Học tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc nên bắt đầu từ đâu

  By   Loan   01/04/2020
Học tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc như thế nào để đạt hiệu quả là câu hỏi quen thuộc của rất nhiều người. Vậy giải pháp nào cho người mới bắt đầu để chinh phục tiếng Anh, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.
Xem thêm

1. Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc mất gốc tiếng Anh

Có rất nhiều người khi nhắc đến tiếng Anh đều cảm thấy có chút sợ hãi e dè vì bản thân không có chút nền tảng tiếng Anh nào. Vậy tại sao bạn lại sợ tiếng Anh đến vậy?

Lí do là bởi bạn không chịu nghiêm túc học tập ngay từ đầu, cho đến khi lớn lên bạn mới nhận thấy tầm quan trọng của tiếng Anh và bắt đầu lao vào rèn luyện. Lúc này, công việc bộn bề, nhiều chuyện khác đan xen khiến bạn khó tập trung học được. Cũng một phần bởi bạn không có nhiều thời gian, nên càng chần chừ để việc học từ hôm này sang hôm khác.

Thêm vào đó, nguyên nhân chủ yếu là do phương pháp học tập không phù hợp, không có lộ trình học cụ thể, không nắm bắt được nội dung cần rèn luyện, dẫn đến tốn thời gian mà kết quả lại không như mong đợi. 

Học tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc

Vì vậy điều quan trọng nhất khi học tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc là xác định một lộ trình khoa học, có quyết tâm cao và thực sự có cảm hứng trong việc học. Muốn nâng cao trình độ tiếng Anh trong một thời gian ngắn, đòi hỏi người học phải ôn luyện đúng trọng tâm và có định hướng đúng đắn.

2. Những kiến thức nền tảng mà người mới bắt đầu cần học

Vậy khi học tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc, người học nên chú trọng những phần kiến thức nào, hãy tập trung vào việc rèn luyện một số yếu tố sau đây nhé.

2.1 Học phát âm

Phát âm không chuẩn là một trong những điểm yếu lớn nhất của người học tiếng Anh, khiến họ khó có thể giao tiếp như người bản xứ. Chú trọng phát âm ngay từ đầu sẽ khiến người học có nền tảng để học nâng cao hơn về sau. Bạn nên nắm thật vững hệ thống phiên âm quốc tế, và học cách điều chỉnh khẩu hình miệng để có phát âm chuẩn nhất.

2.1 Học từ vựng

Hãy học từ vựng theo chủ đề để nhanh chóng nâng cao vốn từ vựng của mình. Trong giai đoạn đầu, người học nên tập trung vào những từ ngữ thông dụng thay vì từ ngữ chuyên ngành, tránh học những “từ chết”, là những từ sẽ không có nghĩa nếu đứng một mình hoặc không đi kèm với những từ bổ trợ khác. Hãy vận dụng vốn từ vựng mà mình đã học được vào những tình huống thực tế trong cuộc sống nhiều nhất có thể. Hãy chuẩn bị một cuốn sổ tay khi học từ vựng để có thể học mọi lúc mọi nơi.

Học tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc

 2.3 Luyện nói tiếng Anh cho người mất gốc

Nói là một kỹ năng quan trọng và vô cùng cần thiết trong giao tiếp. Khi đã có một vốn từ vựng nhất định thì bạn nên bắt đầu tập nói. Hãy tự nói những câu ngắn và đơn giản trước. Cố gắng diễn đạt ý tưởng của mình bằng mọi cách có thể, thay vì ngại phát âm hay vốn từ vựng yếu.

Việc tham gia câu lạc bộ tiếng Anh hoặc sử dụng những phần mềm luyện nói cũng là một cách học hiệu quả. Càng giao tiếp nhiều thì trình độ tiếng Anh của bạn càng được nâng cao. Điều quan trọng nhất ở giai đoạn này chính là phá bỏ cảm giác “ngại” khi nói.

2.4 Luyện nghe tiếng Anh cho người mất gốc

Nguyên tắc chung để rèn luyện kỹ năng này chính là bạn càng nghe nhiều thì kỹ năng nghe của bạn càng được cải thiện nhanh chóng. Hãy luyện nghe nhiều lần một đoạn video để nhuần nhuyễn thay vì nghe lướt nhiều lần mà không nắm được nội dung.

Không nên xem trước nội dung của bài nghe trước khi bắt đầu nghe mà hãy cố gắng nghe sau đó rà soát lại đáp án để biết mình đã bỏ lỡ câu từ nào. Mỗi ngày hãy dành ra một khoảng thời gian nhất định để nghe tiếng Anh có chủ đích và cố gắng nghe nhạc, nghe radio nhiều nhất có thể để tiếng Anh tự “ngấm” và bản thân quen dần với giọng điệu.

3. Bí kíp học tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc

Biết được những kiến thức cần học là chưa đủ mà bạn còn cần phương pháp học hiệu quả để nâng cao trình độ nhanh chóng. Dưới đây là một số bí quyết học tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc mà bạn có thể tham khảo:

Học tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc

-Học sâu, nhớ lâu: Vì bạn đang cần cải thiện trình độ tiếng Anh nhanh chóng nên hãy cố gắng học đến đâu nhớ đến đó, nắm vững được tài liệu học trước khi chuyển sang nội dung học mới. Hãy học thật kỹ, nhớ thật lâu, dùng sự kiên nhẫn và tỉ mỉ để ghi nhớ từ vựng, ngữ pháp. Áp dụng vốn từ vào sử dụng trong cuộc sống hàng ngày nhiều nhất có thể.

-Học bằng cả cơ thể: hãy sử dụng tất cả các giác quan của bạn để tiếp thu kiến thức. Không chỉ dùng mắt để đọc tài liệu, dùng tai để nghe, dùng cử chỉ để diễn đạt khi nói mà còn cảm nhận tiếng Anh bằng tất cả sự tập trung của mình. Có như vậy, bạn mới có được niềm vui khi học tập và đạt được kết quả cao.

-Phát âm tiếng Anh chuẩn: Thêm một lần nữa nhấn mạnh về tầm quan trọng của phát âm tiếng Anh chính xác. Đây thực sự là điều quan trọng khi muốn học ngôn ngữ mới. Phát âm chuẩn sẽ giúp bạn nhàn hơn về quá trình học tiếng Anh giao tiếp sau này.

4. Một số trang web học tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc

Bên cạnh việc tham gia các khóa học hay có những nguồn tài liệu tiếng Anh hữu ích, bạn cũng có thể tham khảo một số trang web học tiếng Anh online để tối đa hiệu quả học tập.

Học tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc

-Easy World of English: Trang web có giao diện thân thiện với người dùng, người học có thể dễ dàng truy cập và sử dụng, cho phép bạn luyện tập cả về từ vựng, ngữ pháp, phát âm, kỹ năng đọc. Điều này rất tốt cho khả năng ghi nhớ, giúp người học nhớ từ vựng tốt hơn.

-Many Things: Trang web hướng đến việc tăng vốn từ vựng của người học thông qua nhiều game nhỏ, các ô chữ, thành ngữ, tục ngữ. Có những phần hướng dẫn người học phát âm chuẩn với những mẹo nhỏ. Bạn chắc chắn sẽ học được những điều hữu ích qua trang web này đấy.

-Dave’s ESL Cafe: Trang web hỗ trợ kết nối giáo viên và học sinh trên toàn thế giới. Có nhiều game nhỏ và bài tập giải thích về ngữ pháp, giáo viên và học sinh có thể trao đổi cụ thể với nhau. Trang web còn có nguồn tài liệu vô cùng phong phú, học viên có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí.

-The California Distance Learning Project: Hàng ngày, bạn có thể truy cập web để đọc và nghe tin tức về nhiều chủ đề khác nhau như công việc, sức khỏe, thời trang. Qua đó, bạn có thể học được cách sử dụng ngữ pháp, cách nối câu, từ vựng. Thêm vào đó, một vài câu chuyện còn được minh họa bằng video có hình ảnh rõ nét, gây hứng thú cho người xem.

Như vậy, bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về cách học tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có những định hướng cho bản thân và nhanh chóng cải thiện trình độ ngôn ngữ của mình.

>> Tham khảo thêm:

Khóa học mới nhất
Khóa học IELTS INTRODUCTION (NEW) Chi tiết
Khóa học IELTS INTRODUCTION (NEW)

15,200,000 vnđ 14,700,000vnđ

Tình trạng nhóm : 0/2 IELTS

Đánh vần và phát âm (EGGS PLUS) Chi tiết
Đánh vần và phát âm (EGGS PLUS)

2,999,000 vnđ 2,999,000vnđ

Tình trạng nhóm : 0/1 Trẻ em

Khóa học GE ELEMENTARY Chi tiết
Khóa học GE ELEMENTARY

7,485,000 vnđ 6,985,000vnđ

Tình trạng nhóm : 0/2 Giao Tiếp

Khóa Tiếng Anh doanh nghiệp Chi tiết
Khóa Tiếng Anh doanh nghiệp

2,500,000 vnđ 2,300,000vnđ

Tình trạng nhóm : 0/3 Doanh Nghiệp

© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226