close
cách
cách cách cách

Các lựa chọn các trung tâm tiếng Anh cho người mất gốc tốt nhất

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, việc chọn cho mình một trung tâm tiếng Anh cho người mất gốc phù hợp là điều vô cùng cần thiết. Nhưng giữa vô vàn những trung tâm đang nổi lên hiện nay, bạn đã biết lựa chọn trung tâm nào chưa, hãy cùng Vieclam123.vn điểm qua những trung tâm tốt nhất dưới đây nhé.

1. Tiêu chí lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho người mất gốc

Người mới bắt đầu học tiếng Anh cần có những tiêu chí lựa chọn trung tâm tiếng Anh riêng biệt, không giống với những bạn có mục tiêu luyện thi TOEIC hay IELTS. Chính vì vậy, có một số tiêu chí riêng mà trước khi lựa chọn trung tâm bạn cần lưu ý như sau:

1.1. Có khóa học cho người mất gốc

Mỗi trung tâm tiếng Anh thường có rất nhiều khóa học như khóa luyện thi chứng chỉ tiếng Anh, khóa tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh doanh nghiệp. Mỗi khóa học sẽ được thiết kế một lộ trình học riêng cũng như phương pháp dạy phù hợp để học viên có thể nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình. 

Bởi vậy mà người học nên tìm hiểu kĩ xem trung tâm tiếng Anh mình chọn có khóa học tiếng Anh cho người mất gốc hay khóa học tiếng Anh căn bản hay không. Bởi những khóa học này hướng đến đối tượng người học cụ thể nên sẽ có phương pháp giảng dạy chuyên biệt, cung cấp đến người học những kiến thức nền tảng nhất để chinh phục tiếng Anh lại từ đầu.

Thêm vào đó, khi chọn học ở một khóa học dành cho người mất gốc, những bạn học cùng lớp cũng sẽ có cùng trình độ tiếng Anh. Việc này sẽ khiến học viên dễ dàng trao đổi, trò chuyện và thảo luận trong giờ học. Dễ dàng trao đổi, kết bạn cũng sẽ tạo ra một môi trường học tập thoải mái, từ đó có thể tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng hơn.

1.2. Trung tâm tiếng Anh chất lượng

Chất lượng của trung tâm tiếng Anh được thể hiện ở rất nhiều khía cạnh, từ đội ngũ giảng viên tại trung tâm, đến cơ sở vật chất phục vụ quá trình giảng dạy. Khi tìm hiểu về bất kì trung tâm nào, người học cũng cần cân nhắc, xem xét thật kỹ những đánh giá về trung tâm từ bạn bè, những người từng học hoặc xem phần review ở trên Internet.

Một trung tâm tiếng Anh tốt sẽ có đội ngũ giảng viên chất lượng, là những giáo viên có chứng chỉ tiếng Anh cũng như chứng chỉ sư phạm. Chứng chỉ tiếng Anh để khẳng định năng lực ngoại ngữ trong khi chứng chỉ sư phạm để thể hiện khả năng diễn đạt và truyền dạy kiến thức. Thiếu một trong hai chứng chỉ cũng sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng giảng dạy của từng bài học.

Một số trung tâm còn mời được những giáo viên người nước ngoài đến giảng dạy. Đối với người mất gốc tiếng Anh, việc học cùng giáo viên người Việt có thể khiến học viên cảm thấy tự tin hơn nhiều vì sẽ dễ dàng trao đổi bằng ngôn ngữ mẹ đẻ cả trong quá trình học lẫn khi giải đáp những băn khoăn, thắc mắc.

Tuy nhiên, việc có giáo viên nước ngoài tham gia giảng dạy trong quá trình học ở một tần suất vừa phải có thể giúp học viên nâng cao sự tự tin khi tiếp xúc, giao lưu với người nước ngoài, khả năng giao tiếp cũng như cải thiện phát âm một cách hiệu quả. 

Bên cạnh việc quan tâm đến chất lượng giáo viên, bạn học cũng nên tìm hiểu về cơ sở vật chất của trung tâm. Một trung tâm tốt, uy tín sẽ trang bị cho mình cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, có những thiết bị công nghệ tân tiến để phục vụ quá trình giảng dạy. Một trung tâm với cơ sở tồi tàn, xập xệ có thể sẽ đánh mất lòng tin của người học, và có thể khi tìm hiểu về một trung tâm như vậy bạn sẽ lo lắng xem bản thân có thể bị lừa đảo hay không.

Trung tâm tiếng Anh chất lượng là trung tâm bạn có thể tìm kiếm thông tin dễ dàng trên Internet, có địa chỉ cụ thể, có trang web riêng và có nhiều đánh giá, bình luận từ nhiều đối tượng người học.

Trung tâm tiếng Anh cho người mất gốc

1.3. Chi phí hợp lý

Chi phí cho một khóa học cũng là một trong những vấn đề hàng đầu được người học quan tâm. Giữa hai trung tâm cùng uy tín và chất lượng thì trung tâm nào có mức học phí ưu đãi hơn sẽ khiến bạn cân nhắc hơn chứ. Nhưng chi phí khóa học mà trung tâm đưa ra phải phù hợp với mặt bằng chung, nếu quá thấp hơn chắc hẳn bạn sẽ phải cân nhắc lại về chất lượng giảng dạy hay cơ sở vật chất của trung tâm.

Để có thể lựa chọn được một trung tâm đáp ứng thật đầy đủ những tiêu chí trên quả thật không dễ dàng, vì vậy người học cần phải có sự cân nhắc thật kỹ lưỡng. Bên cạnh những tiêu chí trên, một số bạn còn xem xét đến những yếu tố khác như địa chỉ trung tâm có gần nhà không, lịch học có linh hoạt không, có thể dễ dàng thay đổi lịch học không hay trung tâm đó có hỗ trợ giải đáp thắc mắc, bài tập online hay không. Nhìn chung, tùy vào mỗi đối tượng người học mà sẽ có những tiêu chí chọn lựa riêng, những tiêu chí trên chỉ là những tiêu chí chung nhất được đưa ra cân nhắc bởi đông đảo bạn học.

2. Một số trung tâm tiếng Anh cho người mất gốc tốt nhất

2.1. Trung tâm tiếng Anh tốt nhất cho người mất gốc ở Hà Nội

Trên địa bàn thủ đô, có rất nhiều trung tâm tiếng Anh nổi trội. Mỗi trung tâm lại tập trung vào một mục đích và đối tượng người học riêng, như trung tâm tiếng Anh cho trẻ em, trung tâm luyện thi TOEIC, trung tâm luyện thi IELTS. Một số trung tâm dưới đây thực sự đã gây được tiếng vang và nổi tiếng với những khóa học tiếng Anh cho người mất gốc mà bạn có thể tham khảo.

2.1.1. Trung tâm tiếng Anh cho người mất gốc -Anh ngữ Jaxtina

Jaxtina là trung tâm tiếng Anh giúp phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, phù hợp với những bạn mất gốc tiếng Anh muốn thành thạo giao tiếp.

Lộ trình học tại Jaxtina

Với những người mới bắt đầu học tiếng Anh, bạn sẽ được thiết kế lộ trình học trong vòng 3 tháng để lấy lại kiến thức căn bản. Và sau đó, bạn học sẽ có thêm 3 tháng nữa để trau dồi từng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để có thể giao tiếp thành thạo.

Các khóa học nổi bật nhất tại Jaxtina

Có 4 khóa học nổi bật nhất tại trung tâm mà người học có thể tham khảo như khóa học tiếng Anh giao tiếp cơ bản, khóa tiếng Anh giao tiếp, khóa tiếng Anh toàn diện và tiếng Anh IELTS. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về chương trình giảng dạy cũng như học phí của từng khóa học này nhé.

Khóa học 

Chương trình học

Thời gian/Học phí

Tiếng Anh cơ bản

-Giúp bạn xây dựng nền tảng ngữ pháp, từ vựng tiếng Anh căn bản

-Luyện quy tắc phát âm cơ bản

-Nghe hiểu những đoạn hội thoại tiếng Anh căn bản

-Sử dụng từ vựng để nói những câu tiếng Anh đơn giản

-Học phí toàn khóa là 3.890.000 VNĐ

Tiếng Anh giao tiếp

-Nắm được những quy tắc tiếng Anh giao tiếp và những hiện tượng ngữ pháp 

-Khả năng giao tiếp với những nội dung đơn giản

-Đọc hiểu những đoạn văn đơn giản và trả lời các câu hỏi

Mức học phí cho khóa học này là 4.690.000 VNĐ.

Tiếng Anh toàn diện

-Giúp học viên ứng dụng tiếng Anh trong công việc, có thể giao tiếp, đàm phán và viết đoạn văn tiếng Anh đơn giản.

-Đọc hiểu được những tài liệu tiếng Anh chuyên ngành

-Tăng kỹ năng phản xạ tiếng Anh

Điểm nổi trội của khóa học có thể kể đến như:

-Mô hình tiếng Anh toàn diện

-Cam kết đầu ra bằng hợp đồng

-Chất lượng bài giảng chuẩn quốc tế

-Học lại hoàn toàn miễn phí

Thời gian học cho khóa học là 24 buổi

Khóa học có thể chia làm 4 giai đoạn như sau:

-Giai đoạn Pre-S : bổ sung kiến thức nền tảng

-Giai đoạn S: học lại toàn bộ kiến thức căn bản

-Giai đoạn TC: phát triển toàn diện 4 kỹ năng

-Giai đoạn MTC: Phát triển toàn diện 4 kỹ năng nâng cao

Tiếng Anh IELTS

-Làm quen với cấu trúc đề thi IELTS, tăng phản xạ và khả năng sử dụng từ ngữ

-Nắm vững được chiến lược, chiến thuật làm bài

-Mở rộng vốn từ vựng ở 12 chủ đề, học được những cấu trúc ngữ pháp thông dụng

-Nắm được cách làm bài của cả 9 dạng bài nghe.

=> Điểm nổi bật của lộ trình:

  • Thời gian rút gọn

  • Củng cố toàn diện từ kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đến mở rộng vốn từ vựng và ngữ pháp

  • Có cố vấn học tập hỗ trợ trong suốt quá trình học tập

  • Có cam kết đầu ra bằng văn bản, học viên có thể học lại hoàn toàn miễn phí nếu không đủ điểm đầu ra.

 

Một điểm đặc biệt khi tham gia khóa học tại trung tâm tiếng Anh của Jaxtina đó là bạn có thể có được thẻ bảo hành trọn đời, có thể ôn luyện lại kiến thức tiếng Anh nếu sau một thời gian dài không học. Người học có thể tham gia ôn tập lại trong thời gian 6 tháng, kể từ khi kết thúc chương trình học và chỉ cần phải trả thêm một khoản phí là 150.000 VNĐ cho phí tài liệu. Thẻ được áp dụng một lần và dành cho chủ thẻ là người đã từng tham gia khóa học tại trung tâm. 

Địa chỉ trung tâm Anh ngữ Jaxtina tại Hà Nội

Cơ sở

Địa chỉ

Cơ sở 1

Số 69 ngõ 40 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cơ sở 2

Số 35A ngõ 82 chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Cơ sở 3

Số 10 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 4

Số 112 Chiến Thắng, Hà Đông, Hà Nội

Cơ sở 5

Số 397 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

2.1.2. Trung tâm tiếng Anh cho người mất gốc- Talk Class

Talk Class là trung tâm tiếng Anh có 100% đội ngũ giảng viên là người nước ngoài, học phí tại trung tâm chỉ dao động từ 2.500.000 VNĐ trên một khóa học. Thêm vào đó, khi đăng ký các khóa học tại Talk Class, bạn còn có thể tham gia các buổi học ngoại khóa, coffee. nói chuyện với người nước ngoài.

Một số khóa học nổi trội tại Talk Class mà bạn học có thể quan tâm như khóa học phát âm và giao tiếp tiếng Anh, khóa giao tiếp tiếng Anh Pre-Intermediate, khóa giao tiếp tiếng Anh Intermediate. Cụ thể chương trình học của từng khóa học như sau:

Khóa học

Chương trình học

Phát âm và giao tiếp tiếng Anh

-Lộ trình học chuẩn xác cho học viên để có thể cải thiện phát âm nhanh chóng.

-Củng cố vốn từ vựng và ngữ pháp thường dùng trong văn nói

-Cải thiện kỹ năng nghe, hình thành phản xạ giao tiếp với các chủ đề thông dụng.

Giao tiếp tiếng Anh Pre-Intermediate

-Cung cấp cho người học không chỉ từ vựng và ngữ pháp cơ bản mà còn bổ sung vốn thành ngữ, tiếng lóng, những cách thể hiện thông dụng trong văn nói của người bản địa

-Học kỹ năng phát âm, 44 âm cơ bản cùng kỹ năng nối âm, nuốt âm, nhấn trọng âm và ngữ điệu.

-Phát triển kỹ năng giao tiếp tự nhiên, diễn đạt suy nghĩ bằng tiếng Anh một cách trôi chảy.

Giao tiếp tiếng Anh Intermediate

-Cung cấp vốn từ vựng, ngữ pháp chuyên sâu, có tính học thuật cao

-Giao tiếp trôi chảy, tương ứng band điểm 6.0 trong IELTS

-Có thể giao tiếp thành thạo, trôi chảy các chủ đề về đời sống và công việc.

Các khóa học tại Talk Class được đánh giá cao bởi tính tương tác trong thời gian học. Học viên được tham gia các hoạt động tình huống để luyện phát âm, phản xạ và được chữa những lỗi cơ bản trong quá trình giao tiếp. Học viên từng tham gia khóa học tại trung tâm hầu hết đều tự tin hơn trong quá trình giao tiếp và cảm thấy hài lòng về chất lượng giảng dạy tại trung tâm. Những đánh giá tốt như vậy đã giúp Talk Class ngày càng phát triển mô hình lớp học riêng với giáo viên người bản ngữ, mang tới chất lượng dịch vụ tốt nhất cho người học.

Trung tâm có hai cơ sở ở Hà Nội, cụ thể:

Cơ sở 1: Tầng 4, số 38, ngõ 295 Bạch Mai, Hà Nội

Cơ sở 2: Tầng 3, số 11 ngõ 121 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

2.2. Trung tâm tiếng Anh cho người mất gốc tại thành phố Hồ Chí Minh

Đối với những bạn hiện đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, có một số trung tâm tiếng Anh cho người mất gốc mà bạn có thể tham khảo như:

2.2.1. Trung tâm tiếng Anh cho người mất gốc-Quick Start

Trung tâm Anh ngữ chú trọng vào việc phát triển kỹ năng giao tiếp cho người mới bắt đầu. Có một số lý do để bạn có thể lựa chọn trung tâm ngoại ngữ này như một trung tâm uy tín, chất lượng:
Về đội ngũ giáo viên:

Trung tâm có đội ngũ giáo viên trẻ, nhiệt tình, được đào tạo kỹ lưỡng để có thể mang đến những bài học chất lượng nhất. Mỗi giáo viên đều đạt chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh TESOL nên người học có thể yên tâm về mức độ truyền đạt dễ hiểu, giúp bạn nhanh chóng tiếp thu kiến thức

Về môi trường học tập

Môi trường học tập ở Quick Start là một môi trường học năng động, trẻ trung, có tính tương tác cao. Thông qua các bài tập thực hành thú vị, học viên có thể lĩnh hội kiến thức hết sức tự nhiên. Môi trường học tập tốt thúc đẩy tinh thần học tập của mỗi người, từ đó có thể nhanh chóng nâng cao trình độ.

Cơ sở vật chất tại trung tâm hiện đại, có đầy đủ máy chiếu, bảng , bàn, ghế, điều hòa để tạo ra không gian thoải mái, lý tưởng nhất cho việc học tập. Mỗi lớp học chí có 10 học viên, nên mỗi học viên đều nhận được sự quan tâm sát sao nên có thể nhận thấy sự tiến bộ rõ rệt trong quá trình học.

Phương pháp giảng dạy

Phương pháp giảng dạy ở trung tâm tập trung vào việc rèn phản xạ và nâng cao kỹ năng giao tiếp cho học viên, được thiết kế theo phương pháp R.E.P. Trong đó “R” là Respond (phản ứng) tập trung vào việc rèn phản xạ và phát âm của học viên. “E” là Enjoy tức là thực hiện theo phương châm vừa học vừa chơi, tạo sự thoải mái chứ không gò bó trong quá trình học. “P” là Practise nghĩa là dành nhiều thời gian cho việc thực hành kỹ năng nghe-nói trong quá trình học.

Một số khóa học chính của trung tâm như:

Khóa học tại Quick Start

Khóa học

Chương trình học

Thời gian/

Học phí

Anh văn giao tiếp cơ bản

-Chương trình học được thiết kế cho học sinh, sinh viên và người đi làm

-Khóa học cung cấp kiến thức tiếng Anh giao tiếp cơ bản về từ vựng, ngữ pháp

-Rèn luyện phát âm chuẩn xác các âm trong tiếng Anh, nói được những câu tiếng Anh giao tiếp cơ bản

-Có thể nghe hiểu những câu hội thoại thông thường

-Mục tiêu giúp học viên chinh phục được tiếng Anh ở trình độ trung cấp

-Thời lượng học: 2 tháng

-Học phí : 2.000.000 VNĐ

Tiếng Anh giao tiếp online

-Chương trình học trực tuyến dành cho sinh viên và người đi làm trên cả nước muốn tham gia khóa học

-Cung cấp những kiến thức tiếng Anh cơ bản, cam kết giúp học viên tự tin giao tiếp tiếng Anh.

-Ưu điểm nổi trội của khóa học:

  • Dễ dàng nắm bắt kiến thức, sử dụng nhiều ứng dụng sinh động, khoa học.

  • Tiết kiệm thời gian: Học viên không cần phải di chuyển đến trung tâm mà vẫn có thể đảm bảo việc học. 

  • Tiết kiệm chi phí: Chi phí cho các khóa học online nhỏ hơn rất nhiều so với khóa học trực tiếp.

-Thời gian học: 3 tháng

-Học phí: 1.500.000 VNĐ

Trung tâm có hai cơ sở ở thành phố Hồ Chí Minh, cụ thể:

Cơ sở 1: Số 186 Trần Quang Khải, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Cơ sở 2: Chung cư Linh Tây, đường D1, phường Linh Tây, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

2.2.2. Trung tâm tiếng Anh cho người mất gốc- cơ sở Ngoại ngữ Thanh niên

Cơ sở ngoại ngữ Thanh Niên được thành lập năm 1997, đến nay đã được 23 năm hoạt động trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh. Trung tâm trong suốt quá trình hoạt động đã có những bước tiến lớn và xây dựng lòng tin với nhiều thế hệ học viên. Hiện nay, trung tâm còn có sự hợp tác với nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới như trường đại học Cambridge Anh. 

Trung tâm tiếng Anh cho người mất gốc

Phương pháp giảng dạy tại trung tâm chú trọng vào việc thực hành. Mọi lý thuyết đều được vận dụng một cách triệt để trong quá trình thực hành. Thầy cô tại trung tâm đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đứng lớp. Điều đặc biệt là trung tâm có nhiều hoạt động ngoại khóa để giúp học viên rèn luyện song song nhiều kỹ năng mềm khác.

Một số khóa học tiêu biểu tại trung tâm mà bạn có thể tham khảo như:

Khóa học tại cơ sở Ngoại ngữ Thanh Niên

Khóa học

Chương trình học

Thời gian học/Học phí

Đàm thoại giao tiếp vỡ lòng cho người mới bắt đầu
 

Lớp vỡ lòng

Thời gian học: 2 tháng

Học phí lớp ngày: 800.000 VNĐ

Học phí lớp đêm: 900.000 VNĐ

Lớp sơ cấp

Thời gian học: 2 tháng

Học phí lớp ngày: 880.000 VNĐ

Học phí lớp đêm: 980.000 VNĐ

Lớp sơ trung cấp

Thời gian học 2 tháng

Học phí lớp ngày 950.000 VNĐ

Học phí lớp đêm 1.050.000 VNĐ

Lớp trung cấp

Thời gian học: 2 tháng

Học phí lớp ngày 990.000 VNĐ

Học phí lớp đêm 1.090.000 VNĐ

Anh văn chuyên luyện viết-dịch

-Củng cố kỹ năng viết tiếng Anh ở mức độ sơ cấp

-Học viên có thể viết và dịch những văn bản tiếng Anh ở mức thông thường

Thời gian học: 1 tháng

Học phí: 500.000 VNĐ

Luyện thi TOEIC cấp tốc trên 550

-Khóa học dành cho những bạn có mục tiêu chinh phục TOEIC trong thời gian ngắn.

-Cải thiện cho học viên ở cả hai kỹ năng Listening và Reading

Thời gian học: 3 tháng

Học phí lớp ngày: 4.020.000 VNĐ

Học phí lớp đêm: 4.720.000 VNĐ

Trung tâm có hai cơ sở chính:

Cơ sở 1: số 4 Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận 1, Tp. HCM

Cơ sở 2: 179 Hoàng Văn Thụ, phường 8, quận Phú Nhuận, tp.HCM

Như vậy, trên đây là những tiêu chí lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho người mất gốc và một số trung tâm tiếng Anh tiêu biểu phù hợp nhất ở hai thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Hy vọng những thông tin trên đây của trang web Vieclam123.vn có thể mang đến cho bạn hữu ích trong việc chọn lựa trung tâm tiếng Anh tốt nhất với bản thân mình.

>> Bài viết liên quan:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ngành tiếng anh thương mại học trường nào
Ngành Tiếng Anh thương mại học trường nào uy tín, chất lượng?
Tiếng Anh thương mại là một ngành quan trọng đối với các doanh nghiệp xuất khẩu. Vậy thì ngành tiếng Anh thương mại học trường nào thì uy tín, chất lượng?

Chill là gì
Chill là gì? Khám phá đầy đủ ý nghĩa thú vị của Chill
Chill là gì? Chill mang những ý nghĩa gì mà lại được giới trẻ sử dụng như một trào lưu như thế? Trong bài viết này hay cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Cấu trúc More and More
Cấu trúc More and More - càng ngày càng, ý nghĩa và cách sử dụng
Cấu trúc More and More được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh với ý nghĩa “càng ngày càng”. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách sử dụng cấu trúc More and More.

Mẹo thi part 1 TOEIC
Mẹo thi Part 1 TOEIC, bí quyết trả lời câu hỏi mô tả tranh
Đối với từng phần của bải thi TOEIC từ part 1 đến part 7, chúng ta lại có những mẹo nhỏ khác nhau. Trong bài viết dưới đây các bạn sẽ nắm được mẹo thi part 1 TOEIC Listening.