home-logo.png
 Tìm kiếm nâng cao

Phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả

  By   Administrator   24/10/2019

Hiện nay có rất nhiều người đang trong tình trạng bị mất gốc tiếng Anh và dẫn tới việc học những kiến thức tiếp theo vô cùng khó khăn. Vậy làm thế nào để có thể học tốt tiếng Anh khi đã bị mất gốc là điều chúng tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây với bí quyết học tiếng Anh cho người mấy gốc.

Giải thích cụm từ “Mất gốc tiếng Anh”?

Mất gốc tiếng Anh là gì

Đầu tiên, “gốc” là từ vựng để chỉ những gì căn bản, nền tảng nhất của một sự vật, sự việc. Vậy, “mất gốc tiếng Anh” có ý nói rằng bạn không biết những thứ cơ bản, đơn giản nhất của ngôn ngữ này hoặc có nhưng đã bị mất đi. Việc không nắm được những kiến thức cơ bản khiến cho việc học tiếng Anh ở những trình độ nâng cao hơn trở nên khó khăn và vô ích do không thể tiếp thu. Vấn đề mất gốc tiếng Anh này rất phổ biến tại Việt Nam hiện nay.

Những người đang trong tình trạng mất gốc tiếng Anh thường bối rối và không tìm được cho mình phương pháp cũng như lối đi hợp lý để học tiếng Anh cho người mất gốc. Bởi họ không biết bắt đầu từ đâu cũng như không biết học như thế nào cho hiệu quả. Vậy làm thế nào để có những phương pháp học tập hợp lý nhất dành cho những người đã bị mất gốc tiếng Anh? Cùng tham khảo ngay sau đây nhé!

Cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hiệu quả.

1. Bắt đầu lại từ đầu với tiếng Anh.

Việc bắt đầu học lại từ đầu một kiến thức đã học trong suốt nhiều năm không phải là điều đơn giản đối với bất kỳ ai. Thế nhưng đây thực sự là việc làm vô cùng cần thiết đối với những người đang trong tình trạng mất gốc tiếng Anh. Hãy bắt đầu lại tất cả từ bảng chữ cái, cách phát âm và những câu nói đơn giản  và học nó một cách thành thạo nhất nhé. Chỉ khi bạn nắm được những kiến thức nền tảng một cách vững chắc mới là cơ sở để bạn có thể học tốt những kiến thức tiếp theo. Vì thế, đừng lười biếng và quan ngại khi phải học lại từ đầu nhé. Hãy dành thời gian và bỏ công sức một cách nghiêm túc nhất để ghi nhớ những kiến thức mà mình bị mất đi.

2. Chú trọng tới ngữ pháp.

Vấn đề to lớn nhất ở những người học tiếng Anh đang bị mất gốc chính là không có ngữ pháp hoặc sử dụng ngữ pháp một cách mơ hồ, không chính xác. Nhiều người nghĩ học tiếng Anh cho người mất gốc chỉ cần ghi nhớ từ vựng, phát âm mà không cần quá chú trọng tới ngữ pháp.  Đó chính là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị mất gốc tiếng Anh. Ngữ pháp giống như khung xương của một con người, càng chắc chắn thì con người càng khỏe mạnh, phát triển. Học từ vựng để hiểu người nói đề cập đến cái gì và học ngữ pháp để biết được họ trình bày nó như thế nào. Việc không chú trọng vào ngữ pháp đôi khi sẽ khiến cho chúng ta hiểu sai ý hoặc hiểu một cách mông lung về vấn đề mà người nói muốn diễn đạt. Nếu không thực sự hiểu nhau thì cuộc đối thoại sẽ không thể thành công được. 

Vậy, làm sao để học ngữ pháp dễ dàng? Trước tiên, hãy ôn tập lại toàn bộ ngữ pháp từ dễ tới khó mà bạn biết và luyện tập sử dụng nó sao cho thật thành thạo. Khi học một ngữ pháp mới bạn nên đọc thật kỹ càng phần giải thích về ngữ pháp đó và xem nhiều ví dụ minh họa để hiểu rõ hơn. Sau đó, tự đặt nhiều câu với ngữ pháp mình học được. Bí quyết để học tốt ngữ pháp đó là luôn luôn phải đi đôi với thực hành. Hãy vận dụng ngữ pháp mà mình học được vào việc viết nhật ký, email hay nhắn tin với bạn bè, người thân thiết. Việc đọc nhiều sách báo tiếng Anh không chỉ giúp bạn nâng cao vốn từ vựng mà còn giúp chúng ta biết cách sử dụng câu, từ, ngữ pháp chính xác. Nên lựa chọn những thể loại sách, truyện mà bạn yêu thích để tăng cảm hứng khi học tập.

Phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

3. Hoàn thiện và trau dồi tất cả kỹ năng ngay từ ban đầu.

Khi bắt đầu học lại từ những thứ đơn giản nhất bạn cũng phải lưu ý hãy luyện tập và hoàn thiện về toàn bộ kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết. Hãy tự đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của bản thân mình để trau dồi và luyện tập nhiều hơn.

Ví dụ như với kỹ năng nói thì việc phát âm chính xác là vô cùng quan trọng. Ngay từ khi bắt đầu từ bảng chữ cái bạn nên luyện cho mình khả năng phát âm chính xác. Khi tập phát âm một từ vựng chúng ta nên đọc lại nó khoảng 7 – 10 lần để phát âm cho thuần thục cũng như tập cho mình phản xạ tự nhiên khi nói từ đó. Ngoài ra, hãy vận dụng tối đa mọi lúc, mọi nơi để có thể nói tiếng Anh. Với bạn bè, anh chị, thầy cô, đồng nghiệp,….Bắt đầu bằng một từ vựng, một câu nói đơn giản. Nếu còn rụt rè, tôi có một mẹo nhỏ đó là hãy ghi nhớ những câu thoại ngắn trong bộ phim mà bạn yêu thích sau đó bắt chước nói theo. Việc đó giúp bạn học được cả ngữ điệu cũng như sắc thái khi thể hiện một câu nói tiếng Anh. 

Đối với kỹ năng nghe, hãy để cho bản thân được tiếp xúc với tiếng Anh nhiều nhất có thể. Hãy để cho ngôn ngữ này ở xung quanh mình, mọi lúc mọi nơi mà bạn có thể. Nghe nhạc, bật tivi, tải xuống một đoạn hội thoại tiếng Anh và bật chúng trong nhà của bạn.

Ngoài ra chúng ta cũng nên luyện tập viết thư, lời nhắn bằng tiếng Anh. Đồng thời tìm đọc những sách, truyện bằng tiếng Anh có nội dung thú vị để trau dồi kỹ năng đọc và viết.

Phía trên là những chia sẻ ít ỏi mà chúng tôi tích lũy được với mong muốn giúp những người đang trong tình trạng mất gốc tiếng Anh tìm được hướng đi và phương pháp phù hợp để cải thiện trình độ tiếng Anh. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết và chúc các bạn sẽ gặt hái được thành công và tìm được cách học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả nhất.

>> Tham khảo ngay:

Gia sư nổi bật
no image  Hà Nội
Nguyễn Xuân Kiên Gia sư môn:  Toán , Hóa Từ: 150 vnđ/buổi
Trần Việt Hoàng  Hà Nội
Trần Việt Hoàng Gia sư môn:  Toán , Tiếng Anh Từ: 120,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Phạm Mai Anh Gia sư môn:  Toán , Tiếng Việt Từ: 150,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Thu Nguyet Gia sư môn:  Toán , Văn , Tiếng Việt Thương lượng
Dương Thùy Linh  Hà Nội
Dương Thùy Linh Gia sư môn:  Tiếng Việt , Lịch sử , Sinh Từ: 150,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Lê Thị Ngân Gia sư môn:  Toán , Văn , Tiếng Việt Từ: 100,000 vnđ/buổi
n v xuan  Hà Nội
n v xuan Gia sư môn:  Toán Từ: 200,000 vnđ/buổi
Xem thêm gia sư  

Hotline

0869.154.226