Câu trả lời cho câu hỏi: Học tiếng Anh có dễ xin việc?

  By   Loan   29/11/2019
Với tốc độ bão hòa tiếng Anh như hiện nay thì có rất nhiều bạn trẻ luôn băn khoăn với câu hỏi “ Liệu học tiếng Anh có dễ xin việc?”. Và với vị thế của tiếng Anh ở hiện tại thì câu trả lời sẽ là có khi mà bạn muốn có một công việc tốt.
Xem thêm

1. Sự quốc tế hóa của tiếng Anh

Sự quốc tế hóa của tiếng Anh

Không chỉ ở Việt Nam mà hiện nay có rất nhiều nước trên thế giới mặc định tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc thứ hai sau ngôn ngữ mẹ đẻ. Tiếng Anh đã và đang dần xuất hiện ở tất cả mọi ngóc ngách của cuộc sống toàn cầu. Nhu cầu học tiếng Anh cũng đang ngày càng tăng cao ở rất nhiều nước trên thế giới.

Đối với việc tiếng Anh được xác định là ngôn ngữ giao tiếp quốc tế thì cũng đồng nghĩa với việc sẽ nâng tầm quan trọng của tiếng Anh lên rất cao. Trên thế giới có vô vàn thứ ngôn ngữ và chúng ta không thể mỗi lần giao tiếp với nhau đều mỗi người lại sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Đó là lý do chúng ta cần đến một thứ ngôn ngữ chung.

Tiếng Anh được chọn làm cầu nối cho sự giao tiếp giữa người với người trên toàn thế giới. Điều này lại một lần nữa chứng tỏ được địa vị và tầm quan trọng của tiếng Anh trên toàn cầu. 

Hiện nay, nhiều trường học ở Việt Nam cũng đã đưa ra chương trình bắt buộc đối với việc học tiếng Anh. Điều này sẽ làm gia tăng sự lan rộng của tiếng Anh trong cả nước. Và cũng có nhiều trường học ở nước ngoài cũng đã thực hiện chương trình tương tự.

Một ngôn ngữ mang tầm quan trọng lớn như vậy thì vấn đề xin việc khi học ngôn ngữ này cũng không phải là một câu chuyện quá khó khăn.

Học Tiếng Anh, sau khi tốt nghiệp bạn sẽ dễ dàng tìm được một công việc ổn định. Dù bạn là sinh viên mới ra trường thì cũng có rất nhiều công việc phù hợp liên quan tới Tiếng Anh. Hơn nữa việc làm tiếng Anh đa phần đều có mức lương cao và ổn định.

Kiểm tra trình độ Toeic của bản thân chính xác nhất bằng cách tham gia thi thử online với bộ đề thi Toeic chuẩn ngày 20/12/2019 trên vieclam123.vn.

2. Sự đầu tư và phát triển của nhiều công ty nước ngoài

Sự đầu tư và phát triển của nhiều công ty nước ngoài

Hiện nay, Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ và đã thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài cùng với sự thành lập và phát triển của các công ty nước ngoài tại nội địa. Đó sẽ là một lẽ dĩ nhiên khi bất kì công ty nào thành lập thì cũng sẽ cần một lượng nhân lực địa phương nhất định, và các công ty  nước ngoài cũng không phải ngoại lệ.

Các công ty nước ngoài được thành lập ở Việt Nam thì sẽ phải sử dụng nguồn nhân lực là người Việt Nam. Tuy nhiên sẽ có một bất đồng lớn giữa công ty và nhân viên nếu các công ty nước ngoài sử dụng ngôn ngữ của họ, còn nhân viên thì lại chỉ sử dụng tiếng Việt. Đó chính là cơ hội được mở ra dành cho những người học tiếng Anh. Hay nói cách khác tiếng Anh trở thành lợi thế của người xin việc.

Khi bạn có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh, tức là bạn có thể giao tiếp, hiểu và làm việc được cho công ty nước ngoài đó. So với một người chỉ biết sử dụng tiếng Việt thì các nhà tuyển dụng nước ngoài sẽ lựa chọn những người có thể hiểu mình đang nói gì và mình đang cần gì.

Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng, nếu chỉ có tiếng Anh mà không có chuyên môn thì đó cũng là một vấn đề cần xem xét. Vì vậy học tiếng Anh là quan trọng, là cơ hội mở ra cho người xin việc nhưng người xin việc cũng cần trau dồi chuyên môn cho mình.

3. Những ngành nghề dành riêng cho người học tiếng Anh

Những ngành nghề dành riêng cho người học tiếng Anh

Mặc dù tiếng Anh thường được nói là một công cụ nhưng nó không có nghĩa là học tiếng Anh thì sẽ không tồn tại những nghề đặc thù cho ngôn ngữ này. 

Tuy rằng, hiện nay, nhiều người cho rằng tiếng Anh đang dần bão hòa nhưng nó không có nghĩa tiếng Anh bị bài xích. Có rất nhiều người vẫn cần đến người phiên dịch, người biên dịch bởi vì những đặc thù của chuyên ngành này. Không phải bất kì người biết giao tiếp tiếng Anh nào cũng là những người thành thạo tiếng Anh.

Những người học tiếng Anh sẽ có những kĩ năng riêng biệt để họ phát triển trong ngành biên dịch, phiên dịch. Bởi hiện tại, có thể lớp trẻ đã thành thạo tiếng Anh nhưng những người ở những thập niên trước, tiếng Anh đối với họ vẫn là điều khó khăn thì việc làm ăn của họ sẽ không thể thiếu đi một người phiên dịch hay đơn giản hơn là một người thư ký biết tiếng Anh.

Không chỉ vậy, đối với ngành biên dịch, người học tiếng Anh sẽ luôn được đào tạo để có những cách dịch vừa đúng ý vừa mượt mà. Đây không phải là một điều mà ai cũng có thể làm được.

Bên cạnh đó, có người học thì sẽ cần người dạy, những chuyên môn quan trọng đều nằm trong tay những người học tiếng Anh. Vì vậy khi học tiếng Anh, những người đó cũng có thể chọn cho mình con đường làm giáo viên tiếng Anh. 

Thực ra học bất kì ngành gì, ngôn ngữ gì thì cũng có thể xin việc nếu như bạn thực sự cố gắng. Đối với câu hỏi “Liệu học tiếng Anh có dễ xin việc không?”, câu trả lời sẽ là “Tất nhiên” và thậm chí còn là có tiếng Anh bạn sẽ có nhiều khả năng xin được việc hơn những người khác rất nhiều.

>> Tham khảo ngay:

Việc làm mới nhất
© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226