close
cách
cách cách cách

Bí quyết để tự học tiếng Anh cơ bản một cách dễ dàng

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Tự học tiếng Anh cơ bản không phải là điều dễ dàng nếu bạn là một người mất gốc tiếng Anh. Xem ngay bí quyết tự học tiếng Anh căn bản dành cho người mất gốc dưới đây và bắt đầu học tiếng Anh cơ bản cùng vieclam123.vn nhé.

1. Tìm hiểu tiếng Anh cơ bản là gì?

Bí quyết học tiếng Anh cơ bản

Chắc chắn rằng “tiếng Anh cơ bản” là cụm từ mà chúng ta gặp rất nhiều trong cuộc sống thường ngày. Thế nhưng, ít ai quan tâm cũng như thực sự tìm hiểu về vấn đề này. Để trở thành một người học tốt và lấy tiếng Anh cơ bản làm bước đệm để tiếp tục học ngôn ngữ này lên cao hơn thì trước hết bạn phải hiểu rõ về nó. 

Đầu tiên, nói đến “cơ bản” chúng ta sẽ nghĩ ngay tới những gì nguyên sơ, gốc dễ và đơn giản nhất đúng không nào? Dựa trên điều đó, cũng có thể hiểu  tiếng Anh cơ bản là học những gì nền tảng nhất của môn tiếng Anh. Từ bảng chữ cái tới phát âm, từ vựng, ngữ pháp. Nghe thì khá đơn giản thế nhưng nếu các bạn không có một nền tảng vững chắc thì việc thu nhận những kiến thức cao hơn là điều vô cùng khó khăn và vất vả. Giống như việc chúng ta xây một ngôi nhà. Một ngôi nhà chỉ bền vững khi cái móng của nó được xây một cách chắc chắn.

Tiếng Anh bao gồm 4 kỹ năng chính đó là nghe – nói – đọc – viết. Dựa trên điều này chúng ta sẽ xác định cho mình hướng đi cũng như phương pháp học tập đúng đắn nhất. Vậy, cách học như thế nào để có thể thông thạo và cân bằng cả 4 kỹ năng này là điều chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây. 

2. Cách tự học tiếng Anh cơ bản tại nhà hiệu quả nhất

2.1. Không học từ vựng một cách đơn lẻ.

 Từ vựng là một trong ba thành phần cơ sở tạo nên tiếng Anh, bên cạnh ngữ âm và ngữ pháp. Vì thế việc học từ vựng chắc chắn là điều thiết yếu trong quá trình tự học tiếng Anh cơ bản. Vậy, học từ vựng theo cụm từ và theo câu là như thế nào?

Đó là việc các bạn ghi nhớ một từ vựng bằng cách đặt chúng vào một câu văn hoặc cụm từ thường gặp. Một từ vựng trong tiếng Anh mang rất nhiều ý nghĩa. Vì thế, bạn không thể chỉ học một nghĩa của nó bởi một từ khi đặt vào một ngữ cảnh cũng như câu văn khác nhau sẽ mang ý nghĩa khác nhau. Tôi có thể lấy một ví dụ đơn giản như từ “sit” khi đứng một mình mang nghĩa là “ ngồi”, những khi đặt vào trong cụm “sit the exam” thì lại có nghĩa là tham gia kỳ thi.

Hơn nữa, việc ghi nhớ một từ vựng đơn lẻ là điều vô cùng khó khăn. Học từ vựng theo cụm từ hoặc đặt câu với nó cũng giúp bạn ghi nhớ chúng dễ dàng hơn rất nhiều. Chính vì thế, ngay từ khi bắt đầu học tiếng Anh bạn hãy tập cho mình thói quen đặt những câu đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ với từ vựng đó hoặc tìm những cụm từ thông dụng chứa nó và ghi nhớ.

2.2. Luyện phát âm đúng ngay từ khi bắt đầu.

Luyện phát âm đúng ngay từ khi bắt đầu.

Phát âm là yếu tố quyết định giúp bạn có khả năng giao tiếp tốt. Bạn có một vốn từ vựng phong phú, một nền tảng ngữ pháp tiếng Anh vững chắc nhưng phát âm không tốt thì bạn cũng không thể vận dụng tiếng Anh vào thực tế. Phát âm cũng là kỹ năng bổ trợ để phát triển kỹ năng nghe của bạn. Vì thế, ngay từ khi bắt đầu từ bảng chữ cái bạn nên luyện cho mình khả năng phát âm chính xác. Khi tập phát âm một từ vựng chúng ta nên đọc lại nó khoảng 7 – 10 lần để phát âm cho thuần thục cũng như tập cho mình phản xạ tự nhiên khi nói từ đó. Để cho việc phát âm được chính xác nhất, các bạn có thể tham khảo từ những người có khả năng nói tiếng Anh tốt hoặc lên các trang thông tin uy tín như youtube, facebook để nghiên cứu cách phát âm của chính người bản địa cũng như xem cách họ mở khẩu hình miệng như thế nào. Bạn cũng có thể tự mình ghi âm lại để kiểm tra xem mình phát âm có chính xác hay không. Đây là phương pháp tự học tiếng Anh cơ bản tại nhà khá hiệu quả hiện nay đấy.

2.3. Luyện nói tiếng Anh nhiều hơn.

Rất nhiều người đang học tiếng Anh luôn luôn mang trong mình một tâm thế lo lắng khi phải nói tiếng Anh trước mọi người nhất là với người nước ngoài. Trước hết, tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng ta. Chính vì thế, việc nói sai 1 từ hay 1 câu tiếng Anh là điều hoàn toàn bình thường. Hãy vận dụng tối đa mọi lúc, mọi nơi để có thể nói tiếng Anh. Với bạn bè, anh chị, thầy cô, đồng nghiệp,... Bắt đầu bằng một từ vựng, một câu nói đơn giản. Nếu còn rụt rè, tôi có một mẹo nhỏ đó là hãy ghi nhớ những câu thoại ngắn trong bộ phim mà bạn yêu thích sau đó bắt chước nói theo. Việc đó giúp bạn học được cả ngữ điệu cũng như sắc thái khi thể hiện một câu nói tiếng Anh. Đây là cách mà rất nhiều người đã áp dụng khi tự học tiếng Anh tại nhà và đều cho thấy kết quả rất tốt.

2.4. Chú trọng tới ngữ pháp tiếng Anh cơ bản.

Chú trọng tới ngữ pháp tiếng Anh

Để tự học tiếng Anh cơ bản hiệu quả thì bạn cần nắm rõ được các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh. Nhiều người nghĩ học tiếng Anh chỉ cần ghi nhớ từ vựng, phát âm mà không cần quá chú trọng tới ngữ pháp. Tuy nhiên, ngữ pháp giống như khung xương của một con người, càng chắc chắn thì con người càng khỏe mạnh, phát triển. Học từ vựng để hiểu người nói đề cập đến cái gì và học ngữ pháp để biết được họ trình bày nó như thế nào. Việc không chú trọng vào ngữ pháp đôi khi sẽ khiến cho chúng ta hiểu sai ý hoặc hiểu một cách mông lung về vấn đề mà người nói muốn diễn đạt. Nếu không thực sự hiểu nhau thì cuộc đối thoại sẽ không thể thành công được. 

Vậy, làm sao để học ngữ pháp dễ dàng? Trước tiên, để học được nó thì bạn phải hiểu nó. Khi học một ngữ pháp mới bạn nên đọc thật kỹ càng phần giải thích về ngữ pháp đó và xem nhiều ví dụ minh họa để hiểu rõ hơn. Sau đó, tự đặt nhiều câu với ngữ pháp mình học được. Bí quyết để học tốt ngữ pháp đó là luôn luôn phải đi đôi với thực hành. Hãy vận dụng ngữ pháp mà mình học được vào việc viết nhật ký, email hay nhắn tin với bạn bè, người thân thiết. Việc đọc nhiều sách báo tiếng Anh không chỉ giúp bạn nâng cao vốn từ vựng mà còn giúp chúng ta biết cách sử dụng câu, từ, ngữ pháp chính xác. Nên lựa chọn những thể loại sách, truyện mà bạn yêu thích để tăng cảm hứng khi học tập.

2.5. Nghe tiếng Anh thường xuyên.

Khi giao tiếp tiếng Anh, để nói được thì trước tiên bạn phải hiểu người nói nói gì. Để làm được điều đó bạn cần có kỹ năng nghe tốt. Làm thế nào để rèn luyện kỹ năng này khi bạn tự học tiếng Anh cơ bản?

Nghe có vẻ rất khó khăn nhưng thực ra vô cùng đơn giản. Trên thực tế, các nhà khoa học đã nghiên cứu và dùng 2 cụm từ “vô thức” và “tiềm ẩn” để nói về quá trình tiếp nhận một ngôn ngữ mới của con người. Có nghĩa là việc học một ngôn ngữ nào đó diễn ra ngay cả khi bạn không hề chú ý đến nó. Bộ não của chúng ta sẽ tự đông hấp thụ âm thanh, giọng nói, ngữ điệu tiếng Anh ngay cả khi chúng ta không lắng nghe, không ghi nhớ…Một điều vô cùng thú vị đó là chúng ta vẫn có thể học tiếng Anh mặc dù không hiểu gì. Minh chứng rõ ràng nhất đó là việc trẻ nhỏ khi chưa thể nói nhưng chúng đã làm quen với ngôn ngữ mẹ đẻ bằng cách là chỉ lắng nghe. Dần dần hiểu và sử dụng ngôn ngữ thành thạo để giao tiếp với mọi người.

Bởi vậy, việc chúng ta cần làm đó là hãy để cho ngôn ngữ này ở xung quanh mình, mọi lúc mọi nơi mà bạn có thể. Nghe nhạc, bật tivi, tải xuống một đoạn hội thoại tiếng Anh và bật chúng trong nhà của bạn. Bạn có thể nghe tiếng Anh mà không cần phải tập trung vào nó. Trong lúc nấu ăn, tập thể dục, đi dạo,... Nhưng điều quan trọng là bạn phải làm điều này mỗi ngày để tiếp thu nó một cách chậm rãi và tự nhiên nhất.

2.6. Học tiếng Anh hàng ngày.

Học tiếng Anh hàng ngày

Việc học ngôn ngữ không thể chỉ trong 1 ngày 2 ngày mà phải là một quá trình dài. Do đó chúng ta phải lĩnh hội nó một cách từ từ, tích lũy từng chút một. Bạn không thể học quá nhiều ngữ pháp và từ vựng trong một ngày rồi sau đó lại bỏ bê nó trong một thời gian dài. Nếu không phải là ngôn ngữ sử dụng thường xuyên thì chúng ta sẽ quên nó đi rất nhanh chóng. Do đó, hãy tự lên cho mình một thời khóa biểu học tiếng Anh mỗi ngày và tuân thủ một cách nghiêm túc. Ban đầu khi mới làm quen, bạn có thể đặt ra mục tiêu là 30 phút mỗi ngày. Khi đã làm quen và tìm được cảm hứng bạn có thể tăng thời gian học của mình lên. Một điều kiện quan trọng nữa chính là trong quá trình học bạn phải thực sự nghiêm túc và tập trung cao độ để đạt được kết quả tối ưu nhất. Những người tự học tiếng Anh thường phải có một quyết tâm cao thì mới có thể theo đuổi được ngôn ngữ này.

2.7. Giao lưu nhiều hơn với người nước ngoài.

Thời buổi hội nhập và thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì việc làm quen và kết bạn với một người nước ngoài không còn là việc quá khó đối với chúng ta phải không nào? Các bạn có thể tìm gặp những người nước ngoài xung quanh mình để trò chuyện và kết bạn. Đây là cơ hội quý báu để bạn luyện tập cho mình kỹ năng nghe, nói, phản xạ  nhanh nhạy khi giao tiếp. Đồng thời, giúp cho bạn nhận ra được những lỗi sai trong phát âm cũng như tiếp thu được vốn từ vựng phong phú. Nếu không có điều kiện nói chuyện trực tiếp với người nước ngoài thì các bạn có thể tìm kiếm và kết bạn với người nước ngoài trên các trang mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam hiện nay như facebook, zalo, Instagram,….Việc làm này giúp cho bạn rèn luyện kỹ năng viết tiếng Anh thành thạo và sử dụng ngữ pháp một cách chính xác nhất. Tự học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cùng tây sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe và nói rất tốt đấy.

2.8. Tổng hợp lại những kiến thức mà mình đã học được

Tổng hợp lại kiến thức tiếng Anh đã học được

Việc tổng hợp lại những kiến thức đã được học không chỉ giúp bạn có một cái nhìn khái quát nhất về những kiến thức mà bạn có mà còn giúp so sánh được những cấu trúc ngữ pháp tương tự nhau, tổng hợp được những từ vựng cùng một nhóm chủ đề hay những từ có phát âm giống nhau. Khi bạn tự học tiếng Anh cơ bản thì bạn cũng cần tự tổng hợp lại những kiến thức mà mình đã học được và xác định xem phần kiến thức nào cần phải rèn luyện thêm nữa.

Việc lập bảng so sánh cũng giúp chúng ta tìm ra các mối liên hệ giữa những kiến thức học được từ đó làm cho chúng ta hiểu sâu và ghi nhớ lâu hơn. Để tổng hợp lại kiến thức một cách chi tiết nhất  phải nắm vững từ những thứ nền tảng rồi phát triển tới những thứ lớn hơn. Nó không chỉ giúp các bạn nhớ lại những kiến thức đã được học mà còn giúp bạn không bị bỏ sót bất kỳ một kiến thức quan trọng nào.
Sau khi tổng hợp lại, việc bạn cần làm đó là tự đưa ra cho mình một bài kiểm tra để tự đánh giá được năng lực của bản thân đang ở mức độ nào. Sau đó, tự rút ra được điểm mạnh và điểm yếu của mình cũng như đưa ra được những phương pháp giúp cải thiện khả năng học tập. Những bài kiểm tra này các bạn có thể tìm kiếm và tham khảo ở các trang mạng xã hội uy tín, trong các giáo trình tiếng Anh hoặc lấy từ bạn bè, người thân thiết của bạn.

2.9. Chọn đúng sách tiếng Anh.

Đây là một bước vô cùng quan trọng đối với những bạn đang chuẩn bị tự học tiếng Anh cơ bản. Tại sao chúng ta cần chọn đúng sách tiếng Anh để có thể học tốt? Bởi, khi tự học ngoại ngữ đồng nghĩa với việc không có người dẫn dắt, chỉ dạy thì những cuốn sách đóng vai trò là những người thầy giáo của chúng ta. Chính vì thế, lựa chọn cho mình một người thầy giỏi là điều vô cùng quan trọng. Hiện nay trên thị trường có vô vàn những cuốn sách tiếng Anh đang được bày bán. Thế nhưng không phải cuốn sách nào trong số đó cũng đem tới cho các bạn những kiến thức bổ ích và chính xác. Rất nhiều sách tiếng Anh hiện nay có nội dung mờ nhạt và kém chất lượng. Không những thế, nội dung bên trong cũng không chính xác, sai ngữ pháp, từ vựng,… Vậy, làm thế nào để chúng ta lựa chọn được cho mình những cuốn sách hay, thú vị và đúng đắn? 

Chọn đúng sách tiếng Anh

Đầu tiên, đánh giá năng lực bản thân bạn đang ở trình độ nào? Nếu bạn mới chỉ bắt đầu tiếng Anh, bạn không thể mua những quyển sách như luyện thi IELTS,luyện thi TOEIC hay ngữ pháp tiếng Anh nâng cao được. Chính vì thế, bạn cần đánh giá được trình độ của bản thân để lựa chọn đúng cuốn sách hữu ích với mình. Thứ hai, xác định lĩnh vực sách cần mua. Trước khi lựa sách tiếng Anh, bạn nên xác định rõ nội dung cần mua, ngành nghề và mục đích học tập của mình là gì để có hướng đi thích hợp cũng như tiết kiệm nhiều thời gian,công sức và chi phí nhé. Một bí quyết để lựa chọn sách đúng đắn nữa chính là tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn. Đây là những người đã có kinh nghiệm học tập tiếng Anh và họ có thể chia sẻ cho bạn những cuốn sách bổ ích giúp họ đạt được thành công. Bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin sách bạn có ý định mua trên internet để xem phần giới thiệu cũng như đánh giá của những người đã mua. 

2.10. Tự đặt ra mục tiêu khi tự học tiếng Anh.

Để việc tự học tiếng Anh đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần hiểu rõ tại sao bạn muốn học tiếng Anh. Lấy điều đó làm động lực và đặt ra những mục tiêu trong tập cho bản thân mình. Ví dụ, mục đích học tiếng Anh để thực hiện ước mơ làm thông dịch viên hay để giúp bạn thăng tiến trong công việc hoặc chỉ đơn giản là giúp bạn có thể kết bạn với người nước ngoài,….

Sau đó, đặt ra mục tiêu ngắn hạn để thực hiện từng bước. Ví dụ, tôi đặt ra mục tiêu trong 1 tháng phải học thuộc và thành thạo 4 công thức ngữ pháp tiếng Anh. Hay 1 ngày tôi sẽ học được 10 từ vựng mới. Bằng cách như vậy sẽ giúp bạn lên cho mình một chương trình học tiếng Anh cụ thể, đúng đắn nhất. Ngoài ra, bạn cũng tự đặt ra cho mình những phần thưởng để khuyến khích bản thân như một chuyến du lịch hay một buổi xem phim cùng bạn bè nếu đạt được mục tiêu của bản thân. Việc học tập tiếng Anh theo nhóm đặt ra phần thưởng trong nhóm cho người học tập tốt cũng là phương pháp hay để tự thúc đẩy bản thân và giúp bạn có động lực học tập hơn nữa đó.

2.11. Bắt đầu học tiếng Anh ngay bây giờ.

Bắt đầu ngay bây giờ

Bạn không thể thực hiện được mục tiêu nếu bạn chỉ đặt nó ra mà không thực hiện đúng không nào? Sau khi đã có cho mình những bí quyết hữu ích mà chúng tôi vừa chia sẻ phía trên, hãy bắt đầu ngay vào công việc học tập thôi nào. Hãy bắt đầu bằng những việc đơn giản và tạo cảm hứng nhất đó là bật một bài nhạc tiếng Anh và cảm nhận nó nhé. Hãy để bản thân mình có hứng thú và yêu thích ngôn ngữ này. Sau đó, học từ những thứ căn bản nhất như bảng chữ cái, phát âm, từ vựng…. Dần dần bạn sẽ tự tạo cho mình được lộ trình học đúng đắn và phù hợp với bản thân. nào, hãy bắt đầu việc tự học tiếng Anh của bạn ngay bây giờ nhé.

3. Một số câu tiếng Anh cơ bản để giao tiếp

How’s it going? => Tình hình thế nào?

How are you doing? => Tình hình thế nào?

How’s life? => Tình hình thế nào?

How are things? => Tình hình thế nào?

What are you up to? => Bạn đang làm gì đấy?

What have you been up to? => Dạo này bạn làm gì

Working a lot => Làm việc nhiều

Studying a lot => Học nhiều

I’ve been very busy => Dạo này tôi rất bận

Same as usual => Vẫn như mọi khi

Do you have any plans for the summer? => Bạn có kế hoạch gì cho hè này không?

Do you smoke? => Bạn có hút thuốc không?

I’m sorry, I didn’t catch your name => Xin lỗi, tôi không nghe rõ tên bạn

Do you know each other? => Các bạn có biết nhau trước không?

How do you know each other? => Các bạn biết nhau trong trường hợp nào?

We work together => Chúng tôi làm cùng nhau

We used to work together => Chúng tôi đã từng làm cùng nhau

We went to university together => Chúng tôi đã từng học đại học cùng nhau

Through friends => Qua bạn bè

I was born in Ha Noi but grew up in Sai Gon => Tôi sinh ra ở Hà Nội nhưng lớn lên ở Sài Gòn.

4. Một số giáo trình tự học tiếng Anh cơ bản

Dưới đây là một số giáo trình tiếng Anh hay dành cho người mới bắt đầu học. Đây đều là những cuốn giáo trình được yêu thích bởi nhiều đối tượng người học bởi tính hiệu quả của nó.

4.1 Cuốn “Hack não 1500”

Đối với người mới bắt đầu học tiếng Anh, nâng cao vốn từ vựng là một điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Tuy nhiên, đây cũng là phần khiến nhiều người nản chí nhất bởi sự khó học, khó nhớ và không biết cách ứng dụng vào các tình huống thực tế. Cuốn “Hack não 1500” được thiết kế dành riêng cho những bạn mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh, khơi dậy hứng khởi học tập và giúp người học ghi nhớ từ vựng nhanh chóng.

Giáo trình học tiếng anh cơ bản hack não 1500

Cuốn sách bao gồm 1500 từ và cụm từ vựng tiếng Anh thông dụng, được chọn lọc và biên tập bởi những chuyên gia hàng đầu. Các từ vựng sẽ được sắp xếp theo từng chủ đề trong cuộc sống hàng ngày, phù hợp với đối tượng từ học sinh cấp 2 tới người đi làm, người bị mất gốc tiếng Anh, hay kể cả những người luôn e sợ tiếng Anh và coi nó như một rào cản vô cùng lớn.

Sau khi hoàn thành cuốn sách này, bạn sẽ có đủ vốn từ vựng để tự tin giao tiếp tiếng Anh. Thậm chí, bạn còn có thể đọc được nội dung của những cuốn sách, báo, tạp chí tiếng Anh có nội dung đơn giản. Người học cũng sẽ dễ dàng tăng từ 2-3 điểm thi trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, hoặc có thể đạt được điểm số 550+ TOEIC.

Các phương pháp truyền đạt được sử dụng trong cuốn sách vô cùng mới mẻ, sáng tạo và đa dạng, tiếp cận người học ở nhiều phương diện khác nhau để có thể giúp người học nhanh chóng ghi nhớ từ vựng. Một số phương pháp mà cuốn sách sử dụng cụ thể như:

-Học tiếng Anh bằng hình ảnh: Mỗi từ vựng được đưa ra trong cuốn sách đều có hình ảnh minh họa đi kèm. Đây đều là những hình hoạt hình ngộ nghĩnh, chân thực, giàu sức tưởng tượng. Hình ảnh rõ nét và màu sắc nổi bật tạo được ấn tượng mạnh cho người học.

-Học tiếng Anh qua âm thanh tương tự: Bạn sẽ học được tiếng Anh qua nguyên lý ‘bắc cầu tạm” với tiếng mẹ đẻ để tạo ra ý nghĩa của câu chuyện. Với phương pháp học này, bạn sẽ nhớ từ mới chỉ trong vòng 30 giây chứ không cần mất quá nhiều thời gian để ghi nhớ và ôn tập lại.

-Học tiếng Anh qua truyện chêm: Có rất nhiều câu chuyện tiếng Anh cũng như những tình huống hài hước được tái hiện lại trong cuốn sách để người học có thể vừa học vừa thư giãn. Bên cạnh đó, cách học này cũng giúp người học có thể biết cách áp dụng từ mới học được trong những tình huống giao tiếp thông thường. Các câu chuyện đều chuẩn văn phong giao tiếp của người bản xứ, vì vậy, bạn sẽ nhanh chóng quen với ngôn ngữ này một cách tự nhiên nhất chứ không hề có cảm giác gượng ép.

-Học tiếng Anh qua việc nghe: Việc nghe tiếng Anh thường xuyên không những tốt cho việc ghi nhớ của bạn mà còn giúp bạn nhanh chóng nhận ra sự khác biệt của từng từ, từ đó sẽ tránh được những nhầm lẫn không đáng có.

4.2 Cuốn “Ship or Sheep”

Đối với những bạn bắt đầu học tiếng Anh từ những bước cơ bản thì việc học phát âm tiếng Anh chuẩn là một điều rất quan trọng. Học phát âm chính xác và giống với giọng điệu của người bản địa sẽ bổ trợ rất nhiều cho việc phát triển kỹ năng nghe, nói sau này. Nội dung cuốn sách “Ship or Sheep” vô cùng hữu ích cho việc luyện phát âm của bạn từ trình độ cơ bản đến trình độ nâng cao. 

Cuốn ship or sheep

Bài học trong cuốn sách được chia thành từng nội dung nhỏ, giúp người học đi sâu vào phân tích chi tiết từng từ, từ đó, tránh được những lỗi nhầm lẫn về phát âm của những từ gần giống nhau. File nghe đi kèm với sách có giọng đọc rõ ràng, chậm rãi nên người học có thể bắt chước phát âm theo một cách dễ dàng.

Mỗi từ vựng đều có hình ảnh minh họa đi kèm để người học dễ hình dung và ghi nhớ. Ngôn ngữ được sử dụng trong cuốn sách hoàn toàn bằng tiếng Anh nên người học sẽ làm quen với cách đọc tiếng Anh và không bị nhầm lẫn giữa tiếng Anh và tiếng Việt.

Cấu trúc một bài học trong sách “Ship or sheep” bao gồm những nội dung sau:

-Phần đầu: mô tả cách phát âm của từng từ, cách kết hợp cơ miệng, sử dụng lưỡi, lấy hơi từ bụng để đọc từ đó cho chuẩn xác.

-Phần hai: Bạn sẽ luyện phát âm từ vựng vừa mới học được, đồng thời học những âm gần giống nhau để phân biệt được sự khác nhau và không bị nhầm lẫn.

-Phần ba: Làm bài kiểm tra nhỏ để xem bạn đã nghe chuẩn những từ có phát âm gần giống hay chưa.

-Phần bốn: Nghe đoạn hội thoại, học ngữ điệu, cách nối âm, nhấn trọng âm của từ.

Đây là một trong những lựa chọn tốt nhất cho bạn về một cuốn sách giúp bạn học phát âm. Chất lượng giấy in tốt, bố cục bài học được triển khai hợp lý, khoa học, hình ảnh minh họa đẹp mắt chắc chắn sẽ làm hài lòng người học. Có rất nhiều dạng bài tập để bạn học không bị nhàm chán.

4.3 Bộ sách “Tactics for Listening”

Bộ sách bao gồm 3 cuốn, tương ứng với ba cấp độ dành cho người học ở trình độ cơ bản (basic), trung cấp (developing). nâng cao (expanding). Bộ sách mang đến nội dung của những bài nghe thuộc nhiều chủ đề khác nhau để người học có thể lựa chọn. 

Bộ sách Tactics for Listening

Sách được thiết kế theo lộ trình từ thấp đến cao để bạn có thể cảm thấy dễ dàng và không gặp phải khó khăn trong quá trình ôn luyện. Bố cục được sắp xếp khóa học, gọn gàng, không rườm rà mà được chọn lọc kỹ càng để mang đến những nội dung học chất lượng nhất. Hình ảnh minh họa trong cuốn sách đẹp mắt, dễ hiểu, thu hút sự hứng thú của bạn học.

Giọng nghe trong bài là giọng Anh-Mỹ nên sẽ phù hợp với những bạn yêu thích giọng đọc này. Các bài nghe trong giáo trình đều có phần lời giải đi kèm để bạn có thể tự kiểm tra trình độ và sửa những lỗi sai của mình.

Riêng với cuốn “Basic Tactics for Listening”, người học ở mức độ cơ bản nên lựa chọn cuốn này đầu tiên cho lộ trình học tiếng Anh của mình. Cuốn sách cung cấp những bài nghe ở những chủ đề đơn giản và quen thuộc như chào hỏi, giới thiệu tên, giới thiệu thành viên trong gia đình, giới thiệu bạn bè, công việc, sở thích cá nhân.

Tổng cộng có đến 24 units được bao trọn trong nội dung cuốn sách này. Sau khi hoàn thành những bài tập có trong sách, bạn sẽ cải thiện được kỹ năng nghe từ khóa, nghe chi tiết từng nội dung và tổng hợp ý chính. Bạn cũng sẽ học được cách lắng nghe và suy luận nội dung đoạn hội thoại, đoán được thái độ của người nói, ghi nhận và xác định thông tin.

Những viên gạch đầu tiên phải thật tốt và vững chãi thì ngôi nhà mới có thể chắc chắn. Vì thế, hãy tự xây dựng cho mình một nền tảng tiếng Anh cơ bản thật tốt để có thể phát triển ngôn ngữ này lên những trình độ cao hơn. Tôi mong rằng nhờ những chia sẻ ít ỏi mà chúng tôi tích lũy được sau khi ngôn ngữ này sẽ giúp được phần nào những bạn còn đang gặp khó khăn trong quá trình học tập môn tiếng Anh. Tiếng Anh sẽ trở nên vô cùng dễ dàng nếu bạn tìm cho mình được những bí quyết hữu ích. Cám ơn tất cả các bạn đọc đã theo dõi bài viết này của chúng tôi và chúc các bạn thành công trên con đường tự học tiếng Anh cơ bản của mình.

>> Xem thêm những bài liên quan:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ngành tiếng anh thương mại học trường nào
Ngành Tiếng Anh thương mại học trường nào uy tín, chất lượng?
Tiếng Anh thương mại là một ngành quan trọng đối với các doanh nghiệp xuất khẩu. Vậy thì ngành tiếng Anh thương mại học trường nào thì uy tín, chất lượng?

Chill là gì
Chill là gì? Khám phá đầy đủ ý nghĩa thú vị của Chill
Chill là gì? Chill mang những ý nghĩa gì mà lại được giới trẻ sử dụng như một trào lưu như thế? Trong bài viết này hay cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Cấu trúc More and More
Cấu trúc More and More - càng ngày càng, ý nghĩa và cách sử dụng
Cấu trúc More and More được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh với ý nghĩa “càng ngày càng”. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách sử dụng cấu trúc More and More.

Mẹo thi part 1 TOEIC
Mẹo thi Part 1 TOEIC, bí quyết trả lời câu hỏi mô tả tranh
Đối với từng phần của bải thi TOEIC từ part 1 đến part 7, chúng ta lại có những mẹo nhỏ khác nhau. Trong bài viết dưới đây các bạn sẽ nắm được mẹo thi part 1 TOEIC Listening.