Cách học tiếng Anh online cho người đi làm hiệu quả

  By   Loan   15/11/2019
Đối với những người đang đi làm thì việc tham gia các lớp học tiếng Anh ở trường, lớp hay trung tâm ngoại ngữ là điều rất khó khăn. Hãy tham khảo cách học tiếng Anh online cho người đi làm ngay dưới đây để vừa tiết kiệm thời gian, chi phí nhưng vẫn đạt hiệu quả cao.
Xem thêm

1. Phương pháp học tiếng Anh online cho người đi làm

Đối với người đi làm bận rộn, ít có thời gian dành cho việc học thì phương pháp học cũng cần phải có sự phù hợp thì mới có thể đạt được kết quả cao như mong đợi.

Phương pháp học tiếng Anh online cho người đi làm

1.1 Luyện nghe tiếng Anh qua bài hát, phim ảnh

Đối với người đi làm cả ngày vất vả, bận rộn thì việc mong muốn được nghỉ ngơi, thư giãn mỗi cuối ngày là mong muốn dễ hiểu. Nếu bắt họ mỗi tối dành ra từ 2-3 tiếng để ngồi trước bàn học để học từ vựng hay ngữ pháp tiếng Anh thì có lẽ là khá khó khăn và dễ gây nản chí. 

Chính vì vậy, việc bắt đầu quá trình học tiếng Anh bằng cách luyện nghe qua những bài hát, bộ phim nước ngoài được xem là phương pháp học hiệu quả, phù hợp với tâm lý người học và cũng mang lại sự thư giãn, giải trí cao. Nghe nhiều khiến bạn quen với giọng điệu và cách sử dụng ngôn ngữ của người bản ngữ, từ đó việc học tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn sẽ không còn cảm thấy sợ hãi hay e ngại khi giao tiếp với người nước ngoài nữa.

Đây cũng là cách học rất tự nhiên, không tốn quá nhiều thời gian của người học cũng không gây bất kỳ áp lực hay sự căng thẳng nào. Người học cũng có thể luyện nghe mọi lúc mọi nơi, mỗi sáng trước khi đi làm, trong lúc nghỉ ngơi, trước khi ngủ, thậm chí trong giờ giải lao giữa thời gian làm việc.

Học tiếng Anh qua phim giúp bạn nhanh chóng cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình. Nhiều tình huống trong cuộc sống được tái hiện lại cụ thể trên phim ảnh, ngôn ngữ lời thoại trong phim tự nhiên, chuẩn bản ngữ nên bạn có thể vừa xem phim, vừa bắt chước nói theo và tùy vào ngữ cảnh để đoán nghĩa những lời thoại của nhân vật. Chắc chắn cách học này sẽ cực kì phù hợp với người đi làm, tạo hứng thú học tập để học trong một quá trình lâu dài.

1.2 Đọc nhiều sách, báo tiếng Anh

Hiện nay có rất nhiều trang đọc báo online hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí cho người học. Đọc nhiều sách báo sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh, mở rộng vốn từ vựng, ngữ pháp và học được văn phong của người bản ngữ.

Bạn học nên chọn những trang báo online chính thống để có nguồn tin đáng tin cậy. Ngôn ngữ được sử dụng trên các trang báo đều đã được kiểm duyệt rất nhiều lần trước khi phát hành nên bạn sẽ chắc chắn được về sự chính xác của lượng kiến thức mình đã nạp vào.

Đọc sách báo bằng tiếng Anh online giúp bạn mở rộng vốn kiến thức của mình về nhiều lĩnh vực khác nhau, việc này sẽ khá hữu ích cho bạn để ứng dụng vào công việc. Có rất nhiều chủ đề trên các trang báo online nên bạn tha hồ lựa chọn những bài báo mình yêu thích, không sợ bị nhàm chán hay đọc phải những bài báo khô khan.

Việc đọc sách báo tiếng Anh để cải thiện trình độ của mình cũng sẽ không tốn quá nhiều thời gian của người học. Bạn chỉ cần tranh thủ thời gian coffee buổi sáng để đọc một bài báo. Hình thành thói quen đọc báo mỗi sáng về lâu dài sẽ mang đến những lợi ích to lớn mà bạn không ngờ tới đấy.

Đọc sách báo tiếng Anh

1.3 Luyện nói mọi lúc mọi nơi

Người đi làm học tiếng Anh chủ yếu là muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp khi gặp đối tác, kỹ năng thuyết trình, báo cáo. Chính vì vậy, việc tự tin nói tiếng Anh là một trong những mục đích thiết thực nhất khi học tiếng Anh online. Tuy nhiên, hạn chế của người đi làm khi học tiếng Anh online là ít có cơ hội thực hành với bạn bè hay thầy cô như những lớp học thông thường.

Vì vậy, người đi làm cần tranh thủ luyện nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Bạn cần học nói tiếng Anh từ việc phát âm từ sao cho chuẩn xác, học cách diễn đạt ý tưởng bằng những câu nói đơn giản. Trong quá trình học, nếu không tìm được bạn đồng hành để luyện tập kỹ năng này thì bạn có thể tự luyện nói một mình trước gương, tự ghi âm lại giọng đọc để phát hiện ra lỗi sai và tự mình sửa lỗi. Việc sử dụng phần mềm kiểm tra giọng nói, sửa lỗi phát âm là vô cùng quan trọng. 

1.4 Thực hành giao tiếp với người nước ngoài

Có thể bạn sẽ không có thời gian để “săn Tây” cải thiện vốn tiếng Anh giống như phương pháp học của các bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, nhờ sự phát triển của phần mềm học tiếng Anh mà người đi làm hoàn toàn có thể tìm kiếm và giao lưu, trò chuyện với bạn bè trên toàn thế giới.

Cách học này sẽ giúp bạn tự tin hơn, xóa bỏ cảm giác e sợ ban đầu. Dần dần, bạn sẽ coi họ như những người bạn để tâm sự, chia sẻ những câu chuyện xoay quanh công việc và cuộc sống hàng ngày. Bạn sẽ cảm thấy thư giãn trong quá trình trò chuyện, giảm áp lực và cảm thấy thoải mái sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Thêm vào đó, cách học này giúp bạn cải thiện phát âm hiệu quả. Bạn sẽ được luyện nghe giọng bản ngữ hàng ngày, được chỉnh sửa phát âm và học cách nói sao cho ngữ điệu dễ nghe nhất.

Giao tiếp thường xuyên với người nước ngoài là cách nhanh chóng để bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Thời buổi hội nhập và thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì việc làm quen và kết bạn với một người nước ngoài không còn là việc quá khó đối với chúng ta phải không nào? Các bạn có thể tìm gặp những người nước ngoài xung quanh mình để trò chuyện và kết bạn. Đây là cơ hội quý báu để bạn luyện tập cho mình kỹ năng nghe, nói, phản xạ  nhanh nhạy khi giao tiếp. Đồng thời, giúp cho bạn nhận ra được những lỗi sai trong phát âm cũng như tiếp thu được vốn từ vựng phong phú. Nếu không có điều kiện nói chuyện trực tiếp với người nước ngoài thì các bạn có thể tìm kiếm và kết bạn với người nước ngoài trên các trang mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam hiện nay như facebook, zalo, Instagram,….Việc làm này giúp cho bạn rèn luyện kỹ năng viết tiếng Anh thành thạo và sử dụng ngữ pháp một cách chính xác nhất. 

2. Học tiếng Anh cho người đi làm qua các phần mềm

 Học trên các phần mềm

Bằng bất cứ cách nào đi chăng nữa, để kết quả học tập đạt được như ý muốn thì quan trọng nhất vẫn là thái độ học tập của bạn đối với môn học. Tất nhiên, đối với nhiều người, việc tự học không phải là điều đơn giản. Vậy thì hãy để chúng tôi chia sẻ cho các bạn một số phần mềm học tiếng Anh online miễn phí để làm công cụ trợ giúp đắc lực trong quá trình học của các bạn nhé!

2.1. ELSA Speak

Đây là một trong những phần mềm được phát triển bởi người Việt Nam. Trong quá trình tự luyện phát âm tại nhà đôi lúc người học sẽ không thể phát hiện ra những điểm sai của mình cũng như tự nghe xem giọng đọc của mình đã hay và chuẩn xác hay chưa. Với phần mềm này các bạn hoàn toàn có thể khắc phục được điều đó bằng cách khi sử dụng ELSA Speak để học phát âm, người dùng sẽ bắt đầu phát âm từng từ. Bạn sẽ được nghe phát âm chuẩn người bản ngữ của từ được đưa ra, sau đó bạn được yêu cầu ghi âm lại phát âm của mình. Sau đó, Phần mềm sẽ phân tích bản ghi âm của bạn và cho ra kết quả bạn phát âm giống bao nhiêu phần trăm. Do vậy, theo tôi đây chính là một trong những phần mềm có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng phát âm tại nhà hiệu quả nhất.

Đối tượng hướng đến của trang web này là những người mất gốc tiếng Anh, thường xuyên cảm thấy tự ti, xấu hổ khi phải giao tiếp bằng tiếng Anh. Bạn quá bận rộn để có thể học tiếng Anh theo phương pháp truyền thống, thì ELSA Speak English chính là lựa chọn dành cho bạn.

ELSA là ứng dụng học tốt nhất trên thế giới giúp bạn nói tiếng Anh thành thạo như người bản ngữ một cách hiệu quả. Lộ trình học với ELSA Speak English sẽ theo trình tự như sau. Người học được kiểm tra đầu vào miễn phí, sau đó được lựa chọn chủ đề yêu thích, học 10 phút mỗi ngày với từ mới và phiên âm của từ để có thể nhận thấy sự tiến bộ sau một tiến trình ôn luyện.

Với ứng dụng đã được cài đặt sẵn trên điện thoại di động, bạn có thể học bất cứ khi nào rảnh, bất kỳ lúc nào mà bản thân cảm thấy thoải mái chứ không cần phụ thuộc vào bất cứ lý do ngoại cảnh nào. Học phí trên ELSA ở mức vừa phải, không quá đắt đỏ nên chỉ cần dành ra một khoản tiền nhỏ, bạn đã nhận được cơ hội học và trải nghiệm tiếng Anh, có được cơ hội thăng tiến cao hơn trong công việc.

Tại ELSA, người học chỉ cần dành ra 10 phút mỗi ngày để dần dần khám phá kho tàng gồm hơn 6000 bài tập thuộc hơn 40 chủ đề phong phú, thông dụng. Thiết kế giao diện thông minh nên người học sẽ có cảm giác vừa học vừa chơi, vừa khám phá kiến thức bổ ích mới. Các cấp độ bài học được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao. Khi hoàn thành bài tập của từng phần bạn mới có cơ hội để mở ra dạng bài tập tiếp theo. Điều này tạo nên một sự bắt buộc, cũng là một lợi ích để bạn có thể học theo lộ trình.

BBC Learning English

2.2. BBC Learning English

Đây là một phần mềm được phát triển bởi BBC – một trong những đơn vị uy tín nhất cung cấp các chương trình học ngoại ngữ hiện nay. Khi sử dụng phần mềm này, người học sẽ được nghe một đoạn audio ngắn với giọng đọc chậm, rõ ràng. Sau đó người học sẽ đọc lại nội dung đó, ghi âm và gửi lên ứng dụng. Ưu điểm của phần mềm này là bạn có thể kết hợp học luôn kỹ năng nghe và đọc hiểu. Đây cũng là cơ hội để bạn tích lũy thêm vốn từ vựng của mình.

Phần mềm này sẽ hỗ trợ tốt cho người học ở cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. BBC Learning phù hợp với người đi làm ở trình độ cơ bản, mới bắt đầu luyện nghe tiếng Anh. Sau khi nghe những bài tin tức, bài đọc trên BBC Learning, bạn có thể tự ghi âm lại giọng mình theo phần Script có sẵn để cải thiện kỹ năng nói.

Các chủ đề có trong kênh học này vô cùng đa dạng, với hơn 40 chủ đề nghe khác nhau, giọng đọc chậm, rõ ràng, có độ chính xác cao. Tuy nhiên, những bài nghe trên đây có tính tương tác khá thấp nên dễ gây nản chí cho những bạn thiếu sự quyết tâm.

2.3. Wordplay

Wordplay là phần mềm có giao diện vô cùng bắt mắt. Khi sử dụng phần mềm này, người dùng học tiếng Anh thông qua việc chơi các trò chơi về từ vựng như điền vào ô trống chữ cái còn thiếu để hoàn thiện từ, sắp xếp các chữ cái để có được từ đúng, khoanh tròn các cặp từ đồng nghĩa,… Bên cạnh đó, nhạc nền sôi động, vui tươi cũng là yếu tố thu hút người dùng của phần mềm này. Đây là phần mềm rất hữu ích để những người đi làm có thể học từ vựng tiếng Anh.

2.4. Duolingo

Cũng giống như Wordplay, Duolingo cũng biến các bài học của mình thành các trò chơi thú vị, với giao diện đẹp mắt và thân thiện với người dùng. Khi dùng Duolingo người dùng còn được phân tích, đánh giá kỹ năng của mình. Duolingo còn có thể rèn luyện thêm kỹ năng nghe, phát âm của mỗi từ vựng cho người sử dụng.

Học tiếng Anh bằng cách kết bạn với người nước ngoài

3. Tham gia các khóa học tiếng Anh online

Hiện nay có rất nhiều trung tâm có lộ trình học tiếng Anh online để phục vụ nhu cầu của những người không thể trực tiếp đến học. Vì vậy, bạn có thể tìm hiểu và đăng ký một khóa học online để giúp quá trình học tiếng Anh của mình được dễ dàng hơn. Dưới đây sẽ là một số khóa học tiếng Anh online cho người đi làm cho bạn tham khảo.

3.1 Khóa học tiếng Anh cho người đi làm tại Pasal

Pasal là một trong những trung tâm tiếng Anh nổi tiếng với các khóa học tiếng Anh giao tiếp với phương pháp giảng dạy độc quyền. Hiện nay, có một số khóa học tiếng Anh giao tiếp online phù hợp với đối tượng người đi làm, chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể nhé.

- Khóa học pronunciation workshop online: Giúp bạn đột phá khả năng giao tiếp tiếng Anh chỉ từ 3 đến 6 tháng. Khóa học dành cho những bạn tự ti vì phát âm chưa chuẩn, ngại nói tiếng Anh, phản xạ tiếng Anh kém, giao tiếp không trôi chảy và muốn cải thiện tốc độ phản xạ, có thể nói tiếng Anh thành thạo với các khóa học tại nhà.

Chương trình học tại Pasal đều được thiết kế tối ưu và hệ thống học online độc quyền công nghệ cao giúp đem lại những bài giảng hiệu quả cao nhất. Lộ trình học được cung cấp từ hai hệ thống chất lượng từ Effortless English của A.J Hoge và Pronunciation Workshop.

Đội ngũ giảng viên dạy trực tuyến chuyên nghiệp, luôn tận tâm hỗ trợ học viên bất cứ khi nào gặp khó khăn. Bạn sẽ được trải nghiệm học thử miễn phí trước khi quyết định đăng ký một khóa học chính thức. Khóa học chủ yếu cung cấp cho bạn hơn 1000 từ vựng và cấu trúc câu thường được sử dụng trong các tình huống giao tiếp thông dụng, giúp bạn chuẩn hóa phát âm và tự tin hơn khi giao tiếp.

Khóa học sẽ kéo dài trong 20 buổi học, mỗi buổi 60 phút học trực tuyến. Thêm vào đó, bạn cũng sẽ được tham gia học theo hình thức livestream 2 buổi 1 tuần trên cộng đồng học viên. Hệ thống học tập được kiểm soát qua app học nên giáo viên sẽ kiểm tra được tiến độ học của bạn, nhận báo cáo kết quả học tập hàng tuần và đưa ra giải pháp để cải thiện việc học.

Sĩ số lớp học sẽ tùy theo gói học mà bạn đăng ký lựa chọn. Đối với gói VIP, bạn sẽ học theo mô hình 1-1, mức phí cho khóa học này là 3.600.000 VNĐ. Khóa tiêu chuẩn sẽ có tối đa 5 học viên với mức học phí là 2.000.000 VNĐ.

Khóa học tiếng Anh cho người đi làm

- Khóa học giao tiếp toàn diện online: Khóa học giúp bạn giao tiếp tiếng Anh trôi chảy trong vòng 6 tháng học. Người học sẽ được phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để phục vụ tốt nhất cho công việc. Bên cạnh đó, học viên cũng sẽ được bổ trợ các kiến thức về IELTS để có thể tham gia lấy chứng chỉ ngoại ngữ này nếu cần thiết.

Phương pháp giảng dạy trọng tâm vẫn là phương pháp Effortless English và Pronunciation workshop độc quyền của trung tâm. Bộ giáo trình được sử dụng là “Bami chuyển ngữ” giúp phát triển toàn diện về phát âm và phản xạ giao tiếp.

Có tất cả 44 buổi học, mỗi tuần học 2 buổi cố định và có 60 phút cho một buổi học. Bạn cũng sẽ có thêm 2 buổi học livestream trên cộng đồng học viên của trung tâm. Mô hình đào tạo được áp dụng là Class-Home-App. Sĩ số lớp học là 1 học viên đối với lớp VIP và tối đa 5 học viên đối với lớp tiêu chuẩn. Khóa học tiêu chuẩn sẽ có học phí là 4.200.000 VNĐ, khóa VIP có giá là 7.680.000 VNĐ.

- Khóa Effortless English online: Khóa học giúp học viên đột phá khả năng phản xạ bằng tiếng Anh trong giao tiếp, giúp bạn sử dụng tiếng Anh thành thạo như người bản xứ. Nhiều tình huống hội thoại trong cuộc sống hàng ngày sẽ được đưa ra để bạn có thể thực hành và tự tin giao tiếp.

Chương trình học kéo dài 24 buổi, mỗi buổi có thời lượng 60 phút. Khóa học tiêu chuẩn với tối đa 5 học viên sẽ có học phí là 2.400.000 VNĐ, khóa VIP sẽ là 4.250.000 VNĐ với chỉ duy nhất một học viên và một giáo viên.

3.2 Học tiếng Anh qua X3 English

X3 English cung cấp nhiều khóa học tiếng Anh online được yêu thích bởi nhiều đối tượng người học như Eng Breaking, Ulti Pronun và Com Fluency.

- Engbreaking: Khóa học dành cho những bạn mới học tiếng Anh ở mức cơ bản, mới bắt đầu để có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Chỉ với 3 tháng học, học viên hoàn toàn có thể tự tin nói chuyện với người nước ngoài.

Giáo trình học tại Eng Breaking giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian học. Chỉ với 30 phút học mỗi ngày, bạn đã có thể hiểu và nói tiếng Anh trôi chảy. Có 3 kỹ thuật thực hành tiếng Anh hiệu quả được áp dụng trong chương trình học này đó là kỹ thuật nghe ngấm, kỹ thuật nói đuổi và kỹ thuật phản xạ đa chiều.

Bạn sẽ được làm quen với 36 chủ đề tiếng Anh giao tiếp thông dụng nhất, 285 mẫu câu hay gặp, tự động phản xạ nhanh mà không cần phải nghĩ ngợi quá nhiều như trước, học được 2.933 từ vựng thường gặp trong cuộc sống hay trong kỳ thi TOEIC. Có đến 264 audio được cài đặt ở hai cấp độ chậm và tự nhiên để bạn có thể luyện nghe và bắt chước theo giọng điệu của người bản ngữ.

Học trực tuyến nhưng bạn cũng sẽ có ban giáo vụ hỗ trợ đa kênh để giải đáp mọi thắc mắc cho bạn qua nhiều phương thức liên lạc như qua email, messenger, hotline. Bạn sẽ nhận được checklist toàn bộ công việc hàng ngày để có kế hoạch hoàn thành tốt nhất.

Trọn bộ Eng Breaking mà bạn nhận được sau khi đăng ký sẽ bao gồm tài khoản học online, files mềm học online, giáo trình in màu, sổ tay kế hoạch hành động, email nhắc nhở và hỗ trợ học tập mỗi ngày. Điều đặc biệt, khóa học chỉ có 490.000 VNĐ.

- Ulti Pronun: Khóa học giúp bạn phát âm chuẩn Mỹ chỉ sau một tháng, bạn sẽ được tiếp cận bài học một cách bài bản và có hệ thống để làm chủ tiếng Anh. Có ba cấp độ, chia theo lộ trình để người học tiếp cận kỹ năng nói tiếng Anh dần dần.

  • Core Pronun: cung cấp cho bạn những kiến thức nền tảng tiếng Anh trong vòng 8 buổi học. Người học sẽ nắm được 3 kỹ thuật luyện tập hiệu quả nhất, luyện cơ miệng dẻo giúp việc phát âm chuẩn xác và dễ dàng, sử dụng thành thạo 8 âm quan trọng nhất trong tiếng Anh giao tiếp.

  • Advanced Pronun: Đây là thời gian (20 ngày) để bạn luyện phát âm chuyên sâu, thông thạo 40 âm trong hệ thống phiên âm chuẩn quốc tế.

  • Ultimate Pronun: Bạn sẽ có 3 buổi học để luyện phát âm nâng cao, phát âm chuẩn xác, rõ ràng trọng âm của từ, thành thạo cách nối âm trong câu, và nói chuẩn giọng điệu của người bản xứ.

Trọn bộ chương trình Ulti Pronun sẽ bao gồm tài khoản học trực tuyến X3English, giáo trình Ulti Pronun, 103 video hướng dẫn và thực hành luyện tập hàng ngày. Học phí cho khóa học này là 1.990.000 VNĐ.

Học tiếng Anh online cho người đi làm

- X3 TOEIC: Nếu bạn là người đi làm và muốn sở hữu tấm bằng TOEIC để có nhiều hơn cơ hội thăng tiến trong công việc thì có thể đăng ký khóa học này. Mục đích của khóa học là giúp bạn đạt được mục đích 650+ TOEIC. Khóa học có cam kết đầu ra nên nếu bạn không đạt được mục tiêu thì sẽ được hoàn lại 100% học phí.

Người học có thể nạp được 3000 từ vựng và ngữ pháp quan trọng, luyện được phương pháp thi để tránh được những lỗi thường mắc trong bài. Phương pháp học tập hiện đại, thú vị, không hề mang lại cảm giác chán nản như cách học thông thường.

Một chương trình luyện thi TOEIC cấp tốc trong hai tháng với X3 TOEIC sẽ bao gồm tài khoản học online, ban giáo vụ hỗ trợ, nhắc nhở việc học hàng tuần,  sách bộ đề, sách giải đề TOEIC, files mềm test offline, 10 tờ Answer sheets. Khóa học hiện có giá chỉ 690.000 VNĐ.

3.3 Vieclam123.vn

Ngay tại trang vieclam123.vn của chúng tôi bạn cũng có thể học tiếng Anh online cho người đi làm một cách đơn giản. Trang web cung cấp rất nhiều tài liệu học tiếng Anh gồm từ vựng, mẫu câu và cách học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm. Ngoài ra, với hệ thống thi thử TOEIC miễn phí bạn có thể đánh giá năng lực tiếng Anh của mình mỗi ngày.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm được rất nhiều khóa học tiếng Anh online cho người đi làm phù hợp tại đây. Trang web vieclam123.vn sẽ cung cấp cho các bạn tất cả những thông tin cần thiết về một khóa học 

Bằng những kiến thức chúng tôi vừa chia sẻ, mong rằng sẽ giúp cho những người đi làm có thể cải thiện được trình độ tiếng Anh của mình thông qua việc học online. Cám ơn các bạn đã theo dõi  bài viết và chúc các bạn thành công trên con đường học tập và làm việc.

>> Xem thêm bài viết:

Việc làm mới nhất
© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226