Luyện thi IELTS ở đâu? Một số trung trung tâm luyện thi IELTS tốt

  By   Loan   26/11/2019
Bạn đang cần tìm một trung tâm luyện thi IELTS chất lượng nhưng không biết lựa chọn trung tâm nào. Sau đây là 7 tiêu chí đánh giá là một trung tâm luyện thi IELTS tốt. Nó sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc như luyện thi IELTS ở đâu, luyện thi IELTS tốt nhất.
Xem thêm

1. Tiêu chí để lựa chọn một trung tâm tốt

1.1. Tiêu chí thứ nhất: Có dịch vụ kiểm tra đầu vào miễn phí

dịch vụ kiểm tra đầu vào miễn phí

Việc kiểm tra đầu vào này rất quan trọng. Cho dù bạn là người mới bắt đầu học IELTS hay bạn đã học IELTS đến một giai đoạn nào đó.  Nếu bạn đang ngồi trong một lớp học không được phân chia đầu vào. Khi bạn đang rất khó khăn trong truyền tải thông tin bằng tiếng Anh nhưng bạn ngồi bên cạnh lại nói tiếng Anh như gió. Điều này sẽ khiến cho bạn cảm thấy tự ti và ngày càng chán nản.

Chính vì vậy, việc kiểm tra đầu vào sẽ giúp bạn có cơ hội ngồi học với các bạn đang có cùng mức độ với mình. Đồng thời nhận kiến thức phù hợp với khả năng của mình.

1.2. Tiêu chí thứ hai: Có tư vấn lộ trình chi tiết

Một trung tâm IELTS tốt là trung tâm tiếng Anh có một lộ trình chi tiết và tư vấn nhiệt tình cho học viên. Lộ trình học của chúng ta sẽ là chương trình học. Tức là học viên cần phải học khóa học nào, kiến thức ra sao. Cũng như  độ dài, thời gian học phí từ điểm khởi đầu đến điểm đích mà bạn muốn đạt được.

Khi bạn có trong tay một lộ trình tốt từ các trung tâm IELTS sẽ giúp bạn định hướng rõ về con đường của mình. Từ đó chúng ta sẽ có động lực quyết tâm học tập hơn.

Tuy nhiên nhiều trung tâm IELTS không đưa ra lộ trình học cho học viên. Nếu bạn đến một trung tâm IELTS nào đó mà không có được sự gợi ý về lộ trình học thì bạn nên tìm một trung tâm khác.

1.3. Tiêu chí thứ ba: Có học thử trước khi quyết định đăng ký

học thử miễn phí

Sau 1 - 2 buổi học thử bạn có thể biết được rằng khóa học này có phù hợp với mình hay không. Bạn sẽ thẩm định được giáo trình và giảng viên giảng dạy. Khi bạn cảm thấy cuốn hút bởi các bài giảng thú vị của giảng viên. Hay cách trình bày logic, sáng tạo về nội dung của giáo trình. Đó chính là những gợi ý hữu ích cho bạn khi xem xét có nên lựa chọn khóa học IELTS đó.

1.4. Tiêu chí thứ tư: Chất lượng từ giáo viên đến giảng viên

Nếu một trung tâm tốt sẽ phải đưa ra cho học sinh một giáo trình cụ thể, cũng như giáo viên đứng lớp của bạn là ai. Bạn không nên học ở trung tâm mà có sự thay đổi giảng viên liên tục 5 - 6 lần. Một giảng viên tốt không chỉ là người truyền đạt cho bạn kiến thức mà còn động lực và giám sát giúp bạn có kết quả học tập cao nhất.

Bạn cũng nên cẩn thận về nguồn sách mà trung tâm sử dụng. Bạn cần phải xem trước giáo trình, nếu có thể thì bạn cần phải những hỏi những người có kinh nghiệm hoặc tìm hiểu trước trên Google.

1.5. Tiêu chí số 5: Sĩ số nhỏ, cách tổ chức chuyên nghiệp

Nếu bạn đọc những bài quảng cáo lớp sẽ chỉ tuyển sinh từ 25 - 30 học viên để đảm bảo chất lượng học. Nhưng 25 - 30 học viên là quá đông để chúng ta có thời gian luyện tập và tương tác với giảng viên và các học viên khác. Thay vào đó, theo một nghiên cứu, một sĩ số chuẩn của một lớp học ngoại ngữ là 12 - 15 học viên. Tức là lớp càng ít thì tạo điều kiện, cơ hội cho bạn thực hành và luyện tập nhiều hơn.

1.6. Tiêu chí số sáu: Đánh giá đầu ra của học viên

Đánh giá đầu ra của học viên

Ví dụ khi bạn đã dành ra 2 - 3 tháng để tham gia một khóa học IELTS nhưng bạn không biết mình tiến bộ như thế nào, đang ở thang điểm bao nhiêu? Cũng như bạn cần tiếp tục học như thế nào? Đây cũng sẽ là điều khiến chúng ta mất phương hướng khiến cho chúng ta lãng phí thời gian và công sức.

 Chính vì vậy, một khóa học IELTS tốt sẽ phải có những bài đầu ra chi tiết, cụ thể. Học viên sẽ biết được điểm số mình như thế nào, đang đứng ở đâu để hoạch định thời gian ôn tập tiếp theo. 

Các trung tâm nên có bài kiểm tra giữa khóa để đánh giá giai đoạn số 1 của học viên. Từ đó đưa ra lời khuyên hữu ích cho học viên. Bài cuối khóa cũng rất cần thiết để định hướng lộ trình học, đưa ra thời gian, địa điểm thi thích hợp cho học viên. 

1.7. Feedbacks (phản hồi) của học viên

Nhiều bạn thường không để ý đến những feedbacks trên trang Facebook, Instagram, Web... của trung tâm IELTS. Nhưng chính nó sẽ phản ánh một phần nào đó chất lượng dạy của trung tâm. Và nếu bạn muốn tìm một trung tâm uy tín thì bạn cũng cần phải chú ý đến điều này.

Đừng ngại ngần khi bỏ ra một vài phút để đọc những đánh giá, xem những bình luận, hình ảnh về những nhận xét đó. Nó sẽ giúp bạn tránh được “tiền mất tật mang” không đáng có.

Những feedbacks này tốt nhất nên đến từ những người đồng nghiệp, anh em bạn bè đã từng theo học tại trung tâm. 

2. Một số trung tâm luyện thi IELTS uy tín

Để có thể có một lộ trình luyện thi IELTS tốt nhất cũng như có đội ngũ giáo viên nhiệt tình chỉ dẫn, kèm cặp, bạn cần chọn lựa được cho mình những trung tâm luyện thi tốt nhất. Dưới đây là top 3 những địa chỉ luyện thi IELTS đáp ứng đầy đủ nhu cầu học IELTS của mọi đối tượng học.

Trung tâm luyện thi IELTS hội đông Anh

2.1 Hội đồng Anh British Council

Hội đồng Anh là chuyên gia hàng đầu trong việc giảng dạy tiếng Anh trên toàn thế giới, đã có mặt trên hơn 100 quốc gia. Hội đồng Anh cũng là địa chỉ duy nhất được ủy quyền để tổ chức thi IELTS và cấp chứng chỉ ngoại ngữ IELTS tại Việt Nam. Chính vì vậy, những khóa học IELTS tại Hội đồng Anh được đánh giá rất cao bởi học viên bởi tính sát thực và gần như chuẩn xác với nội dung kiến thức có trong bài thi thực tế.

Trung tâm có đội ngũ giáo viên 100% là người nước ngoài, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy IELTS cho đa dạng các đối tượng học viên. Khi tham gia khóa học IELTS tại Hội đồng Anh, bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình về việc lựa chọn khóa học phù hợp, được cam kết đầu ra. Trung tâm nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ những học viên đã từng theo học.

Trong quá trình học tại trung tâm, các chuyên gia hàng đầu sẽ chỉ dẫn cho bạn lộ trình học cụ thể, những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân bạn để tìm hướng khắc phục. Đặc biệt kỹ năng nói và viết của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng nhờ vào việc sửa lỗi 1-1 cùng với chuyên gia. Mỗi cuối tuần, câu lạc bộ “Myclub” tại trung tâm sẽ giúp học viên nâng cao ngôn ngữ một cách tự nhiên và hiệu quả, xây dựng sự tự tin trong phát âm, sử dụng ngữ pháp và giao tiếp tiếng Anh.

Thêm vào đó, học viên còn được quyền truy cập vào kho bài giảng tiếng Anh online tại trung tâm một cách miễn phí. Nhờ vào đó, học viên có thể tự dành thời gian để ôn luyện khi có thời gian rảnh rỗi tại nhà. Kỹ năng đọc, nghe của bạn sẽ nhanh chóng được cải thiện trên các thiết bị điện thoại thông minh.

Khóa học IELTS tại trung tâm bao gồm luyện thi IELTS và luyện IELTS premium. Hiện tại trung tâm có cơ sở tại hai thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh và chỉ có các khóa học trực tiếp tại trung tâm chứ không có tổ chức khóa học online. Cụ thể về thông tin các khóa luyện thi IELTS tại Hội đồng Anh như sau:

Khóa luyện thi IELTS: Học viên sẽ được luyện thi IELTS với những chuyên gia hàng đầu thế giới, được phát triển đồng đều cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi IELTS.

Bên cạnh những bài giảng tiếng Anh trên lớp, học viên còn được tham gia câu lạc bộ tiếng Anh với người bản địa hàng tuần để cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh và nâng cao sự tự tin, xóa bỏ cảm giác e ngại, rụt rè khi phải nói chuyện với người nước ngoài.

Trung tâm có phân chia khóa luyện thi IELTS thành hai cấp độ, phù hợp với từng đối tượng học viên, cụ thể:

+ Khóa luyện thi IELTS Intermediate: Khóa học dành cho học sinh trung học phổ thông mới bắt đầu học những kiến thức nền tảng để chuẩn bị cho kì thi IELTS. Học phí cho khóa học này là 11.490.000 VNĐ trên 32 giờ học kéo dài trong 16 buổi.

+ Khóa luyện thi IELTS Upper Intermediate: Dành cho học sinh trung học phổ thông và người lớn đã có nền tảng tiếng Anh tốt và muốn dành điểm số cao trong kỳ thi IELTS. Học phí cho khóa học này cũng là 11.490.000 VNĐ cho 16 buổi học tương đương 32 giờ trên lớp.

Khóa IELTS Premium: Đây là khóa học có thời gian học vô cùng linh động, được sắp xếp theo lịch trình cụ thể của từng học viên. Chương trình học bao gồm gói nội dung kéo dài 90 giờ học trực tiếp cùng với chuyên gia tại trung tâm British Council. Bạn được quyền lựa chọn học đồng đều cả 4 kỹ năng hoặc chú trọng vào từng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cụ thể.

Khóa học dành cho những bạn ở trình độ trung cấp, những người bận rộn và chỉ có thể sắp xếp lịch học trong thời gian nhất định. Nếu bạn muốn học IELTS cấp tốc trong thời gian ngắn, bạn có thể đăng ký học nhiều bài học để nhanh chóng cải thiện kỹ năng tiếng Anh phục vụ cho kỳ thi.

Quy trình đăng ký khóa luyện thi IELTS tại Hội đồng Anh sẽ được diễn ra cụ thể theo những bước cơ bản sau: 

  • Đăng ký kiểm tra trình độ để được liên hệ tư vấn khóa học: bạn có thể đăng ký khóa học online hoặc đến trực tiếp trung tâm giảng dạy tại 20 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội, hoặc 285 Cách mạng tháng Tám, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hoàn thành bài kiểm tra trình độ: Bạn sẽ đến trực tiếp trung tâm để hoàn thành bài kiểm tra trình độ trong vòng 40 phút để xác định được trình độ tiếng Anh hiện tại.
  • ựa chọn gói học: Bạn sẽ được tư vấn để lựa chọn khóa học phù hợp, từ đó đạt hiệu quả học tập cao nhất.
  • Thanh toán học phí: Bạn cần thanh toán toàn bộ học phí trong buổi học đầu tiên bằng tiền mặt, thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản cho trung tâm.

2.2 IELTS Fighter

IELTS Fighter là một trong những trung tâm IELTS nổi tiếng hiện nay và được nhiều học viên đánh giá cao về chất lượng giảng dạy cũng như sự nhiệt tình, trẻ trung, năng động, phương pháp giảng dạy truyền cảm hứng của đội ngũ giáo viên. Đội ngũ giáo viên tại trung tâm đều là những người đạt 8.5 IELTS trở nên và có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh cho nhiều đối tượng học viên.

Trung tâm luyện thi IELTS Fighter

Các khóa học IELTS tại IELTS Fighter vô cùng đa dạng dành cho mọi cấp độ học viên từ người mất gốc đến những người đã có trình độ tiếng Anh cơ bản muốn chinh phục mục tiêu 7.5+ IELTS. Lộ trình học đối với mỗi khóa học đều có sự khác biệt, phương pháp giảng dạy cũng được thiết kế đặc biệt, đảm bảo cho học viên có thể tiếp thu bài giảng một cách tốt nhất. 

Cụ thể từng khóa học có tại hệ thống các cơ sở của IELTS Fighter như sau:

Pre IELTS: Khóa học dành cho những bạn mất gốc tiếng Anh và có mục đích đạt 3.0. Khóa học sẽ cung cấp cho bạn kiến thức ngữ pháp tiếng Anh cơ bản và cải thiện phát âm của bạn sao cho chuẩn như người bản ngữ. Học phí cho khóa học này là 3.490.000 VNĐ.

Pre-Foundation: Khóa học dành cho những bạn có chút ít nền tảng tiếng Anh nhưng sử dụng chưa thành thạo và mới bắt đầu quá trình tìm hiểu về kì thi IELTS. Mục tiêu cho học viên sau khi hoàn thành khóa học này là từ 4.0 đến 4.5 IELTS. Học phí mà bạn cần chi trả sẽ là 4.490.000 VNĐ trên 42 giờ học kéo dài 21 buổi. Yêu cầu điểm đầu vào mà học viên cần phải có chính là nền tảng 3.0 IELTS.

IELTS Foundation: Lớp học dành cho những bạn chưa vững kiến thức tiếng Anh ở cả 4 kỹ năng và muốn chinh phục IELTS ở số điểm 5.0 đến 5.5. Khóa học sẽ cải thiện kỹ năng phát âm, nghe tiếng Anh cũng như viết những bài luận tiếng Anh chuẩn IELTS. Yêu cầu của bạn khi muốn tham gia khóa học này là phải đạt được đầu vào 4.0. Học phí cho toàn bộ 26 buổi học là 5.590.000 VNĐ.

IELTS Fighter A: Bạn cần phải đạt 5.0 IELTS để có thể đăng ký khóa học này. Khóa học bổ trợ kiến thức cho bạn để tránh những lỗi sai về phát âm, lỗi từ vựng, ngữ pháp trong quá trình làm bài để có thể đạt mục tiêu 6.0 đến 6.5. Học phí khóa học mà bạn cần phải chuẩn bị là 5.990.000 VNĐ.

IELTS Fighter B: Nếu bạn đang ở ngưỡng 6.0 IELTS và muốn cải thiện trình độ tiếng Anh lên đến 6.5 và 7.5 thì đây chính là khóa học dành cho bạn. Lớp học giúp bạn củng cố kỹ năng tiếng Anh thật vững chắc, hướng dẫn những mẹo làm bài thi hiệu quả để có thể đạt được điểm số cao như mong đợi. Học phí cho 52 giờ học tại trung tâm là 6.990.000 VNĐ.

Khóa học Speaking và Writing chuyên sâu: Khóa học chú trọng cải thiện 2 kỹ năng này cho người học. Người học sẽ được luyện viết và luyện nói thành thạo để đạt được mục tiêu 5.0 đến 6.0 cho kỹ năng này. Học phí cho khóa học là 6.990.000 VNĐ trên 48 giờ học tương đương 20 buổi học.

2.3 Luyện thi IELTS tại The IELTS Workshop

Mặc dù chỉ có hơn 3 năm kinh nghiệm trong việc luyện thi IELTS nhưng The IELTS Workshop đang dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường đào tạo tiếng Anh đặc biệt là kiến thức cho kì thi IELTS tại Việt Nam. Chương trình học tiếng Anh tại The IELTS Workshop được thiết kế riêng cho học viên Việt Nam để học viên có thể tiếp thu bài giảng một cách tốt nhất.

Luyện thi IELTS tại The IELTS Workshop

Đội ngũ giáo viên tại The IELTS Workshop được tuyển chọn rất kỹ càng, đều là những người đã đạt được thành tựu 8.0 IELTS trở lên và có bằng giảng dạy để có thể truyền đạt kiến thức một cách tốt nhất. trong suốt quá trình hoạt động, The IELTS Workshop luôn nỗ lực để tìm ra phương án nâng cao chất lượng giảng dạy. Đây là sự cố gắng đáng được ghi nhận của bất kì trung tâm tiếng Anh nào nhằm mang lại sự hài lòng tốt nhất cho thế hệ học viên của mình.

Các khóa học tại The IELTS Workshop vô cùng đa dạng, dành cho đối tượng từ người mất gốc đến những người đã có nền tảng tiếng Anh muốn chinh phục mục tiêu 7.5 IELTS. Cụ thể chương trình học của các khóa học như sau:

Khóa Foundation: Khóa học dành cho những bạn mất gốc tiếng Anh và muốn có được số điểm 2.0. Học phí cho khóa học là 3.000.000 cho 12 buổi học chính với 24 giờ học.

Khóa freshman: Khóa học kéo dài 17 buổi, dành cho những bạn muốn từ 2.0 IELTS lên đến 3.0 +. Học phí cho khóa học này là 4.000.000 VNĐ.

Khóa Sophomore: Ở trình độ 3.0, bạn có thể bắt đầu làm quen với những dạng bài trong kì thi IELTS để chinh phục mục tiêu 4.0 +. Học phí mà bạn phải chi trả cho khóa học này là 5.500.000 VNĐ cho 20 buổi học tương đương với 40 giờ học.

Khóa Junior: khóa học hướng đến band điểm 5.0+ cho những bạn đã có nền tảng IELTS 4.0. Thời lượng học kéo dài 21 buổi với mức học phí là 6.500.000 VNĐ.

Khóa Pre-Senior: Người học sẽ được cải thiện chuyên sâu các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh để có thể chinh phục mục tiêu 6.0+ IELTS. Học phí mà bạn sẽ phải chi trả là 7.500.000 VNĐ cho 22 buổi học chính, 4 buổi bổ trợ với trợ giảng tại trung tâm.

Khóa Senior: Tại trình độ nền tảng là 6.0, khóa học sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức và kỹ năng cần thiết để chinh phục band 6.5 IELTS. Học viên sẽ được giảng viên tại trung tâm hướng dẫn chi tiết, chấm bài và chữa lỗi sai để chuẩn bị tốt cho kì thi IELTS thực tế. Học phí khóa học là 8.500.000 VNĐ trên 24 buổi học chính.

Khóa Master Writing: Khóa học chuyên sâu về kỹ năng Writing Academic dành cho bạn muốn chinh phục mục tiêu 7.5 IELTS Writing trở lên. Bạn sẽ được hướng dẫn cách viết bài, sử dụng cấu trúc ngữ pháp đắt giá để có thể ăn điểm với những chuyên gia hàng đầu. Thời gian học là 12 buổi học tương đương với 18 giờ học và mức học phí sẽ là 10.000.000 VNĐ.

Khóa Master Speaking: Khóa học tập trung vào việc cải thiện kỹ năng tiếng Anh với phương pháp giảng dạy sáng tạo, toàn diện, hiệu quả để giúp học viên đạt được điểm số 7.5+ kỹ năng nói. Học phí cho khóa học này cũng là 10.000.000 VNĐ trên 12 buổi học chính.

Khóa Intensive cấp tốc: Khóa học dành cho những bạn đang cần lấy chứng chỉ IELTS trong thời gian ngắn. Các bạn sẽ được theo dõi sát sao bởi đội ngũ giảng viên tại trung tâm để có thể nắm được khối lượng lớn kiến thức và tiến bộ nhanh nhất có thể. Lớp học có sĩ số ít, chỉ từ 2 đến 6 học viên và học phí cho khóa học này là 35.000.000 VNĐ cho 35 buổi học chính.

Khóa Pronunciation: Khóa học ngắn hạn chỉ kéo dài trong vẻn vẹn 4 buổi học, chú trọng bổ trợ kỹ năng phát âm chuẩn xác, làm nền tảng để người học có thể phát triển tốt kỹ năng Speaking. Học phí cho tổng cộng 8 giờ học này là 1.000.000 VNĐ.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn những tiêu chí đánh giá một lớp học tốt, trung tâm IELTS tốt. Hy vọng các bạn không chọn một lớp học cảm tính, mà hãy lựa chọn một lớp học phù hợp.

>> Đọc bài viết liên quan:

© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226

NULL