Cách tìm việc làm chăm sóc khách hàng tại Hà Nội

  By   Administrator   17/03/2021

Bạn đang có nhu cầu tìm việc làm? Bạn muốn tìm việc làm chăm sóc khách hàng tại Hà Nội nhưng chưa biết cách? Cùng tìm hiểu cách tìm việc làm chăm sóc khách hàng tại Hà Nội hiệu quả qua bài viết dưới đây của Vieclam123.vn.

1. Một số cách tìm việc làm chăm sóc khách hàng tại Hà Nội

Có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể nhanh chóng có được công việc như ý. Dưới đây là một số cách tìm việc hiệu quả và phổ biến nhất.

1.1. Tìm việc qua các website việc làm

Website việc làm là nơi “tụ hội” nhiều nhà tuyển dụng trên cả nước cũng như tập hợp đông đảo lượng ứng viên đang tìm việc. Truy cập những trang web này, bạn sẽ tìm được nhiều tin tuyển dụng cùng một lúc. Nhờ tính năng lọc tin mà bạn có thể tìm được công việc phù hợp với ngành nghề và địa chỉ ở.

Một số trang web việc làm nổi tiếng, đáng tin cây như TopCV.vn, Vietnamworks.vn, Vieclam123.vn,...

Những trang web này có các ngành nghề vô cùng đa dạng, bao trọn hầu hết các ngành nghề phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, mỗi trang web lại có điểm nổi bật riêng, ví dụ như: trang web nguonlucit.vn chuyên tuyển dụng nhân sự ngành công nghệ thông tin, trang web vietnamworks chuyên tuyển nhiều công việc tiếng Anh lương cao, topCV chuyên về những công việc yêu cầu ít kinh nghiệm hoặc chưa có kinh nghiệm làm việc, Vieclam123.vn tổng hợp nhiều ngành nghề khác nhau trên khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Cách tìm việc làm chăm sóc khách hàng tại Hà Nội

Cách tìm việc làm chăm sóc khách hàng tại Hà Nội

Các bước tìm việc làm chăm sóc khách hàng trên các trang web việc làm có thể được thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn ngành nghề, công việc phù hợp

Bước 2: Tạo CV online trên các trang web nổi bật với vị trí bạn có dự định ứng tuyển

Bước 3: Gửi CV cho nhà tuyển dụng

Bước 4: Chờ kết quả, cuộc gọi, lời mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng

Bước 5: Tham gia phỏng vấn và cân nhắc về công việc.

Hoặc ứng viên có thể thực hiện theo trình tự sau đây trên các trang web việc làm để tìm việc làm chăm sóc khách hàng

Bước 1: Tạo CV online phù hợp với vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng

Bước 2: Bật chế độ đang tìm việc và cho phép nhà tuyển dụng xem CV trên trang việc làm

Bước 3: Tiếp nhận cuộc gọi từ nhà tuyển dụng

Bước 4: Nhận việc

Các bước làm vô cùng đơn giản, dễ thực hiện đúng không nào. Đây cũng là cách tìm việc hiệu quả được người lao động ưa chuộng.

1.2. Tìm việc làm chăm sóc khách hàng qua mạng xã hội

Mạng xã hội như Facebook, Zalo là những kênh tìm việc làm hiệu quả. Bạn có thể tham gia các hội nhóm phù hợp với ngành nghề yêu thích của bạn trên đây và cập nhật thông tin hàng ngày. Ví dụ những cộng đồng nghề nghiệp uy tín như cộng đồng kế toán, marketing, IT, việc làm khách sạn, du lịch, việc làm tiếng Anh, việc làm biên phiên dịch,...

Những trang tuyển dụng này bên cạnh việc thường xuyên đăng tin tuyển dụng thì còn có những bài viết review công ty, chia sẻ những bí kíp, kinh nghiệm đi phỏng vấn, kinh nghiệm làm việc mà bạn có thể tham khảo. 

1.3. Tìm việc làm chăm sóc khách hàng qua người thân, bạn bè

Người thân, bạn bè đang có công việc ổn định tại một công ty nào đó và họ muốn giới thiệu cho bạn vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng. Bạn có thể tin tưởng đây là công việc tốt nhờ vào sự giới thiệu của những người yêu quý bạn.

Nhiều công ty cũng rất chú trọng tuyển dụng nội bộ vì theo hình thức này, nhân viên có thể dễ dàng thích nghi với văn hóa công ty và có xu hướng làm việc lâu dài hơn.

1.4. Tìm việc làm từ các mối quan hệ với nhà tuyển dụng

Từ những mối quan hệ với các nhà tuyển dụng bạn quen biết từ những công việc trước, bạn có thể tìm được công việc như ý. Bạn có thể thường xuyên duy trì liên lạc với HR và hỏi họ về những vị trí tuyển dụng trong ngành mới nhất. 

1.5. Tìm việc tại website của công ty bạn quan tâm

Nếu bạn thực sự yêu thích một công ty nào đó, bạn có thể thường xuyên theo dõi tin tuyển dụng từ họ để ứng tuyển vào vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng ngay khi có tin tuyển dụng mới nhất.

2. Lưu ý khi tìm việc làm chăm sóc khách hàng tại Hà Nội

Cách tìm việc làm chăm sóc khách hàng tại Hà Nội

Lưu ý khi tìm việc làm chăm sóc khách hàng tại Hà Nội

Khi tìm hiểu về việc làm nhân viên chăm sóc khách hàng tại Hà Nội, ứng viên cần lưu ý một số điều sau đây để tìm được công việc tốt nhất.

2.1. Đọc kỹ tin tuyển dụng

Hãy đọc kỹ tin tuyển dụng được đăng bởi nhà tuyển dụng nêu rõ về công việc cần làm, yêu cầu công việc cũng như chế độ đãi ngộ. Những vị trí công việc không có JD rõ ràng thì bạn nên mạnh dạn bỏ qua vì có vẻ nó không thực sự hấp dẫn, thậm chí có thể là những tin lừa đảo.

Nên tìm những công việc có yêu cầu công việc phù hợp với năng lực của bạn. Ví dụ như bạn chưa có kinh nghiệm làm nhân viên chăm sóc khách hàng nhưng lại ứng tuyển vào vị trí yêu cầu trên một năm kinh nghiệm thì có vẻ CV bạn gửi đi là phí công vô ích rồi.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu về mức lương thưởng của vị trí này để đưa ra cân nhắc phù hợp nhất cho mình. Nếu công việc có mức lương quá thấp so với mong muốn của bạn thì có thể kiên trì tìm những công việc lương cao hơn.

2.2. Tạo CV chuyên nghiệp

CV gần như là “bộ mặt” của bạn trong quá trình đi tìm việc. “Bộ mặt” có “đẹp”, chuyên nghiệp thì mới tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng để bạn có thể có được công việc như ý. 

Đối với CV xin việc vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng, bạn nên chú trọng đề cập đến những kỹ năng liên quan, phù hợp với vị trí này như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, sự kiên nhẫn, bình tĩnh và kỹ năng xử lí tình huống tốt. 

2.3. Xác định mong muốn của bản thân

Xác định rõ mong muốn của bản thân về vị trí công việc sắp tới giúp bạn nhanh chóng loại bỏ những tin tuyển dụng không phù hợp để tập trung tìm kiếm những vị trí thích hợp hơn. 

Nếu không xác định được bản thân thật sự muốn gì, bạn sẽ rất mất thời gian để tạo CV, gửi CV, chờ đợi mà không đạt được đích đến như mong muốn.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Vieclam123.vn đã giúp bạn biết cách tìm việc làm chăm sóc khách hàng tại Hà Nội. Chúc các bạn sớm tìm được công việc như ý.

>> Những công việc chăm sóc khách hàng không yêu cầu kinh nghiệm tại Hà Nội

© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226