Điểm danh các phần mềm học tiếng Anh miễn phí

  By   Loan   25/06/2019
Làm thế nào để học giỏi tiếng Anh? Nếu bạn đang còn loay hoay chưa biết phải làm như thế nào hãy để Vieclam123 gợi ý giúp bạn một số phần mềm học tiếng Anh miễn phí giúp cải thiện các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết hiệu quả.
Xem thêm

1. Ưu và nhược điểm của phần mềm học tiếng Anh miễn phí

1.1 Ưu điểm của việc sử dụng phần mềm học tiếng Anh miễn phí

Hiện nay với sự phát triển của Internet, có rất nhiều phần mềm học tiếng Anh ra đời và mang đến nhiều lợi ích to lớn cho người học. Cụ thể một số ưu điểm có thể kể đến như:

-Nội dung bài học phong phú, đa dạng: Có rất nhiều bài học ở đầy đủ các kỹ năng để người học có thể phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, đọc, viết. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ nội dung, chủ đề bài học nào mà bạn cảm thấy hứng thú, từ đó sẽ tiếp thu bài giảng tốt hơn và không còn cảm thấy nhàm chán.

-Tiết kiệm thời gian học cũng như chi phí: Không giống như phương pháp học truyền thống là bạn phải đến trực tiếp tại các lớp học hoặc trung tâm tiếng Anh mới có thể có được kiến thức học tập. Với phần mềm học tiếng Anh, bạn có thể học tiếng Anh ngay tại nhà mà không cần tốn thời gian đi lại. Bạn cũng có thể tranh thủ thời gian để học bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu mà bản thân cảm thấy thoải mái.

Một điều tuyệt vời nữa mà phần mềm học tiếng Anh miễn phí mang lại cho bạn chính là việc tiết kiệm một khoản lớn chi phí học tập. Bạn sẽ không cần đóng tiền cho các khóa học tại trung tâm, không tốn tiền mua giáo trình, tài liệu học hay tiền xăng xe đi lại. Bạn chỉ cần có thiết bị được kết nối với Internet là đã có thể học tập một cách hiệu quả rồi.

-Tiện lợi, dễ sử dụng: Có rất nhiều phần mềm học tiếng Anh miễn phí được cài đặt để có thể sử dụng trên nhiều thiết bị, phương tiện như máy tính,điện thoại, máy tính bảng. Bạn chỉ cần ấn vào trang là đã có một hệ thống bài học được hiển thị đầy đủ, khoa học mà không cần tạo tài khoản hay quan tâm đến phương thức thanh toán học phí online.

-Chương trình học thú vị: Các bài học trên phần mềm học tiếng Anh được trình bày dưới dạng video có hình ảnh và âm thanh sống động tạo hứng thú và động lực cho người học. Giọng điệu và ngôn ngữ được sử dụng trên phần mềm đều là ngôn ngữ tiếng Anh giúp người học có thể làm quen và cải thiện trình độ nhanh chóng.

Học tiếng Anh trên các phần mềm miễn phí có khá nhiều lợi ích như là: việc học tiếng Anh có thể linh động về thời gian, nội dung bài học trên các phần mềm khá là đa dạng và phong phú, không mất chi phí cho việc học, không cố định và giới hạn thời gian học, thuận tiện có thể học mọi lúc mọi nơi và không tốn thời gian đi lại,...

1.2 Nhược điểm của việc sử dụng phần mềm học tiếng Anh miễn phí

Nhưng bên cạnh đó việc học tiếng Anh trên ứng dụng cũng có một số nhược điểm nhất định như là: bạn sẽ phải học một cách thụ động, khi có lỗi sai không có người hướng dẫn kèm, thời gian không cố định nên lúc thích thì học, lúc chán thì nghỉ,...

-Yêu cầu tính tự giác cao: Nếu bạn đã chọn phương pháp học tiếng Anh qua phần mềm thì bạn phải là người có tính tự giác và quyết tâm cao. Sự thật là sẽ không có ai quản lý hay kiểm soát thời gian học tập của bạn. Mà việc học ngoại ngữ sẽ không thể chỉ kéo dài một ngày, một tuần hay một tháng mà là một quá trình dài kiên trì luyện tập. 

Thêm vào đó, có rất nhiều ứng dụng trò chơi hoặc chương trình hay sẽ thu hút bạn, khiến bạn lơ là việc học. Nếu bạn không chủ động và kiên định với mục đích chính của mình thì sẽ rất dễ rơi vào cám dỗ và tốn thời gian.

-Cần có kết nối Internet: máy tính hoặc điện thoại của bạn bắt buộc phải có kết nối với Internet thì mới có thể sử dụng phần mềm học tiếng Anh trực tuyến được. Nếu kết nối của bạn kém hoặc không có kết nối thì việc học của bạn sẽ bị gián đoạn và không thể suôn sẻ học tập được.

-Không có tính tương tác cao: không giống với việc bạn tham gia lớp học trực tuyến, được trò chuyện với bạn bè, thầy cô, khi học tiếng Anh qua phần mềm bạn chỉ có thể học một mình. Chính vì vậy, nếu bạn có thắc mắc hoặc khó khăn nào cần giải đáp thì sẽ không có người hỗ trợ kịp thời.

2. Điểm danh qua các phần mềm học tiếng Anh miễn phí

Hiện nay có rất nhiều các phần mềm được mọi người tin dùng như là: Duolingo, Memrise, SpeakingPal,... được tải trên Google Play. Vieclam123.vn sẽ giới thiệu cho các bạn biết về 6 phần mềm học tiếng Anh miễn phí tiện ích, thông minh và được người học đánh giá tốt nhất.

2.1. Duolingo

Phần mềm học tiếng Anh miễn phí Doulingo

Con số lên đến 50 triệu lượt tải từ Google Play, nổi tiếng bởi thu hút hơn 100 triệu lượt dùng trên toàn thế giới. Điều đó cho thấy Duolingo là một ứng dụng đang được rất nhiều người tin tưởng và quan tâm. Hơn thế nữa đây là ứng dụng đã đạt giải “Apples 2013 App of the year” và chính phủ Mỹ khuyên mọi người tin dùng.

Lý do nhiều người ưa chuộng Duolingo và có chỉ số lượt dùng cao đến vật là bởi vì phần mềm cung cấp kiến thức ngoại ngữ hoàn toàn miễn phí, không chèn quảng cáo cũng như không thu phí bất kì một khoản nào trong quá trình sử dụng. Một khảo sát nho nhỏ tại Mỹ đã cho thấy tỉ số người dùng Duolingo thay vì đến các trung tâm ngoại ngữ để học rất cao, cao hơn số học viên học tại các trung tâm.

Duolingo cho phép bạn chủ động chọn mức độ rèn luyện khả năng Anh ngữ của mình. Duolingo rất thông minh và linh hoạt, trước khi vào khóa học, phần mềm sẽ hỏi bạn đã từng học tiếng Anh chưa hay là người mới bắt đầu. Duolingo sẽ gửi cho bạn 1 bài test ngắn đơn giản nhằm đánh giá tổng quát năng lực, trình độ của bạn và từ đó nó sẽ tự động ra các dạng bài tập phù hợp với khả năng của bạn.

Phần mềm học tiếng Anh miễn phí Duolingo giúp bạn học và rèn luyện đầy 4 kĩ năng chính: nghe – nói – đọc – viết. Trong phần nghe, Duolingo đã chia thành 2 chế độ: nghe bình thường và nghe tốc độ chậm giúp cho những người có khả năng nghe kém có thể khắc phục dần dần. Nội dung học cũng được chia làm nhiều phần khác nhau, phải hoàn thành hết bài này mới được chuyển qua bài khác, chính vì vậy phần mềm đã giúp người học học theo đúng tiến độ và có khả năng tự kiểm tra và đánh giá bản thân đã đủ tiêu chuẩn hay chưa.

Bên cạnh đó, ứng dụng còn kết hợp tốt việc “game hóa”, với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học” người học có thể vừa học vừa giải trí, học tập thoải mái và không gò ép người học vào bất cứ một khuôn khổ nào. Giúp cho người học nâng cao tính tự giác trong học tập. Các từ vựng trong ứng dụng sẽ được lặp đi lặp lại nhiều lần nhưng mỗi lần lại ở trong một ngữ cảnh khác nhau, điều này sẽ làm cho người học tăng khả năng ghi nhớ, nhớ lâu hơn và sâu hơn.

Ngoài việc học Anh ngữ thì Duolingo còn có thể giúp các bạn học các ngôn ngữ phổ biến khác trên thế giới như là: tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha,...

Duolingo sẽ thường xuyên nhắc nhở việc học tập của bạn thông qua email. Mỗi ngày Duolingo sẽ giao nhiệm vụ học tập cho bạn với các động từ cơ bản, các từ vựng mới, các cụm từ và câu,...Đó chính là lý do vì sao phần mềm lại khiến cho nhiều “nghiện” học ngoại ngữ đến thế.

>> Làm bài test Toeic online miễn phí ngay trên vieclam123.vn với bộ đề thật được lấy từ chính phòng thi của IIG.

2.2. Memrise

Phần mềm học tiếng Anh miễn phí Memrise là một trong những ứng dụng chuyên ngành dành cho những bạn muốn học ngôn ngữ, phần mềm này bao gồm nhiều thứ tiếng trong đó có tiếng Anh. Đây là một trong những phần mềm nhận lại được nhiều phản hồi tích cực nhất từ phía người học. Nếu bạn là người muốn nâng cao trình độ tiếng Anh thì Memrise sẽ trở thành người đồng hành với bạn. Memrise hiện đang có khả năng thu hút hàng triệu người dùng với hơn 200 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới như: tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Hàn,... và hơn cả thế nữa.

Memrise là một trong những ứng dụng học tiếng Anh hoàn toàn miễn phí, nó phù hợp với mọi lứa tuổi, bất cứ ai cũng có thể học tiếng Anh một cách hiệu quả. Cũng như Duolingo đây là ứng dụng học tiếng Anh sử dụng phương pháp truyền tải theo tiêu chí vui vẻ và không gò bó, hướng đến tính khoa học và hợp lý, có khả năng giúp người học với tinh thần thoải mái và nhớ từ vựng lâu hơn. Các khóa học trên phần mềm đều được xây dựng lên do người dùng đóng góp ý kiến, chính vì thế mà nó tạo cảm giác thân thiện cho người sử dụng.

Memrise như cuốn từ điển khổng lồ chứa đựng khối từ vựng khổng lồ, có hàng trăm khóa học khác nhau kết hợp với các phương pháp học thông minh khiến người sử dụng yêu thích và đánh giá tích cực về phần mềm. Memrise khá là thú vị, nó kết hợp hài hòa giữa chơi và học, người học sẽ không phải học theo cách dập khuôn, máy móc mà xen vào đó là các trò chơi minigame vui nhộn khiến cho bài học dễ hiểu và linh hoạt, tạo cảm ứng và thu hút người học.

Memrise do 1 nhà chuyên nghiên cứu về cách ghi nhớ hiệu quả nổi tiếng thế giới tên là Ed Cooke sáng tạo lên. Chính vì thế ứng dụng này sẽ được thừa kế các phương pháp ghi nhớ bài học tốt nhất.

Phần mềm Memrise có các tính năng chính là:

- Hệ thống các bài học một cách khoa học giúp các bạn  học có thể nhớ 44 từ/giờ

- Phần mềm kết hợp nhiều trò chơi giúp rèn luyện các khía cạnh khác nhau của trí nhớ: gợi nhớ nhanh, ôn tập, củng cố kiến thức và kĩ năng, học tập một cách trực quan,...

- Các câu, âm thanh, clip mẫu sinh động, đa dạng, phong phú tạo hứng thú cho người học.

Cách sử dụng các chương trình học trên phần mềm này phải trải qua những bước như, tải phần mềm về máy (đối với điện thoại), đăng ký và tạo tài khoản để có thể truy cập kho bài giảng khổng lồ. Các chủ điểm có trong phần mềm học tập này bao gồm từ vựng tiếng Anh, tiếng Anh nhập môn, tiếng Anh trung cấp, từ vựng TOEIC, từ vựng TOEFL, từ vựng Speaking IELTS, tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh kinh doanh, phát âm trong tiếng Anh.

Một điều khá hay ở ứng dụng này chính là ứng dụng cho phép bạn đặt mục tiêu học tập và giúp bạn theo dõi tiến trình học. Hãy chọn mục tiêu học của bạn để phần mềm thiết kế lộ trình học tập hàng ngày bao gồm 3 phần chính là học từ mới, ôn tập thông thường và ôn siêu tốc. Để có được sự tương tác, bạn còn có thể kết nối với bạn bè của bạn cùng sử dụng trang web để thi đua thành tích và khiến việc học trở nên thú vị hơn.

2.3. Phrasal Verbs Cards

Phần mềm học tiếng Anh miễn phí Phrasal Verbs Cards

Phần mềm học tiếng Anh miễn phí Phrasalstein là một trong những ứng dụng học tiếng Anh sử dụng chương trình học Cambridge (Chương trình học phổ thông Cambridge là chương trình dạy và cấp bằng các môn cơ bản tại phổ thông và dưới sự quản lý của Hội đồng Khảo thí quốc tế Cambridge, được lưu hành trên toàn cầu. Đây là chương trình học theo chuẩn giáo dục Anh, nội dung các môn học như Toán, các môn xã hội,... đều bằng tiếng Anh) và tập trung các cụm động từ tiếng Anh, giúp người học có thể mở rộng các cụm động từ của mình. Vì thế nếu bạn muốn trau dồi thêm vốn hiểu biết về cụm động từ và cách sử dụng nó thì Phrasal Verbs Cards sẽ cùng đồng hành với bạn từ đó bổ trợ các ngữ pháp và các kỹ năng khác.

Ứng dụng bao gồm có hơn 100 cụm động từ dành cho bạn học, cách học các cụm động từ thông qua hình ảnh hài hước, các ví dụ về các từ vựng để bạn dễ dàng học tập và ghi nhớ. Ứng dụng có điểm hạn chế đó là chỉ miễn phí ở 100 cụm từ đầu tiên, tiếp theo đó các cụm từ sẽ phải mua với mức giá trung bình là 22.000 đồng/gói.

Đặc biệt, ứng dụng này chỉ được sử dụng khi bạn cài đặt về máy điện thoại chứ không thể dùng trực tuyến trên trang web. Ngôn ngữ được sử dụng trên trang web 100% là tiếng Anh, kể cả phần dịch nghĩa lẫn phần ví dụ nên bạn có thể nhanh chóng cải thiện kỹ năng đọc hiểu. Mỗi từ vựng mới sẽ có hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh đi kèm để người học dễ hình dung hơn về từ, từ đó ghi nhớ từ vựng tốt hơn.

Cách sử dụng ứng dụng vô cùng đơn giản và không cần quá nhiều thao tác, giao diện nổi bật, dễ nhìn, bắt mắt, không gây cảm giác khó chịu. Đây chính là một trong những ưu điểm nổi bật khiến người học yêu quý Phrasal Verbs Cards. Nếu bạn đang cần tìm một ứng dụng để nhanh chóng cải thiện vốn từ vựng và ngôn ngữ của mình thì ứng dụng Phrasal Verbs cards chính là lựa chọn tuyệt vời của bạn.

2.4. SpeakingPal

Là ứng dụng tiếng Anh nhằm hướng đến sự tương tác trên các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng cùng với việc nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh. Ứng dụng đã sử dụng công nghệ tiên tiến về nhận dạng giọng nói. Nó được đánh giá cao bởi trên 4 triệu người sử dụng rộng rãi trên 180 quốc gia, ngoài ra ứng dụng còn nhận được sự ủng hộ của nhiều tập đoàn lớn trên thế giới và đạt được giải thưởng quốc tế hàng đầu.

Có rất nhiều bạn trong quá trình học tiếng Anh không chú trọng và việc luyện phát âm, dẫn đến cảm giác e ngại, mất tự tin trong quá trình giao tiếp. Ứng dụng học tập này sẽ giúp bạn luyện phát âm hiệu quả và tự tin sử dụng tiếng Anh như người bản ngữ.

 

Khi học kỹ năng nói trên phần mềm SpeakingPal, bạn sẽ được nhận lại phản hồi một một cách nhanh chóng về cách phát âm của bạn với độ chuẩn phát âm tiếng Anh. Học trên phần mềm này bạn có sẽ được khuyến khích để tập nói tiếng Anh một cách lưu loát , dễ hiểu, nói như người bản địa và có thể học mọi lúc mọi nơi, bất cứ lúc nào.

Các chương trình có trên ứng dụng đều vô cùng hay và hấp dẫn, mang tính tương tác cao. Một số tính năng thu hút như những trò chơi hay, cho phép người dùng thu âm giọng nói và được chữa kĩ càng từng lỗi phát âm. Nếu bạn đã nói chuẩn thì sẽ được ứng dụng bôi xanh dòng chữ, còn những chỗ bạn phát âm sai sẽ được bôi màu đỏ để bạn kịp thời phát hiện và sửa chữa.

Điểm đặc biệt, ứng dụng cho phép bạn nhập vai vào những nhân vật bạn yêu thích để tham gia vào cuộc đối thoại. Cách học này vừa hài hước, vừa lôi cuốn bạn vào những tình tiết hấp dẫn khiến cho việc học của bạn không còn nhàm chán. Các bối cảnh thường tái hiện lại những tình huống thông dụng trong cuộc sống như gia đình, nhà hàng, du lịch.

 

Các tính năng chính của phần mềm SpeakingPal:

- Hoạt động chủ yếu bằng giọng nói của người dùng

- Có thể nói chuyện bằng tiếng Anh với các nhân vật trong ứng dụng

- Các bài hội thoại tiếng Anh mang tính hài hước và gần gũi với cuộc sống hằng ngày

- Nhận được sự đánh giá về độ chuẩn trong cách phát âm tiếng Anh

- Ghi âm, nghe lại và so sánh cách phát âm của bạn với giọng đọc của người bản ngữ

- Có video hướng dẫn cách phát âm tất cả các âm trong tiếng Anh

- Nội dung chương trình học cơ bản

Với 100 cấp độ học, tưởng ứng từ dễ đến khó. Nhưng để học được 100 cấp độ này bạn cần phải mua thêm ứng dụng, nếu chỉ sử dụng phần mềm miễn phí thì bạn chỉ có thể học đến cấp độ 16 mà thôi.

2.5.  Học tiếng Anh giao tiếp TFLat

Phần mềm học tiếng Anh miễn phí TFLat

Đây là phần mềm có đầy đủ các đoạn hội thoại mang nội dung kiến thức từ cơ bản đến nâng cao cho người sử dụng, có cả phát âm và bản dịch đầy đủ. Bên cạnh đó, TFLat rất tiện ích cho người dùng đó là bạn có thể học offline, nhưng muốn xem được video bạn cần phải có internet. Học tiếng Anh giao tiếp TFLat có rất nhiều lợi ích như là:

- Luyện nghe cơ bản từ các audio, video,...

- Các video giúp bạn rèn kĩ năng nghe hiệu quả

- Có hơn 3000 từ vựng tiếng Anh cơ bản, có giải nghĩa rất có ích cho người mới bắt đầu chương trình học.

Hơn 1000 từ tiếng Anh thông thường có giải nghĩa và cách phát âm.

Các chương trình có trên ứng dụng đều vô cùng hay và hấp dẫn, mang tính tương tác cao. Một số tính năng thu hút như những trò chơi hay, cho phép người dùng thu âm giọng nói và được chữa kĩ càng từng lỗi phát âm. Nếu bạn đã nói chuẩn thì sẽ được ứng dụng bôi xanh dòng chữ, còn những chỗ bạn phát âm sai sẽ được bôi màu đỏ để bạn kịp thời phát hiện và sửa chữa.

Điểm đặc biệt, ứng dụng cho phép bạn nhập vai vào những nhân vật bạn yêu thích để tham gia vào cuộc đối thoại. Cách học này vừa hài hước, vừa lôi cuốn bạn vào những tình tiết hấp dẫn khiến cho việc học của bạn không còn nhàm chán. Các bối cảnh thường tái hiện lại những tình huống thông dụng trong cuộc sống như gia đình, nhà hàng, du lịch.

 

2.6.  Fun Easy English

Để học từ vựng hiệu quả thì chắc chắn đây là phần mềm học Tiếng Anh miễn phí tốt nhất bạn nên sử dụng. Ứng dụng đã sưu tập được hơn 6000 từ vựng tiếng Anh. Bạn có thể học với các ảnh minh họa, phiên âm và cách phát âm chuẩn giúp cho người học dễ nhớ, dễ học. Các bản phát âm đều được thu âm từ người bản xứ. Với 15 chủ đề lớn và 140 chủ đề nhỏ, phần mềm sẽ cho người học nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh. Với số lượng chủ đề như vậy người học có thể tự do lựa chọn.

Điểm đặc biệt của ứng dụng này là không cần internet bạn vẫn có thể học ở mọi lúc mọi nơi một cách dễ dàng và tiện lợi. Phần mềm học tiếng Anh Fun Easy English được chia ra làm 3 cấp độ: mới bắt đầu, trung bình và tiến bộ với các cấp độ như vậy người dùng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình mức học phù hợp với năng lực để có thể học tập tốt nhất có thể.

Bên cạnh đó, phần mềm còn kết hợp với các trò chơi nhằm giúp người học nâng cao khả năng nhớ từ vựng như: chọn từ, ghép từ, viết chính tả, nghe và chọn, viết và chọn, tìm hình,... Hằng ngày ứng dụng sẽ gửi thông báo cho người học để nhắc nhở ôn tập và học các từ vựng.

Trang web học trực tuyến này cho phép bạn lựa chọn rất nhiều bài học với những chuyên mục khác nhau để cải thiện từng kỹ năng mà bạn mong muốn. Cụ thể, có đến 16 chuyên mục mà bạn có thể chọn lựa, bao gồm: Classroom, Conversation, Pronunciation, Reductions, Reading, Activities, Grammar, Idioms, Listening, Vocabulary, Alphabet, Alphabet 4 kids, Surveys, Travel American, Acronyms, Slang.

Nhìn chung, các bài học ở trên trang web vô cùng đa dạng, thiết kế cũng tương đối dễ nhìn và dễ theo dõi nên người học có thể chọn chủ đề học mình yêu thích. Học trên trang web này sẽ khiến bạn vừa học vừa có thể thư giãn. Tuy nhiên, tính tương tác thấp cùng với các bài học không được sắp xếp theo lộ trình cụ thể khiến bạn không thể học theo lộ trình.

 

Trên đây là những giới thiệu của chúng tôi về các phần mềm học tiếng Anh miễn phí, đứng đầu về mặt tiện ích và được người dùng đánh giá cao trên toàn cầu. Vieclam123.vn chúc các bạn có thể tìm được ứng dụng học tiếng Anh phù hợp với khả năng của mình, chúc các bạn học tập và đạt kết quả cao!!!

>> Tham khảo thêm:

© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226