home-logo.png
 Tìm kiếm nâng cao

Những mẹo làm bài thi TOEIC mà các thí sinh cần biết

  By   Administrator   23/11/2019

Chúng ta đã quá quen với những mẹo làm bài thi của các môn trắc nghiệm rồi đúng không? Vậy có mẹo làm bài thi TOEIC không? hãy xem ngay bài viết dưới đây.

1. Sử dụng thời gian có hiệu quả

Sử dụng thời gian hợp lý

Mỗi phần thi thí sinh chỉ có một khoảng thời gian làm bài nhất định. Bạn phải tận dụng được tối đa thời gian ấy thì mới có cơ hội hoàn thành tốt bài thi vì đa số các thí sinh thường không kịp làm hay soát lại tất cả các phần thì đã phải nộp bài.

Chính vì thế, bạn cần có một kế hoạch sử dụng thời gian một cách cụ thể. Như tất cả mọi người đều đã biết, cả hai kỹ năng nghe và đọc đều có 100 câu với 45 phút phần nghe và 75 phút cho phần đọc. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn không tận dụng thời gian, bạn sẽ không có cơ hội nghe hay đọc lại lần thứ hai.

Ở phần nghe, thông thường sẽ có phần hướng dẫn chiếm khoảng 20-30s mỗi phần nhỏ ( 1; 2; 3; 4), bạn hoàn toàn có thể bỏ qua phần này để tiết kiệm thời gian khi làm bài test TOEIC.

Còn ở phần đọc, bạn nên đọc lướt một lượt để nắm được nội dung chính của bài trước khi đi vào một phần cụ thể. Phần 5 và phần 6 thường có nhiều câu dễ nên chỉ nên dành gần nửa thời gian cho cả hai phần này. Còn đối với phần 7, vì tập trung nhiều câu khó nên bạn cần xem trước câu hỏi sau đó mới quay lại bài đọc để chọn lọc được câu trả lời nhanh nhất.

2. Không nên dừng lại quá lâu ở một câu

Điều này rất nhiều thí sinh thường hay mắc phải. Thực tế cho thấy, với mạch làm bài liền mạch, chẳng ai muốn bỏ lại một câu hỏi sau đó còn thời gian mới quay lại suy nghĩ tiếp cả. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao, bạn chắc chắn phải làm điều này.

Thường thì bạn sẽ không được cầm thiết bị điện tử vào phòng thi và đồng hồ cũng vậy. Điều đó khiến bạn không kiểm soát thời gian làm một câu hỏi. Sự chần chừ, phân vân quá lâu ở một câu hỏi sẽ lấy đi thời gian làm những câu khác ở phía sau.

Bạn nên nhớ rằng những câu hỏi dễ và khó sẽ đan xen nhau. Nếu không hoàn thành toàn bộ câu hỏi của bài thi, rất có thể bạn đã bỏ lỡ những câu hỏi dễ một cách đáng tiếc đấy.

3. Chú ý đến ngữ cảnh của bài nghe

Chú ý đến ngữ cảnh bài nghe Toeic

Bài nghe thường gây cho chúng ta nhiều khó khăn hơn những bài thi khác bởi chúng ta phải lắng nghe cuộc đối thoại giữa hai hoặc nhiều người bằng một ngôn ngữ khác với tiếng mẹ đẻ mà lại không được nhìn thấy khẩu hình của họ. Chính vì điều đó, nhiều thí sinh khá bối rối trước phần thi này.

Có một điểm rất quan trọng cần lưu ý chính là rất nhiều câu hỏi của phần thi nghe sẽ có thể suy đoán dựa trên ngữ cảnh của bài hội thoại. Ví dụ như  bài có ngữ cảnh giữa nhân viên phục vụ và khách hàng, khi đó mỗi lời thoại của nhân viên đều phải trang trọng và lịch sự. Điều này sẽ khiến ta loại bỏ được những phương án trả lời không phù hợp với ngữ cảnh bài hội thoại đang hướng tới.

4. Đừng cố hiểu tất cả các từ vựng 

Trong bài đọc thường có rất nhiều từ vựng mới mà bạn không hề biết. Tuy nhiên, đừng cố gắng hiểu hết các từ đó vì bạn có thể dựa vào những từ xung quanh hay ý chính của cả đoạn để đoán nghĩa của nó.

Thực tế là ngay cả khi không đoán được, biết được ý nghĩa của một số từ thì bạn hoàn toàn vẫn  làm được phần đọc này. Điều quan trọng nhất là bạn cần biết được câu hỏi đang hỏi về cái gì để tìm ra phần đoạn văn chứa câu trả lời đúng, việc biết từ chỉ giúp bạn củng cố thêm câu trả lời của mình mà thôi.

5. Có một tâm lý thoải mái

Yếu tố tâm lý có một vai trò rất lớn trong việc bạn làm bài thi có tốt hay không? Có rất nhiều thí sinh mang gánh nặng điểm số, hơn thua và cũng có khi chỉ là lo lắng cho những cố gắng của bản thân mình mà sức khỏe giảm sút dẫn đến kết quả không được khả quan.

Tốt nhất là những ngày trước ngày thi, bạn nên đi ngủ sớm, không ôn luyện quá sức và đừng suy nghĩ quá nhiều về kỳ thi sắp tới. Bởi tất cả những kiến thức đều đã được chuẩn bị đầy đủ rồi, trong những ngày này, bạn càng có tâm lý thoải mái, kỳ thi trôi qua càng dễ dàng và hiệu quả.

Chứng chỉ TOEIC có thể giúp bạn có nhiều cơ hội mới cũng như thăng tiến hơn trong sự nghiệp và để có được nó, bạn phải vượt qua kỳ thi cam go phía trước. Mong rằng những mẹo làm bài thi TOEIC trên có thể giúp bạn đạt được kết quả cao hơn trong bài thi TOEIC sắp tới.

>> Xem bài liên quan:

Gia sư nổi bật
no image  Hà Nội
Nguyễn Xuân Kiên Gia sư môn:  Toán , Hóa Từ: 150 vnđ/buổi
Trần Việt Hoàng  Hà Nội
Trần Việt Hoàng Gia sư môn:  Toán , Tiếng Anh Từ: 120,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Phạm Mai Anh Gia sư môn:  Toán , Tiếng Việt Từ: 150,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Thu Nguyet Gia sư môn:  Toán , Văn , Tiếng Việt Thương lượng
Dương Thùy Linh  Hà Nội
Dương Thùy Linh Gia sư môn:  Tiếng Việt , Lịch sử , Sinh Từ: 150,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Lê Thị Ngân Gia sư môn:  Toán , Văn , Tiếng Việt Từ: 100,000 vnđ/buổi
n v xuan  Hà Nội
n v xuan Gia sư môn:  Toán Từ: 200,000 vnđ/buổi
Xem thêm gia sư  

Hotline

0869.154.226