home-logo.png
 Tìm kiếm nâng cao

Cách luyện thi TOEIC hiệu quả cho người mới bắt đầu

  By   Administrator   21/11/2019

TOEIC hiện là một chứng chỉ Tiếng Anh không còn xa lạ gì đối với nhiều người. Tuy nhiên việc luyện thi TOEIC sao cho hiệu quả không phải là một điều đơn giản, vậy thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Luyện thi TOEIC

1. Xác định mục tiêu học tập

Việc đầu tiên cần làm trước khi ôn luyện chứng chỉ này đó là cần xác định được mục tiêu điểm số rõ ràng và thực tế cho bản thân. Việc này sẽ giúp bạn kiên trì học và tự tạo cho bản thân động lực học tập để đạt được kết quả như ý.

Trước khi lập kế hoạch học tập, bạn nên làm một bài kiểm tra trình độ hiện tại của bản thân, bằng các bài thi thử có trong các bộ sách ETS 2018, ETS 2019...là những cuốn sách sát với đề thi thật nhất.

Mục tiêu học tập cần phải thực tế và phù hợp với trình độ của bản thân. Thông thường mỗi người sẽ mất khoảng 200 giờ học để tăng được 100 điểm, vậy thì hãy đặt mục tiêu về thời gian và điểm số sao cho phù hợp, tránh việc đặt mục tiêu quá cao ngay từ đầu có thể khiến bạn nản chí. 

Ví dụ như: bạn có kế hoạch tăng từ 400 đến 500 điểm trong vòng 3 tháng, thì mỗi ngày phải dành từ 2-3 giờ đồng hồ để ôn luyện.

2. Nắm chắc lượng từ vựng cần thiết

Không chỉ gồm có các tình huống giao tiếp thông thường, TOEIC còn chứa nhiều tình huống về công việc văn phòng, vì vậy nó cũng có những từ vựng không hề đơn giản. 

Cuốn sách cung cấp lượng từ vựng chuyên dùng để thi TOEIC đó là 600 Essential TOEIC Words, từ vựng trong cuốn sách này được liệt kê theo từng chủ đề và kết hợp với các bài nghe, bài đọc khác nhau giúp bạn rất dễ học thuộc chúng. Người học nên ôn luyện cuốn sách này trước, sau đó đến các cuốn sách Vocabulary in Use, New world … để tăng thêm vốn từ vựng cho bản thân.

Bạn cũng có thể học từ vựng bằng cách viết Flashcard, học qua các ứng dụng điện thoại… đều đem lại hiệu quả mà không gây nhàm chán khi học.

3. Học qua việc xem phim ảnh, nghe nhạc

Học bằng cách xem phim và nghe nhạc

Với việc học TOEIC, nếu chỉ tập trung luyện đề thi sẽ rất nhanh chán nản, đặc biệt là đối với những ai mới bắt đầu học. Bạn có thể lựa chọn những bộ phim phù hợp với trình độ của bản thân và kết hợp việc xem phim với học tập.

Khi xem phim, bước đầu hãy cố gắng không cùng Vietsub, sau đó thử đoán nghĩa của các từ mà nhân vật nói ra. Bạn cũng có thể ghi chú lại những từ mà thường xuyên gặp phải, hoặc các cấu trúc câu thông dụng, câu đặc biệt được nhắc đến trong phim.

4. Học qua sách báo, tin tức

Nếu ai có thói quen thích đọc sách báo thì đây sẽ là lựa chọn lý tưởng. Bạn có thể lựa chọn những thể loại mà mình thích sau đó nghiền ngẫm chúng. Việc này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tăng kỹ năng đọc - điều vô cùng cần thiết trong việc làm bài thi TOEIC lên rất nhiều .

5. Luyện đề thật nhiều

Để kết quả bài thi được như ý, việc bạn cần làm đó là không ngừng học tập và ôn luyện. Những cuốn sách bạn chắc chắn nên làm qua trước khi bước vào kỳ thi đó là ETS 2018, ETS 2019. Ngoài ra, nếu bạn muốn có điểm số cao từ 700 điểm trở lên, thì có thể lựa chọn bộ sách Economy, nó có độ khó hơn đề thi thông thường nhưng sẽ đem lại nhiều thông tin giá trị cho bạn.

Khi luyện đề thi, hãy chú ý để loa ngoài để làm quen với cách thức đi thi. Bạn cũng nên bấm giờ thi làm bài trong vòng đúng hai tiếng, không viết vào đề thi mà hãy tô vào tờ giấy đáp án.

Sau mỗi lần làm đề thi chính thức, hãy dành thời gian chữa đề thật tỉ mỉ. Tốt nhất là nên ghi chú lại những câu bản thân làm sai, không biết làm, những kiến thức mới… Sau một thời gian, bạn có thể làm lại những đề kiểm tra đó một lần nữa để kiểm tra mức độ tiến bộ của bản thân.

Việc ôn luyện thi TOEIC không hề đơn giản, và không phải chỉ học trong một thời gian ngắn là có thể đạt được điểm số như ý. Hãy luôn ý thức được tầm quan trọng của việc tự học và luôn kiên trì cố gắng để đạt được kết quả tốt nhất trong cuộc thi.

Gia sư nổi bật
Đỗ Hương Giang  Hà Nội
Đỗ Hương Giang Gia sư môn:  Tiếng Việt , Tiếng Anh Thương lượng
no image  Hà Nội
Nguyễn Thị Tuyến Gia sư môn:  Tiếng Anh Từ: 120,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Trần Bùi Vân Anh Gia sư môn:  Tiếng Anh Từ: 150,000 vnđ/buổi
Tạ Hoàng Phúc  Hà Nội
Tạ Hoàng Phúc Gia sư môn:  Toán , Lý , Hóa Từ: 120,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Bùi Quang Huy Gia sư môn:  Toán , Lý , Hóa Từ: 150,000 vnđ/buổi
no image  
hg m hiến Gia sư môn:  Thương lượng
no image  Hà Nội
Lê thủy tiên Gia sư môn:  Toán , Tiếng Việt , Địa lý Từ: 100,000 vnđ/buổi
Xem thêm gia sư