close
cách
cách cách cách cách cách
Đăng tin Đăng ký

Tiêu đề hồ sơ là gì? Cách viết tiêu đề hồ sơ xin việc chuẩn nhất

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Nhắc tới hồ sơ xin việc thì các bạn ứng viên có lẽ không còn lạ lẫm gì. Tuy nhiên, không phải ứng viên nào cũng có thể hoàn thiện hồ sơ xin việc một cách hoàn chỉnh và chuẩn nhất. Đặc biệt là với tiêu đề hồ sơ xin việc. Vậy, cách viết tiêu đề hồ sơ xin việc như thế nào? Có lưu ý gì trong quá trình viết hay không? Cùng đi tìm lời đáp qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tiêu đề hồ sơ là gì?

Hãy thử tưởng tượng xem, khi bạn cầm hồ sơ xin việc trên tay, điều gì sẽ khiến bạn chú ý và ấn tượng đầu tiên? Yếu tố dễ dàng để thu hút và đón nhận sự chú ý lúc này trên bộ hồ sơ xin việc chính là tiêu đề hồ sơ xin việc. Và đây cũng chính là điều mà nhà tuyển dụng cảm nhận khi cầm hồ sơ xin việc của bạn trên tay.

Nếu bạn đã từng nghĩ và cho rằng tiêu đề trong mẫu hồ sơ xin việc vốn không hề quan trọng và chẳng có ý nghĩa gì cả thì bài viết này có thể làm bạn thay đổi về tư tưởng đó. Việc chúng có quan trọng hay không không dựa trên cách nhìn nhận của bạn mà dựa trên suy nghĩ và đánh giá từ phía nhà tuyển dụng. tức là người xét duyệt hồ sơ xin việc của bạn.

Tiêu đề hồ sơ xin việc
Tiêu đề hồ sơ xin việc là gì?

Việc có một tiêu đề hồ sơ xin việc ấn tượng, sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng bị chú ý hơn, qua đó có được thiện cảm ban đầu tốt hơn với bộ hồ sơ của bạn. Còn ngược lại, khi bạn có một tiêu đề không được chất lượng cho lắm thì ngay từ cái nhìn đầu tiên, bạn đã khiến cho nhà tuyển dụng không muốn xem hồ sơ của bạn rồi. Nếu đã có một ánh nhìn không tốt từ ban đầu thì mọi điều sau đó cũng khó mà suôn sẻ được.

Là yếu tố nằm ở trang bìa hồ sơ ứng tuyển và là phần đầu tiên của hồ sơ xin việc, tiêu đề bộ hồ sơ nằm ở vị trí đắc địa và dễ gây sự chú ý nhất. Ở bài viết, tiêu đề sẽ thể hiện được nội dung chính của bài. Còn ở hồ sơ xin việc, tiêu đề sẽ cho nhà tuyển dụng biết được đây là hồ sơ xin việc cho vị trí nào và hồ sơ của ai. Vì thế, cách trình bày phần này không chỉ là yêu cầu bắt buộc phải hoàn thiện còn là cách giúp bạn cá nhân hoá bộ hồ sơ xin việc của mình.

Tham khảo ngay cách mẫu CV xin việc cực đẹp giúp thu hút nhà tuyển dụng

2. Viết tiêu đề hồ sơ xin việc sao cho chuẩn nhất?

Viết hồ sơ xin việc với tiêu đề hồ sơ xin việc hoàn chỉnh sẽ mang đến một hiệu quả khả quan hơn và sự chuyên nghiệp của bạn cũng được thể hiện một cách rõ ràng hơn rất nhiều. Hãy cùng tham khảo những gợi ý dưới đây để hoàn thiện cho mình một tiêu đề chuẩn nhất nhé

2.1. Nắm bắt rõ vị trí ứng tuyển của mình

Việc này có ý nghĩa rất quan trọng tới tiêu đề hồ sơ xin việc của bạn. Khi nắm bắt được thông tin chính xác về vị trí mình ứng tuyển, bạn sẽ có cách viết và cách sắp xếp sao cho tiêu đề trở nên ấn tượng và nổi bật hơn.

cách viết như thế nào
cách viết như thế nào

Với hồ sơ xin việc viết tay thì ở phần tiêu đề đã có sẵn chữ “HỒ SƠ”, bạn chỉ cần điền thêm thông tin là “XIN VIỆC” để có thể hoàn thành tiêu đề này. Tuy nhiên, để rõ hơn thì bạn có thể ghi thêm vị trí ứng tuyển. Nhưng hình thức ghi này ở hồ sơ xin việc viết tay thường không bắt buộc do giới hạn về độ dài cũng như khoảng cách để viết tiêu đề hồ sơ xin việc không nhiều. 

Còn đối với hồ sơ xin việc online thì khác, tiêu đề hồ sơ xin việc online cần có sự đầy đủ và đúng theo cấu trúc quy định. Thông thường, cấu trúc hay công thức để viết tiêu đề hồ sơ online thường do nhà tuyển dụng quyết định.

Có thể là“Tên ứng viên - Tên hồ sơ - Vị trí ứng tuyển” hoặc “ Tên hồ sơ - Tên ứng viên - Vị trí ứng tuyển”.

Đối với cách viết thứ nhất thì thường người nhận hồ sơ phụ trách tuyển dụng một vị trí và điều quan trọng chính là phân loại hồ sơ ứng viên. Do đó mà tên ứng viên sẽ đứng đầu. Còn với cách ghi thứ hai sẽ phân biệt hồ sơ theo vị trí ứng tuyển khi có nhiều vị trí được tuyển dụng trong cùng thời điểm.

Tốt nhất, bạn nên ghi theo yêu cầu mà nhà tuyển dụng của nhà tuyển dụng để tránh trở thành người “lạc loài” trong hàng ngàn ứng viên cùng tuân thủ. Đây cũng là một cách cho thấy bạn đã đọc kỹ yêu cầu của nhà tuyển dụng và tôn trọng với những điều mà họ đưa ra cho ứng viên.

Tham khảo thêm: Hồ sơ xin việc Toyota và giấy tờ quan trọng dành cho ứng viên

2.2. Những lời khuyên nên nhớ khi viết tiêu đề hồ sơ xin việc

Trong quá trình viết tiêu đề hồ sơ xin việc, hầu hết ứng viên nào cũng sẽ mong muốn có được một tiêu đề hay, một tiêu đề ấn tượng nhưng vẫn là một tiêu đề đạt chuẩn. Vì thế mà khi viết các bạn cần chú ý tới một vài điểm sau:

Lời khuyên khi viết tiêu đề
Lời khuyên khi viết tiêu đề

- Viết tiêu đề hồ sơ xin việc rõ ràng và cụ thể

Đây là yếu tố đầu tiên bạn cần đảm bảo được ở tiêu đề hồ sơ xin việc của mình. Sự rõ ràng và cụ thể sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy thoải mái hơn khi nhìn vào hồ sơ xin việc của bạn. Không quá cầu kỳ, rõ nghĩa chính là điều cần thể hiện được thông qua tiêu đề.

Thay vì sử dụng những từ ngữ khá chung chung thì những từ ngữ rõ ý và chi tiết sẽ mang đến hiệu quả cao hơn. Điều này còn giúp cho bộ hồ sơ xin việc của bạn có thể được tìm thấy một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

- Không nên đưa thông tin thừa trong tiêu đề

Hãy đảm bảo thông tin bạn đưa vào trong tiêu đề hồ sơ đều là những thông tin cần thiết. Ví dụ tên nhà tuyển dụng hay tên công ty có thể không cần xuất hiện trên dòng tiêu đề.

Thực tế là có thể tên nhà tuyển dụng mà bạn biết chưa chắc đã đúng là tên của họ và tên công ty vốn không cần xuất hiện ở tiêu đề hồ sơ xin việc. Bởi vạn cần thể hiện những thông tin khác quan trọng hơn. 

Vì thế, hãy cân nhắc những thông tin nào thực sự cần để đưa vào trong hồ sơ xin việc của mình nhé. Nhất là khi bạn bị giới hạn về ký tự thì việc viết tiêu đề quá dài sẽ mất đi hiệu quả và tác dụng cần có.

Xem thêm: File mềm hồ sơ xin việc và các thông tin liên quan khi ứng tuyển

- Đảm bảo tuân thủ đúng theo yêu cầu nhà tuyển dụng

Làm đúng theo yêu cầu
Làm đúng theo yêu cầu

Nếu nhà tuyển dụng đã đưa ra sẵn yêu cầu về cách viết tiêu đề theo form nào đó thì nhiệm vụ của bạn chỉ cần tuân theo mà thôi. Bạn sẽ không cần phải “vắt óc suy nghĩ” làm sao để viết tiêu đề ấn tượng vì nhà tuyển dụng chỉ cần bạn làm đúng những gì họ yêu cầu với hồ sơ xin việc của bạn mà thôi.

Do đó, nếu không cần thiết thì bạn không cần sáng tạo với tiêu đề trong hồ sơ xin việc để làm nổi bật bản thân mà lơ đi yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Có thể bạn quan tâm: Mua hồ sơ xin việc ở đâu? Bạn đã biết?

3. Một số lỗi thường gặp với tiêu đề hồ sơ xin việc

Sẽ có những lỗi rất đơn giản nhưng bạn lại rất dễ mắc phải trong quá trình viết tiêu đề hồ sơ xin việc.

- Lỗi chính tả trong tiêu đề

Việc tiêu đề mắc lỗi chính tả sẽ khiến cho nhà tuyển dụng đánh giá thấp ở sự cẩn thận của bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin việc. Cùng với đó chính là sự kém chuyên nghiệp và thiếu nghiêm túc khi ứng tuyển. Một lỗi tuy nhỏ cũng đủ để đánh giá về tính cách và tác phong làm việc của bạn ra sao. 

- Cỡ chữ trong tiêu đề

Lựa chọn cỡ chữ trong tiêu đề hồ sơ xin việc rất quan trọng. Ví dụ với tiêu đề khi làm hồ sơ xin việc online thì đơn giản hơn, tuy nhiên, với hồ sơ xin việc viết tay thì bạn cần viết tiêu đề sao cho các chữ được cân bằng nhất có thể. Viết chữ in hoa thì tất cả đều in hoa, cao, thấp cần có sự tương xứng để tiêu đề được cân đối và có tính thẩm mỹ hơn.

Một số lỗi thường gặp
Một số lỗi thường gặp

- Đảm bảo hồ sơ xin việc của bạn đã trọn vẹn trước khi gửi đi

Đừng quá chú ý tới tiêu đề hồ sơ xin việc mà quên đi phần lõi bên trong. Bạn cần chắc chắn hồ sơ của bạn trước khi gửi đi đã đầy đủ và được điền những thông tin cần thiết. Đừng để đánh mất cơ hội vì những bước cuối cùng nhé.

Xem thêm: Mẫu hồ sơ xin việc giao hàng tiết kiệm và những lưu ý quan trọng

4. Khám phá vieclam123.vn để sở hữu hồ sơ xin việc ấn tượng

Để có thể đơn giản và tiết kiệm thời gian trong việc chuẩn bị hồ sơ xin việc thì bạn có thể sử dụng những mẫu hồ sơ, mẫu đơn có sẵn trên vieclam123.vn. Đây là trang web giúp bạn có được những mẫu hồ sơ ấn tượng với các phong cách và lối thiết kế đa dạng. Phù hợp với từng lĩnh vực, ngành nghề mà bạn hướng đến. 

Không những vậy, các thao tác thực hiện cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ mất từ 5 - 10 phút để có ngay cho mình mẫu đơn xin việc hay CV xin việc ấn tượng. Vì thế, hãy khám phá và có cho mình những trải nghiệm thú vị trên vieclam123.vn nhé.

Trên đây là chia sẻ về cách viết tiêu đề hồ sơ xin việc. Mong rằng bạn đã có được cho mình thông tin bổ ích qua bài viết này.

Hồ sơ xin việc bác sĩ cần những giấy tờ gì bạn biết chưa?

Bác sĩ là một trong số những việc làm cao quý được nhiều người theo đuổi, để nâng cao giá trị bản thân thì khi ứng tuyển, bạn nhất định phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ, chất lượng nhất. Vậy hồ sơ bác sĩ bao gồm những giấy tờ gì? Bạn cần chuẩn bị chúng ra sao? Lời giải đáp sẽ được hiện diện sau khi bạn đọc xong bài viết này.

Hồ sơ xin việc bác sĩ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
mẫu sơ yếu lý lịch 1a của bộ nội vụ
Hướng dẫn trình bày mẫu Sơ yếu lý lịch 1a của Bộ Nội vụ
Nếu bạn thi tuyển cán bộ công chức vào Bộ Nội vụ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trong hồ sơ thi tuyển, trong đó có mẫu sơ yếu lý lịch 1a của Bộ Nội vụ.

giấy khám sức khỏe bệnh viện bạch mai
Làm giấy khám sức khỏe bệnh viện Bạch Mai cần lưu ý những gì?
Bạn đang có ý định đến khám tổng quát và làm giấy khám sức khỏe bệnh viện Bạch Mai. Bạn cần tìm hiểu kỹ quy trình làm giấy khám sức khỏe tại đây.

giấy khám sức khỏe giá rẻ
Cập nhật hiện tượng làm giấy khám sức khỏe giá rẻ hiện nay
Giấy khám sức khỏe giá rẻ hay giấy khám sức khỏe kém chất lượng? Thực trạng sử dụng giấy khám sức khỏe giá rẻ trên thị trường hiện nay như thế nào?

Giấy khám sức khỏe đơn giản
Tìm hiểu cách sử dụng mẫu giấy khám sức khỏe đơn giản
Giấy khám sức khỏe đơn giản là giấy tờ hết sức đơn giản. Vậy đặc điểm này được thể hiện thế nào? Cùng vieclam123.vn khám phá thông tin này thật chi tiết.