close
cách
cách cách cách

Top những cuốn từ điển Anh - Anh hay nhất bạn cần phải biết

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Từ điển là một công cụ hữu ích hỗ trợ quá trình học và tra cứu các từ vựng tiếng Anh. Có rất nhiều loại từ điển như từ điển Anh - Việt, từ điển Việt Anh, từ điển Anh - Anh - Việt,... Tuy nhiên, từ điển được cho là tốt nhất mà người học nên sử dụng đó là từ điển Anh - Anh. Chắc chắn nhiều người học sẽ băn khoăn rằng, từ điển Anh - Anh không giải thích nghĩa sang tiếng Việt thì làm sao có thể sử dụng được. Thì bài viết dưới đây của vieclam123.vn sẽ giúp bạn đọc giải đáp được những thắc mắc về việc tại sao nên dùng từ điển Anh - Anh cũng như cung cấp thông tin về những từ điển Anh - Anh online tốt nhất hiện nay.

1. Từ điển Anh - Anh hữu ích như thế nào?

Những người khi mới bắt đầu học tiếng Anh thường lựa chọn sử dụng từ điển Anh - Việt bởi theo họ, khi từ tiếng Anh được dịch sang nghĩa tiếng Việt thì việc học sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, với những lợi ích không ngờ của từ điển Anh - Anh mà vieclam123.vn nêu ra ở dưới đây, chúng tôi tin chắc rằng, bạn đọc sẽ thay đổi suy nghĩ về việc đâu mới là từ điển thực sự tốt cho việc học tiếng Anh.

  • Từ điển Anh - Anh giúp người học biết thêm nhiều từ mới, đồng thời vẫn có thể ôn lại được các từ cũ đã học: Vì từ điển Anh - Anh sẽ định nghĩa các từ tiếng Anh theo các định nghĩa cũng như đưa ra các ví dụ hoàn toàn bằng tiếng Anh, do đó, khi tra một từ tiếng Anh mà mình chưa biết, người học còn có cơ hội tiếp xúc với nhiều từ tiếng Anh khác nữa. Do đó, so với từ điển Anh - Việt, thì bạn sẽ học được nhiều từ hơn cũng như nhớ những từ cũ lâu hơn do gặp lại chúng nhiều lần.

  • Hiểu được những từ khó dịch sang tiếng Việt nhờ từ điển Anh - Anh. Trong quá trình học tiếng Anh, việc gặp những từ tiếng Anh không có nghĩa tương đương trong tiếng Việt là điều không thể tránh khỏi. Bởi hai nền văn hóa khác nhau với ngôn ngữ khác nhau chắc chắn sẽ có những sự khác biệt nhất định dẫn đến việc không có từ tương đương giữa hai ngôn ngữ. Vì thế, khi sử dụng từ điển Anh - Việt, những từ khó dịch thường sẽ được dịch không đúng nghĩa, không truyền được hết sắc thái ngữ nghĩa ban đầu của chúng. Nhưng khi sử dụng từ điển Anh - Anh, người học sẽ hiểu chính xác, hiểu đầy đủ hơn nghĩa cũng như hoàn cảnh sử dụng của một từ tiếng Anh dù cho từ tiếng Anh đó có khó dịch sang tiếng Việt như thế nào.

từ điển anh anh mang lại rất nhiều lợi ích

  • Sử dụng từ điển Anh - Anh giúp hình thành tư duy ngôn ngữ bằng tiếng Anh: Như chúng tôi đã đề cập trước đó, hai nền văn hóa khác nhau chắc chắn sẽ có những sự bất đồng nhất định về ngôn ngữ, về cấu trúc ngữ pháp,... Cho nên, nếu người học tư duy tiếng Việt rồi dịch chúng sang tiếng Anh, thì những câu nói, câu viết tiếng Anh đó sẽ mất đi sự tự nhiên. Nhưng khi sử dụng từ điển Anh - Anh, người học có cơ hội tiếp xúc với nhiều cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh, nhờ vậy, có thể trau dồi thêm cho mình cách tư duy bằng tiếng Anh. Điều này chắc chắn sẽ mang lại rất nhiều những thuận tiện trong quá trình nói hoặc viết tiếng Anh, phản xạ tiếng Anh chắc chắn sẽ nhanh hơn, cũng như câu cú cũng tự nhiên và có tính “bản ngữ” hơn.

Với những lợi ích tuyệt vời mà từ điển Anh - Anh có thể mang lại, chắc chắn bạn đọc cũng mong muốn có cho mình những từ điển Anh - Anh tốt nhất để quá trình chinh phục tiếng Anh trở nên dễ dàng nhất có thể. Và phần tiếp theo của bài viết mà vieclam123.vn chia sẻ sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin về những trang web từ điển Anh - Anh được nhiều người dùng tin cậy nhất hiện nay.

2. Chọn đúng từ điển giúp rút ngắn con đường chinh phục tiếng Anh

Khi công nghệ ngày càng phát triển, thời đại 4.0 trở thành xu hướng, thì các quyển từ điển giấy đã không còn được ưa chuộng nữa bởi sự cồng kềnh và bất tiện của chúng. Thay vào đó, có rất nhiều trang web từ điển Anh - Anh online phát triển và có được lòng tin của nhiều người trong cộng đồng học tiếng Anh. Cụ thể, dưới đây, vieclam123.vn xin đưa ra những thông tin quan trọng nhất về 10 trang web từ điển Anh - Anh phổ biến để bạn đọc có thể tham khảo.

2.1. Từ điển Oxford Dictionary

từ điển oxford là từ điển rất hữu ích

Khi gặp bất kì khó khăn gì về việc sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, người học thường sử dụng Oxford Dictionary làm công cụ hỗ trợ hữu ích. Đây là cuốn từ điển được nhiều người học sử dụng nhất trên thế giới. Nếu như trước kia, người học phải trả phí thì mới có thể sử dụng được nhiều tính năng của trang web Oxford Dictionary, thì giờ đây, nhiều tính năng đã được mở ra miễn phí để người dùng có được những trải nghiệm học tập tốt nhất. Bên cạnh đó, khi có bất kì mâu thuẫn nào về việc sử dụng tiếng Anh, thì từ điển Oxford thường được lấy để làm quy chuẩn. Ngoài ra, từ điển này còn cung cấp rất nhiều tài liệu ngữ pháp cùng các từ đồng nghĩa, trái nghĩa liên quan tới từ mà người học  tra. Do đó có thể nói, Oxford Dictionary là từ điển Anh - Anh rất đáng tin cậy.  

2.2. Từ điển Merriam Webster

Từ điển Merriam Webster là một trong những từ điển Anh - Anh chính thống nhất của Mỹ và đã được hình thành từ rất nhiều năm nay. Đây là từ điển được nhiều giáo sư của các trường học danh tiếng trên khắp thế giới tin tưởng và sử dụng cho các chương trình giảng dạy của mình. Ngoài các giáo sư, Merriam Webster cũng được các nhà ngôn ngữ học cùng rất nhiều người làm trong các lĩnh vực liên quan sử dụng để trao đổi và đối chiếu. Và điểm nổi bật của từ điển Merriam Webster đó là cung cấp cả các mục phụ như từ điển chuyên ngành, từ điển y tế và một số mục dành riêng cho các trò chơi từ vựng tiếng Anh. 

2.3. Từ điển Cambridge Dictionary

Có lẽ người học tiếng Anh không ai là không biết đến Cambridge DIctionary, đây là một từ điển rất nổi tiếng, được soạn cẩn thận và luôn được cập nhật thường xuyên. Từ điển này mang đậm phong cách của người Mỹ với cách diễn đạt, giải nghĩa súc tích, dễ hiểu, giúp người học dễ dàng nắm được nội dung từ vựng tiếng Anh. Để phục vụ cho nhiều đối tượng khác nhau, hiện nay, trang web Cambridge Dictionary cho  ra mắt bốn phiên bản. Và đây chắc chắn là một từ điển Anh - Anh mà người học không nên bỏ qua.

2.4. Từ điển Dictionary.com

từ điển dictionary.com là từ điển rất hữu ích

Có rất ít từ điển Anh - Anh cung cấp miễn phí tới 2 triệu định nghĩa cùng các từ đồng nghĩa và trái nghĩa, nhưng Dictionary.com lại làm được điều đó. Bên cạnh đó, Dictionary.con còn cung cấp một dự án với tên web là Thesaurus.con, giúp người học thuận  tiện tra các từ tiếng Anh đồng nghĩa hoặc trái nghĩa một cách dễ dàng và tiện lợi, đồng thời, người học còn có thể lọc các từ vựng tìm kiếm được dựa trên các tiêu chí như sự liên quan, độ dài từ, sự phức tạp, tính phổ biến,... Ngoài ra, một điều thuận lợi nữa mà từ điển Anh - Anh Dictionary.com có thể mang lại cho người học đó là từ điển này cung cấp ứng dụng cho điện thoại thông minh và cũng hoàn toàn miễn phí để người học có thể tra từ tiếng Anh ở bất kì đâu.

2.5. Từ điển The Free Dictionary

Từ điển The Free Dictionary cũng cung cấp ứng dụng từ điển cho điện thoại thông minh để người học có thể sử dụng từ điển Anh Anh này ở bất cứ đâu. Đây là từ điển Anh - Anh cung cấp cho người học các định nghĩa, các từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa được thu thập từ nhiều nguồn uy tín khác nhau. Nếu người học cần một địa chỉ uy tín để tìm tất cả định nghĩa cho một từ tiếng Anh, hoặc người học cũng muốn biết thêm những thông tin liên quan được đề cập trong các trang web uy tín như Wikipedia, Encyclopedia,... thì The Free Dictionary chính là một sự lựa chọn tuyệt vời.

2.6. Từ điển Vocabulary.com

Không những hoạt động như một cuốn từ điển Anh - Anh chất lượng, Vocabulary.com còn giống như một cuốn sổ tay từ vựng tiếng Anh của người học. Bởi ngoài việc tra từ, người học có thể tự mình tạo một danh sách những từ cần học và hệ thống trang web Vocabulary.com sẽ tạo ra những câu hỏi giúp người học kiểm tra được những từ tiếng Anh đã học. Dạng bài tập kiểm tra mà trang web này đưa ra cũng hết sức đa dạng, đó có thể là các bài tập điền từ còn thiếu, hoặc trắc nghiệm hình ảnh,... Tất cả những tính năng này sẽ giúp người học nhớ từ hiệu quả nhất.

2.7. Từ điển Urban Dictionary

urban là từ điển anh anh rất hữu ích

Nếu như những từ điển khác cung cấp cho người học định nghĩa của những từ tiếng Anh thông thường, thì Urban Dictionary sẽ giải nghĩa những slang (hay còn gọi là từ lóng trong tiếng Anh). Có rất hiếm từ điển cung cấp cho người học định nghĩa của các từ lóng tiếng Anh, cho nên Urban Dictionary xứng đáng là một từ điển được người học tiếng Anh bỏ túi. Bên cạnh đó, Urban Dictionary còn cho phép người dùng đăng từ cùng định nghĩa của từ lên, đồng thời, người dùng còn được phép bình chọn cho những từ có cách giải nghĩa hay nhất. Đây là từ điển thích hợp nhất để người học có thể tìm hiểu về văn hóa sử dụng từ lóng trong tiếng Anh

2.8. Từ điển Visuwords

Từ điển Visuwords vô cùng đặc biệt ở chỗ nó biểu thị các từ vựng và định nghĩa của từ dưới dạng những biểu đồ, giúp người học có những cái nhìn trực quan và chính xác nhất về sự liên kết giữa các từ tiếng Anh. Khi tra từ tiếng Anh trên từ điển Visuwords, trang web sẽ hiện ra một sơ đồ, trong đó, từ bạn tìm kiếm sẽ nằm ở vị trí trung tâm, sau đó sẽ là các nhánh nhỏ với các từ liên quan đến từ mà bạn tra cứu. Bạn đặt chuột vào từ nào, thì mục đó sẽ hiện ra chi tiết từ định nghĩa cho tới ví dụ, cùng các từ đồng nghĩa và trái nghĩa của từ đó.

2.9. Từ điển Wordnik

Nếu người học cảm thấy những định nghĩa thiên về tính chuyên môn rất khó để nhớ, thì từ điển Wordnik sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Bởi đây là một từ điển hình thành do sự đóng góp của cộng đồng người sử dụng tiếng Anh, cho nên, những định nghĩa ở đây rất gần gũi, không mang tính trừu tượng và học thuật. Những định nghĩa Anh - Anh trên Wordnik rất đơn giản và dễ hiểu, do đó, sử dụng Wordnik giúp người học hiểu được cách sử dụng từ trong những tình huống phổ biến nhất. Wordnik được cộng đồng người sử dụng tiếng Anh bình chọn và cập nhật liên tục nên tại đây luôn có các từ mới và đúng xu hướng nhất.

2.10. Từ điển YourDictionary

Với mong muốn mang đến những cách giải thích từ tiếng Anh đơn giản mà ai cũng hiểu được, YourDictionary là từ điển cung cấp rất nhiều các từ đồng nghĩa, đưa ra các ví dụ, các câu trích dẫn, cũng như các bài tập liên quan để người học có thể hiểu được nghĩa từ đó một cách dễ dàng nhất. Bên cạnh đó, YourDictionary còn cung cấp tính năng Flashcard giúp người học có thể tự tạo và chia sẻ cho mọi người những thẻ từ vựng tiếng Anh.

Như vậy, vieclam123.vn đã cung cấp cho bạn đọc những lợi ích mà từ điển Anh - Anh có thể mang lại, cũng như thông tin về những từ điển Anh - Anh hữu ích nhất. Có thể, bạn đọc sẽ thắc mắc rằng: Tại sao lại có nhiều từ điển tiếng Anh đến vậy? Lí do là vì tiếng Anh cũng không khác gì các ngôn ngữ khác trên thế giới, có sự khác nhau giữa các vùng văn hóa. Việc tìm hiểu tiếng Anh qua các từ điển khác nhau rất hữu ích bởi nó giúp người học không những nắm được cách sử dụng từ tiếng Anh mà còn hiểu thêm về văn hóa của đất nước nói ngôn ngữ này. Và mong rằng, những từ điển Anh - Anh mà vieclam123.vn vừa chia sẻ sẽ hỗ trợ tối đa quá trình học tiếng Anh của bạn đọc.

>> Tham khảo thêm bài viết:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ngành tiếng anh thương mại học trường nào
Ngành Tiếng Anh thương mại học trường nào uy tín, chất lượng?
Tiếng Anh thương mại là một ngành quan trọng đối với các doanh nghiệp xuất khẩu. Vậy thì ngành tiếng Anh thương mại học trường nào thì uy tín, chất lượng?

Chill là gì
Chill là gì? Khám phá đầy đủ ý nghĩa thú vị của Chill
Chill là gì? Chill mang những ý nghĩa gì mà lại được giới trẻ sử dụng như một trào lưu như thế? Trong bài viết này hay cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Cấu trúc More and More
Cấu trúc More and More - càng ngày càng, ý nghĩa và cách sử dụng
Cấu trúc More and More được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh với ý nghĩa “càng ngày càng”. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách sử dụng cấu trúc More and More.

Mẹo thi part 1 TOEIC
Mẹo thi Part 1 TOEIC, bí quyết trả lời câu hỏi mô tả tranh
Đối với từng phần của bải thi TOEIC từ part 1 đến part 7, chúng ta lại có những mẹo nhỏ khác nhau. Trong bài viết dưới đây các bạn sẽ nắm được mẹo thi part 1 TOEIC Listening.