Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp kế toán phần 2

  By   Administrator   18/11/2020

Kế toán là ngành đang rất hot và thu hút sự quan tâm của đông đảo người làm việc, từ những sinh viên mới ra trường đến những người đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm. Ngành kế toán cũng có rất nhiều vị trí công việc khác nhau, tùy từng vị trí công việc mà CV xin việc cũng cần phải điều chỉnh sao cho phù hợp. Cùng tìm hiểu về cách viết mục tiêu nghề nghiệp kế toán chi tiết nhất dưới đây, giúp bạn nhanh chóng có được công việc như ý.

1. Mục tiêu nghề nghiệp kế toán theo kinh nghiệm làm việc

1.1. Mục tiêu nghề nghiệp kế toán cho sinh viên mới ra trường

Tốt nghiệp chuyên ngành kế toán tại Đại học Kinh tế, với tấm bằng khá, em muốn được thể hiện bản thân tại vị trí công việc nhân viên kế toán. Đồng thời, đây cũng sẽ là cơ hội rất tốt để em học hỏi những kinh nghiệm thực tế, phát triển bản thân và đóng góp vào sự phát triển của công ty trong tương lai. Thêm vào đó, bản thân em cũng là người tỉ mỉ, cẩn thận, kiên nhẫn, ham học hỏi. Vì vậy, em tin rằng bản thân có thể hoàn thành tốt những trách nhiệm công việc được giao. 

1.2. Mục tiêu nghề nghiệp kế toán cho người đã có kinh nghiệm

Tốt nghiệp Đại học Kinh doanh công nghệ, chuyên ngành kế toán tổng hợp cùng với 2 năm kinh nghiệm trong ngành kế toán, tôi đã nắm được những thao tác cơ bản trong công việc. Tôi muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên kế toán trong công ty để có thể phát huy hết khả năng của mình trong môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp. Tôi hy vọng trong 3 năm tới có thể trở thành nhân viên cốt cán trong công ty, đảm nhận những trách nhiệm công việc cao hơn và đóng góp nhiều hơn cho sự thành công của quý công ty trong tương lai.

2. Mục tiêu nghề nghiệp kế toán theo từng vị trí làm việc

2.1. Mục tiêu nghề nghiệp kế toán vị trí kế toán tổng hợp

Tôi đã có những kinh nghiệm làm việc ở vị trí kế toán tổng hợp của công ty ABC. Với sự tỉ mỉ, cẩn thận của bản thân, tôi sẽ không ngừng hoàn thiện mình bằng cách học hỏi, trau dồi những kiến thức trong ngành mới nhất. Trong 5 năm tới, tôi muốn phấn đấu để có thể trở thành kế toán trưởng bộ phận.

Mục tiêu nghề nghiệp kế toán

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp kế toán vị trí kế toán trưởng

Với kinh nghiệm 5 năm làm việc trong ngành kế toán, tốt nghiệp đại học với chứng chỉ CPA loại xuất sắc, cùng với việc đạt được một vài thành tựu trong ngành, tôi muốn ứng tuyển vào vị trí kế toán trưởng trong công ty để có thể phát huy hết khả năng của bản thân. Tôi hy vọng được làm việc trong môi trường làm việc chuyên nghiệp. Cùng với tinh thần ham học hỏi, không ngừng cập nhật những kiến thức chuyên môn, tôi tin bản thân sẽ làm tốt công việc được giao.

2.3. Mục tiêu nghề nghiệp kế toán vị trí kế toán kho

Là người có kinh nghiệm trong công việc kế toán kho, thành thạo các nghiệp vụ kiểm soát hàng hóa, chứng từ xuất nhập kho,...tôi muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên kế toán kho của công ty. Là người cẩn thận, tỉ mỉ, tôi tin bản thân có thể hoàn thành tốt công việc được giao. 

2.4. Mục tiêu nghề nghiệp kế toán thuế

Tôi ứng tuyển vào vị trí nhân viên kế toán thuế với mong muốn được phát huy khả năng và kỹ năng làm việc của mình. Tôi đã từng làm việc với cơ quan thuế, thành thạo trong việc thu thập, xử lý và lưu trữ các loại hóa đơn, chứng từ liên quan để tiến hành khai thuế, lập báo cáo thuế,...Vì vậy, tôi tin với sự tỉ mỉ, cẩn thận và những kỹ năng mình đã có được, tôi có thể giúp công ty kinh doanh ổn định, thực hiện các vấn đề về kê khai thuế rõ ràng.

3. Lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp kế toán

Dưới đây là một số lưu ý để bạn có thể viết được mục tiêu nghề nghiệp kế toán ấn tượng:

Mục tiêu nghề nghiệp kế toán

Viết mục tiêu nghề nghiệp ngắn gọn, đơn giản: Sự ngắn gọn, đơn giản, trọng tâm của bạn sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy thoải mái và có ấn tượng tốt. Điều nhà tuyển dụng quan tâm chỉ là những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và mục tiêu phấn đấu trong nghề nghiệp của bạn chứ không phải là những điều bạn kể lể lan man, dài dòng khác. Hàng trăm CV có thể khiến nhà tuyển dụng mệt mỏi khi phải đánh giá và sự dài dòng của bạn chỉ càng khiến nhà tuyển dụng chán nản, mệt mỏi mà thôi. Vì vậy, hãy cố gắng sử dụng những từ thật đắt giá và giữ cho phần mục tiêu nghề nghiệp kế toán thật ngắn gọn.

Có tính thống nhất: Mục tiêu nghề nghiệp bạn nêu ra cần phải liên quan tới vị trí công việc mà thống nhất với mục tiêu chung của công ty bạn ứng tuyển. Hãy cố gắng thể hiện sự thống nhất với sứ mệnh và giá trị công ty cam kết.

Chỉ rõ định hướng tương lai của bạn: bản chất của việc nêu lên mục tiêu nghề nghiệp chính là xác định định hướng tương lai của bản thân. Định hướng tương lai đó cũng cần phải phù hợp với định hướng phát triển của công ty và định hướng nâng cao kỹ năng chuyên môn, nghề nghiệp xoay quanh vị trí ứng tuyển.

Kế toán là một vị trí hấp dẫn trên thị trường, có thể đem lại nguồn thu nhập hấp dẫn cho người lao động. Bởi vậy, mà việc tạo được CV ấn tượng để có thể tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng là điều vô cùng cần thiết. 

4. Mục tiêu nghề nghiệp kế toán bằng tiếng Anh

“I want to apply for the position of chief accountant at the company. I have experience in archiving invoices, filing taxes, preparing financial statements, and knowing how to use a computer-based recordkeeping program to reduce waste. With my meticulousness, I will complete the assigned work well, contributing to the stable development of the company in the future.”

Dịch: 

(Tôi muốn ứng tuyển vị trí công việc kế toán trưởng tại công ty. Tôi đã có kinh nghiệm trong việc lưu trữ hóa đơn, kê khai thuế, lập báo cáo tài chính, biết cách sử dụng chương trình lưu trữ hồ sơ trên máy tính để giảm lãng phí chi tiêu. Với sự tỉ mỉ, cẩn thận của mình tôi sẽ hoàn thành tốt công việc được giao, đóng góp vào sự phát triển ổn định của công ty trong tương lai.)

Hy vọng bài viết của Vieclam123.vn đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy vận dụng linh hoạt những chia sẻ trên đây của Vieclam123.vn để có thể tạo được CV chất lượng, tìm việc thành công, nhanh chóng nhé.

>> Tham khảo ngay:

© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226