close
cách
cách cách cách

Cách luyện thi TOEIC tại nhà đạt 500+ TOEIC nhanh chóng nhất

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Bạn có tin rằng mình có thể tự luyện thi TOEIC tại nhà cũng có thể nhanh chóng đạt được số điểm 500+ TOEIC? Nếu bạn muốn làm được điều này, hãy đọc kỹ bài viết dưới đây nhé.

1.Lộ trình tự luyện thi TOEIC tại nhà

Trước khi xây dựng cho mình lộ trình học TOEIC cụ thể, chắc hẳn bạn cũng đã nắm được cấu trúc chung của bài thi TOEIC bao gồm 4 phần nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên, với những bạn mới bắt đầu, thì có thể chỉ cần chú trọng hai kỹ năng chính là TOEIC Listening và TOEIC Reading.

Luyện thi TOEIC tại nhà với kỹ năng Listening: Để cải thiện kỹ năng này, việc thường xuyên “tắm” mình trong tiếng Anh là điều cần thiết. Thời gian bạn nghe tiếng Anh càng nhiều, kĩ năng tiếng Anh của bạn càng được cải thiện nhanh chóng.

Bạn có thể luyện tập bằng các video về các dạng câu hỏi thường gặp trong bài thi nghe như nghe miêu tả những bức tranh về vật, nghe để trả lời các câu hỏi có trong bài, nghe đoạn hội thoại tiếng Anh. Bên cạnh đó, bạn có thể nghe một số nguồn nghe tiếng Anh khác như xem phim, nghe nhạc tiếng Anh, nghe radio của TED, BBC, VOA. Trong quá trình nghe, hãy cố gắng nghe thật nhiều lần, ghi chép lại chính tả và rà soát lại đáp án sau mỗi lần nghe. 

Luyện thi TOEIC tại nhà

Luyện thi TOEIC tại nhà với kỹ năng Reading: Ở giai đoạn này, bạn nên tập trung nắm chắc các cấu trúc ngữ pháp cơ bản như cấu trúc về các thì trong tiếng Anh, cách kết hợp đúng giữa chủ ngữ và động từ, cách sử dụng liên từ và một số cấu trúc câu điều kiện, mệnh đề quan hệ. Hãy chia nhỏ từng phần để có thể học ngữ pháp một cách có hệ thống và bài bản nhất. 

Ngữ pháp là phần khá khó và dễ gây nản chí, vì vậy người học cần kết hợp nhiều phương pháp ôn luyện khác nhau như học lý thuyết đi đôi với thực hành, liên tục ứng dụng các cấu trúc vừa học được vào những tình huống khác nhau trong cuộc sống, sử dụng phần mềm để hỗ trợ quá trình học tập.

Học từ vựng cũng là một trong những điều quan trọng nhất nếu muốn nâng cao điểm số trong bài thi TOEIC Reading. Cuốn “600 từ vựng TOEIC căn bản” sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình học từ này. Với các chủ đề đa dạng về các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống như nhà hàng, công việc, nơi làm việc, kế toán, chắc chắn sẽ mở rộng rất nhiều lượng từ vựng của bạn đấy.

2.Một số tài liệu tự luyện thi TOEIC tại nhà cho người mới bắt đầu

Có rất nhiều nguồn tài liệu hỗ trợ quá trình luyện thi TOEIC của bạn, tuy nhiên để tìm được bộ tài liệu phù hợp với trình độ của bản thân và hữu ích cho quá trình tự học thì bạn cũng cần cân nhắc cẩn trọng. Dưới đây là hai cuốn sách ôn thi TOEIC cho người mới bắt đầu muốn cải thiện kỹ năng nhanh chóng.

Luyện thi TOEIC tại nhà

-Very Easy TOEIC: Cuốn sách cung cấp những kiến thức nền tảng, căn bản, với những bài thi mô phỏng đề thi thật ở mức độ dễ. Mỗi đề thi lại có chú thích rõ ràng, người học có thể tự xem lại và ôn luyện với hướng dẫn cụ thể từ bộ sách này. Cuốn sách có kèm theo audio với nhiều cấp độ khác nhau, các bài nghe tăng dần tốc độ đọc và nâng cao trình độ từ dễ đến khó nên người học đồng thời cũng cải thiện kỹ năng nghe nhanh chóng.

-Starter TOEIC: Cuốn sách dành cho những bạn luyện thi TOEIC ở cấp độ sơ cấp, tập trung vào những khối kiến thức ngữ pháp cơ bản. Nội dung cuốn sách bao gồm 12 bài học chính, một bài thi mẫu và các phần lời giải hướng dẫn chi tiết. Cuốn sách cũng rất phù hợp với những bạn muốn tự ôn luyện TOEIC tại nhà.

3.Đánh giá ưu, nhược điểm của quá trình luyện thi TOEIC tại nhà

Trước tiên, việc tự luyện thi TOEIC tại nhà có một số ưu điểm như tiết kiệm được chi phí, chủ động được thời gian học, có thể sắp xếp được thời khóa biểu phù hợp với lịch trình của bản thân. Thêm vào đó, trong quá trình tự luyện thi ở nhà, người học vì đã nắm được trình độ của bản thân nên có thể tự điều chỉnh tốc độ học tập. 

Luyện thi TOEIC tại nhà

Tuy nhiên, để có được hiệu quả cao trong quá trình tự học, thì bạn cần phải nỗ lực rất nhiều trong việc khắc phục những nhược điểm của phương pháp học này. Tự luyện thi ở nhà đôi khi sẽ dễ gây nản chí vì không có sự động viên kịp thời của thầy cô, bạn bè. Bạn sẽ mất rất nhiều công sức trong việc lựa chọn được lộ trình học và tài liệu ôn thi phù hợp với bản thân. Đôi khi bạn sẽ không biết trình độ của mình đã được cải thiện bao nhiêu, mà phải tự tìm tòi để làm những bài test trên mạng và tự chấm điểm đánh giá cho mình.

Tự luyện thi ở nhà cùng gặp phải một khó khăn đó chính là không có người bên cạnh để giải đáp những thắc mắc của bạn. Những phần mà bạn không hiểu, những câu hỏi khó có đáp án nhưng bạn cũng không biết tại sao, sẽ rất khó để tự mình có thể tìm ra câu trả lời.

Hiểu được những ưu, nhược điểm của quá trình tự luyện thi TOEIC này, người học sẽ học được cách khắc phục nhược điểm, tận dụng ưu điểm để có thể học tập một cách hiệu quả nhất.

Như vậy, trên đây là tất cả những thông tin bạn cần biết để có thể tự luyện thi TOEIC tại nhà. Hy vọng bạn sẽ luôn luôn quyết tâm, cố gắng, nỗ lực để có thể chinh phục được bài thi TOEIC, đạt được mục tiêu phấn đấu của bản thân mình.

>> Tham khảo thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ngành tiếng anh thương mại học trường nào
Ngành Tiếng Anh thương mại học trường nào uy tín, chất lượng?
Tiếng Anh thương mại là một ngành quan trọng đối với các doanh nghiệp xuất khẩu. Vậy thì ngành tiếng Anh thương mại học trường nào thì uy tín, chất lượng?

Chill là gì
Chill là gì? Khám phá đầy đủ ý nghĩa thú vị của Chill
Chill là gì? Chill mang những ý nghĩa gì mà lại được giới trẻ sử dụng như một trào lưu như thế? Trong bài viết này hay cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Cấu trúc More and More
Cấu trúc More and More - càng ngày càng, ý nghĩa và cách sử dụng
Cấu trúc More and More được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh với ý nghĩa “càng ngày càng”. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách sử dụng cấu trúc More and More.

Mẹo thi part 1 TOEIC
Mẹo thi Part 1 TOEIC, bí quyết trả lời câu hỏi mô tả tranh
Đối với từng phần của bải thi TOEIC từ part 1 đến part 7, chúng ta lại có những mẹo nhỏ khác nhau. Trong bài viết dưới đây các bạn sẽ nắm được mẹo thi part 1 TOEIC Listening.