home-logo.png
 Tìm kiếm nâng cao

Luyện thi IELTS ở đâu, tiêu chí đánh giá trung tâm IELTS tốt

  By   Administrator   26/11/2019

Bạn đang cần tìm một trung tâm luyện thi IELTS chất lượng nhưng không biết lựa chọn trung tâm nào. Sau đây là 7 tiêu chí đánh giá là một trung tâm luyện thi IELTS tốt. Nó sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc như luyện thi IELTS ở đâu, luyện thi IELTS tốt nhất.

1. Tiêu chí thứ nhất: Có dịch vụ kiểm tra đầu vào miễn phí

dịch vụ kiểm tra đầu vào miễn phí

Việc kiểm tra đầu vào này rất quan trọng. Cho dù bạn là người mới bắt đầu học IELTS hay bạn đã học IELTS đến một giai đoạn nào đó.  Nếu bạn đang ngồi trong một lớp học không được phân chia đầu vào. Khi bạn đang rất khó khăn trong truyền tải thông tin bằng tiếng Anh nhưng bạn ngồi bên cạnh lại nói tiếng Anh như gió. Điều này sẽ khiến cho bạn cảm thấy tự ti và ngày càng chán nản.

Chính vì vậy, việc kiểm tra đầu vào sẽ giúp bạn có cơ hội ngồi học với các bạn đang có cùng mức độ với mình. Đồng thời nhận kiến thức phù hợp với khả năng của mình.

2. Tiêu chí thứ hai: Có tư vấn lộ trình chi tiết

Một trung tâm IELTS tốt là trung tâm tiếng Anh có một lộ trình chi tiết và tư vấn nhiệt tình cho học viên. Lộ trình học của chúng ta sẽ là chương trình học. Tức là học viên cần phải học khóa học nào, kiến thức ra sao. Cũng như  độ dài, thời gian học phí từ điểm khởi đầu đến điểm đích mà bạn muốn đạt được.

Khi bạn có trong tay một lộ trình tốt từ các trung tâm IELTS sẽ giúp bạn định hướng rõ về con đường của mình. Từ đó chúng ta sẽ có động lực quyết tâm học tập hơn.

Tuy nhiên nhiều trung tâm IELTS không đưa ra lộ trình học cho học viên. Nếu bạn đến một trung tâm IELTS nào đó mà không có được sự gợi ý về lộ trình học thì bạn nên tìm một trung tâm khác.

3. Tiêu chí thứ ba: Có học thử trước khi quyết định đăng ký

học thử miễn phí

Sau 1 - 2 buổi học thử bạn có thể biết được rằng khóa học này có phù hợp với mình hay không. Bạn sẽ thẩm định được giáo trình và giảng viên giảng dạy. Khi bạn cảm thấy cuốn hút bởi các bài giảng thú vị của giảng viên. Hay cách trình bày logic, sáng tạo về nội dung của giáo trình. Đó chính là những gợi ý hữu ích cho bạn khi xem xét có nên lựa chọn khóa học IELTS đó.

4. Tiêu chí thứ tư: Chất lượng từ giáo viên đến giảng viên

Nếu một trung tâm tốt sẽ phải đưa ra cho học sinh một giáo trình cụ thể, cũng như giáo viên đứng lớp của bạn là ai. Bạn không nên học ở trung tâm mà có sự thay đổi giảng viên liên tục 5 - 6 lần. Một giảng viên tốt không chỉ là người truyền đạt cho bạn kiến thức mà còn động lực và giám sát giúp bạn có kết quả học tập cao nhất.

Bạn cũng nên cẩn thận về nguồn sách mà trung tâm sử dụng. Bạn cần phải xem trước giáo trình, nếu có thể thì bạn cần phải những hỏi những người có kinh nghiệm hoặc tìm hiểu trước trên Google.

5. Tiêu chí số 5: Sĩ số nhỏ, cách tổ chức chuyên nghiệp

Nếu bạn đọc những bài quảng cáo lớp sẽ chỉ tuyển sinh từ 25 - 30 học viên để đảm bảo chất lượng học. Nhưng 25 - 30 học viên là quá đông để chúng ta có thời gian luyện tập và tương tác với giảng viên và các học viên khác. Thay vào đó, theo một nghiên cứu, một sĩ số chuẩn của một lớp học ngoại ngữ là 12 - 15 học viên. Tức là lớp càng ít thì tạo điều kiện, cơ hội cho bạn thực hành và luyện tập nhiều hơn.

6. Tiêu chí số sáu: Đánh giá đầu ra của học viên

Đánh giá đầu ra của học viên

Ví dụ khi bạn đã dành ra 2 - 3 tháng để tham gia một khóa học IELTS nhưng bạn không biết mình tiến bộ như thế nào, đang ở thang điểm bao nhiêu? Cũng như bạn cần tiếp tục học như thế nào? Đây cũng sẽ là điều khiến chúng ta mất phương hướng khiến cho chúng ta lãng phí thời gian và công sức.

 Chính vì vậy, một khóa học IELTS tốt sẽ phải có những bài đầu ra chi tiết, cụ thể. Học viên sẽ biết được điểm số mình như thế nào, đang đứng ở đâu để hoạch định thời gian ôn tập tiếp theo. 

Các trung tâm nên có bài kiểm tra giữa khóa để đánh giá giai đoạn số 1 của học viên. Từ đó đưa ra lời khuyên hữu ích cho học viên. Bài cuối khóa cũng rất cần thiết để định hướng lộ trình học, đưa ra thời gian, địa điểm thi thích hợp cho học viên. 

7. Feedbacks (phản hồi) của học viên

Nhiều bạn thường không để ý đến những feedbacks trên trang Facebook, Instagram, Web... của trung tâm IELTS. Nhưng chính nó sẽ phản ánh một phần nào đó chất lượng dạy của trung tâm. Và nếu bạn muốn tìm một trung tâm uy tín thì bạn cũng cần phải chú ý đến điều này.

Đừng ngại ngần khi bỏ ra một vài phút để đọc những đánh giá, xem những bình luận, hình ảnh về những nhận xét đó. Nó sẽ giúp bạn tránh được “tiền mất tật mang” không đáng có.

Những feedbacks này tốt nhất nên đến từ những người đồng nghiệp, anh em bạn bè đã từng theo học tại trung tâm. 

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn những tiêu chí đánh giá một lớp học tốt, trung tâm IELTS tốt. Hy vọng các bạn không chọn một lớp học cảm tính, mà hãy lựa chọn một lớp học phù hợp.

>> Đọc bài viết liên quan:

Danh sách lớp cần gia sư

Mình muốn tìm gia sư dạy chữa nói ngọng (phát âm chuẩn)

 0  Hòa Bình
Tiếng ViệtTrực tuyến

Tìm gia sư dạy tiếng Anh cho người đi làm

 0  Hà Nội
Tiếng AnhGặp mặt

Tìm gia sư dạy Toán và lý lớp 10

 170,000  Hà Nội
ToánGặp mặt

Tìm gia sư tiếng Anh cho học sinh lớp 6

 120,000  Hà Nội
Tiếng Anh Gặp mặt

Tìm gia sư dạy vẽ mỹ thuật cho 2 bé lớp 6 và lớp 2

 0  Hồ Chí Minh
Vẽ mỹ thuậtGặp mặt

Tìm gia sư dạy tin học văn phòng

 250,000  Hà Nội
Tin họcGặp mặt

Tìm gia sư dạy thanh nhạc cho bé 5 tuổi tại Vincom Bà Triệu

 0  Hà Nội
Hát - Thanh nhạcGặp mặt
Xem thêm tin 

Hotline

0869.154.226