close
cách
cách cách cách

Giới thiệu những phần mềm dịch Tiếng Anh trên điện thoại tốt nhất

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Điện thoại thông minh dường như đang là vật bất ly thân đối với mỗi người do những tính năng ngày càng phát triển hỗ trợ đắc lực cho mọi công việc trong cuộc sống. Mọi thứ có thể đều được tích hợp trên điện thoại bao gồm cả những phần mềm dịch Tiếng Anh để không gặp phải rào cản ngôn ngữ trong giao tiếp dù bạn đang ở đâu. Các phần mềm dịch Tiếng Anh ngày nay đang cạnh tranh dựa trên nhu cầu ngày càng khắt khe của người sử dụng. Hãy cùng vieclam123 điểm danh một số phần mềm dịch Tiếng Anh trên điện thoại đang được yêu thích nhất hiện nay.

1. Voice Translator (Translate) 

Ban là một người không giỏi Tiếng Anh? Một số tình huống yêu cầu bạn phải sử dụng ngoại ngữ nhưng bạn không thể? Những lúc như vậy điều gì là cần thiết nhất đối với bạn? Một ứng dụng dịch giọng nói cấp tốc hoặc văn bản cấp tốc chắc chắn sẽ là cứu tinh của bạn. Và vieclam123 sẽ gửi tới bạn phần mềm dịch Tiếng Anh qua giọng nói tốt nhất hiện nay đó chính là Voice Translator. Một ứng dụng cho phép bạn tự tin giao tiếp với người nước ngoài dù khả năng ngoại ngữ của bạn hoàn toàn không tốt hoặc thậm chí là không biết ngoại ngữ.

Bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi ra nước ngoài mà còn e ngại về hạn chế giao tiếp do bất đồng ngôn ngữ? Voice Translator sẽ giúp bạn giải quyết điều đó hoặc nếu bạn không có dự định gì cho một chuyến đi ra nước ngoài thì Voice Translator vẫn sẽ cứu cánh bạn trong những tình huống bất ngờ buộc bạn phải sử dụng ngoại ngữ không chỉ riêng Tiếng Anh. Voice Translator hỗ trợ đến 105 ngôn ngữ khác nhau cho bạn thoải mái sử dụng ngoại ngữ dù ở bất kì đâu với ai hay dịch bất kì văn bản nào. Voice Translator cho phép bạn vừa dịch ngoại ngữ qua giọng nói vừa hỗ trợ dịch văn bản. Bạn muốn dịch từ, dịch câu hay dịch cả đoạn văn Voice Translator đều có thể giúp bạn hoàn thành tốt nhất có thể.

Voice Translator hỗ trợ dịch qua giọng nói
 

Bạn nhập văn bản Voice Translator trả về cho bạn bản dịch đi kèm với bản đọc từ, câu hoặc đoạn văn mà bạn vừa nhập. Tính năng này cho phép bạn giao tiếp với người nước ngoài rất tốt mà không phải lo lắng việc mình phát âm tiếng anh sai khiến đối phương không hiểu được nghĩa muốn truyền đạt. Tương tự bạn cũng có thể yêu cầu đối phương nói qua ứng dụng rồi Voice Translator sẽ trả về văn bản Tiếng Việt cho bạn. Tính năng dịch song song này đã xóa đi rào cản ngôn ngữ khiến cho rất nhiều người hiện nay yêu thích và chọn Voice Translator là một ứng dụng không thể thiếu trong chiếc điện thoại thông minh của mình.

Ngoài ra phần mềm dịch Tiếng Anh Voice Translator còn giúp bạn lưu giữ lại đoạn văn bản bạn vừa dịch để bạn nắm được nội dung những câu từ mình vừa yêu cầu dịch. Mỗi lần thực hiện thao tác dịch cùng Voice Translator phần mềm sẽ giúp bạn lưu lại cả thời gian và ngày bạn sử dụng ứng dụng như một cuốn sổ tay giúp bạn lưu giữ thông tin dịch thuật. Chưa kể đến Voice Translator còn cho phép bạn dịch đa ngôn ngữ, bạn có thể nói hoặc nhập văn bản bằng Tiếng Việt, rồi ứng dụng sẽ trả về kết quả cho mọi ngôn ngữ bạn yêu cầu cùng một lúc. Tính năng dịch đa ngôn ngữ này cho phép bạn giao tiếp cùng lúc với nhiều người đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Về mặt giao diện thì phần mềm dịch Tiếng Anh Voice Translator có thiết kế rất đơn giản, dễ hiểu, dễ sử dụng. Nhiều người ở nhiều độ tuổi khác nhau vẫn có thể sử dụng tốt ứng dụng này trong giao tiếp với người nước ngoài. Tuy nhiên đối với các ứng dụng dịch bằng giọng nói thì yêu cầu bạn phải nói chậm, rõ tiếng để ứng dụng có thể thu âm chính xác giọng nói của bạn và phân tích câu chữ, đưa ra bản dịch chính xác nhất. Voice Translator cho phép bạn nhập văn bản qua bàn phím ứng dụng tuy nhiên trong trường hợp văn bản quá dài hoặc bạn ngại việc phải gõ cả một câu văn thì việc Voice Translator kết hợp với Google Tiếng Việt sẽ thu âm chính xác nhất có thể câu văn hoặc đoạn văn bạn vừa nói để trả về bản dịch đúng ý nhất cho bạn.

Voice Translator lưu giữ lịch sử dịch thuật của bạn

Độ chính xác của văn bản và khả năng nhập liệu của ứng dụng còn phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn đang sử dụng phần cứng của dòng máy bạn đang sử dụng và hệ điều hành mà bạn đang sử dụng. Chưa kể đến việc dịch văn bản hay giọng nói của ứng dụng này chỉ cho phép bạn dịch thẳng nghĩa chứ không kết hợp ngữ cảnh nên bạn sẽ phải chắt lọc từ ngũ để bản dịch trả về đúng với ngữ cảnh bạn muốn sử dụng. Xét về tính ứng dụng thực tế thì Voice Translator vẫn được đánh giá rất cao trong việc giao tiếp đơn thuần không đòi hỏi độ chính xác quá cao. Bên cạnh những hạn chế nhỏ về độ chính xác của văn bản theo ngữ cảnh và tốc độ ghi nhận giọng nói theo thiết bị thông minh bạn sử dụng thì Voice Translator vẫn xứng đáng là phần mềm dịch Tiếng Anh qua giọng nói được yêu thích nhất hiện nay.

2. Google Translate

Có thể nói Google Translate là một trong những phần mềm dịch Tiếng Anh đáp ứng được nhiều nhất những tiêu chí về hoàn cảnh dịch mà người dùng mong muốn nhất. Bạn muốn dịch văn bản thông thường, dịch văn bản qua giọng nói, dịch cả một đoạn hội thoại hay thậm chí là dịch văn bản trên hình ảnh thì Google Translate đều có thể đáp ứng cho bạn. Nếu như trước đây bạn chỉ được biết đến Google Translate qua website thì giờ bạn hoàn toàn có thể tải ứng dụng này về ngay trên chiếc điện thoại thông minh của mình.

Google Translate hiện đang là ứng dụng dịch thuật hàng đầu xét trên nhiều yếu tố từ khả năng dịch thuật, số lượng người sử dụng, số lượng phản hồi tốt và tính đa năng trong phương thức dịch thuật. Hiện nay Google Translate hỗ trợ người dùng dịch đến 90 ngôn ngữ khác nhau từ Tiếng Việt và 40 ngôn ngữ cho phép dịch song song hai chiều. Mỗi từ vựng bạn nhập vào đều sẽ được trả về kết quả đi kèm với bản dịch thay thế và bạn có thể ghi chú lại từ vựng yêu thích và lưu lại ngay trên ứng dụng. Bên cạnh việc nhập văn bản bằng cách gõ bàn phím thì Google Translate sẽ nhận diện cả chữ viết tay của bạn.

Google Translate tích hợp nhiều tính năng dịch ngôn ngữ

Đối với việc dịch văn bản qua giọng nói thì ngoài việc bạn có thể nhập lần lượt từng câu một thì Google Translate cho phép bạn bật tính năng cuộc trò chuyện để dịch song song cả hai ngôn ngữ cùng lúc khi bạn giao tiếp với người sử dụng ngoại ngữ khác. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng máy ảnh để tra cứu ngôn ngữ trên văn bản mà không cần gõ bàn phím ứng dụng hay sử dụng giọng nói. Việc bạn cần làm chỉ là đưa camera về phía văn bản để ứng dụng nhận diện hình ảnh văn bản bạn muốn dịch rồi trả về bản dịch ngay trên máy ảnh luôn cho bạn. Hiện nay với ứng dụng dịch ngôn ngữ qua hình ảnh Google Translate có tích hợp đến 26 ngôn ngữ thông dụng để người dùng tận dụng được tối đa tính năng này của phần mềm.

Một trong những điểm khiến người sử dụng yêu thích và lựa chọn Google Translate đó là khả năng dịch ngoại tuyến. Bạn muốn sử dụng ứng dụng kể cả khi không thể truy cập internet thì Google Translate vẫn có thể đáp ứng yêu cầu đó. Với kho từ vựng khổng lồ Google Translate hỗ trợ đắc lực bạn trong việc dịch thuật mà không cần kết nối mạng nhưng bạn sẽ phải tải gói ngôn ngữ ngay khi tải ứng dụng về. Đối với Google Translate khi dịch ngoại tuyến có hỗ trợ đến 60 ngôn ngữ khác nhau đã bao gồm cả Tiếng Việt.

Google Translate là phần mềm dịch Tiếng Anh đa năng tuy nhiên mỗi tính năng trong phần mềm đa dụng này đều có những điểm chưa tối ưu khiến người sử dụng chưa hoàn toàn hài lòng. Do chú tâm quá nhiều vào sự đa năng đa tiện ích nên Google Translate không có sự đầu tư chuyên sâu vào các tính năng trong ứng dụng. Đối với dịch từ, dịch câu hay dịch văn bản vẫn chưa được sát nghĩa, đúng hoàn cảnh. Tính năng dịch qua giọng nói hay cuộc hội thoại vẫn còn rất nhiều hạn chế trong việc nhận diện giọng nói, khả năng thu thập giọng nói chưa được mượt mà. Yêu cầu giọng đọc chuẩn, chậm và như vậy sẽ khá bất tiện cho việc dịch cả cuộc trò chuyện.

Google Translate cho phép bạn dịch cả cuộc hội thoại

Một trong những tính năng mà rất ít phần mềm dịch Tiếng Anh có được đó là dịch văn bản qua hình ảnh thì Google Translate đã có. Nhưng việc hạn chế ngôn ngữ và nhận diện văn bản qua camera chưa thực sự tốt như người dùng mong đợi. Tính năng dịch thuật qua văn bản viết tay cũng vậy, nét phải chuẩn và viết nhanh, viết từng từ một là những điểm hạn chết khiến rất ít người đánh giá tốt cho tính năng này của Google Translate. Tuy nhiên thì đối với tất cả các tính năng mà Google Translate có thể tích hợp trong một ứng dụng thì đây vẫn được đánh giá là phần mềm dịch Tiếng Anh đa năng nhất và vãn được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng. Sự đa năng trong cùng một ứng dụng và khả năng kết nối sử dụng khi có internet vẫn khiến nhiều người đánh giá cao Google Translate.

3. iTranslate

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng dịch sát nghĩa theo ngữ cảnh thì iTranslate chính là ứng dụng mà bạn đang tìm kiếm. iTranslate được đánh giá là có khả năng dịch văn bản, từ vựng, câu văn sát nghĩa nhất theo từng hoàn cảnh hay trong cuộc hội thoại. Đây là tính năng vượt trội nhất khiến người sử dụng lựa chọn phần mềm dịch Tiếng Anh này. Để phát huy tối đa tính năng và khả năng ứng dụng của iTranslate thì nhà sản xuất đã bổ sung khả năng kết hợp iTranslate với các ứng dụng khác trên các thiết điện thoại thông minh. Ví dụ như khi kết hợp iTranslate với ứng dụng Messenger của Facebook bạn có thể tự tin giao tiếp với những người bạn nước ngoài vì đã có iTranslate hỗ trợ bạn dịch thuật ngay trong ứng dụng mà không cần thoát ra ngoài để nhập văn bản rồi sao chép sang Messenger.

iTranslate còn cho phép bạn dịch không chỉ từ sát nghĩa trong câu theo ngữ cảnh mà còn cho phép bạn dịch cả một đoạn văn bản dài rồi lưu trữ lại để sử dụng khi cần. Kể cả khi phải dịch khối lượng văn bản lớn thì iTranslate vẫn hỗ trợ bạn dịch sát nghĩa nhất có thể theo từng ngữ cảnh được đưa ra trong đoạn văn hay đoạn hội thoại. iTranslate ngoài hỗ trợ dịch Tiếng Anh còn cho phép bạn dịch ra các ngoại ngữ khác với kho ngôn ngữ khổng lồ, bạn có thể chọn dịch nhiều thứ tiếng cùng một lúc. Bên cạnh việc đưa ra bản dịch chính xác thì iTranslate còn cho phép bạn nghe phát âm chuẩn của từng bản dịch.

iTranslate là phần mềm dịch Tiếng Anh trên điện thoại di động sát ngữ cảnh nhất

Một điều mới mẻ chỉ có tại phần mềm dịch Tiếng Anh iTranslate đó là tính năng Phrasebook. Tính năng này giống như một cuốn từ điển về từ vựng và mẫu câu thông dụng chia theo từng chủ đề để bạn có thể ứng dụng nhanh mà không cần tra mẫu câu hay dịch qua ứng dụng. Những gói chủ đề mà hiện nay iTranslate đang cùng cấp bao gồm: gói từ vựng cơ bản và thông dụng,gói câu sử dụng trong du lịch, gói câu theo chủ đề về y tế,gói câu theo chủ đề ứng dụng trong khách sạn và nhà hàng hay quán bar, gói câu và từ vựng sử dụng khi đến các cửa hàng và trung tâm mua sắm, gói câu và từ vựng dùng trong công việc, mẫu câu và từ vựng liên quan đến ngày, giờ và số.  

Tuy nhiên iTranslate chỉ phát huy tốt được thể mạnh duy nhất của mình đó là dịch sát nghĩa theo từng văn cảnh. Khi mở iTranslate bạn sẽ thấy có rất nhiều tính năng khác được tích hợp như dịch văn bản qua giọng nói, dịch văn bản qua ảnh nhưng bạn sẽ phải trả phí mới có thể sử dụng các ứng dụng này. iTranslate cũng hỗ trợ bạn sử dụng ứng dụng offline nhưng đây cũng là một tính năng được yêu cầu trả phí. Nếu xét trên khía cạnh về dịch thuật sát nghĩa theo văn cảnh thì đây là ứng dụng tuyệt vời nhất mà bạn nên lựa chọn nhung nếu xét về sự toàn diện thì dù mức phí chi trả thêm cho các tiện ích khác không cao nhưng cũng chưa chiều lòng được phần đông lượng người sử dụng.

4. Microsoft Translator 

Đối với các phần mềm dịch Tiếng anh offline trên điện thoại di động thì có thể nói Microsoft Translator là ứng dụng được nhiều người yêu thích nhất. Nếu so sánh với Google Translator thì Microsoft Translator sở hữu kho tài nguyên ngôn ngữ offline phong phú hơn rất nhiều, đây là điểm mạnh thu hút người sử dụng của Microsoft Translator. Mạng di động đang phủ sóng rất rộng rãi tuy nhiên người sử dụng không thể không tính đến những trường hợp không thể truy cập internet nên một ứng dụng đáp ứng được cả hai hình thức sử dụng vẫn chiếm được nhiều tình cảm hơn của người sử dụng.

Mcrosoft Translator có nhiều tính năng dịch được đánh giá cao hơn Google Translate

Ngoài ra xét về mặt dịch văn bản và từ vựng theo ngữ cảnh thì Microsoft Translator cũng được đánh giá cao hơn Google Translator. Nhưng xét chung trong số các phần mềm dịch Tiếng Anh thì khả năng dịch sát nghĩa theo ngữ cảnh của Microsoft Translator vẫn chưa khiến người sử dụng hài lòng. Đối với kho ngôn ngữ mà Microsoft Translator sở hữu thì có đến 64 ngôn ngữ được Microsoft Translator hỗ trợ dịch một chiều nhưng số lượng ngôn ngữ dịch hai chiều lại chỉ có 28 ngôn ngữ. Đây cũng là một trong những điểm còn hạn chế của Microsoft Translator.

Tuy nhiên Microsoft Translator cũng hỗ trợ lưu giữ lịch sử tra cứu bằng ứng dụng như bao phần mềm dịch Tiếng Anh khác để người sử dụng có thể xem lại những thông tin, văn bản đã từng ứng dụng dịch thuật. Giao diện rất bắt mắt và đơn giản cuốn hút cho người sử dụng một cái nhìn khá tinh tế về thiết kế của Microsoft Translator. Ngoài ra Microsoft Translator cũng hỗ trợ dịch từ văn bản cho đến giọng nói và cả dịch thuật trên hình ảnh. Nhưng những tính năng này xét trên tổng thể chưa thể thỏa mãn được hết yêu cầu của người sử dụng khi mà tính năng mới là dịch thuật qua hình ảnh chỉ áp dụng cho 10 ngôn ngữ.

Đối với cả 4 phần mềm dịch Tiếng Anh được giới thiệu ở trên mỗi ứng dụng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Mỗi ứng dụng đều có những thế mạnh riêng giúp chúng nhận được phản hồi tích cực và nhiều lượt sử dụng từ phía khách hàng. Voice Translator (Translate) nổi bật và thu hút người sử dụng nhờ tính năng nhận diện giọng nói và dịch ngôn ngữ qua giọng nói chuẩn xác nhất. Google Translate thì được biết đến như một ứng dụng toàn năng nhưng vì tích hợp quá nhiều tính năng nên mặt bằng chung các tính năng đều chưa có sự nổi bật nhất định hơn hẳn các ứng dụng khác.

Microsoft Translator là phần mềm dịch Tiếng Anh trên điện thoại hỗ trợ dịch offline tốt hơn Google Translate

iTranslate được đánh giá là ứng dụng dịch sát nghĩa theo văn cảnh tốt nhất nhưng lại không cho người sử dụng tiếp cận các tính năng khác mà yêu cầu phải trả phí và các tính năng khác cũng không được đánh giá cao như các phần mềm khác. Microsoft Translator tuy được đánh giá nhiều mặt tốt hơn Google Translate đặc biệt là tính năng dịch thuật khi offline nhưng những mặt khác lại thua kém các ứng dụng còn lại. Vậy nên hiện nay vẫn chưa có ứng dụng nào được đánh giá toàn diện tốt nhất để thỏa mãn được những yêu cầu khắt khe của người sử dụng.

5. SDL Trados Studio

Được biết đến là một trong những phần mềm dịch thuật chuẩn xác nhất, nhận được nhiều lời khen trong cộng đồng dịch thuật, SDL Trados Studio mang đến cho người dịch kết quả tuyệt vời và nhiều tính năng đa dạng. Phần mềm dịch thuật có tính phí, bạn nên tìm hiểu kỹ các tính năng trước khi sử dụng để thuận tiện hơn.

app dịch tiếng Anh

 

6. Yandex translate

Yandex translate giúp bạn hiểu nghĩa của từng câu, từng đoạn với kết quả chính xác nhất. Ngoài ra, bạn có thể dịch các bài báo, website với Yandex translate một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Với những thông tin mà vieclam123 mang đến bạn về những phần mềm dịch Tiếng Anh tốt nhất hiện nay hi vọng bạn sẽ tìm được ứng dụng phù hợp nhất để áp dụng cho mình. Hoặc có được các ứng dụng thích hợp nhất trong từng hoàn cảnh mà bạn cần đến sự có mặt của phần mềm dịch ngoại ngữ. Tuy nhiên đừng quá lệ thuộc vào những ứng dụng này. Hãy tự nâng cao trình độ Tiếng Anhc bản thân để một lúc nào đó bạn sẽ tự làm chủ giao tiếp mà không cần đến phần mềm dịch Tiếng Anh. Chúc bạn thành công trong việc tự mình cải thiện kỹ năng ngoại ngữ của bản thân.

>> Xem thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ngành tiếng anh thương mại học trường nào
Ngành Tiếng Anh thương mại học trường nào uy tín, chất lượng?
Tiếng Anh thương mại là một ngành quan trọng đối với các doanh nghiệp xuất khẩu. Vậy thì ngành tiếng Anh thương mại học trường nào thì uy tín, chất lượng?

Chill là gì
Chill là gì? Khám phá đầy đủ ý nghĩa thú vị của Chill
Chill là gì? Chill mang những ý nghĩa gì mà lại được giới trẻ sử dụng như một trào lưu như thế? Trong bài viết này hay cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Cấu trúc More and More
Cấu trúc More and More - càng ngày càng, ý nghĩa và cách sử dụng
Cấu trúc More and More được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh với ý nghĩa “càng ngày càng”. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách sử dụng cấu trúc More and More.

Mẹo thi part 1 TOEIC
Mẹo thi Part 1 TOEIC, bí quyết trả lời câu hỏi mô tả tranh
Đối với từng phần của bải thi TOEIC từ part 1 đến part 7, chúng ta lại có những mẹo nhỏ khác nhau. Trong bài viết dưới đây các bạn sẽ nắm được mẹo thi part 1 TOEIC Listening.