close
cách
cách cách cách cách cách
Đăng tin Đăng ký

Hồ sơ xin việc giáo viên gồm những gì? - Các giấy tờ cần có

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Những ai đang có ý định xin việc giáo viên thì có thể xem bài viết dưới đây để có thể biết rõ hơn về các thông tin giấy tờ cần chuẩn bị để xin việc theo đúng yêu cầu của các đơn vị, việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ sẽ giúp quá trình xin việc của bạn được giải quyết nhanh chóng để các bạn có được cơ hội làm việc tốt nhất và đúng như mong muốn.

Ngành sư phạm là một ngành học mà được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi bắt đầu học những năm đầu của quãng thời sinh viên, tuy nhiên nhiều bạn  sinh viên ngành sư phạm khi ra trường để bắt đầu xin việc thì việc làm các giấy tờ hồ sơ để xin việc lại trở thành một gánh nặng cho các bạn, vì vậy chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn các thông tin giấy tờ cần thiết của một bộ hồ sơ xin việc giáo viên, cụ thể như sau:

1. Đơn xin xét tuyển giáo viên

Có một sự thật là khi đi học chúng ta chỉ chuyên tâm vào học đúng chuyên ngành mình học mà quên mất một việc quan trọng là sau này ra trường phải đi việc mà các bạn lại không biết viết một đơn xin xét tuyển giáo viên như thế nào.

Ngay bây giờ thì các bạn không phải lo về vấn đề đó chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách viết một đơn xin xét tuyển ấn tượng nhất.

Đơn xin việc giáo viên

Trong đơn này các bạn cần trình bày đầy đủ những thông tin các nhân những thông tin đó phải chính xác và trung thực, một mẫu “Đơn xin việc giáo viên” thường gồm các nội dung chính sau:

- Thông tin cá nhân của người xin việc

Tại phần này bạn nêu thông tin cơ bản của bản thân như: Họ tên đầy đủ, ngày tháng, năm sinh, Hộ khẩu thường trú, Số CMND/CCCD, Số điện thoại liên hệ,…  đặc biệt phải có ảnh 4x6.

Ngoài ra, với vị trí ứng tuyển là giáo viên bạn cần phải cung cấp đầy đủ những thông tin chi tiết về chứng chỉ, bằng cấp có liên quan đến trình độ văn hóa, trình độ ngoại ngữ, trình độ tin học, trình độ nghiệp vụ, trình độ chuyên môn trong đơn xin việc đúng với những yêu cầu cơ bản của nhà nước quy định theo Luật Giáo dục đối với nghiệp vụ sư phạm và những yêu cầu riêng của cơ sở đào tạo.

- Nội dung xin việc

+/ Trình bày lý do bạn muốn xin ứng tuyển vào vị trí cũng như cơ sở đào tạo mà bạn mong muốn. Điều này giúp cơ quan tuyển dụng hiểu được nguyện vọng của bạn để xem xét sự phù hợp đối với nhân sự của cơ sở đào tạo hiện tại.

+/ Bạn cũng có thể trình bày ngắn gọn, đơn giản một số kỹ năng và nhấn mạnh vào kinh nghiệm làm việc chuyên môn để gây ấn tượng với cơ quan tuyển dụng.

- Cam kết và đề nghị hồi âm

Bạn cần có lời cam đoan sẽ thực hiện tốt các công việc được giao tại cơ quan, đơn vị nếu được tuyển dụng, thể hiện mong muốn được cơ quan tuyển dụng xem xét, hỗ trợ, tạo điều kiện giúp đỡ. Điều này sẽ cho cơ quan tuyển dụng thấy tinh thần ứng tuyển nghiêm túc, thái độ tôn trọng đối với cơ sở đào tạo mà bạn có nguyện vọng làm việc.  

2. Mẫu Cv xin việc giáo viên

Bản CV giáo viên cần phải trình bày cẩn thận,  hiện nay có rất nhiều mẫu CV xin việc đẹp mắt bạn có thể tham khảo về và nếu kỳ công hơn bạn hãy in màu cho CV.  Một bản CV đập vào mắt người tuyển dụng mà đẹp thì bạn đã để lại ấn tượng cho người tuyển dụng rồi, đặc biệt là ngành giáo viên nên đòi hỏi bản CV phải trau chuốt hơn, đẹp mắt, … điều này có thể đánh giá sơ qua người này là một người cẩn thận.

CV xin việc giáo viên

3. Sơ yếu lý lịch giáo viên

Trong một bản sơ yếu lý lịch sẽ có những thông tin cần thiết cho bạn khai, bạn hãy khai đầy đủ thông tin và dán ảnh 4×6 rồi mang bản sơ yếu lý lịch này tới phòng công chứng phường, xã để xin xác nhận công chứng, khi đi lưu ý là mang theo cả sổ hộ khẩu để người ta đối chiếu thông tin thì mới xác nhận được nhé.

Sơ yếu lý lịch giáo viên

4. Một số giấy tờ liên quan khác

- Bản Photo CMND: có công chứng

- Bản sao sổ hộ khẩu hoặc sổ đăng ký tạm trú dài hạn có xác nhận của phường, xã tại địa phương

- Giấy khám sức khỏe: bạn mang theo giấy khám sức khỏe là mẫu giấy khổ A3 gấp đôi có dán ảnh 3×4 tới các bệnh viện, trạm y tế xã phường để khám và xin xác nhận, tuy nhiên loại giấy này chỉ có hiệu lực trong 6 tháng nên bạn nhớ cân nhắc số lượng sao cho vừa đủ nhé.

- Bản sao giấy khai sinh hợp lệ được phường xã cấp

- Bằng cấp, chứng chỉ: photo bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng và các chứng chỉ khác nếu sau đó mang đi công chứng, nếu bạn mới ra trường chưa nhận bằng thì có thể dùng giấy chứng nhận tốt nghiệp cũng được.

- Các bản sao giấy chứng nhận thuộc diện hưởng ưu tiên trong yêu cầu tuyển dụng (nếu có)

-…….

Đối với các giáo viên đã có quá trình giảng dạy đúng với ngạch xin dự tuyển, có tham gia BHXH được bảo lưu không quá 6 tháng tính từ ngày 01/09/2009, sẽ phải bổ sung một số giấy tờ sau:

- Bản sao photo Quyết định thôi việc

- Bản sao photo sổ BHXH

- Bản sao photo quyết định lương hiện hưởng khi đã thôi việc

Nhìn chung, so với các hồ sơ xin việc tại các ngành nghề khác thì hồ sơ xin việc giáo viên hiện khá là phức tạp với nhiều giấy tờ ràng buộc, vì vậy bên cạnh những thông tin trên các bạn còn có thể tham khảo các quy định về việc tổ chức tuyển dụng giáo viên, nhân viên để có thể chủ động chuẩn bị các thủ tục giấy tờ theo đúng yêu cầu, khi đó việc hoàn tất các thủ tục xin việc cũng nhanh chóng, dễ dàng hơn nhiều.

Trước khi đi xin việc giáo viên các bạn cần nắm bắt rõ được những thông tin giấy tờ hồ sơ xin việc giáo viên,  để có thể chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo đúng quy định tất cả những bản sao cần trong hồ sơ xin việc giáo viên đều bắt buộc phải photocopy trên trang A4, bạn cần lưu ý để chuẩn bị các giấy tờ sao cho hợp lệ để tránh các trường hợp không mong muốn xảy ra,  tiết kiệm được thời gian công sức chuẩn bị giấy tờ.

Chúc các bạn có một bộ hồ sơn xin việc giáo viên như yêu cầu và có được công việc ổn định như mong  muốn.

>> Tham khảo thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
mẫu sơ yếu lý lịch 1a của bộ nội vụ
Hướng dẫn trình bày mẫu Sơ yếu lý lịch 1a của Bộ Nội vụ
Nếu bạn thi tuyển cán bộ công chức vào Bộ Nội vụ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trong hồ sơ thi tuyển, trong đó có mẫu sơ yếu lý lịch 1a của Bộ Nội vụ.

giấy khám sức khỏe bệnh viện bạch mai
Làm giấy khám sức khỏe bệnh viện Bạch Mai cần lưu ý những gì?
Bạn đang có ý định đến khám tổng quát và làm giấy khám sức khỏe bệnh viện Bạch Mai. Bạn cần tìm hiểu kỹ quy trình làm giấy khám sức khỏe tại đây.

giấy khám sức khỏe giá rẻ
Cập nhật hiện tượng làm giấy khám sức khỏe giá rẻ hiện nay
Giấy khám sức khỏe giá rẻ hay giấy khám sức khỏe kém chất lượng? Thực trạng sử dụng giấy khám sức khỏe giá rẻ trên thị trường hiện nay như thế nào?

Giấy khám sức khỏe đơn giản
Tìm hiểu cách sử dụng mẫu giấy khám sức khỏe đơn giản
Giấy khám sức khỏe đơn giản là giấy tờ hết sức đơn giản. Vậy đặc điểm này được thể hiện thế nào? Cùng vieclam123.vn khám phá thông tin này thật chi tiết.