close
cách
cách cách cách

Cách luyện thi TOEIC hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Nếu bạn đang muốn luyện thi TOEIC nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu và cách ôn luyên nào hiệu quả nhất thì đừng bỏ qua bài viết này. Đây chính là bí quyết để giúp bạn luyện thi TOEIC hiệu quả nhanh chóng nhất.

 

Luyện thi TOEIC

1. Phương pháp luyện thi TOEIC

Để có thể có một quá trình luyện thi TOEIC hiệu quả, người học cần xác định cho mình những phương pháp học tập cụ thể.

1.1. Xác định mục tiêu học tập

Việc đầu tiên cần làm trước khi ôn luyện chứng chỉ này đó là cần xác định được mục tiêu điểm số rõ ràng và thực tế cho bản thân. Việc này sẽ giúp bạn kiên trì học và tự tạo cho bản thân động lực học tập để đạt được kết quả như ý.

Trước khi lập kế hoạch học tập, bạn nên làm một bài kiểm tra trình độ hiện tại của bản thân, bằng các bài thi thử có trong các bộ sách đề thi ETS 2020 là cuốn sách sát với đề thi thật nhất hoặc bạn có thể thi thử TOEIC online miễn phí tại vieclam123.vn. Hãy xác định mức điểm của bản thân để đặt cho mình mục tiêu hợp lý nhất.

Mục tiêu học tập cần phải thực tế và phù hợp với trình độ của bản thân. Thông thường mỗi người sẽ mất khoảng 200 giờ học để tăng được 100 điểm, vậy thì hãy đặt mục tiêu về thời gian và điểm số sao cho phù hợp, tránh việc đặt mục tiêu quá cao ngay từ đầu có thể khiến bạn nản chí. 

Ví dụ như: bạn có kế hoạch tăng từ 400 đến 500 điểm trong vòng 3 tháng, thì mỗi ngày phải dành từ 2-3 giờ đồng hồ để ôn luyện.

1.2. Nắm chắc lượng từ vựng cần thiết

Không chỉ gồm có các tình huống giao tiếp thông thường, TOEIC còn chứa nhiều tình huống về công việc văn phòng, vì vậy nó cũng có những từ vựng không hề đơn giản. 

Cuốn sách cung cấp lượng từ vựng chuyên dùng để thi TOEIC đó là 600 Essential TOEIC Words, từ vựng trong cuốn sách này được liệt kê theo từng chủ đề và kết hợp với các bài nghe, bài đọc khác nhau giúp bạn rất dễ học thuộc chúng. Người học nên ôn luyện cuốn sách này trước, sau đó đến các cuốn sách Vocabulary in Use, New world … để tăng thêm vốn từ vựng cho bản thân.

Bạn cũng có thể học từ vựng bằng cách viết Flashcard, học qua các ứng dụng điện thoại… đều đem lại hiệu quả mà không gây nhàm chán khi học.

1.3. Học qua việc xem phim ảnh, nghe nhạc

Học bằng cách xem phim và nghe nhạc

Với việc học TOEIC, nếu chỉ tập trung luyện đề thi sẽ rất nhanh chán nản, đặc biệt là đối với những ai mới bắt đầu học. Bạn có thể lựa chọn những bộ phim phù hợp với trình độ của bản thân và kết hợp việc xem phim với học tập.

Khi xem phim, bước đầu hãy cố gắng không cùng Vietsub, sau đó thử đoán nghĩa của các từ mà nhân vật nói ra. Bạn cũng có thể ghi chú lại những từ mà thường xuyên gặp phải, hoặc các cấu trúc câu thông dụng, câu đặc biệt được nhắc đến trong phim.

1.4. Học qua sách báo, tin tức

Nếu ai có thói quen thích đọc sách báo thì đây sẽ là lựa chọn lý tưởng. Bạn có thể lựa chọn những thể loại mà mình thích sau đó nghiền ngẫm chúng. Việc này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tăng kỹ năng đọc - điều vô cùng cần thiết trong việc làm bài thi TOEIC lên rất nhiều .

1.5. Luyện đề thật nhiều

Để kết quả bài thi được như ý, việc bạn cần làm đó là không ngừng học tập và ôn luyện. Những cuốn sách bạn chắc chắn nên làm qua trước khi bước vào kỳ thi đó là ETS 2018, ETS 2019. Ngoài ra, nếu bạn muốn có điểm số cao từ 700 điểm trở lên, thì có thể lựa chọn bộ sách Economy, nó có độ khó hơn đề thi thông thường nhưng sẽ đem lại nhiều thông tin giá trị cho bạn.

Khi luyện đề thi, hãy chú ý để loa ngoài để làm quen với cách thức đi thi. Bạn cũng nên bấm giờ thi làm bài trong vòng đúng hai tiếng, không viết vào đề thi mà hãy tô vào tờ giấy đáp án.

Sau mỗi lần làm đề thi chính thức, hãy dành thời gian chữa đề thật tỉ mỉ. Tốt nhất là nên ghi chú lại những câu bản thân làm sai, không biết làm, những kiến thức mới… Sau một thời gian, bạn có thể làm lại những đề kiểm tra đó một lần nữa để kiểm tra mức độ tiến bộ của bản thân.

2. Lộ trình luyện thi TOEIC cho người mới bắt đầu

Đối với những bạn đang là người mới bắt đầu học tiếng Anh thì một lộ trình ôn luyện chi tiết, cụ thể sẽ vô cùng hữu ích. Dưới đây là từng bước luyện thi TOEIC cụ thể mà bạn có thể tham khảo để áp dụng.

Lộ trình luyện thi TOEIC cho người mới bắt đầu

2.1 Biết được cấu trúc đề thi TOEIC

Việc nắm được rõ ràng cấu trúc đề thi sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc ôn luyện, nắm vững dạng đề và có thể có định hướng học tốt hơn. Cụ thể, cấu trúc đề thi TOEIC bao gồm 7 phần, trong đó phần 1-4 là bài thi nghe và phần 5-7 là bài thi đọc.

Phần nghe: Bao gồm 100 câu hỏi, thời gian làm bài là 45 phút, có các dạng bài như mô tả hình ảnh, hỏi-đáp, nghe đoạn hội thoại hay bài nói chuyện ngắn.

Phần đọc: Có tất cả 100 câu hỏi, thời gian làm bài trong 75 phút, bao gồm các dạng bài như điền vào chỗ trống, đọc hiểu và trả lời câu hỏi.

Khi đã nắm chắc đề thi, việc tiếp theo của bạn chính là bắt tay vào ôn luyện những kiến thức nền tảng để đạt được điểm số cao nhất.

2.2 Trau dồi kiến thức

Người mới bắt đầu học tiếng Anh để chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC cần phải học từ những kiến thức từ vựng, ngữ pháp cơ bản nhất. Cụ thể:

Về từ vựng, ngữ pháp: Người học cần chú ý học những từ vựng xoay quanh những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống. Đối với ngữ pháp, cần nắm vững cách sử dụng của các thì cơ bản trong tiếng Anh, sự kết hợp giữa chủ ngữ và động từ.

Về luyện nghe tiếng Anh: Bạn hãy cố gắng nghe tin tức, những đoạn hội thoại theo chủ đề và nắm được nội dung chính của bài nghe đó. Cố gắng nghe và tìm ra câu trả lời cho các dạng câu hỏi như “what”, “who”, “when”, “how”, “why”. Cố gắng nghe thật nhiều vì đây sẽ là cách tốt nhất để bạn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình.

Quá trình trau dồi kiến thức cơ bản này nên được diễn ra hàng ngày, mỗi ngày dành khoảng 2 tiếng để ôn luyện. Bạn có thể học đan xen từ vựng, ngữ pháp với việc luyện nghe, xem những bộ phim tiếng Anh để việc học không bị nhàm chán.

Riêng với việc luyện nghe, người học ở giai đoạn này cần tranh thủ nghe mọi lúc, mọi nơi. Mỗi buổi sáng trước khi đi học, đi làm, bạn có thể nghe một bản tin nước ngoài. Trước khi đi ngủ bạn có thể nghe những bản nhạc tiếng Anh hay, vừa tốt cho giấc ngủ, lại vừa giúp bạn thẩm thấu tiếng Anh tốt nhất. Mỗi cuối tuần bạn có thể dành thời gian xem một bộ phim quốc tế để giải trí cũng như học được cách người bản ngữ sử dụng tiếng Anh trong những tình huống giao tiếp hàng ngày.

Khi đã cảm thấy lượng từ vựng, vốn ngữ pháp của bản thân đã được cải thiện, bạn có thể tự tin để luyện tập đơn lẻ những dạng bài cơ bản trước khi bắt đầu vào quá trình luyện đề. Thời gian học kiến thức căn bản đối với mỗi người sẽ là khác nhau tùy theo tiến độ và khả năng tiếp thu bài học. Thông thường, quá trình này sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 2-3 tháng trước khi tập trung vào luyện đề.

2.3 Bắt tay vào luyện đề thi TOEIC

Đây là một giai đoạn quan trọng để bạn có thể tự kiểm tra vốn kiến thức của mình cũng như nâng cao, mở rộng lượng kiến thức đã học. Trong quá trình luyện đề, người học sẽ tự rút ra cho mình những mẹo làm bài, kinh nghiệm quý báu để có thể tiết kiệm thời gian trong khi làm bài thi thực tế.

Luyện thật nhiều đề giúp người học làm quen với những dạng đề thường xuất hiện trong bài thi, từ đó sẽ không còn cảm giác mới mẻ hay bỡ ngỡ. Bạn nên tìm những bộ đề thi thử trên các trang web online hoặc cập nhật những đề thi mới nhất để có thể nắm được những thay đổi gần nhất trong cấu trúc đề thi.

Khi luyện đề, chắc chắn bạn sẽ gặp những từ vựng và ngữ pháp mới. Hãy ghi chép chúng vào một cuốn sổ tay cá nhân và ghi nhớ chúng vì biết đâu nó có thể sẽ lại xuất hiện trong những lần thi tiếp theo. Bạn nên đặt thời gian cụ thể khi làm bài giống như khi tham gia thi thật. Việc này sẽ giúp bạn làm bài tập trung hơn và thể hiện hết khả năng của mình. Kết quả bài thi cũng sẽ đánh giá chính xác nhất trình độ hiện tại của bạn để bạn có thể biết được và cải thiện tốt hơn.

Sau khi làm xong mỗi đề thi TOEIC, người học cũng nên tận dụng lời giải có sẵn để so sánh, đối chiếu và rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Khi đã nhuần nhuyễn cách làm bài và có được kết quả như ý thì chắc hẳn lúc này bạn đã sẵn sàng cho việc chinh phục mục tiêu TOEIC trong kì thi thực tế rồi đấy.

3. Một số giáo trình luyện thi TOEIC chất lượng

Để có thể luyện thi TOEIC hiệu quả, bạn cần phải có những cuốn giáo trình học chất lượng, dễ hiểu, nội dung khoa học, thiết kế dễ nhìn cũng như tạo cảm hứng học tập. Một số giáo trình dưới đây chắc chắn sẽ là lựa chọn đúng đắn cho bạn, giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian và đạt được hiệu quả như ý muốn.

giáo trình luyện thi TOEIC chất lượng

3.1 Very Easy TOEIC

Cuốn sách là một lựa chọn vô cùng phù hợp cho những bạn mới nhập môn tiếng Anh và mới bắt đầu học tiếng Anh ở mức căn bản. Sách cung cấp cho bạn những bài học ngữ pháp, những mẹo và kinh nghiệm làm bài hiệu quả để bạn có thể làm quen với nhiều dạng đề thi xuất hiện trong bài thi TOEIC.

Cuốn sách bao gồm 13 bài học, một bài kiểm tra tổng hợp ở cuối sách có kèm theo lời giải và hướng dẫn chi tiết. Mỗi một bài học trong cuốn giáo trình đều được sắp xếp một cách logic, bao gồm các phần từ vựng, ngữ pháp, bài luyện tập ngữ pháp và bài kiểm tra nhỏ. Cuốn sách tự tin có thể giúp bạn nâng điểm số từ 0 đến 300+ TOEIC chỉ trong vòng 2-3 tháng tự học.

Đối với phần từ vựng: Người học sẽ được nghe từ mới qua giọng đọc trong audio. Cách học này vừa giúp bạn có thể luyện nghe hiệu quả, vừa hướng dẫn bạn cách phát âm chuẩn của từ và bạn cũng có thể bắt chước theo để có được giọng đọc như người bản xứ. Thông qua hoạt động nghe này, người học cũng có thể ghi nhớ từ vựng nhanh chóng và dễ dàng phân biệt được những từ dễ gây nhầm lẫn.

Đối với phần ngữ pháp: Cuốn sách có các chủ đề ngữ pháp thông dụng được sắp xếp logic theo mức độ khó từ cơ bản đến nâng cao để người học có thể từ từ cải thiện trình độ tiếng Anh của mình mà không có cảm giác bị nản chí. Mỗi chủ điểm ngữ pháp đều có ví dụ cụ thể đi kèm, nhằm giúp người học hiểu rõ vấn đề và không gây nhầm lẫn.

Bài thi mẫu: Bài thi mẫu ở cuối sách bao gồm 100 câu đọc và 100 câu nghe để người học có thể làm quen với dạng bài trong kì thi TOEIC thật. Đề thi có mức độ khá dễ, phù hợp với việc làm quen với dạng đề và ôn luyện kiến thức căn bản. Nếu người học muốn tập trung luyện đề ở mức độ cao hơn thì có thể tham khảo những cuốn luyện đề thi TOEIC khác.

3.2 Cuốn “600 từ vựng TOEIC căn bản”

Đây là một trong những cuốn sách tốt nhất giúp bạn mở rộng và nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh của mình, đặc biệt là những từ ngữ thông dụng theo các chủ đề thường xuyên xuất hiện trong kì thi TOEIC. Đối tượng hướng đến của cuốn sách này là những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc những bạn đã có nền tảng tiếng Anh ở mức khá.

Cuốn sách có tất cả 50 chương, mỗi chương sẽ giới thiệu về một chủ đề cụ thể, có ngữ cảnh kèm theo và những ví dụ minh họa nổi bật. Cuốn sách đồng thời cũng có những so sánh về nghĩa của từ vựng được sử dụng trong từng trường hợp cụ thể.

Ngoài các bài tập thực hành đi kèm theo để người học có thể ghi nhớ nội dung bài học nhanh chóng, cuốn sách còn xây dựng và mở rộng nội dung kiến thức ra nhiều mảng khác nhau. Cụ thể như những bài học về phân tích các thành tố từ, nhận dạng hình thái ngữ pháp, nhận dạng các từ có cùng trường nghĩa, cách tạo từ điển cá nhân và ghi chép bài học hàng ngày.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm nổi bật, cuốn sách cũng có những mặt hạn chế nhất định. Thứ nhất, cuốn sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên sẽ gây khó khăn cho người luyện thi TOEIC ở trình độ sơ cấp. Thứ hai, thiết kế cuốn sách có ít hình ảnh minh họa đi kèm, nhiều chữ nên dễ khiến người học nản chí trong quá trình luyện thi.

Bộ sách economy toeic

3.3 Bộ sách “Economy TOEIC 1,2,3,4,5”

Đây là bộ sách tổng hợp những đề thi TOEIC theo mọi cấp độ để người học có thể ôn luyện và nâng cao trình độ một cách tốt nhất. Hiện nay bộ sách đã có đến 5 cuốn, mỗi cuốn bao gồm 10 đề thi, để người học có thể nhanh chóng làm quen với cấu trúc đề và những dạng câu hỏi thường gặp. Bộ sách giúp thí sinh có được trải nghiệm như khi tham gia kỳ thi thực, cung cấp những tình huống hữu ích và giải đáp mọi thắc mắc của người học trong quá trình làm đề.

Bộ sách có hơn 1000 câu hỏi ở cả hai phần Listening và Reading, giúp thí sinh cải thiện kỹ năng nghe, đồng thời nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp một cách hiệu quả. Sách phù hợp cho những bạn muốn chinh phục mục tiêu 700+ TOEIC. Các chủ đề xoay quanh nội dung cuốn sách bao gồm công việc, du lịch,vui chơi, kinh tế, xã hội, môi trường.

Cuốn sách được tổng hợp và biên soạn hết sức kỹ lưỡng, có chọn lọc và được trình bày logic, khoa học, luôn được cập nhật mới, các câu hỏi sát với kỳ thi thực tế. Phần lời giải trong cuốn sách được nhiều cựu thí sinh đánh giá là rất tốt và hữu ích để người học có thể tham khảo, nâng cao kiến thức, và một lần nữa củng cố vốn từ vựng, ngữ pháp.

4. Trang web luyện thi TOEIC online hàng đầu

Có một số trang web luyện thi TOEIC online đặc biệt hiệu quả mà người học nên tham khảo, cụ thể:

4.1 Vieclam123.vn

Để luyện thi TOEIC online hiệu quả thì vieclam123.vn chính là địa chỉ uy tín nhất hiện nay. Những bộ đề thi thử TOEIC online của vieclam123.vn liên tục được cập nhật mới nhất theo bộ đề thi TOEIC thật, không giống với những trang web khác thường dùng những đề thi cũ.

Trên trang hiện đang có 2 dạng đề thi TOEIC, nếu bạn muốn luyện thi TOEIC toàn diện thì đề thì full là lựa chọn rất phù hợp với bạn. Còn nếu dạn đang yếu 1 trong 2 kỹ năng thì hãy chọn đề thi ngắn để luyện kỹ năng mình cần nhé.

Ngoài ra bạn cũng sẽ tìm được nhiều bài học bổ ích về tiếng Anh trên trang, từ lộ trình học đến những kiến thức cơ bản trong tiếng Anh.

Trang web luyện thi TOEIC online

4.2 TOEICmoingay.com

Trang web có nhiều bài giảng và bộ đề thi cũng như lời giải được trình bày dưới dạng video để người học có thể dễ dàng theo dõi. Các mục học TOEIC trên trang web được trình bày khoa học, logic, chi tiết, bao gồm phần ngữ pháp cơ bản, cách làm câu từ loại TOEIC, giải đề thi TOEIC ETS 2020, tổng hợp đề thi thật và lời giải cho bộ đề thi Economy TOEIC.

Mỗi video bài giảng thường kéo dài từ 10 đến 15 phút. Ngôn ngữ được sử dụng trong video là tiếng Việt nên sẽ rất tiện cho các bạn theo dõi. Thầy cô trong các video giảng bài đều là những người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc luyện thi TOEIC. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hoặc có phần kiến thức nào chưa thực sự hiểu rõ có thể comment ở cuối mỗi video để được giải đáp. Thầy cô thường sẽ chỉ dẫn cho bạn một cách chi tiết nhất và cố gắng trả lời trong thời gian ngắn nhất.

Phần ngữ pháp cơ bản: Nội dung bài học chủ yếu xoay quanh việc học từ loại trong tiếng Anh, cấu trúc một câu tiếng Anh hoàn chỉnh, cách nhận biết chủ ngữ, vị ngữ, trợ động từ, các mệnh đề quan hệ trong tiếng Anh.

Cách làm câu từ loại TOEIC: Có tất cả 43 chủ điểm ở phần học này, bao gồm các bài tập về cách sử dụng tính từ, trạng từ, động từ. Mỗi chủ điểm thường sẽ có phần lý thuyết, ví dụ và bài tập đi kèm.

Giải đề TOEIC ETS 2020:  Phần giải đề này thường sẽ giải chi tiết từng câu và những nội dung kiến thức liên quan đến câu hỏi đó. Lời giải vô cùng chi tiết, giải thích cho người học biết tại sao lại chọn đáp án này mà không phải đáp án kia. Từ đó, thí sinh có thể tránh được những nhầm lẫn trong khi tham gia bài thi thật.

Đề thi thật: Đây cũng là phần cung cấp cho bạn học video giải đề thi. Tuy đề thi đã cũ, từ những năm trước, nhưng những chủ điểm tiếng Anh trọng tâm vẫn được lý giải hết sức chi tiết. Vì vậy có thể nó sẽ vẫn mang đến cho bạn nhiều hữu ích.

Economy 1-Test 1-2: Đối với người học và luyện thi TOEIC, chắc chắn bộ luyện đề thi Economy đã không còn xa lạ. Video trên TOEICmoingay.com hướng đến việc giải bộ đề thi có trong cuốn sách này để người học có thể nắm chắc hơn những chủ điểm ngữ pháp. Bạn hoàn toàn có thể tự làm bài tập có trong cuốn sách này trước rồi mới xem video để có thể ghi nhớ kiến thức tốt hơn.

4.3 Testden

Đây là một trang web dành cho những bạn muốn học tiếng Anh từ những bước căn bản nhất. Bên cạnh những phần kiến thức tiếng Anh được đưa ra chi tiết, cụ thể, trang web còn cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết để học tập một cách hiệu quả nhất.

Trang web luyện thi TOEIC online

Trang web hữu ích với những bạn đang chuẩn bị cho kì thi TOEIC, TOEFL trên hơn 60 quốc gia. Nội dung được cập nhật thường xuyên, và biên soạn, chọn lọc kỹ lưỡng bởi nhiều thầy cô giáo hàng đầu thế giới. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng bài học, nội dung kiến thức được cung cấp trên trang web này. 

Tuy nhiên, trang web được viết hoàn toàn 100% bằng tiếng Anh nên có thể gây khó hiểu cho những bạn đang ở trình độ sơ cấp. Người học nên là đối tượng có nền tảng tiếng Anh tốt và muốn chinh phục kỳ thi TOEIC ở điểm số cao nhất. Bên cạnh những bài giảng miễn phí, trang web có thu phí đối với một số bài học nâng cao hơn.

Trước khi tham gia các bài học trên trang web này, người học còn cần phải tự tạo cho mình một tài khoản để có thể đăng nhập. Giao diện chính của trang web dễ nhìn, được phân chia rõ ràng thành các mục rõ ràng phù hợp với mục tiêu học tập của mỗi người. Người học chắc chắn sẽ được cải thiện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc viết cũng như được chia sẻ những kinh nghiệm và mẹo làm bài hiệu quả.

4.4 Ms Hoa Toeic

Đây là một trang web của giáo viên người Việt dành riêng cho đối tượng học viên người Việt muốn học tiếng Anh để chinh phục kỳ thi TOEIC một cách tốt nhất. Video bài giảng được cung cấp hoàn toàn miễn phí, phân chia thành nhiều cấp độ cũng như chủ đề học khác nhau ở cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc viết.

Ngoài những video bài giảng hay, trang web còn mang đến cho bạn nguồn tài liệu học phong phú, đa dạng. Đội ngũ giáo viên trong các video giảng dạy đều là những thầy cô giáo trẻ, nhiệt tình, tận tâm, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo tiếng Anh và luyện thi TOEIC.

Việc học tiếng Anh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn với trang web học TOEIC online này đấy. Chính bởi ngôn ngữ chính được sử dụng là tiếng Việt nên bạn sẽ cảm thấy gần gũi, thân thuộc, bài học sẽ được truyền đạt một cách dễ hiểu. Nếu có bất kỳ khó khăn nào cần được hỗ trợ, giải đáp thì bạn có thể comment cuối bài để được tư vấn. 

Bạn sẽ luôn cảm thấy hứng thú khi theo dõi bài giảng trên trang web của Ms Hoa TOEIC. Thầy cô đều là những người hiểu tâm lý người học nên bạn sẽ không hề cảm thấy nhàm chán hay áp lực mà sẽ có được niềm vui và hứng thú học. Bạn sẽ cảm thấy yêu tiếng Anh hơn, chịu khó luyện tập và trình độ ngoại ngữ của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Việc luyện thi TOEIC không hề đơn giản, và không phải chỉ học trong một thời gian ngắn là có thể đạt được điểm số như ý. Hãy luôn ý thức được tầm quan trọng của việc tự học và luôn kiên trì cố gắng để đạt được kết quả tốt nhất trong cuộc thi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ngành tiếng anh thương mại học trường nào
Ngành Tiếng Anh thương mại học trường nào uy tín, chất lượng?
Tiếng Anh thương mại là một ngành quan trọng đối với các doanh nghiệp xuất khẩu. Vậy thì ngành tiếng Anh thương mại học trường nào thì uy tín, chất lượng?

Chill là gì
Chill là gì? Khám phá đầy đủ ý nghĩa thú vị của Chill
Chill là gì? Chill mang những ý nghĩa gì mà lại được giới trẻ sử dụng như một trào lưu như thế? Trong bài viết này hay cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Cấu trúc More and More
Cấu trúc More and More - càng ngày càng, ý nghĩa và cách sử dụng
Cấu trúc More and More được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh với ý nghĩa “càng ngày càng”. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách sử dụng cấu trúc More and More.

Mẹo thi part 1 TOEIC
Mẹo thi Part 1 TOEIC, bí quyết trả lời câu hỏi mô tả tranh
Đối với từng phần của bải thi TOEIC từ part 1 đến part 7, chúng ta lại có những mẹo nhỏ khác nhau. Trong bài viết dưới đây các bạn sẽ nắm được mẹo thi part 1 TOEIC Listening.