Gia sư TOEIC là gì và kinh nghiệm tìm người dạy kèm giỏi

  By   Administrator   13/08/2019

Hiện nay, nhu cầu học tiếng Anh giao tiếp rất phổ biến trong xã hội. Chúng ta cùng tìm hiểu về gia sư TOEIC là gì và những kinh nghiệm tìm người dạy kèm giỏi.

1. Tìm hiểu về chứng chỉ TOEIC

TOEIC là viết tắt của Test of English for International Communication có nghĩa là Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế. Đây là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế dành cho người đi làm học ngôn ngữ thứ 2, không phải tiếng mẹ đẻ, là chứng chỉ chuyên về giao tiếp. Đặc biệt, giao tiếp tiếng Anh trong môi trường làm việc và giao tiếp quốc tế. Mức độ thành thạo giao tiếp tiếng Anh sẽ thể hiện qua số điểm đạt được trong bài thi mà người làm thể hiện. Khả năng giao tiếp này thể hiện trong các hoạt động thương mại, dịch vụ và kinh doanh.

Tìm hiểu về chứng chỉ TOEIC

Ra đời cách đây hơn 30 năm, TOEIC có nguồn gốc từ viện ETS Nhật Bản, do Yasuo Kitaoka đề xuất triển khai bài thi và thuyết phục Bộ giáo dục Nhật Bản. Năm 1979, lần đầu tiên, bài thi TOEIC được áp dụng. Theo đó, có hàng triệu người luyện thi Toeic và tham dự kỳ thi này hàng năm.

TOEIC là bài kiểm tra khả năng tiếng Anh giao tiếp trong môi trường quốc tế nên nội dung gần gũi với các hoạt động thường ngày trong học tập và công việc như một cuộc đối thoại về cuộc họp sắp tới, một bức thư do giám đốc gửi tới nhân viên về chính sách mới của công ty, cuộc trò chuyện về một lần đi ăn nhà hàng. Đây là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phổ biến nhất thế giới cho người đi làm chuyên về giao tiếp với hàng triệu người luyện thi, tham dự kỳ thi TOEIC hàng năm. Có rất nhiều tập đoàn, công ty và các trường đại học, cao đẳng trên thế giới và Việt Nam dự trên bài thi của chứng chỉ này làm tiêu chí cho mình. 

So với bài thi TOEFL và IELTS cũng là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế gồm nội dung về những văn bản học thuật như về nhiều lĩnh vực từ hóa, lý, thiên văn cho tới kinh tế, chính trị… đòi hỏi kiến thức học thuật và từ vựng chuyên sâu và mở rộng. Còn TOEIC chỉ giới hạn cho đối tượng đi làm, chủ yếu là dân công sở nên có nội dung đời thường, gần gũi hơn.

2. Khi nào bạn cần tới một gia sư TOEIC tại nhà?

Có lẽ, nhu cầu học tiếng Anh hiện nay ở đối tượng người đi làm, đặc biệt người có trình độ bằng cấp là rất cao. Ai cũng muốn học tốt tiếng Anh, cũng muốn học thêm tiếng Anh cho thành thạo hơn, đặc biệt là giao tiếp tiếng Anh. Do đó, sở hữu chứng chỉ TOEIC và khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo là một lợi thế lớn dành cho bạn so với các ứng viên khác trong quá trình ứng tuyển việc làm và cơ hội nhận mức lương cao hơn. Vậy bạn sẽ cần tới một gia sư TOEIC tại nhà trong những trường hợp nào hãy tham khảo qua các gợi ý này:

* Bạn có tài chính để học với gia sư riêng dạy kèm tại nhà. Vì học gia sư là một cách học sẽ tốn kém một khoản kha khá hàng tháng và thường bạn sẽ phải học trong vài tháng là ít nhất.

* Bạn muốn nâng cao khả năng tiếng Anh giao tiếp của mình để có thể sử dụng trong công việc, trong giao tiếp một cách trôi chảy hơn, nhất là muốn ứng tuyển vị trí quản lý, chuyên viên cấp cao ở các công ty, tập đoàn nước ngoài.

* Bạn muốn có chứng chỉ tiếng Anh TOEIC có mức điểm cao để chứng minh khả năng, trình độ ngoại ngữ của bản thân, ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng tốt hơn.

* Bạn nghe nói tiếng Anh rất kém và tiếng Anh mất gốc mong muốn cải thiện khả năng tiếng Anh của bản thân để sử dụng trong công việc, giúp việc làm thăng tiến, lương cao và thuận lợi hơn.

* Bạn muốn trải nghiệm cách học tiếng Anh giao tiếp với một gia sư riêng tại nhà để xem có khá hơn so với một số cách học mà mình đã trải qua nhưng không thấy mang lại những kết quả rõ rệt.

3. Những lợi ích khi học gia sư TOEIC tại nhà

Bạn ngán ngẩm khi đăng ký học TOEIC ở trung tâm với một lớp đông có trình độ không đồng đều và giáo viên không chỉ dạy cho bạn những điểm cần thiết với bài giảng áp dụng cho tất cả các học viên. Thêm nữa, bạn bận đi làm, không có nhiều thời gian trong ngày đi lại và học bài mà lại tốn kém một khoản tiền khá cao. Trong khi lại không biết trung tâm nào dạy chất lượng, uy tín mà giá cả hợp lý. Lúc này, bạn có thể xem xét những lợi ích khi học gia sư TOEIC tại nhà dưới đây cho mình:

Những lợi ích khi học gia sư TOEIC tại nhà

* Có thể tự lựa chọn gia sư phù hợp với mong muốn của bản thân để có một người bạn đồng hành trong học tập có thể giao tiếp, đặt câu hỏi bất cứ lúc nào.

* Có thể giảm chi phí bằng cách học chung với 2,3 bạn khác có trình độ tương đương. Trong khi gia sư vẫn có thời gian chỉ dạy cho bạn từng li từng tí, hướng dẫn tận tình để khắc phục những lỗi sai trong nói, dạy kỹ năng nghe… cho bạn.

* Có thể học thử để lựa chọn gia sư phù hợp với phong cách học của bản thân.

* Không ngại trò chuyện, đặt câu hỏi với gia sư so với học ở trung tâm đông người, giáo viên không có nhiều thời gian cho một học viên nào đó. 

* Bạn sẽ được dạy nội dung tiếng Anh tương đương và phù hợp với trình độ của mình.

* Có người bạn đồng hành giỏi tiếng Anh để thực hành giao tiếp cũng như chỉ ra chỗ sai và hướng dẫn bạn cách nghe nói tốt hơn.

* Gia sư luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi khi cần.

* Bạn sẽ được chữa bài, chỉ ra lỗi và cách sửa lỗi ngay trong và sau giờ học.

* Có thể lựa chọn nội dung học mà mình muốn học trước hay đổi chương trình học khi cần hoặc khi quá dễ hay quá khó. Học gia sư có mục tiêu học tập cụ thể.

* Buổi học sẽ thoải mái mà vẫn tập trung học tập tốt. Gia sư sẽ dễ dàng đánh giá khả năng tiếng Anh, những ưu nhược điểm từ đó có kế hoạch dạy sẽ giúp bạn nhanh tiến bộ hơn.

* Chủ động về thời gian, lịch học cũng như khi bận việc có thể hoãn buổi học. Không mất công sức, thời gian và chi phí đi lại.

Với những lợi ích thiết thực của cách dạy kèm tại nhà, nếu bạn có mong muốn học gia sư TOEIC tại nhà muốn học nhanh tiến bộ, đạt được mục tiêu đề ra, sẽ đòi hỏi sự chủ động, cố gắng cũng như sự kiên trì lâu dài mới có thể giúp bạn sử dụng thành thạo tiếng Anh trong giao tiếp.

4. Những tiêu chí lựa chọn gia sư TOEIC dạy tại nhà

Để tìm được gia sư TOEIC dạy kèm riêng tại nhà, bạn nên lưu ý các tiêu chí sau đây:

* Có bằng cấp tiếng Anh chính quy hay điểm TOEIC cao: Hẳn là bạn phải chọn gia sư có trình độ tiếng Anh giỏi, đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp. Điểm TOEIC từ 750 trở lên hoặc học chuyên ngành Tiếng Anh hệ đại học chính quy. Điều này giúp đảm bảo gia sư có nền tảng kiến thức tốt cũng như khả năng, kỹ năng tiếng Anh giỏi có thể dạy bạn giao tiếp tốt.

* Có kinh nghiệm luyện thi, dạy TOEIC cho ứng viên tương ứng giống như bạn. Đây là điều quan trọng mà bạn nên chú ý. Vì với kinh nghiệm từng dạy ứng viên có trình độ tương đương bạn với thành tích tốt, gia sư sẽ có nhiều kỹ năng, kinh nghiệm giúp bạn tiến bộ, thi đạt chứng chỉ mà mình mong muốn hay giao tiếp tiếng Anh tốt hơn.

* Nhiệt tình, có kỹ năng truyền đạt, đánh giá, nhận biết học lực của người học. Yếu tố này rất quan trọng vì giúp người gia sư có thể biết rõ mình cần dạy những gì, người học mong muốn điều gì để giúp học tiến bộ, nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh. Bởi gia sư TOEIC không chri thành thạo tiếng Anh giao tiếp mà còn cần có nhiệt huyết, sự đồng cảm, thấu hiểu những khó khăn mà người học đang gặp phải để có kế hoạch giúp họ vượt qua được những hạn chế của bản thân tốt nhất.

Những tiêu chí lựa chọn gia sư TOEIC tại nhà

5. Bảng giá thuê gia sư dạy TOEIC tại nhà

Mỗi buổi học gia sư TOEIC thường kéo dài khoảng 1,5 – 2 tiếng/buổi. Tương ứng theo đó, mức học phí gia sư TOEIC do sinh viên dạy dao động từ 150k – 180k, do giáo viên dạy từ 250k – 300k/buổi. Nếu thời gian dạy nhiều hơn, học phí sẽ tăng tương ứng tùy vào thỏa thuận giữa người học và gia sư.

Mức học phí gia sư TOEIC cũng có sự khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khu vực dạy ở tỉnh thành nào, đối tượng gia sư dạy kèm, dạy 1 người hay một nhóm 2,3 người, mục tiêu học TOEIC để nâng cao khả năng giao tiếp hay để thi đạt chứng chỉ này…

Vì vậy, học phí gia sư TOEIC có thể rất linh hoạt, có giá phải chăng phù hợp với bạn để lựa chọn phù hợp nhất. Tuy nhiên, dù lựa chọn mức giá nào, bạn cũng nên đảm bảo chất lượng gia sư có kiến thức tốt, sự nhiệt tình… để việc học tập có kết quả. Các bạn có thể tham khảo bảng giá gia sư TOEIC dưới đây: 1 ca học từ 1h30 đến 2h.

Bảng giá gia sư TOEIC Sinh viên Giáo viên tự do Giáo viên đang đứng lớp
Thành phố 150 - 200k 250k – 300k 300 - 500k
Nông thôn 100 - 150k 150 -250k 250 - 400k

6. Cách tìm gia sư TOEIC miễn phí trên Vieclam123.vn

Đến với Vieclam123.vn, bạn sẽ tìm gia sư TOEIC đơn giản, dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn tạo tài khoản bằng số điện thoại miễn phí qua vài thao tác sau đó xác nhận mã là có tài khoản. Sau đó đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu đã tạo vào hệ thống. Lúc này, bạn có thể tham khảo những nội dung tìm gia sư TOEIC trên website qua những bài viết chuyên sâu về gia sư tương ứng, những bài về kinh nghiệm học tiếng Anh cho mình. Đồng thời, bạn có 2 cách tìm gia sư TOEIC tại nhà trên Vieclam123.vn như sau:

tìm gia sư TOEIC miễn phí trên Vieclam123.vn

* Cách 1: Đăng tin tìm gia sư TOEIC chi tiết tại mục Đăng tin miễn phí ngay trên trang chủ. Bạn điền chọn thông tin, ghi chi tiết những nội dung cần thiết vào mục tương ứng và cập nhật. Tin đăng sẽ hiển thị mới nhất trên trang chủ và sẽ lọt vào kết quả tìm kiếm tương ứng.

* Cách 2: Tìm gia sư TOEIC qua tính năng bộ lọc tìm kiếm trên trang chủ hoặc tại mục Dành cho phụ huynh >> Tìm gia sư >> Tìm gia sư 123 và điền chọn vào các box tương ứng. Kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra nhanh chóng để bạn lựa chọn và chủ động liên hệ.

Ngoài ra vieclam123.vn còn hỗ trợ test Toeic online miễn phí với bộ đề chuẩn IIG được cập nhật liên tục giúp các bạn có đầy đủ tài liệu ôn luyện trước khi thi.

7. Những điều cần lưu ý khi học TOEIC tại nhà

Mặc dù học với gia sư riêng có nhiều điều kiện thuận lợi giúp bạn tiến bộ hơn nhưng cần lưu ý một số điều sau đây để hình thức học này mang lại kết quả tốt nhất:

* Học TOEIC cần có phương pháp học hiệu quả. Nếu thiếu phương pháp học dù bạn có vẻ đã tiến bộ, đã nắm được bài học, giao tiếp có khá lên nhanh nhưng sau đó lại không phát triển hay duy trì được phong độ đó khi sử dụng trong các tình huống khác. Do đó để có kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm bài thi TOEIC đạt điểm cao, bạn cần có phương pháp học tốt.

* Học gia sư TOEIC trong thời gian ngắn nhưng không có nghĩa là sát kì thi mới học. Đây là sai lầm của nhiều bạn trẻ hiện nay, học vội trong một khoảng thời gian ngắn sắp tới kì thi mong đạt được điểm tốt. Nhưng kết quả điểm số thường không như mong muốn. Do đó, bạn cần học cấp tốc chương trinh TOEIC và có thời gian luyện tập, thẩm thấu trước khi tham dự kỳ thi mới mong có điểm số khả quan.

* Tích lũy mẹo đi thi TOEIC đạt điểm cao. Bạn nên tìm gia sư có kinh nghiệm luyện thi TOEIC để họ có thể chỉ những mẹo đi thi đạt điểm cao. Đây là cách khá hiệu quả giúp bạn đạt được điểm số tốt hơn nhờ vào may mắn cộng với học lực của mình. Như cần tập trung vào những nội dung gì hơn, kỹ năng làm bài…

* Bạn cần đánh giá chất lượng buổi dạy kèm TOEIC trong quá trình học. Nếu không có kết quả cần có những điều chỉnh kịp thời từ nhiều yếu tố bằng cách bàn bạc, thảo luận lại với gia sư một cách cụ thể về mục tiêu, mong muốn, trình độ hiện tại của mình. Điều này giúp bạn tập trung vào mục tiêu học tập, không bị lãng phí thời gian và tiền bạc vô ích.

* Bạn nên học TOEIC tương ứng với trình độ hiện tại. Do đó, bạn nên chọn gia sư có khả năng đánh giá chính xác học lực, hiểu được những mong muốn, khó khăn mà mình đang gặp phải từ đó có kế hoạch chi tiết để giúp bạn đạt được mục tiêu, thành thạo kỹ năng nghe nói tiếng Anh trong giao tiếp phục vụ được công việc của mình.

Như vậy, tìm gia sư TOEIC hiện nay là nhu cầu thực tế của nhiều người cũng như có nhiều gia sư nhận dạy kèm tại nhà mà bạn có thể tìm kiếm phù hợp với bản thân mình nhất. Điều quan trọng là việc học gia sư TOEIC mang lại kết quả, giúp bạn tiến bộ, tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh.

Mong rằng những nội dung về gia sư TOEIC mà vieclam123.vn chia sẻ ở trên có thể giúp bạn được nhiều điều trong việc tìm một người dạy kèm giỏi, chất lượng nhé.

>> Xem thêm: Tổng hợp các cấu trúc câu trong tiếng Anh giao tiếp thường gặp

Gia sư nổi bật
no image  Hồ Chí Minh
Thái Hoàng Tân Gia sư môn:  Lý , Tiếng Anh Thương lượng
no image  
Trần Thu Phương Gia sư môn:  Thương lượng
Tạ Mạnh Hoàng  Hà Nội
Tạ Mạnh Hoàng Gia sư môn:  Lý , Hóa , Tiếng Anh Từ: 170,000 vnđ/buổi
NGUYỄN PHÚC ĐÌNH  Lâm Đồng
NGUYỄN PHÚC ĐÌNH Gia sư môn:  Văn , Lịch sử , Địa lý Từ: 25,000 vnđ/buổi
Lương Hoài Thu  Hà Nội
Lương Hoài Thu Gia sư môn:  Toán , Lý , Tiếng Anh Từ: 120,000 vnđ/buổi
Lê Lan Phương  Hà Nội
Lê Lan Phương Gia sư môn:  Toán Từ: 120,000 vnđ/buổi
Trần Đình Hoàng Anh  Hà Nội
Trần Đình Hoàng Anh Gia sư môn:  Tiếng Anh Từ: 150,000 vnđ/buổi
Xem thêm gia sư  
© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226