close
cách
cách cách cách

Kỳ thi TOEIC 4 kỹ năng và những thông tin bạn cần phải biết

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Bài viết dưới đây cung cấp tất cả những điều bạn cần biết về TOEIC 4 kĩ năng, phương pháp học tập hiệu quả để bạn đạt được điểm cao nhất trong kì thi này.

Chắc hẳn các bạn đã khá quen thuộc với kì thi TOEIC 4 kỹ năng - một kỳ thi thử thách kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh của thí sinh. Nếu bạn còn những băn khoăn về kỳ thi này, thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Khái quát chung về kì thi TOEIC bốn kĩ năng

Bài thi TOEIC 4 kỹ năng bao gồm hai phần, phần thi mặc định (kĩ năng Nghe và Đọc) và phần thi tùy chọn (kỹ năng Nói và Viết). Phần thi mặc định vẫn thường được gọi là bài thi TOEIC hai kỹ năng.

- Thời gian làm bài cho phần thi TOEIC Speaking là 20 phút và TOEIC Writing là 60 phút.

- Địa điểm thi TOEIC đáng tin cậy nhất là Trung tâm Đào tạo IIG. 

- Bài thi Nói và Viết sẽ được tổ chức định kỳ một tháng một lần tại các địa điểm tổ chức thi mà trung tâm khảo thí, kiểm định chất lượng giáo dục IIG ủy quyền trên toàn quốc.

Lệ phí thi TOEIC: Đối với bài thi Nghe và Đọc, lệ phí thi là 1.390.000 VNĐ với người đi làm và 995.000 VNĐ với sinh viên. Đối với bài thi Nói và Viết, lệ phí thi là 1.860.000 VNĐ.

TOEIC 4 kĩ năng

2. Cấu trúc bài thi TOEIC bốn kĩ năng

Nắm chắc cấu trúc đề thi, bạn sẽ có những chiến lược phù hợp để tiết kiệm thời gian và đạt điểm số tối đa ở mỗi phần. Dưới đây là chi tiết về cấu trúc đề thi TOEIC với 4 kỹ năng:

2.1. Phần Listening (Kỹ năng nghe) 

Ở phần thi này, bạn sẽ phải hoàn thành 100 câu hỏi trong vòng 45 phút. Thí sinh sẽ được nghe các câu miêu tả tranh hoặc các đoạn hội thoại, độc thoại …., thí sinh sẽ phải tìm ra đáp án đúng nhất và nhanh nhất có thể.. Cụ thể ở phần thi này, sẽ có 4 phần nhỏ tương ứng với 4 nội dung thi khác nhau:

- Phần 1 (6 câu): Miêu tả hình ảnh:Tương ứng với mỗi bức tranh bạn cần chọn ra đáp án miêu tả đúng với bức tranh đó nhất. 

- Phần 2 (25 câu): Hỏi đáp: trong phần này bạn cần phải chọn ra câu trả lời đúng nhất cho câu hỏi mà đề thi ra

- Phần 3 (39 câu): Hội thoại ngắn: Sẽ có 13 đoạn hội thoại ngắn, mỗi đoạn hội thoại có 3 câu hỏi, nhiệm vụ của thí sinh là chọn ra câu trả lời đúng nhất với câu hỏi đã cho.

- Phần 4 (30 câu): Đoạn độc thoại ngắn: Phần này cũng có 10 đoạn thông tin ngắn, mỗi đoạn cũng có 3 câu hỏi và 4 đáp án trả lời cho mỗi câu.

2.2. Phần Reading (Kỹ năng Đọc) 

Ở phần thi này, bạn sẽ có 75 phút để hoàn thành 100 câu hỏi. Phần thi này diễn ra ngay sau bài thi Nghe. Có 4 phần mà bạn cần hoàn thành đó là phần 5, 6, 7.

- Phần 5 (30 câu): Hoàn thành câu: thí sinh phải chọn đáp án đúng nhất để hoàn thành câu đã cho trong đề bài.

TOEIC 4 kĩ năng
 

- Phần 6 (16 câu): Hoàn thành đoạn văn: Có 4 đoạn văn, mỗi đoạn văn sẽ có 4 chỗ trống, yêu cầu thí sinh phải điền đáp án thích hợp nhất.

- Phần 7 (54 câu): Trong đó có 29 câu hỏi cho những đoạn văn ngắn: Sẽ có từ 7-10 đoạn văn ngắn, mỗi đoạn sẽ có từ 2-5 câu hỏi yêu cầu thí sinh trả lời. Có 10 câu hỏi cho 2 đoạn văn  đôi. Và có 3 đoạn văn dài, mỗi đoạn có 5 câu hỏi dành cho thí sinh.

2.3. Phần Speaking (Kỹ năng Nói) 

Thí sinh phải hoàn thành 11 câu hỏi trong thời gian 20 phút. Mỗi câu hỏi sẽ có một yêu cầu khác nhau, cụ thể:

- Câu hỏi 1 + 2: Yêu cầu thí sinh đọc to một đoạn văn, nhằm đánh giá việc phát âm và giọng điệu của bạn.

- Câu hỏi 3: Miêu tả một bức tranh cho sẵn: Thí sinh phải miêu tả những thông tin có trong bức tranh bằng cách sử dụng linh hoạt vốn từ vựng và ngữ pháp.

- Câu hỏi 4 + 5 + 6: Trả lời câu hỏi mà bạn giám khảo đưa ra về những tình huống thường gặp trong cuộc sống hàng ngày.

- Câu hỏi 7 + 8 + 9: Trả lời câu hỏi dựa trên những thông tin cho sẵn, giúp bạn cải thiện tất cả các kĩ năng từ phát âm, phản xạ đến sử dụng linh hoạt từ vựng và ngữ pháp.

- Câu hỏi 10: Yêu cầu thí sinh phải nói được những ý chính để đưa ra giải pháp cho một vấn đề được ban giám khảo đưa ra.

- Câu hỏi 11: Trình bày quan điểm về một vấn đề trong khoảng 1-2 phút.

2.4. Phần Writing (Kỹ năng Viết) 

Phần thi bao gồm 8 câu hỏi được yêu cầu hoàn thành trong vòng 60 phút.

- Câu hỏi từ 1 đến 5: Thí sinh viết câu mô tả những nội dung, sự vật, thông tin có trong bức tranh cho sẵn.

- Câu hỏi từ 6 + 7: Yêu cầu thí sinh trả lời yêu cầu bằng văn bản

- Câu hỏi 8: Trình bày quan điểm về nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống.

3. Phương pháp luyện thi TOEIC 4 kỹ năng

TOEIC 4 kĩ năng

Để có thể đạt  điểm cao trong kì thi TOEIC 4 kỹ năng, người học cần có lộ trình và phương pháp học cụ thể. Dưới đây là một số phương pháp mà bạn đọc có thể lưu ý để học TOEIC một cách hiệu quả:

3.1. Học từ vựng 

Mỗi ngày, bạn nên dành khoảng 15 phút đến 30 phút để có thể ghi nhớ 15-20 từ mới và cách sử dụng của nó. Mở rộng vốn từ vựng sẽ giúp bạn đọc hiểu tốt hơn, áp dụng nhiều từ phức tạp vào bài thi viết cũng như không cảm thấy “bí từ” khi thực hành kĩ năng nói.

Từ vựng tiếng Anh vô cùng phong phú, chắc chắn bạn sẽ không thể ghi nhớ được hết tất cả vốn từ vựng ấy. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng bởi điều đó không có nghĩa là bạn không thể đạt được điểm số cao trong kì thi TOEIC, bởi bạn không cần phải hiểu 100% nội dung của bài đọc mà chỉ cần có vốn từ vựng nhất định và kỹ năng làm bài hiệu quả.

Có hai cách học để nâng cao vốn từ vựng hiệu quả. Cách thứ nhất, bạn có thể học từ vựng qua sách, giáo trình luyện thi TOEIC như “600 Essentil Words for TOEIC”. Cách thứ hai là học từ vựng thông qua việc luyện đề, bạn cố gắng làm thật nhiều đề thi thử, trong quá trình làm bài, bắt gặp từ mới nào thì bạn ghi nhớ và học ngay từ đó.

Cách học này sẽ giúp bạn học được những từ vựng có khả năng cao xuất hiện trong kì thi TOEIC, thu hẹp phạm vi học từ vựng lan man, quá rộng mà không đúng trọng tâm.

3.2. Học ngữ pháp

 Đây là một trong những chìa khóa giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc-hiểu ngoại ngữ. Sau khi đã nắm chắc ngữ pháp tiếng Anh, bạn có thể áp dụng nhuần nhuyễn vào kĩ năng nghe, nói để có thể nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Hàng ngày, bạn nên dành thời gian để đọc những bài báo, email bằng tiếng Anh để nâng cao khả năng đọc hiểu cũng như tích trữ lượng từ vựng và ngữ pháp thông dụng. Nên chuẩn bị cho mình một cuốn sổ tay ngữ pháp để có thể ghi chép lại những cấu trúc, công thức cũng như ví dụ minh họa đi kèm.

Lượng cấu trúc ngữ pháp trong bài thi TOEIC thường sẽ xoay quanh những chủ điểm ngữ pháp cơ bản, và bạn học hoàn toàn có thể ghi nhớ lượng kiến thức này bằng cách chăm chỉ luyện tập và thực hành làm bài tập thường xuyên.

3.3. Học kỹ năng nghe

Bạn có thể bắt đầu luyện kĩ năng này bằng cách nghe những đoạn tiếng Anh theo chủ đề ngắn với tốc độ chậm. Thêm vào đó, việc chép chính tả và cố gắng tự hoàn thiện bản transcript của video cũng là một trong những cách học hiệu quả.

Trong quá trình luyện nghe TOEIC bạn hãy chú ý bật loa ngoài chứ không dùng tai nghe bởi trong bài thi chính thức bạn cũng được nghe bằng loa ngoài. Việc luyện tập như vậy sẽ giúp tai bạn quen hơn, thích nghi dần với bài thi thật.

3.4. Học kỹ năng nói

Bạn nên cố gắng nói tiếng Anh và rèn luyện phát âm mỗi ngày. Nghe nhiều video tiếng Anh cũng giúp bạn cải thiện phát âm và mang đến những câu hội thoại mà bạn có thể học để nói tiếng Anh linh hoạt.

Luyện tập trước về những dạng đề có trong bài thi nói tiếng Anh là một điều cần thiết, có thể giúp bạn nói trôi chảy hơn và có thêm nhiều ý tưởng sáng tao. Một số dạng bài như miêu tả tranh hay trình bày quan điểm bạn có thể tự đứng trước gương để làm quen trước.

4. Luyện đề thi TOEIC 4 kỹ năng online ở đâu?

Dưới đây là một số địa chỉ mà bạn có thể luyện thi TOEIC 4 kỹ năng trực tuyến hoàn toàn miễn phí.

4.1. Tienganhmoingay.com

Đây là trang web cho phép bạn thi thử TOEIC miễn phí chỉ với việc đăng kí một tài khoản miễn phí. Bạn có thể làm đề thi thử TOEIC theo từng phần nếu bạn muốn tập trung ôn luyện chuyên sâu vào một kỹ năng nào đó. Bạn cũng có thể làm đề thi thử TOEIC đầy đủ 6 phần với 200 câu mỗi đề cùng thời gian hoàn thành là 2 tiếng. Thêm vào đó, người học còn có thể làm đề thi TOEIC rút gọn, có đủ 7 phần trong một đề thi, khoảng 25 câu mỗi đề và thời gian làm bài là 15-20 phút.

Điều đặc biệt hơn ở trang web tienganhmoingay.com này là trong từng phần luyện đề thi, trang web còn cung cấp cho bạn hướng dẫn học chi tiết để bạn làm bài hiệu quả. Cụ thể, một số tính năng nổi bật như:

- Luyện đề thi TOEIC kết hợp học từ vựng: sau khi hoàn thành đề thi thử, bạn sẽ được hướng dẫn giải chi tiết của từng câu trắc nghiệm xuất hiện trong bài. Câu hỏi về phần đáp án sẽ được dịch sang tiếng Việt, đối với đáp án có chứa từ mới, trang web sẽ dịch nghĩa của từ và nêu lên dạng thức của từ như danh từ, tính từ, trạng từ, từ đó phân tích để lựa chọn đáp án phù hợp nhất.

Mục “Từ vựng bạn cần biết” sẽ đưa ra đầy đủ các thông tin về từ mới, thêm cả phần ghi chú để nhắc nhở bạn những lưu ý khi sử dụng từ vựng này.

- Học cách làm bài và luyện nghe TOEIC: Phần nghe cảu bài thi TOEIC gồm 4 part nhỏ thì tienganhmoingay.com chuẩn bị phần hướng dẫn làm bài cho từng phần một cách chi tiết nhất. 

- Học chiến thuật làm bài đọc TOEIC: Cũng tương tự như phần nghe, mỗi part trong bài đọc đều có hướng dẫn và chiến thuật làm bài chi tiết, đầy đủ để người học có thể yên tâm chuẩn bị cho kì thi của mình.

Nhưng tất cả những điều hữu ích trên chưa phải là tất cả những gì mà tienganhmoingay.com mang lại cho người học. Khi truy cập trang web, bạn còn có thể học được những mẹo và kinh nghiệm làm bài hiệu quả, hướng dẫn bạn giải quyết các vấn đề khi luyện thi và tìm hiểu thêm về chương trình luyện thi online. Nếu có bất kì câu hỏi thắc mắc nào về bài học, bạn hoàn toàn có thể comment bình luận bên dưới để đội ngũ tư vấn của trang giải đáp thắc mắc cho bạn.

4.2. Vieclam123.vn

Vieclam123.vn là trang web cung cấp cho bạn các loại đề thi thử TOEIC chuẩn IIG hoàn toàn miễn phí. Đề thi thử tại Vieclam123.vn đều là những đề thi được làm theo format mới nhất, giúp các bạn làm quen và dễ dàng đánh giá trình độ của mình. 

Hiện tại trên hệ thống Vieclam123 đang có hai loại đề thi thử để bạn học lựa chọn:

- Đề thi đầy đủ (Test full): Đề thi bao gồm 200 câu hỏi, được chia thành 7 part, trong đó có 100 câu thuộc phần đọc, 100 câu thuộc phần nghe. Khi chọn mục Full test, bạn sẽ cần hoàn thành bài thi theo đúng trình tự của bài thi thật, tức là làm 45 phút đầu của phần nghe, sau đó làm tiếp phần đọc trong 75 phút. Trong phần đọc bạn có thể lựa chọn câu để làm trước theo ý muốn, chứ không nhất thiết phải hoàn thành theo trình tự.

- Đề thi ngắn (Test short): Dạng đề này thích hợp với những bạn muốn ôn luyện chuyên sâu từng kỹ năng. Khi làm bài thi rút gọn, bạn không cần làm bài theo trình tự mà có thể tùy chọn. 

Khi làm đề thi thử trên trang web vieclam123, bạn nên chú ý hoàn thành bài thi trong thời gian quy định để đánh giá chính xác nhất trình độ hiện tại của bản thân, từ đó có phương pháp học tập để cải thiện điểm số.

Sau khi hoàn thành bài thi và biết kết quả, bạn nên xem lại những lỗi sai, sau đó xem phần hướng dẫn giải chi tiết các đề thi TOEIC thông qua video Youtube của trang web. Hướng dẫn giải vô cùng chi tiết, cụ thể giúp bạn vừa có thể học thêm kiến thức mới, vừa biết được mẹo làm bài hiệu quả.

4.3. Làm đề TOEIC 4 kỹ năng trên TOEIC24.vn

Toeic24.vn là một trong những trang web uy tín cung cấp cho các bạn các bài thi thử TOEIC online miễn phí với nội dung đề được biên soạn bài bản, tương tự các bài thi thực tế để người học có thể ôn luyện đánh giá từ đó có kế hoạch luyện thi TOEIC phù hợp để có thể đạt điểm cao trong kì thi TOEIC 4 kỹ năng thực.

Đề thi trên trang web luôn cập nhật mới nhất, theo format chuẩn và có giải thích chi tiết để người học có thể học thêm kiến thức mới. Trang web dễ truy cập, giao diện dễ nhìn, hoàn toàn miễn phí phù hợp với mọi đối tượng.

Danh sách đề thi thử TOEIC online bao gồm “Succeed in TOEIC Full Test” (10 practice tests), ETS TOEIC 2019 Full Test (10 Practice Tests), ETS TOEIC 2020 Full Test (New) đều là những đề có chất lượng tốt, file nghe rõ ràng, hình ảnh dễ nhìn, dễ truy cập, kết quả điểm chính xác. Bên cạnh những đề thi Full test đầy đủ 7 phần, trang web còn có danh sách đề thi rút gọn. TOEIC Mini Test để bạn ôn luyện kỹ từng kỹ năng.

Như vậy, trên đây là tất cả những thông tin mà bạn cần biết về TOEIC 4 kỹ năng. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để từ đó bạn có thể tự lên cho mình một lịch trình học phù hợp, chinh phục điểm số cao nhất trong kì thi TOEIC.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ngành tiếng anh thương mại học trường nào
Ngành Tiếng Anh thương mại học trường nào uy tín, chất lượng?
Tiếng Anh thương mại là một ngành quan trọng đối với các doanh nghiệp xuất khẩu. Vậy thì ngành tiếng Anh thương mại học trường nào thì uy tín, chất lượng?

Chill là gì
Chill là gì? Khám phá đầy đủ ý nghĩa thú vị của Chill
Chill là gì? Chill mang những ý nghĩa gì mà lại được giới trẻ sử dụng như một trào lưu như thế? Trong bài viết này hay cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Cấu trúc More and More
Cấu trúc More and More - càng ngày càng, ý nghĩa và cách sử dụng
Cấu trúc More and More được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh với ý nghĩa “càng ngày càng”. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách sử dụng cấu trúc More and More.

Mẹo thi part 1 TOEIC
Mẹo thi Part 1 TOEIC, bí quyết trả lời câu hỏi mô tả tranh
Đối với từng phần của bải thi TOEIC từ part 1 đến part 7, chúng ta lại có những mẹo nhỏ khác nhau. Trong bài viết dưới đây các bạn sẽ nắm được mẹo thi part 1 TOEIC Listening.