close
cách
cách cách cách

Thang điểm TOEIC và những thay đổi trong thang điểm TOEIC mới nhất

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

TOEIC là một chứng chỉ Tiếng Anh rất cần thiết cho công việc và cuộc sống. Tại Việt Nam có hàng chục nghìn người tham gia thi để có được chứng chỉ này. Vậy trong năm 2019 này có những thay đổi gì về thang điểm TOEIC? 

1. Cách tính thang điểm TOEIC

Thang điểm TOEIC

TOEIC được tính điểm trên thang từ 0 - 990 với hai kỹ năng, mỗi kỹ năng có điểm tối đa là 495. Ở Việt Nam, kỳ thi TOEIC có cấu trúc đề bao gồm phần Reading và Listening và thông thường mọi người cũng chỉ dừng lại ở hai kỹ năng này. 

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thi thêm Speaking và Writing để tự đánh giá trình độ của bản thân mình. Riêng với hai kỹ năng này, điểm tối đa cho mỗi kỹ năng chỉ là 200 điểm và tổng là 400 điểm.

Cách tính điểm TOEIC với mỗi bộ đề thi và với từng hội đồng thi cũng có những sự khác biệt. Tuy nhiên thường sẽ có một số những lưu ý chung dành cho các thí sinh như sau:

 • Điểm TOEIC được tính dựa trên số lượng các câu trả lời đúng (lưu ý: chỉ những câu trả lời đúng, câu sai sẽ không bị trừ điểm).

 • Có những câu hỏi dễ và những câu hỏi khó nên điểm ở các câu cũng khác nhau.

 • Các đề thi sẽ được trộn lẫn các câu hỏi khó và dễ với nhau một cách công bằng và hợp lý.

 • Cách cho điểm với mỗi đề thi cũng khác nhau, thông thường phụ thuộc vào người chấm cũng như hội đồng chấm.

2. Bảng quy đổi điểm TOEIC (Thang điểm TOEIC)

2.1 Thang điểm TOEIC tính điểm Listen và reading

Vieclam123.vn đang áp dụng thang điểm TOEIC dưới đây để tính điểm cho các bài thi TOEIC trên trang. Đây là bảng điểm để tham khảo vì hệ thống tính điểm của IIG không có thang điểm nhất định cho các câu hỏi trong đề thi TOEIC.

Thang điểm TOEIC chuẩn

Vì không có sự nhất quán về thang điểm TOEIC nên sẽ không có một bảng quy đổi chung nào cho tất cả các đề thi TOEIC cả. Bạn có thể bắt gặp rất nhiều bảng quy đổi điểm TOEIC khác nhau nhưng chúng chỉ dùng để tham khảo.

Có thể trích dẫn một bản quy đổi được trích từ sách Tactics for Toeic được xuất bản bởi Oxford như sau:

 • Nếu bạn đạt 96-100/100 câu Listening quy đổi thành 475 điểm.
 • Tiếp tục nếu bạn đạt 91- 95  câu sẽ được đổi thành 450- 460 điểm.
 • Cứ như vậy cách 5 câu một thang điểm cho đến khi đạt 1-5, bạn đổi được 10- 30 điểm.
 • Cách tính điểm cho phần Reading cũng tương tự như vậy.

Nhìn vào bảng quy đổi này, có thể nhận thấy, nếu như bạn chỉ trả lời được 92 câu, trong đó có nhiều câu khó, người chấm hoàn toàn có thể cho bạn đến 455-460 điểm, phụ thuộc vào sự linh động của từng người.

Và cũng chính những bảng quy đổi này sẽ giúp bạn đề ra được mục tiêu cho bản thân mình. Ví dụ như mục tiêu của bạn là 800/990 điểm. Khi đó, mỗi kỹ năng bạn phải đạt được từ 400 điểm trở lên để có thể đạt được mức an toàn. Theo bảng quy đổi, để có được số điểm đó, bạn cần đúng trên 80 câu hỏi trong số 100 câu hỏi được đặt ra của mỗi phần thi TOEIC.

2.2 Thang điểm TOEIC với Speaking và Writing

Về điểm số phần TOEIC Speaking, bạn sẽ trả lời 11 câu hỏi điểm của bạn sẽ dao động từ 0 đến 37 (9 câu đầu từ 0 đến 3 điểm, 2 câu cuối từ 0 đến 5 điểm). Tổng số điểm bạn đạt được sẽ được chuyển đổi sang thang điểm TOEIC từ 0-200. Mức điểm này của bạn sẽ tương ứng với một “cấp độ thành thạo” (Proficiency level) sau:

Mức điểm Độ thông thạo
0-30 1
40-50 2
60-70 3
80-100 4
110-120 5
130-150 6
160-180 7
190-200 8

Với phần TOEIC Writing, bạn sẽ nhận được từ 0 đến 3 cho 5 câu hỏi đầu, 0 đến 4 cho 2 câu sau và 0 đến 5 điểm cho câu hỏi cuối cùng. Tổng số điểm mà bạn nhận được sẽ được chuyển sang thang điểm TOEIC từ 0 đến 200. Tương tự như phần nói, điểm của bạn sẽ tương ứng với một cấp độ thành thạo như sau:

Mức điểm Độ thông thạo
0-30 1
40 2
50-60 3
70-80 4
90-100 5
110-130 6
140-160 7
170-190 8
200 9

Việc có cho mình một mục tiêu là vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp bạn xác định được bạn đang ở vị trí nào và bạn muốn đi đến đâu. Từ đó, bạn sẽ tìm ra con đường để đạt được những mục tiêu đó.

3. Phiếu điểm TOEIC

Bạn sẽ biết kết quả thi TOEIC sau 1 tuần kể từ ngày thi, bạn cần đến địa chỉ đăng ký thi để lấy bảng điểm hoặc có thể đăng ký gửi về qua đường bưu điện.

Kết quả bài thi của bạn sẽ được ghi trên bảng điểm hay phiếu điểm TOEIC bao gồm số điểm 2 phần thi nghe, đọc và tổng điểm của bài thi.

Ngoài ra ở phần dưới bảng điểm còn có phần nhận xét về khả năng nghe và đọc của bạn.

Phiếu điểm TOEIC

4. Đánh giá thí sinh qua từng thang điểm TOEIC

Cũng giống như bảng quy đổi, từng thang điểm TOEIC sẽ đánh giá được năng lực của mỗi thí sinh.

 • Từ 900- 990 điểm: Bạn có một trình độ Tiếng Anh cao, có thể xử lý được tất cả các tình huống bất ngờ trong cuộc sống lẫn công việc.

 • Từ 785- 895 điểm: Bạn đủ năng lực để dùng Tiếng Anh trong công việc, tuy nhiên có những tình huống phát sinh bất ngờ vẫn chưa giải quyết được .

 • Từ 600- 780 điểm: Bạn có khả năng hiểu được các yêu cầu của công việc nhưng để hoàn thành tốt việc thì còn hạn chế, cần học hỏi và trau dồi thêm để đạt được hiệu quả làm việc cao hơn.

 • Từ 405- 595 điểm: Bạn đạt trình độ sơ cấp, hiểu được những đoạn hội thoại đơn giản nhưng việc giao tiếp, xử lý công việc tốt là không thể, bạn không nên dừng lại ở trình độ này.

 • Từ 255- 400 điểm: Trình độ của bạn là trình độ cơ bản, có thể hiểu được những đoạn hội thoại thông dụng và quen thuộc nhất.

 • Dưới 250 điểm: Chỉ dừng lại ở việc hiểu các từ đơn giản, không có nhiều khái niệm về câu.

Trên đây là những kiến thức cơ bản nhất về thang điểm TOEIC và ý nghĩa của từng thang điểm. Mong rằng bạn có thể đạt được điểm số cao trong bài thi TOEIC sắp tới. Tham gia thi thử TOEIC miễn phí ngay tại trang web của vieclam123.vn.

>> Xem thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ngành tiếng anh thương mại học trường nào
Ngành Tiếng Anh thương mại học trường nào uy tín, chất lượng?
Tiếng Anh thương mại là một ngành quan trọng đối với các doanh nghiệp xuất khẩu. Vậy thì ngành tiếng Anh thương mại học trường nào thì uy tín, chất lượng?

Chill là gì
Chill là gì? Khám phá đầy đủ ý nghĩa thú vị của Chill
Chill là gì? Chill mang những ý nghĩa gì mà lại được giới trẻ sử dụng như một trào lưu như thế? Trong bài viết này hay cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Cấu trúc More and More
Cấu trúc More and More - càng ngày càng, ý nghĩa và cách sử dụng
Cấu trúc More and More được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh với ý nghĩa “càng ngày càng”. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách sử dụng cấu trúc More and More.

Mẹo thi part 1 TOEIC
Mẹo thi Part 1 TOEIC, bí quyết trả lời câu hỏi mô tả tranh
Đối với từng phần của bải thi TOEIC từ part 1 đến part 7, chúng ta lại có những mẹo nhỏ khác nhau. Trong bài viết dưới đây các bạn sẽ nắm được mẹo thi part 1 TOEIC Listening.