Cách tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại Hà Nội

  By   Administrator   23/03/2021

Bạn muốn tìm việc làm nhân viên kinh doanh? Bạn chưa biết cách tìm việc làm nhân viên kinh doanh hiệu quả? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Vieclam123.vn nhé.

1. Cách tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại Hà Nội hiệu quả

Để có thể tìm kiếm vị trí nhân viên kinh doanh nhanh chóng nhất, bạn cần có đầy đủ những kiến thức sau đây:

1.1. Kiến thức chung về vị trí nhân viên kinh doanh

Trước khi ứng tuyển một vị trí công việc nào đó, bạn cần biết công việc này thực sự là gì? Công việc cụ thể và những kỹ năng cần thiết để xác định bản thân bạn có phù hợp hay không. 

Nhân viên kinh doanh là người thực hiện hoạt động kinh doanh, bán hàng trong doanh nghiệp. Họ là những người trực tiếp quyết định đến doanh số bán hàng của doanh nghiệp. Đội ngũ nhân viên kinh doanh càng lớn mạng thì doanh nghiệp càng phát triển đi lên, thu được doanh số cao và làm ăn thuận lợi.

Ngoài ra, nhân viên kinh doanh còn cần liên tục tìm hiểu nhu cầu, xu hướng của thị trường, phân tích đối thủ cạnh tranh để đưa ra những chiến lược bán hàng phù hợp. Hàng ngày, nhân viên kinh doanh cũng cần thực hiện công tác hỗ trợ, chăm sóc khách hàng để gây dựng lòng tin và duy trì sự trung thành của khách hàng với sản phẩm của doanh nghiệp. Những thắc mắc, vấn đề của khách hàng cũng sẽ được nhân viên kinh doanh giải quyết ổn thỏa. 

Vì vậy, nhà tuyển dụng thường rất kỹ lưỡng trong việc tuyển chọn nhân viên kinh doanh. Họ thường yêu cầu ở ứng viên một số điều cơ bản như: có bằng cấp liên quan đến ngành kinh doanh, có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục tốt, ham học hỏi và có trách nhiệm trong công việc.

 Cách tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại Hà Nội

Cách tìm việc làm nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh có thể là có kinh nghiệm hoặc chưa, tuy nhiên chắc chắn nếu muốn tìm việc làm nhân viên kinh doanh thì cơ hội luôn rất rộng mở với bạn vì nhu cầu tuyển dụng nhân viên ở vị trí này trong các doanh nghiệp cực kì lớn.

1.2. Kinh nghiệm tìm việc làm nhân viên kinh doanh

Bạn có thể tìm việc làm nhân viên kinh doanh bằng nhiều cách khác nhau như truy cập các trang web việc làm như Vieclam123.vn. Trên các trang web này bạn có thể tìm được nhiều vị trí với mức lương mơ ước. 

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm việc làm nhân viên kinh doanh trên các trang mạng xã hội hoặc qua lời giới thiệu của người thân, bạn bè.

Trong quá trình phỏng vấn, ứng viên cần thể hiện những điều sau để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng:

  • Thể hiện những kỹ năng phù hợp: hãy để nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người có kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng xử lí và giải quyết vấn đề, kỹ năng thuyết phục, đàm phán, kỹ năng làm việc dưới áp lực cao. 

  • Chỉ ra những bằng cấp liên quan: Hãy đưa ra cho nhà tuyển dụng thấy những bằng cấp của bạn có liên quan đến vị trí công việc này.

  • Thể hiện thái độ tốt: Thái độ tốt giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Hãy thể hiện bạn là người có tinh thần cầu tiến, hòa nhã, thân thiện, tham vọng, kiên nhẫn.

2. Cách tạo CV ứng tuyển nhân viên kinh doanh ấn tượng

 Cách tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại Hà Nội

Cách tạo CV ứng tuyển nhân viên kinh doanh ấn tượng

Để tạo CV ấn tượng, chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo mẫu CV ứng tuyển trên trang web Vieclam123.vn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tạo CV ấn tượng thông qua các phần mềm trên máy tính như Word, Excel, Powerpoint.

CV xin việc cần đầy đủ các mục như thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, học vấn, kinh nghiệm. Độ dài CV không nên quá 2 trang để tránh dài dòng, lan man, mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. 

Đặc biệt với những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong ngành thì cũng đừng nên quá lo lắng vì chỉ cần thể hiện được thái độ cầu tiến, ham học hỏi trong công việc thì nhà tuyển dụng luôn rất sẵn sàng để trao cho bạn cơ hội. 

3. Mức lương của nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh thường được tuyển dụng với mức lương cứng từ 7-11 triệu cùng với % hoa hồng trích từ doanh số hàng tháng. Đây là mức lương tương đối hấp dẫn thu hút các bạn trẻ theo học công việc này. 

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Vieclam123.vn đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích. Vieclam123.vn chúc các bạn thành công và nhanh chóng tìm được việc làm nhân viên kinh doanh như ý. 

© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226