close
cách
cách cách cách

Học TOEIC cấp tốc - Làm thế nào để chinh phục TOEIC nhanh nhất

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Học TOEIC cấp tốc là mục tiêu của rất nhiều bạn đang muốn vượt qua điều kiện xét tốt nghiệp ra trường hay những người muốn thăng tiến hơn trong công việc. Vậy bí quyết nào để học TOEIC cấp tốc hiệu quả, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1.Phương pháp học TOEIC cấp tốc hiệu quả

Để có thể học TOEIC trong thời gian ngắn, bạn nhất định phải tìm cho mình phương pháp học phù hợp. Một số bí quyết học dưới đây có thể hữu ích nếu bạn đang băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu đấy.

1.1 Xác định mục tiêu bản thân

Bạn muốn học TOEIC cấp tốc để ra trường, để có một tấm bằng chứng tỏ khả năng sử dụng ngoại ngữ của mình và tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Vậy mục tiêu cụ thể của bạn là đạt được bao nhiêu TOEIC, 500+, 600+ hay 800+? Bạn sẽ hoàn thành mục tiêu này trong thời gian bao lâu, 1 tháng, 2 tháng hay 3 tháng?

Mục tiêu được đặt ra phải thực tế và có khả năng hoàn thành nếu bạn thực sự chăm chỉ, cố gắng. Không nên đặt mục tiêu quá cao vì sẽ khiến bạn nản chí và đánh mất đi tinh thần học tập.

1.2 Lập thời gian biểu học tập

Sau khi đã xác định được mục tiêu cụ thể của mình, thì hãy lên cho mình một lộ trình học cụ thể. Bạn sẽ học vào khoảng thời gian nào trong ngày? Mỗi ngày sẽ dành ra bao nhiêu phút để học ngữ pháp, từ vựng, bao nhiêu phút để luyện nghe, luyện nói? Lên kế hoạch học tập càng cụ thể, chi tiết, thì khả năng bạn thực hiện và làm theo càng cao, quyết tâm học tập của bạn càng được củng cố.

Học TOEIC cấp tốc

1.3 Bắt đầu học thôi nào!

Khi đã sẵn sàng cho quá trình học TOEIC cấp tốc của mình thì bạn nên bắt tay ngay vào học những khối kiến thức liên quan thường xuất hiện trong kì thi TOEIC.

-Bắt đầu học ngữ pháp và từ vựng: Hãy bắt đầu hệ thống lại khối kiến thức mà bạn đã học, từ cơ bản đến nâng cao. Chọn đúng trọng tâm và xác định những cấu trúc câu thường gặp trong bài thi TOEIC. Ôn tập từ vựng và ngữ pháp sẽ giúp bạn cải thiện điểm số của bài thi đọc và viết. Hơn nữa cũng hỗ trợ bạn trong việc thành thạo hai kỹ năng khác là nghe và nói.

-Bắt đầu học nghe và nói: Hãy nghe thật nhiều lần các dạng bài nghe thường xuất hiện trong bài thi. Sau mỗi lần nghe, hãy tự rút ra kinh nghiệm và làm tốt hơn ở những phần sau. Kỹ năng làm bài trong phần thi nghe đó là đọc qua một lần các câu hỏi trước, sau đó phán đoán rồi nghe để chọn đáp án chính xác nhất.

1.4 Xác định điểm yếu của bản thân và tìm cách khắc phục

Sau một thời gian luyện tập, chắc chắn bạn sẽ nhận ra bản thân mình yếu ở điểm nào, chỗ nào cần khắc phục cải thiện để tốt hơn. Hãy tập trung hơn để cải thiện những phần đó. Nếu bạn nhận thấy mình yếu phần ngữ pháp nào thì nên tập trung ôn lại phần kiến thức đó nhiều lần. Nếu bạn yếu phần nghe, hãy dành nhiều thời gian cho nó.

1.5 Tìm cho bản thân một người thầy

Đôi khi quá trình tự học sẽ khiến bạn cảm thấy nản chí và không có động lực học tập. Tự bản thân bạn cũng khó để có thể tìm thấy lỗi sai của mình. Vì vậy, hãy tìm cho mình một người hướng dẫn trong quá trình học TOEIC cấp tốc này nhé.

Bạn có thể đến các trung tâm luyện thi TOEIC, cũng có thể tham khảo một số nguồn học TOEIC chất lượng online. Học cùng bạn bè và cũng sửa lỗi cho nhau cũng là một cách học hiệu quả. 

2.Một số tài liệu học TOEIC cấp tốc

Tùy theo trình độ hiện tại của bản thân và mục tiêu đã được định sẵn mà bạn nên chọn cho mình những cuốn giáo trình phù hợp, dưới đây là một số bộ sách được người học tin tưởng:

2.1 Sách dành cho người mới bắt đầu học TOEIC 

Với những người mới làm quen với TOEIC nhưng muốn cải thiện trình độ của mình trong thời gian ngắn thì có hai tựa sách mà bạn có thể tham khảo:

-Very Easy TOEIC: Cuốn sách gồm 13 bài, với một bài thực hành kiểm tra kèm đáp án, lời giải chi tiết cho các dạng câu hỏi và bài tập. Với cuốn sách này, người học nên chú trọng học ngữ pháp trước tiên, sau đó mới chuyển sang phần đọc hiểu để củng cố kiến thức. 

Học TOEIC cấp tốc

- TOEIC Starter: Cuốn sách nhấn mạnh vào phần kiến thức trọng tâm thường xuất hiện trong bài thi TOEIC. Xây dựng tốt nền tảng kiến thức cần thiết và kĩ năng làm bài để người học quen dần với hình thức thi.

Cuốn sách được thiết kế với bốn chương tách biệt, bao gồm “Grammar Practise”, “Listening & Reading Practise”, “Practise test” và “Support”. Qua cuốn sách, người học có thể học được các trọng tâm về ngữ pháp, luyện kĩ năng nghe nói, làm bài thi thử và xem phần lời giải, hướng dẫn chi tiết để có thể rút kinh nghiệm ở những lần làm bài sau.

2.2 Sách để học từ vựng và Grammar

Nếu bạn đã có những kiến thức nền tảng về từ vựng và ngữ pháp và muốn ôn luyện để nâng lên một trình độ cao hơn, với những cấu trúc ngữ pháp khó hơn, thì hãy tham khảo một số cuốn sách sau:

-TOEIC 600 Essential words for TOEIC: Cuốn sách cung cấp lượng từ vựng đa dạng, chia theo từng chủ đề thường gặp trong bài thi TOEIC. Cuốn sách phù hợp cho những bạn đã đạt 350 TOEIC trở lên, muốn mở rộng vốn từ vựng chuyên sâu về các lĩnh vực trong cuộc sống.

-Tactics For TOEIC: Cuốn sách này dành cho những bạn đã ở trình độ “advanced” (cao siêu) và muốn đạt điểm tối đa trong kì thi TOEIC. Cuốn sách mang đến cho người học hai bài test Listening và Reading cùng với đáp án và lời giải chi tiết.

2.3 Bộ sách luyện đề

Khi đã nắm trong tay lượng kiến thức nhất định, chắc hẳn đây là giai đoạn để bạn bắt tay vào luyện đề. Hai cuốn sách luyện đề hữu ích nhất trong quá trình học TOEIC cấp tốc mà bạn nên tham khảo là:

-Bộ Economy TOEIC: Bộ sách này tổng cộng gồm 10 cuốn sách, bộ Listening Comprehension từ 1 đến 5, bộ Reading Comprehension 1 đến 5. Mỗi bộ gồm 20 đề mô phỏng đề thi thật của ETS với đầy đủ đáp án, hoàn toàn dễ dàng cho người học thực hành và ôn luyện.

-Bộ New Real TOEIC: Bộ sách này sẽ giúp người học nắm được sự khác biệt giữa bài thi TOEIC cũ và mới. Đưa ra bài thi TOEIC mô phỏng bài thi thực tế để người học có thể kiểm tra trình độ hiện tại của bản thân. Phần “Actual Test” cho phép người học có thể làm những bài thi thử hoàn chỉnh, sau đó tự kiểm tra lại và rút kinh nghiệm cho bản thân.

Như vậy, bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin về học TOEIC cấp tốc, phương pháp học hiệu quả và những nguồn tài liệu hữu ích không thể thiếu trong quá trình học tập. Chúc các bạn học tốt và đạt được kết quả cao nhất trong kì thi thực tế.

>> Xem thêm ngay:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ngành tiếng anh thương mại học trường nào
Ngành Tiếng Anh thương mại học trường nào uy tín, chất lượng?
Tiếng Anh thương mại là một ngành quan trọng đối với các doanh nghiệp xuất khẩu. Vậy thì ngành tiếng Anh thương mại học trường nào thì uy tín, chất lượng?

Chill là gì
Chill là gì? Khám phá đầy đủ ý nghĩa thú vị của Chill
Chill là gì? Chill mang những ý nghĩa gì mà lại được giới trẻ sử dụng như một trào lưu như thế? Trong bài viết này hay cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Cấu trúc More and More
Cấu trúc More and More - càng ngày càng, ý nghĩa và cách sử dụng
Cấu trúc More and More được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh với ý nghĩa “càng ngày càng”. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách sử dụng cấu trúc More and More.

Mẹo thi part 1 TOEIC
Mẹo thi Part 1 TOEIC, bí quyết trả lời câu hỏi mô tả tranh
Đối với từng phần của bải thi TOEIC từ part 1 đến part 7, chúng ta lại có những mẹo nhỏ khác nhau. Trong bài viết dưới đây các bạn sẽ nắm được mẹo thi part 1 TOEIC Listening.