close
cách
cách cách cách

Tổng hợp những cách học tiếng Anh miễn phí bạn không thể bỏ qua

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Học tiếng Anh miễn phí sao cho hiệu quả là mong mỏi của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Hiện nay, bạn có nhiều cách học theo kiểu này vô cùng đơn giản.

1. Lợi ích của việc học tiếng Anh miễn phí

Nhiều người vẫn thường quan niệm “tiền nào của nấy” và không hoàn toàn tin tưởng vào những thứ “miễn phí”. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng, những khóa học tiếng Anh miễn phí, những nguồn tài liệu tiếng Anh miễn phí thực sự rất hữu ích nếu như bạn biết cách tận dụng chúng.

Một số lợi ích của việc học tiếng Anh miễn phí như:

1.1. Tiết kiệm chi phí

Cụm từ “miễn phí” đã đủ để nói lên tất cả, tức là bạn không phải trả chi phí cho việc học. Không giống như việc tham gia các lớp học truyền thống ở trường lớp hay các khóa học tiếng Anh ở trung tâm, người học sẽ không phải trả khoản phí cho các chương trình học đó.

Tất nhiên khi học tiếng Anh miễn phí thì bạn cũng sẽ phải chi trả một số khoản phí nhất định như phí đi lại, phí mua giáo trình, chi phí trả tiền mạng Internet,...Tuy nhiên, so với việc phải đóng một khoản tiền học khổng lồ thì những chi phí kể trên đã được xem là rất nhỏ rồi.

học tiếng Anh miễn phí

1.2. Thời gian, lịch học linh động

Học tiếng Anh miễn phí thường không mang tính bắt buộc. Bạn sẽ không bị áp lực học tập, không phải thi cử hay kiểm tra. Bạn hoàn toàn có thể sắp xếp thời gian phù hợp và có thể quyết định xem mình có thể tham gia các buổi học tiếng Anh miễn phí hay không.

Chưa kể nguồn tài liệu tiếng Anh trên mạng luôn có sẵn, bạn có thể tải nguồn tài liệu ấy về học tiếng Anh miễn phí bất cứ khi nào cần. 

1.3. Lựa chọn được phương pháp học phù hợp

Có nhiều cách để học tiếng Anh miễn phí ví dụ như học online qua mạng hay tham gia giao lưu kết bạn để nâng cao trình tiếng Anh. Người học có thể tìm những bài giảng trên mạng hay, dễ dàng tiếp thu để theo học cũng như có thể lựa chọn những câu lạc bộ có những bạn cùng sở thích, đam mê để tiện trao đổi trong quá trình học.

Không giống như khi đăng kí học ở trường hay ở trung tâm, bạn sẽ phải chịu sự sắp xếp nhất định. Vì vậy, dù theo học mà cảm thấy không phù hợp bạn cũng không còn cách nào khác ngoài việc theo tới cùng và cố gắng thích nghi. 

2. Các cách học tiếng Anh miễn phí 

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của xã hội, sự phát triển của công nghệ và mạng internet, việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Có rất nhiều cách học tiếng Anh miễn phí như: 

2.1. Học tiếng Anh miễn phí online

học tiếng Anh miễn phí

Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, máy tính hay máy tính bảng là bạn có thể dễ dàng tham gia những bài học tiếng Anh online miễn phí. 

Người học có thể học tiếng Anh miễn phí online qua nhiều hình thức học khác như học qua video, qua file mp3, qua website hay blog, qua các trang mạng xã hội, qua phim ảnh, âm nhạc, trò chơi..

Học tiếng Anh miễn phí online có thể được học ở bất kì nơi đâu, bất kì khi nào mà người học muốn. Hơn nữa, nguồn tài liệu online lại hết sức phong phú, đa dạng, có thể rèn luyện được đồng thời nhiều kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết, nên dần dần đây trở thành hình thức học phổ biến và được đánh giá cao nhất là đối với giới trẻ. 

2.2. Học tiếng Anh miễn phí bằng cách tham gia các câu lạc bộ

Còn một cách khác ít phổ biến hơn, thường chỉ có ở những thành phố lớn, nơi có điều kiện giao lưu cũng như các hội nhóm hoạt động tích cực hơn. Thật ra, giao lưu kết bạn để cùng học tiếng Anh hay giao lưu với người nước ngoài, nhất là người bản xứ đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ hiện nay tìm tới.

Trong xu thế hội nhập, người ta trở nên cởi mở hơn, dễ dàng giao lưu kết bạn và người nước ngoài cũng tới Việt Nam nhiều hơn để học tập, làm việc hay chỉ đơn giản là du lịch. Họ cũng sẵn sàng giao lưu, trò chuyện với người Việt thân thiện, cởi mở. 

Những người bạn này có thể biết đến nhau qua mạng xã hội, diễn đàn trên mạng hay khi tham gia các tổ chức hội nhóm như từ thiện, câu lạc bộ học tiếng Anh. Các cách này giúp các bạn trẻ có thể học hỏi, học tiếng Anh miễn phí qua các hoạt động giao lưu với các thành viên trong nhóm.

Ngoài hai cách học tiếng Anh miễn phí phổ biến trên, còn một số hình thức học tiếng Anh miễn phí khác như các lớp dạy tiếng Anh miễn phí, các cuộc giao lưu tiếng Anh cho mọi người do những người tâm huyết và mong muốn tạo điều kiện cho những bạn muốn học tiếng Anh mà không có tiền để theo học.

học tiếng Anh miễn phí

3. Kinh nghiệm học tiếng Anh miễn phí

Học tiếng Anh miễn phí là cách học rất dễ dàng, đơn giản, tiện lợi nhưng nếu không biết cách học thì rất khó để người học có thể tiến bộ được. Vì vậy, hãy tham khảo kinh nghiệm học tiếng Anh miễn phí dưới đây của Vieclam123.vn nhé. 

3.1. Xác định được mục tiêu học tập 

Bạn học tiếng Anh để làm gì, hướng tới mục tiêu học tập gì cụ thể. Bạn mong muốn học trong bao lâu? Nên chia ra làm nhiều mục tiêu nhỏ với thời gian cần có để học tốt sau đó tiến hành thực hiện sẽ tốt hơn.

Biết rõ mình cần học gì và cần đạt được điều gì sẽ giúp bạn tập trung hơn vào mục tiêu học tập và tìm kiếm nguồn học phù hợp, không lãng phí thời gian học lan man, không có trọng tâm.

3.2. Duy trì lịch học đều đặn

Việc tự học tiếng Anh miễn phí đòi hỏi bạn cần có sự kiên trì, quyết tâm cao. Nếu không, bạn sẽ dễ dàng trở nên lười biếng và bị những thứ khác cuốn hút hơn là việc học.

Vì vậy, bạn cần phải tạo thói quen học tập tiếng Anh cho mình. Hãy cố gắng tuân thủ lịch học mà bạn đã sắp xếp trước đó. 

3.3. Chuẩn bị sổ ghi chép

Ghi chép những điều cần lưu ý ra một cuốn sổ riêng là điều cần thiết để bạn có thể dễ dàng ghi nhớ, tổng hợp kiến thức và ôn tập lại khi cần. Ghi chép là thói quen học tập của những học sinh giỏi mà bạn cần ghi nhớ nếu muốn học tốt.

học tiếng Anh miễn phí

3.4. Học mọi lúc, mọi nơi

Không nên học nhồi nhét kiến thức trong thời gian ngắn. Nếu cảm thấy quá căng thẳng bạn cũng không cần phải cố gượng ép bản thân. Thay vào đó, bạn có thể chia nhỏ thời gian học thành nhiều quãng thời gian trong ngày.

Bạn có thể tranh thủ học những lúc rảnh, mỗi lần học chỉ cần 10 – 30 phút, học thêm điều mới và ôn tập lại những kiến thức cũ.  Không nên học quá lâu từ 2 đến 3 tiếng sẽ khiến bạn cảm thấy uể oải, không thể tập trung, từ đó cũng khó có thể nâng trình tiếng Anh nhanh chóng. 

Lưu ý khi học tiếng Anh miễn phí:

  • Người học cần có tinh thần tự giác cao

  • Người học cần có khả năng tổng hợp kiến thức, chọn lọc tài liệu phù hợp để nâng cao những kiến thức, kỹ năng theo mục tiêu ban đầu. 

  • Cẩn thận khi lựa chọn tài liệu học tiếng Anh miễn phí

  • Tránh xao nhãng vào những cám dỗ khác thú vị hơn, khiến bạn không thể tập trung vào học tập. 

  • Cần tìm hiểu kỹ trước khi tham gia các hội nhóm, câu lạc bộ học tiếng Anh để tránh bị lừa đảo. 

Tóm lại, học tiếng Anh miễn phí hiện nay có nhiều cách vô cùng đa dạng mang lại nhiều lợi ích cho người học. Nhưng học miễn phí đòi hỏi bạn cần có ý thức, tính kỉ luật cao hơn với mục tiêu cụ thể đặt ra.

Hy vọng bài viết trên đây của Vieclam123.vn đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn học tốt và thành công!

>>> Học tiếng Anh miễn phí bằng cách làm các đề thi thử TOEIC trên vieclam123.vn miễn phí.

>> Xem thêm:

Tôi là Lê Hồng Hạnh - Trợ lý Giám đốc tại Công Ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân. Với bề dày kinh nghiệm trên 10 năm làm việc trong lĩnh vực việc làm và tuyển dụng, tôi mong muốn mang đến những kinh nghiệm cho các doanh nghiệp xây dựng hiệu quả quy trình tuyển dụng, hỗ trợ nâng cao công tác đào tạo ứng viên chuyên nghiệp, giúp các ứng viên có định hướng tốt đối với nghề nghiệp của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ngành tiếng anh thương mại học trường nào
Ngành Tiếng Anh thương mại học trường nào uy tín, chất lượng?
Tiếng Anh thương mại là một ngành quan trọng đối với các doanh nghiệp xuất khẩu. Vậy thì ngành tiếng Anh thương mại học trường nào thì uy tín, chất lượng?

Lê Hồng Hạnh

Chill là gì
Chill là gì? Khám phá đầy đủ ý nghĩa thú vị của Chill
Chill là gì? Chill mang những ý nghĩa gì mà lại được giới trẻ sử dụng như một trào lưu như thế? Trong bài viết này hay cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Lê Hồng Hạnh

Cấu trúc More and More
Cấu trúc More and More - càng ngày càng, ý nghĩa và cách sử dụng
Cấu trúc More and More được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh với ý nghĩa “càng ngày càng”. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách sử dụng cấu trúc More and More.

Lê Hồng Hạnh

Mẹo thi part 1 TOEIC
Mẹo thi Part 1 TOEIC, bí quyết trả lời câu hỏi mô tả tranh
Đối với từng phần của bải thi TOEIC từ part 1 đến part 7, chúng ta lại có những mẹo nhỏ khác nhau. Trong bài viết dưới đây các bạn sẽ nắm được mẹo thi part 1 TOEIC Listening.

Lê Hồng Hạnh