home-logo.png
 Tìm kiếm nâng cao

Điểm danh các phần mềm học tiếng Anh miễn phí

  By   Administrator   25/06/2019

Làm thế nào để học giỏi tiếng Anh? Nếu bạn đang còn loay hoay chưa biết phải làm như thế nào hãy để Vieclam123 gợi ý giúp bạn một số phần mềm học tiếng Anh hay nhất và hoàn toàn miễn phí giúp cải thiện các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết hiệu quả.

Khi nhắc đến tiếng Anh người ta nghĩ ngay đó là ngôn ngữ toàn cầu. Giáo dục Việt Nam đã đưa môn tiếng Anh thành môn bắt buộc trong các kì thi. Nhưng thực trạng học tiếng anh hiện nay của các em học sinh vẫn còn rất non yếu.

Cùng với sự phát triển của kinh tế, xã hội ngày nay thì tầm quan trọng của Tiếng Anh là không thể phủ nhận. Song song với tất cả các ngành nghề môn tiếng Anh đã gắn liền với cuộc sống, phát triển công nghệ, khoa học, giáo dục, y học,… Nhận thức được tầm quan trọng của môn Tiếng Anh đối với đời sống, nhiều em đã bắt tay vào việc học môn Tiếng bằng cách tự học trên các phần mềm học tiếng Anh miễn phí. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu qua các phần mềm học tiếng Anh tốt nhất hiện nay, các bạn có thể tham khảo tại đây nhé!!!

1. Ưu và nhược điểm của phần mềm học tiếng Anh miễn phí

Học tiếng Anh trên các phần mềm miễn phí có khá nhiều lợi ích như là: việc học tiếng Anh có thể linh động về thời gian, nội dung bài học trên các phần mềm khá là đa dạng và phong phú, không mất chi phí cho việc học, không cố định và giới hạn thời gian học, thuận tiện có thể học mọi lúc mọi nơi và không tốn thời gian đi lại,...Nhưng bên cạnh đó việc học tiếng Anh trên ứng dụng cũng có một số nhược điểm nhất định như là: bạn sẽ phải học một cách thụ động, khi có lỗi sai không có người hướng dẫn kèm, thời gian không cố định nên lúc thích thì học, lúc chán thì nghỉ,...

2. Điểm danh qua các phần mềm học tiếng Anh miễn phí

Hiện nay có rất nhiều các phần mềm được mọi người tin dùng như là: Duolingo, Memrise, SpeakingPal,... được tải trên Google Play. Vieclam123.vn sẽ giới thiệu cho các bạn biết về 6 phần mềm học tiếng Anh miễn phí tiện ích, thông minh và được người học đánh giá tốt nhất.

2.1. Duolingo

Phần mềm học tiếng Anh miễn phí Doulingo

Con số lên đến 50 triệu lượt tải từ Google Play, nổi tiếng bởi thu hút hơn 100 triệu lượt dùng trên toàn thế giới. Điều đó cho thấy Duolingo là một ứng dụng đang được rất nhiều người tin tưởng và quan tâm. Hơn thế nữa đây là ứng dụng đã đạt giải “Apples 2013 App of the year” và chính phủ Mỹ khuyên mọi người tin dùng.

Lý do nhiều người ưa chuộng Duolingo và có chỉ số lượt dùng cao đến vật là bởi vì phần mềm cung cấp kiến thức ngoại ngữ hoàn toàn miễn phí, không chèn quảng cáo cũng như không thu phí bất kì một khoản nào trong quá trình sử dụng. Một khảo sát nho nhỏ tại Mỹ đã cho thấy tỉ số người dùng Duolingo thay vì đến các trung tâm ngoại ngữ để học rất cao, cao hơn số học viên học tại các trung tâm.

Duolingo cho phép bạn chủ động chọn mức độ rèn luyện khả năng Anh ngữ của mình. Duolingo rất thông minh và linh hoạt, trước khi vào khóa học, phần mềm sẽ hỏi bạn đã từng học tiếng Anh chưa hay là người mới bắt đầu. Duolingo sẽ gửi cho bạn 1 bài test ngắn đơn giản nhằm đánh giá tổng quát năng lực, trình độ của bạn và từ đó nó sẽ tự động ra các dạng bài tập phù hợp với khả năng của bạn.

Phần mềm học tiếng Anh miễn phí Duolingo giúp bạn học và rèn luyện đầy 4 kĩ năng chính: nghe – nói – đọc – viết. Trong phần nghe, Duolingo đã chia thành 2 chế độ: nghe bình thường và nghe tốc độ chậm giúp cho những người có khả năng nghe kém có thể khắc phục dần dần. Nội dung học cũng được chia làm nhiều phần khác nhau, phải hoàn thành hết bài này mới được chuyển qua bài khác, chính vì vậy phần mềm đã giúp người học học theo đúng tiến độ và có khả năng tự kiểm tra và đánh giá bản thân đã đủ tiêu chuẩn hay chưa.

Bên cạnh đó, ứng dụng còn kết hợp tốt việc “game hóa”, với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học” người học có thể vừa học vừa giải trí, học tập thoải mái và không gò ép người học vào bất cứ một khuôn khổ nào. Giúp cho người học nâng cao tính tự giác trong học tập. Các từ vựng trong ứng dụng sẽ được lặp đi lặp lại nhiều lần nhưng mỗi lần lại ở trong một ngữ cảnh khác nhau, điều này sẽ làm cho người học tăng khả năng ghi nhớ, nhớ lâu hơn và sâu hơn.

Ngoài việc học Anh ngữ thì Duolingo còn có thể giúp các bạn học các ngôn ngữ phổ biến khác trên thế giới như là: tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha,...

Duolingo sẽ thường xuyên nhắc nhở việc học tập của bạn thông qua email. Mỗi ngày Duolingo sẽ giao nhiệm vụ học tập cho bạn với các động từ cơ bản, các từ vựng mới, các cụm từ và câu,...Đó chính là lý do vì sao phần mềm lại khiến cho nhiều “nghiện” học ngoại ngữ đến thế.

>> Làm bài test Toeic online miễn phí ngay trên vieclam123.vn với bộ đề thật được lấy từ chính phòng thi của IIG.

2.2. Memrise

Phần mềm học tiếng Anh miễn phí Memrise là một trong những ứng dụng chuyên ngành dành cho những bạn muốn học ngôn ngữ, phần mềm này bao gồm nhiều thứ tiếng trong đó có tiếng Anh. Đây là một trong những phần mềm nhận lại được nhiều phản hồi tích cực nhất từ phía người học. Nếu bạn là người muốn nâng cao trình độ tiếng Anh thì Memrise sẽ trở thành người đồng hành với bạn. Memrise hiện đang có khả năng thu hút hàng triệu người dùng với hơn 200 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới như: tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Hàn,... và hơn cả thế nữa.

Memrise là một trong những ứng dụng học tiếng Anh hoàn toàn miễn phí, nó phù hợp với mọi lứa tuổi, bất cứ ai cũng có thể học tiếng Anh một cách hiệu quả. Cũng như Duolingo đây là ứng dụng học tiếng Anh sử dụng phương pháp truyền tải theo tiêu chí vui vẻ và không gò bó, hướng đến tính khoa học và hợp lý, có khả năng giúp người học với tinh thần thoải mái và nhớ từ vựng lâu hơn. Các khóa học trên phần mềm đều được xây dựng lên do người dùng đóng góp ý kiến, chính vì thế mà nó tạo cảm giác thân thiện cho người sử dụng.

Memrise như cuốn từ điển khổng lồ chứa đựng khối từ vựng khổng lồ, có hàng trăm khóa học khác nhau kết hợp với các phương pháp học thông minh khiến người sử dụng yêu thích và đánh giá tích cực về phần mềm. Memrise khá là thú vị, nó kết hợp hài hòa giữa chơi và học, người học sẽ không phải học theo cách dập khuôn, máy móc mà xen vào đó là các trò chơi minigame vui nhộn khiến cho bài học dễ hiểu và linh hoạt, tạo cảm ứng và thu hút người học.

Memrise do 1 nhà chuyên nghiên cứu về cách ghi nhớ hiệu quả nổi tiếng thế giới tên là Ed Cooke sáng tạo lên. Chính vì thế ứng dụng này sẽ được thừa kế các phương pháp ghi nhớ bài học tốt nhất.

Phần mềm Memrise có các tính năng chính là:

- Hệ thống các bài học một cách khoa học giúp các bạn  học có thể nhớ 44 từ/giờ

- Phần mềm kết hợp nhiều trò chơi giúp rèn luyện các khía cạnh khác nhau của trí nhớ: gợi nhớ nhanh, ôn tập, củng cố kiến thức và kĩ năng, học tập một cách trực quan,...

- Các câu, âm thanh, clip mẫu sinh động, đa dạng, phong phú tạo hứng thú cho người học.

2.3. Phrasal Verbs Cards

Phần mềm học tiếng Anh miễn phí Phrasal Verbs Cards

Phần mềm học tiếng Anh miễn phí Phrasalstein là một trong những ứng dụng học tiếng Anh sử dụng chương trình học Cambridge (Chương trình học phổ thông Cambridge là chương trình dạy và cấp bằng các môn cơ bản tại phổ thông và dưới sự quản lý của Hội đồng Khảo thí quốc tế Cambridge, được lưu hành trên toàn cầu. Đây là chương trình học theo chuẩn giáo dục Anh, nội dung các môn học như Toán, các môn xã hội,... đều bằng tiếng Anh) và tập trung các cụm động từ tiếng Anh, giúp người học có thể mở rộng các cụm động từ của mình. Vì thế nếu bạn muốn trau dồi thêm vốn hiểu biết về cụm động từ và cách sử dụng nó thì Phrasal Verbs Cards sẽ cùng đồng hành với bạn từ đó bổ trợ các ngữ pháp và các kỹ năng khác.

Ứng dụng bao gồm có hơn 100 cụm động từ dành cho bạn học, cách học các cụm động từ thông qua hình ảnh hài hước, các ví dụ về các từ vựng để bạn dễ dàng học tập và ghi nhớ. Ứng dụng có điểm hạn chế đó là chỉ miễn phí ở 100 cụm từ đầu tiên, tiếp theo đó các cụm từ sẽ phải mua với mức giá trung bình là 22.000 đồng/gói.

2.4. SpeakingPal

Là ứng dụng tiếng Anh nhằm hướng đến sự tương tác trên các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng cùng với việc nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh. Ứng dụng đã sử dụng công nghệ tiên tiến về nhận dạng giọng nói. Nó được đánh giá cao bởi trên 4 triệu người sử dụng rộng rãi trên 180 quốc gia, ngoài ra ứng dụng còn nhận được sự ủng hộ của nhiều tập đoàn lớn trên thế giới và đạt được giải thưởng quốc tế hàng đầu.

Khi học kỹ năng nói trên phần mềm SpeakingPal, bạn sẽ được nhận lại phản hồi một một cách nhanh chóng về cách phát âm của bạn với độ chuẩn phát âm tiếng Anh. Học trên phần mềm này bạn có sẽ được khuyến khích để tập nói tiếng Anh một cách lưu loát , dễ hiểu, nói như người bản địa và có thể học mọi lúc mọi nơi, bất cứ lúc nào.

Các tính năng chính của phần mềm SpeakingPal:

- Hoạt động chủ yếu bằng giọng nói của người dùng

- Có thể nói chuyện bằng tiếng Anh với các nhân vật trong ứng dụng

- Các bài hội thoại tiếng Anh mang tính hài hước và gần gũi với cuộc sống hằng ngày

- Nhận được sự đánh giá về độ chuẩn trong cách phát âm tiếng Anh

- Ghi âm, nghe lại và so sánh cách phát âm của bạn với giọng đọc của người bản ngữ

- Có video hướng dẫn cách phát âm tất cả các âm trong tiếng Anh

- Nội dung chương trình học cơ bản

Với 100 cấp độ học, tưởng ứng từ dễ đến khó. Nhưng để học được 100 cấp độ này bạn cần phải mua thêm ứng dụng, nếu chỉ sử dụng phần mềm miễn phí thì bạn chỉ có thể học đến cấp độ 16 mà thôi.

2.5.  Học tiếng Anh giao tiếp TFLat

Phần mềm học tiếng Anh miễn phí TFLat

Đây là phần mềm có đầy đủ các đoạn hội thoại mang nội dung kiến thức từ cơ bản đến nâng cao cho người sử dụng, có cả phát âm và bản dịch đầy đủ. Bên cạnh đó, TFLat rất tiện ích cho người dùng đó là bạn có thể học offline, nhưng muốn xem được video bạn cần phải có internet. Học tiếng Anh giao tiếp TFLat có rất nhiều lợi ích như là:

- Luyện nghe cơ bản từ các audio, video,...

- Các video giúp bạn rèn kĩ năng nghe hiệu quả

- Có hơn 3000 từ vựng tiếng Anh cơ bản, có giải nghĩa rất có ích cho người mới bắt đầu chương trình học.

Hơn 1000 từ tiếng Anh thông thường có giải nghĩa và cách phát âm

2.6.  Fun Easy English

Để học từ vựng hiệu quả thì chắc chắn đây là phần mềm học Tiếng Anh miễn phí tốt nhất bạn nên sử dụng. Ứng dụng đã sưu tập được hơn 6000 từ vựng tiếng Anh. Bạn có thể học với các ảnh minh họa, phiên âm và cách phát âm chuẩn giúp cho người học dễ nhớ, dễ học. Các bản phát âm đều được thu âm từ người bản xứ. Với 15 chủ đề lớn và 140 chủ đề nhỏ, phần mềm sẽ cho người học nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh. Với số lượng chủ đề như vậy người học có thể tự do lựa chọn.

Điểm đặc biệt của ứng dụng này là không cần internet bạn vẫn có thể học ở mọi lúc mọi nơi một cách dễ dàng và tiện lợi. Phần mềm học tiếng Anh Fun Easy English được chia ra làm 3 cấp độ: mới bắt đầu, trung bình và tiến bộ với các cấp độ như vậy người dùng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình mức học phù hợp với năng lực để có thể học tập tốt nhất có thể.

Bên cạnh đó, phần mềm còn kết hợp với các trò chơi nhằm giúp người học nâng cao khả năng nhớ từ vựng như: chọn từ, ghép từ, viết chính tả, nghe và chọn, viết và chọn, tìm hình,... Hằng ngày ứng dụng sẽ gửi thông báo cho người học để nhắc nhở ôn tập và học các từ vựng.

Trên đây là những giới thiệu của chúng tôi về các phần mềm học tiếng Anh miễn phí, đứng đầu về mặt tiện ích và được người dùng đánh giá cao trên toàn cầu. Vieclam123.vn chúc các bạn có thể tìm được ứng dụng học tiếng Anh phù hợp với khả năng của mình, chúc các bạn học tập và đạt kết quả cao!!!

>> Tham khảo thêm:

Gia sư nổi bật
no image  Hà Nội
Nguyễn Xuân Kiên Gia sư môn:  Toán , Hóa Từ: 150 vnđ/buổi
Trần Việt Hoàng  Hà Nội
Trần Việt Hoàng Gia sư môn:  Toán , Tiếng Anh Từ: 120,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Phạm Mai Anh Gia sư môn:  Toán , Tiếng Việt Từ: 150,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Thu Nguyet Gia sư môn:  Toán , Văn , Tiếng Việt Thương lượng
Dương Thùy Linh  Hà Nội
Dương Thùy Linh Gia sư môn:  Tiếng Việt , Lịch sử , Sinh Từ: 150,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Lê Thị Ngân Gia sư môn:  Toán , Văn , Tiếng Việt Từ: 100,000 vnđ/buổi
n v xuan  Hà Nội
n v xuan Gia sư môn:  Toán Từ: 200,000 vnđ/buổi
Xem thêm gia sư  
1
Bạn cần hỗ trợ ?