữ liệu và thông tin cá nhân.

- Nghề nghiệp chuyên môn ngành tài chính: Thực hiện việc phân tích và hoạch định các hoạt động tài chính của công ty. Thành thạo trong việc mô phỏng các hoạt động định giá và những hình thức thanh toán nổi bật.

- Nghề nghiệp chuyên môn của nhân viên bán hàng Thế giới di động: nắm bắt chính xác về tâm lý tiêu dùng của khách hàng, thuyết trình cung cấp những thông tin nổi bật làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Vượt chỉ tiêu bán hàng đã đề ra trong quý là 15%.

- Nghề nghiệp chuyên môn của đơn xin việc chăm sóc khách hàng: Trực tiếp tham gia hỗ trợ vào khâu tiếp thị và bán hàng sản phẩm cho khách hàng. Chịu trách nhiệm quản lý và theo dõi hoạt động tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Đồng thời, duy trì và giữ chân được các khách hàng cũ, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng trong quá trình sử dụng và tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ.

Mẫu tham khảo
Mẫu tham khảo

4. Viết nghề nghiệp chuyên môn trong đơn xin việc đơn giản

Hiện nay, việc sở hữu đơn xin việc sẽ trở nên đơn giản và thuận tiện hơn với các website cho phép bạn tiến hành tạo đơn xin việc trực tuyến. Với cách này, bạn có thể sở hữu một đơn xin việc ưng ý chỉ trong vòng một nốt nhạc. Và vieclam123.vn chính là một website hỗ trợ tốt nhất cho bạn trong việc tạo đơn xin việc chuẩn từ hình thức tới nội dung.

Với một đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, các mẫu đơn xin việc trên vieclam123.vn đều được đầu tư một cách công phu. Mỗi một ngành nghề, lĩnh vực khác nhau đều sẽ có mẫu đơn xin việc tương ứng, phù hợp. Đảm bảo sự thuận tiện cho ứng viên khi lựa chọn mẫu đơn xin việc theo ngành.

Cùng với đó, phần nội dung cũng được gợi ý vô cùng chi tiết và cẩn thận. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn khi viết nghề nghiệp chuyên môn cũng như các mục nội dung khác bên trong chẳng hạn như sở thích, quá trình học vấn, trình độ văn hoá trong đơn xin việc,...

Với những trải nghiệm thực tiễn, vieclam123.vn nhận được khá nhiều phản ứng tích cực từ người dùng với các mẫu đơn xin việc hiện có trên trang web. Bạn có thể tự mình trải nghiệm để có những đánh giá thiết thực nhất nhé.

Tạo đơn xin việc ấn tượng với vieclam123.vn
Tạo đơn xin việc ấn tượng với vieclam123.vn

Trên đây chính là thông tin tổng hợp về nghề nghiệp chuyên môn trong đơn xin việc. Hy vọng rằng bạn sẽ có cho mình một đơn xin việc ấn tượng và hiệu quả.

Phân biệt đơn xin việc và sơ yếu lý lịch để sở hữu hồ sơ xin việc chuẩn

Đơn xin việc và sơ yếu lý lịch là hai yếu tố quan trọng trong bộ hồ sơ xin việc. Tuy vậy, không phải ai cũng thấy rõ được sự khác nhau giữa hai mẫu đơn này. Chính vì thế mà việc nhầm lẫn giữa đơn xin việc và sơ yếu lý lịch được xem là xuất hiện khá nhiều. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt chính xác hơn về đơn xin việc và sơ yếu lý lịch để giúp cho quá trình chuẩn bị hồ sơ xin việc của bạn được hoàn hảo nhất.

Đơn xin việc và sơ yếu lý lịch

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
mẫu đơn xin việc techcombank
Hướng dẫn viết chi tiết mẫu đơn xin việc Techcombank chuyên nghiệp
Hướng dẫn viết mẫu đơn xin việc Techcombank chi tiết với những thông tin cơ bản. Cập nhật thông tin liên quan tới cách viết đơn xin việc Techcombank.

đơn xin nghỉ không lương đóng bảo hiểm
Khi nộp đơn xin nghỉ không lương đóng bảo hiểm tiếp tục không?
Đơn xin nghỉ không lương đóng bảo hiểm tiếp tục được không? Tìm hiểu ngay về đơn xin nghỉ không lương đóng bảo hiểm tiếp tục được hay không?

đơn xin việc ở công ty cũ
Bí quyết lại việc - hãy viết đơn xin việc ở công ty cũ hoàn hảo
Cách viết đơn xin việc ở công ty cũ chiếm được cảm tình nhà tuyển dụng sẽ được chia sẻ ngay tại bài viết dưới đây. Cùng vieclam123.vn tìm hiểu chi tiết hơn!

Mẫu đơn xin việc ngành Công nghệ thực phẩm
Cập nhật cách hoàn thiện mẫu đơn xin việc ngành Công nghệ thực phẩm
Mẫu đơn xin việc ngành công nghệ thực phẩm có vai trò quan trọng khi là linh hồn của hồ sơ xin việc. Cùng vieclam123.vn cập nhật cách để hoàn thiện mẫu dơn.