home-logo.png
 Tìm kiếm nâng cao

Tìm hiểu các Trang Web Học Tiếng Anh miễn phí trên Internet

  By   Administrator   04/10/2019

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, biết Tiếng Anh sẽ giúp bạn giao tiếp được với người nước ngoài, mở ra nhiều cơ hội việc làm tốt. Học Tiếng Anh miễn phí là nhu cầu của rất nhiều bạn sinh viên hay người đi làm không có điều kiện đến các trung tâm phải bỏ ra một chi phí không hề nhỏ cho 1 khóa học. 

Có rất nhiều cách học Tiếng Anh miễn phí như học trên sách vở, học Tiếng Anh online miễn phí, học qua các trang web miễn phí tùy theo cách học và sắp xếp của mỗi người, việc học trên những trang Web miễn phí được nhiều người lựa chọn bởi sự đa dạng cho từng đối tượng người học. Sau đây cách học và một số trang web học Tiếng Anh miễn phí dành cho các bạn tham khảo 

1. Trang Web học Tiếng Anh miễn phí là như thế nào?

Trang web học tiếng Anh miễn phí

Trang Web hay Website học Tiếng Anh miễn phí là những địa chỉ trên Internet cho phép người dùng có thể học theo các bài học Tiếng Anh trên đó mà không mất bất cứ một khoản phí nào, người dùng có thể học các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết của Tiếng Anh trên đó một cách bình thường như khi đi học tại các trung tâm 

Nội dung trên các Website học Tiếng Anh miễn phí thường bao gồm các bài học theo các chủ đề khác nhau, trong đó có đầy đủ 4 kỹ năng Đọc, viết, nghe nói, người học có thể học theo từng chủ để bài học trên đó để luyện từng kỹ năng trên. 

Người học Tiếng Anh muốn học trên các Website miễn phí cần chuẩn bị cho mình một chiếc máy tính có kết nối mạng internet, 1 chiếc tai nghe để nghe được những phát âm từ vựng, các đoạn hội thoại trên các trang web đó, ngoài ra bạn cần chuẩn bị giấy bút để lưu lại nội dung của các bài học 

Các trang web học Tiếng Anh miễn phí cho phép người học có thể học bất cứ khoảng thời gian nào, tại bất cứ địa điểm nào như: Nhà riêng, Trường học, Thư viện… miễn là bạn có một chiếc máy tính có kết nối Internet.

2. Những lưu ý khi học Tiếng Anh miễn phí trên Website

Những lưu ý khi học Tiếng Anh miễn phí trên Website

Việc học Tiếng Anh online miễn phí trên Internet hỗ trợ cho người học rất nhiều như bạn không phải bỏ ra chi phí học, học được bất cứ khoảng thời gian nào trong ngày, học tại bất cứ địa điểm nào, rất thuận tiện khi bạn muốn học. Tuy nhiên để học Tiếng Anh miễn phí trên website đạt được những kết quả như mong đợi bạn cần có một kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng: 

 • Có mục tiêu rõ ràng: Bạn cần phải xây dựng mục tiêu học Tiếng Anh của mình một cách rõ ràng, bạn học Tiếng Anh phục vụ mục đích gì như học Tiếng Anh giao tiếp, học Tiếng Anh thương mại phục vụ công việc, học Tiếng Anh cho nghiên cứu sản phẩm… để từ đó có kế hoạch rõ ràng. Ngoài ra bạn cần phải đưa ra kế hoạch học tập trong thời gian bao lâu để đạt được những kết quả nhất định. Tránh tình trạng không đặt ra kế hoạch rất dễ làm bạn học tập chểnh mảng, thiếu tập trung…

 • Học theo giờ cố định: Bạn nên cố gắng đặt ra một khung giờ học tập cố định mỗi ngày, vẫn biết các website học miễn phí có thể cho phép bạn học vào bất cứ thời gian nào, tuy nhiên bạn lên lựa chọn cho mình khung giờ cố định mỗi ngày để việc học Tiếng Anh được diễn ra liên tục. Nếu không tuân theo những giờ học cố định thì việc học Tiếng Anh của bạn rất có thể sẽ bị gián đoạn bởi những công việc khác ảnh hưởng đến việc học của bạn, ngoài ra học theo khung giờ cố định còn tạo thói quen học tập thường xuyên, liên tục. Bạn có thể ôn lại những kiến thức trong bài học ngày hôm qua để giúp lưu lại bài học một cách tốt hơn. 

 • Lưu lại các bài học: Trước khi bắt đầu bài học trên các website học Tiếng Anh miễn phí, bạn cần chuẩn bị giấy bút để ghi lại những bài học đó, đánh dấu, ghi chú vào những nội dung quan trong của bài học để sau khi học xong bạn có thể xem lại bài học một cách thuận tiện nhất. Do học online bạn không thể hỏi lại như khi học trên lớp hay tại các trung tâm, khối lượng kiến thức trong 1 bài học online cũng rất nhiều, nên bạn cần lưu lại thông tin bài học, để kết thúc bài học bạn cần xem lại, tìm hiểu những kiến thức chưa hiểu, chưa biết.

 • Tập trung khi học: Khi học Tiếng Anh trên Internet có thể khiến bạn không tập trung 100% vào bài học vì những thông tin khác trên Internet như: Facebook, Zalo, tin tức… , Vì vậy, để tập trung tối đa cho việc học, bạn hãy tắt hết các ứng dụng trên trình duyệt, chỉ để mỗi địa chỉ website học Tiếng Anh giúp bạn tập trung vào việc học 

 • Thực hành thường xuyên: Để việc học trên Web đạt được kết quả tốt, sau mỗi bài học bạn cần giành thời gian để xem lại các kiến thức đã học, thực hành các kỹ năng có trong bài học để lưu lại kiến thức một cách tốt nhất, tránh hiện tượng học nhiều nhưng không nhớ kiến thức sẽ khiến người học dễ chán nản, bỏ học giữa chừng. 

 • Kiên trì: Tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp không dễ cũng không khó, không khó đối với những người kiên trì, chăm chỉ và khó đối với những người thiếu kiên trì. Để học Tiếng Anh trên mạng internet hay học Tiếng Anh bên ngoài rất cần sự kiên trì, liên tục trong một khoảng thời gian dài mới mong đạt được những kết quả tốt đẹp. Nếu bạn quá nóng vội sau khoảng thời gian từ 3-6 tháng , không thấy khả năng Tiếng Anh của mình tốt nên đã vội bỏ cuộc giữa chừng  thì bạn rất khó thành công trong học Tiếng Anh. Để học tốt cần phải kiên trì qua từng bài học, thường xuyên ôn luyện các kiến thức đã học được, chịu khó học thêm các từ vựng mới Tiếng Anh, thực hành các kỹ năng nghe, giao tiếp Tiếng Anh một cách thường xuyên. 

Bạn nên đặt ra các mục tiêu dài hạn và ngắn hạn trong việc học Tiếng Anh, như trong vòng 1 tháng bạn phải học được bao nhiêu từ mới Tiếng Anh , bao nhiêu cấu trúc câu Tiếng Anh hoặc dài hạn sau 6 tháng bạn có thể giao tiếp cơ bản với người nước ngoài. Khi đã có những mục tiêu, kế hoạch rõ ràng, bạn sẽ nỗ lực phấn đấu để đạt được những mục tiêu đó. Khi vượt qua những mục tiêu cụ thể, bạn sẽ có thêm động lực để cố gắng học tập hơn nữa, điều này sẽ giúp bạn thành công hơn khi học Tiếng Anh. 

3. Phương pháp học Tiếng Anh online miễn phí hiệu quả

Phương pháp học Tiếng Anh online miễn phí hiệu quả

Không phải bạn cứ vào bất cứ một website học Tiếng Anh miễn phí nào trên internet học là có thể sau đó sẽ đạt hiệu quả cao, việc học trên Internet cũng như học tại trường học, trung tâm cũng cần có những phương pháp cụ thể mới mong mang lại kết quả như bạn mong muốn

 • Xác định trình độ: Vấn đề này rất quan trọng khi bạn chuẩn bị bắt đầu học, bạn phải xác định trình độ Tiếng Anh của mình đang ở đâu, bạn là người mới bắt đầu học ngoại ngữ thì việc học phải khác với người luyện thì TOEIC, IELTS,… Biết được trình độ của mình đến đâu, yếu ở các kỹ năng nào sẽ là cơ sở để bạn lựa chọn ra những website học online miễn phí phù hợp, tránh hiện tượng bài học dễ quá hoặc khó quá sẽ khiến bạn nhanh chóng nhàm chán trong quá trình học.

 • Lựa chọn cách học phù hợp: Có rất nhiều website học miễn phí trên internet, việc của bạn là cần lựa chọn ra website phù hợp với cách học của bạn, tạo được hứng thú cho việc học Tiếng Anh của bạn, từ đó bạn sẽ ghé thăm website một cách đều đặn, thường xuyên mỗi ngày. Tránh việc nghe theo người khác  chỉ vì cách học Tiếng Anh của mỗi người là khác nhau, có thể website học này phù hợp với bạn nhưng chưa chắc đã phù hợp với người khác.

 • Lựa chọn chủ đề: Bạn thích các vấn đề gì trong cuộc sống thì bạn cũng có thể lựa chọn những chủ đề bài học Tiếng Anh theo những vấn đề đó, việc được học những gì bạn thích sẽ khiến cho bạn trở nên hào hứng, thích thú với nội dung bài học một cách nhanh chóng, đồng thời nội dung đó sẽ lưu lại trong bộ nhớ của bạn lâu hơn. Ngoài ra khi đã lựa chọn được các chủ đề Tiếng Anh yêu thích, bạn sẽ có động lực để ghé thăm website học tập mỗi ngày

Ví dụ: 

Bạn thích chủ đề về gia đình thì bạn có thể lựa chọn các bài học liên quan đến Gia Đình như: tình cảm gia đình, các thành viên trong gia đình, cuộc sống của mỗi người trong gia đình, sở thích của mỗi người trong gia đình, tích cách của mỗi thành viên trong gia đình…

 • Thực hành bên ngoài: Để việc giao tiếp Tiếng Anh đạt được hiểu quả cao, quá trình học Tiếng Anh của bạn có những thành tích tốt thì việc bạn kết hợp giữa học trên các website online  miễn phí lẫn giao tiếp ngoài cuộc sống là rất cần thiết. Khi bạn học các bài học trên Internet xong, bạn nên tìm kiếm những người bạn bên ngoài để thực hành lại các kỹ năng đó vừa để bạn ôn lại kiến thức đã học, học thêm những vấn đề mới mẻ khách từ bạn bè của mình. Ngoài ra bạn cũng nên chịu khó thực hành giao tiếp với bạn bè hoặc người nước ngoài bên ngoài để nâng cao vốn kiến thức Tiếng Anh của mình, tăng sự tự tin khi học Tiếng Anh.

4. Các trang web học Tiếng Anh miễn phí trên Internet

Các trang web học Tiếng Anh miễn phí trên Internet 

 • Duolingo: Duolingo là trang web học Tiếng Anh miễn phí thích hợp cho những người mới bắt đầu học Tiếng Anh hay những người mất gốc Tiếng Anh. Nhiều bài tập trên Web được xây dựng thành các trò chơi giúp người học có hứng thú khi học, vừa lưu lại những kiến thức mới học xong, đây thực sự là một trải nghiệm mới lạ cho người học của website so với các trang web học Tiếng Anh miễn phí khác. 

 • Vocabsushi: Website học Tiếng Anh miễn phí Vocabsushi giúp bạn học và luyện các từ vựng Tiếng Anh. Phương pháp học trên website miễn phí này là trước mỗi từ vựng mới bạn cần hiểu ý nghĩa của từ vựng đó, đặt từ vựng đó trong câu hoàn chỉnh, nghe người nước ngoài phát âm về từ vựng đó, sau đó bạn sẽ làm bài kiểm tra có liên quan đến từ vựng đã học để đánh giá lại việc học của bạn có hiệu quả hay không. 

Phương pháp học trên Website Vocabsushi giúp bạn học thêm được nhiều từ vựng mới, và ghi nhớ rất lâu nghĩa của từ vựng, sử dụng từ dụng trong hoàn cảnh như thế nào, các câu sử dụng từ vựng đó ra sao.

 • BBC learning English: Là website học Tiếng Anh nổi tiếng, dạy bạn các kỹ năng như luyện nghe nói, luyện học từ vựng, luyện ngữ pháp. Có rất nhiều dạng bài tập trên BBC và chúng được chia theo cấp độ dễ đến khó, phục vụ cho nhiều đối tượng người học khác nhau. Người học Tiếng Anh có thể yên tâm khi học trên  BBC Learning English trong một thời gian dài đến khi đạt được những kết quả nhất định.

Đối với những người mới bắt đầu học Tiếng Anh, bạn nên học đầy đủ các kỹ năng có trên BBC Learning English, luyện các bài tập đơn giản để quen với cách học trên website này, từ từ tăng dần độ khó cho các bài học, tránh luyện ngay những bài khó có thể khiến cho bạn cảm thấy nản lòng. 

 • Talk English: Đây là một Website học Tiếng Anh miễn phí được nhiều người quan tâm và học tập trên đó. Các bài học trên Talk English tập trung vào các tình huống khác nhau diễn ra trong cuộc sống hàng ngày như: trong đời sống hàng ngày, tại nơi làm việc, tại trường học,… giúp người học có thể hiểu được tại mỗi hoàn cảnh khác nhau bạn nên giao tiếp như thế nào sao cho phù hợp. 

       Ngoài ra trang web này còn cung cấp thêm các kiến thức về ngữ pháp, từ vựng, các cấu trúc câu giúp cho khả năng giao tiếp của bạn được cải thiện đáng kể. 

 • Conversation Exchange: Đây là một website học Tiếng Anh miễn phí hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc thực hành giao tiếp Tiếng Anh, tại website bạn có thể chọn 1 trong 3 hình thức để thực hành giao tiếp bao gồm:  nói chuyện trực tiếp, giao tiếp qua thư hoặc sử dụng voice chat để giao tiếp. Việc được nói chuyện, giao tiếp thường xuyên với người nước ngoài sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp, sửa được những lỗi phát âm từ vựng sai, tạo được sự tự tin trong khi giao tiếp, hội thoại Tiếng Anh. Vì vậy, đây cũng là một website học tiếng miễn phí hữu ích mà bạn nên quan tâm khi học 

 • Learn English Free online: Website học Tiếng Anh miễn phí này cung cấp rất nhiều tài liệu học tập bổ ích không chỉ cho người học mà cho cả giáo viên dạy học. Website cung cấp tài liệu chia theo các thành phần khác nhau như: Vocabulary, Grammar, Pronunciation,… Đây là trang web học Tiếng Anh miễn phí được thành lập bởi một tổ chức phi lợi nhuận ở Anh. Qua các bài học tển website bạn không những có thêm những kiến thức trong giao tiếp Tiếng Anh mà qua đó bạn còn có thể tìm hiểu về văn hóa, đời sống tại nước anh, mở rộng thêm kiến thức cho bản thân. 

 • Busuu: Busuu là website học Tiếng Anh miễn phí cung cấp các khóa học luyện các kỹ năng học từ vựng, kỹ năng viết, ngữ pháp ,…Ngoài ra bạn có thể tham gia vào diễn đàn, nâng cao vốn kiến thức Tiếng Anh bằng việc thường xuyên trò chuyện với các thành viên khác trong diễn đàn, các thành viên này đến từ nhiều nước khác nhau, qua đó bạn có thể nâng cao khả năng giao tiếp Tiếng Anh một cách chính xác, ngoài ra còn có thêm những người bạn mới cùng nhau hỗ trợ tốt nhất trong việc học Tiếng Anh

 • Fun easy english: Đây là trang web học Tiếng Anh miễn phí cung cấp các kiến thức cơ bản về Tiếng Anh cho người học, bao gồm: phát âm, từ vựng, ngữ pháp, cấu trúc câu… Các clip bài học trên website đều có phụ đề và hình ảnh kèm theo, giúp bài học trở nên sinh động, trực qua,  người học có thể nắm bắt một cách dễ dàng.

 • Hack não từ vựng: Đây là website học Tiếng Anh miễn phí hỗ trợ trong học từ vựng, giống với tên gọi website này dạy bạn cách học từ vựng thông qua các bài học theo các chủ đề khác nhau trong cuộc sống hàng ngày cho đến học các từ vựng chuyên nghành thông qua các tình hướng cụ thể. Ngoài ra Website còn cung câp cho người học các mẹo học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả kèm theo các hướng dẫn chi tiết. Bạn có thể nâng cao khả năng từ vựng, học thêm nhiều từ vựng mới thông qua các bài hát Tiếng Anh được Cover  lại.

 • Ello: là website học Tiếng Anh miễn phí giành cho những người muốn luyện kỹ năng nghe Tiếng Anh. Website sẽ mang đến  cho bạn hơn 2000 bài học Tiếng Anh miễn phí, nội dung các bài học được xây dựng và chọn lọc từ các giáo viên trên khắp thế giới. Với Ello bạn có thể luyện nghe với rất nhiều đoạn audio, video theo các chủ đề khác nhau. Website còn có phụ để cho mỗi đoạn audio, video giúp người học có thể nhanh chóng hiểu được nội dung của đoạn Tiếng Anh đó, qua đó kỹ năng nghe sẽ được cải thiện tốt hơn.

 • VOA learning English: Website VOA Learning English tổng hợp các đoạn tin tức nước ngoài , có phụ đề hỗ trợ người nghe, giọng điệu chậm giúp người học có thể theo kịp nội dung từ phía người nói . 

Bạn có thể hiểu trang web này giống như một trang tin tức nước ngoài. Vì vậy, website này rất phù hợp với những bạn đang luyện nghe Tiếng Anh, học kỹ năng giao tiếp từ người nước ngoài, học thêm các tù vựng mới. Nếu kỹ năng nghe của bạn còn yếu, bạn nên thường xuyên ghé thăm website để nghe những bản tin, trau dồi thêm kỹ năng nghe được hoàn thiện hơn. 

Trên đây là nội dung bài viết về các các trang web học Tiếng Anh miễn phí, mỗi website học Tiếng Anh online miễn phí  bao gồm những phương pháp học, cách thức học khác nhau và có những ưu điểm nhất định. Nếu đang có dự định học Tiếng Anh miễn phí trên các website, bạn hãy xem xét thật kỹ, hiểu rõ trình độ của bản thân mình để từ đó lựa ra những website học Tiếng Anh phù hợp nhất, tránh trường hợp chọn sai website để học, kéo theo những kết quả không mong muốn cho bản thân. 

>> Tin liên quan:

Gia sư nổi bật
Đoàn Thị Bé Thu  Hồ Chí Minh
Đoàn Thị Bé Thu Gia sư môn:  Tiếng Anh , Tiếng Trung Từ: 150,000 vnđ/buổi
Đinh Thị Ngọc  Hà Nội
Đinh Thị Ngọc Gia sư môn:  Toán , Hóa Từ: 120,000 vnđ/buổi
Nguyễn Thuỳ Linh  Hà Nội
Nguyễn Thuỳ Linh Gia sư môn:  Toán Thương lượng
Trịnh thanh mai  Hà Nội
Trịnh thanh mai Gia sư môn:  Toán Từ: 120,000 vnđ/buổi
Đặng Thị Ngọc Ánh  Hà Nội
Đặng Thị Ngọc Ánh Gia sư môn:  Toán , Tiếng Anh , Nhảy (Dance) Từ: 120,000 vnđ/buổi
trần minh  Hà Nội
trần minh Gia sư môn:  Toán , Lý , Hóa Từ: 200,000 vnđ/buổi
no image  
Ngoc Bui Minh Gia sư môn:  Thương lượng
Xem thêm gia sư  

Hotline

0869.154.226