home-logo.png
 Tìm kiếm nâng cao

Tìm hiểu tầm quan trọng của tiếng Anh trong thời đại hiện nay

  By   Administrator   20/11/2019

Trong xã hội hiện nay, tầm quan trọng của tiếng Anh là điều mà chúng ta không thể phủ nhận. Đây là ngôn ngữ giúp bạn có thể hòa nhập được với toàn thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu những lý do tại sao tiếng Anh lại trở nên quan trọng như vậy.

Tầm quan trọng của tiếng Anh

1. Tiếng Anh giúp mở ra nhiều cơ hội

Trên thế giới hiện nay có hơn 60 quốc gia trên tổng số 196 quốc gia sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ chính thức. Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ chính được sử dụng trong các cuộc họp ngoại giao toàn cầu khác nhau. Chính vì thế học tiếng Anh chính là cánh cửa giúp chúng ta có thể nhanh chóng hòa nhập với thế giới bên ngoài.

Tại Việt Nam hiện nay, có khá nhiều doanh nghiệp và tập đoàn nước ngoài lựa chọn Việt Nam là nơi phát triển. Chính vì thế, với những bạn sinh viên mới ra trường và có nền tảng tiếng Anh vững chắc, chắc chắn sẽ có cơ hội lớn được nhận vào làm tại những tổ chức này. Bên cạnh đó cũng có không ít các doanh nghiệp VIệt Nam liên kết và hợp tác với các đối tác nước ngoài, vì thế các doanh nghiệp này thường ưu tiên những ứng viên có khả năng nói tiếng Anh tốt để có thể dễ dàng trao đổi và đàm phán với khách hàng.

2. Tiếng Anh là công cụ giúp bạn đến với các trường đại học nổi tiếng

Tiếng Anh là công cụ giúp bạn đến với các trường đại học nổi tiếng

Đối với những bạn có ý định đi du học trong tương lai, tiếng Anh chắc chắn là ngôn ngữ bắt buộc bạn phải sử dụng. Hầu hết các trường đại học đều có yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh nếu bạn muốn giành được học bổng. Các chứng chỉ thường được sử dụng trên thế giới là IELTS, TOEIC, TOEFL. Nếu bạn không đạt được mức tiếng Anh cần thiết, thì ở một số nơi sẽ cho bạn tham gia khóa học tiếng Anh dự bị trước khi bắt đầu kỳ học chính thức.

Ngoài ra, hiện nay ở các quốc gia không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, các trường đại học đều có chương trình quốc tế, và được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bạn có thể theo học tại những ngôi trường có chương trình này cũng sẽ giúp bạn cải thiện rất nhiều về khả năng ngoại ngữ của bản thân trong tương lai.

Với vốn tiếng Anh nhất định, bạn cũng sẽ tiếp cận với các tác phẩm văn hóa từ nhiều nơi trên thế giới được trình bày bằng tiếng Anh. Bạn cũng có thể xem phim, nghe nhạc và đọc truyện mà không cần tới phụ đề. Điều này sẽ giúp bạn cảm nhận được hết những điều mà tác giả muốn truyền đạt mà thông qua các bản dịch không thể nào diễn tả được.

3. Tiếng Anh đơn giản và dễ học

Bảng chữ cái tiếng Anh

Bảng chữ cái tiếng Anh chỉ bao gồm 26 chữ cái Latin thông dụng. Nếu so với các ngôn ngữ khác như tiếng Thái, Trung Quốc, Ả Rập,… thì học tiếng Anh đơn giản hơn rất nhiều. Các đại từ nhân xưng trong tiếng Anh cũng khá đơn giản, sử dụng “I” cho ngôi thứ nhất và “you” cho ngôi thứ 2, không phức tạp như cách xưng hô của người Việt hay Pháp.

Thêm vào đó, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được các nguồn tài liệu học tiếng Anh qua mạng. Bạn có thể nâng cao khả năng đọc hiểu thông qua các website nước ngoài hoặc cải thiện kỹ năng nghe nhờ các clip được đăng tải trên các trang mạng xã hội. Sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội cũng giúp cho nhiều người có cơ hội học tập, chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình tới những người khác nhiều hơn.

Theo thống kê, có tới 55% website sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức, vì bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm thông tin hơn nếu sử dụng tiếng Anh. Tiếng Anh cũng được xem là ngôn ngữ của khoa học, vì có tới 95% các bài khoa học được viết bằng ngôn ngữ này, và có tới hơn một nửa trong số đó đến từ các các quốc gia không sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức.

Chúng ta không thể nghi ngờ tầm quan trọng của tiếng Anh trong thời đại ngày nay. Để bản thân không trở thành người lạc hậu, bạn hãy cố gắng học tập và trau dồi thêm ngôn ngữ này cho bản thân. Chắc chắn rằng, sử dụng tốt tiếng Anh sẽ là một lợi thế cho bạn sau này.

>> Bài viết liên quan:

Danh sách lớp cần gia sư

Tìm gia sư dạy tiếng Anh cho người đi làm

 0  Hà Nội
Tiếng AnhGặp mặt

Tìm gia sư dạy Toán và lý lớp 10

 170,000  Hà Nội
ToánGặp mặt

Tìm gia sư tiếng Anh cho học sinh lớp 6

 120,000  Hà Nội
Tiếng Anh Gặp mặt

Tìm gia sư dạy vẽ mỹ thuật cho 2 bé lớp 6 và lớp 2

 0  Hồ Chí Minh
Vẽ mỹ thuậtGặp mặt

Tìm gia sư dạy tin học văn phòng

 250,000  Hà Nội
Tin họcGặp mặt

Tìm gia sư dạy thanh nhạc cho bé 5 tuổi tại Vincom Bà Triệu

 0  Hà Nội
Hát - Thanh nhạcGặp mặt

Tìm gia sư dạy tiếng Indonesia tại Hà Nội

 0  Hà Nội
Ngoại ngữ khácGặp mặt
Xem thêm tin 

Hotline

0869.154.226