Thi IELTS ở đâu ? Thủ tục đăng ký thi IELTS đơn giản

  By   Loan   28/11/2019
Khi đăng ký thi IELTS bạn nên tìm hiểu thông tin về thi IELTS ở đâu. Không phải tổ chức, trung tâm nào cũng được cấp phép tổ chức kỳ thi này. Tại Việt Nam hiện nay chỉ có 2 đơn vị được cho phép thi và cấp bằng IELTS là IDP và BC.
Xem thêm

1. Thi IELTS ở đâu? Những địa điểm tổ chức thi IELTS ở Việt Nam

Thi IELTS ở đâu

1.1. Hội đồng Anh (B.C – British Council)

Đây là đơn vị tổ chức thi IELTS của Vương quốc Anh và đã có tới 80 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy IELTS. Vì thế, BC được xem là một địa điểm thi cực kỳ tin cậy đối với những bạn đang có ý định thi IELTS.

Thêm vào đó, nơi tổ chức thi của BC thường là khách sạn 4 sao và có khả năng cách âm hoàn toàn đối với bên ngoài. VÌ thế, thí sinh sẽ được đảm bảo sự yên tĩnh tuyệt đối và không bị các tác nhân khác làm ảnh hưởng tới bài thi. Thí sinh có thể lựa chọn đến trược tiếp các văn phóng làm việc của Hội Đồng Anh để đăng ký hoặc đăng ký online.

Địa chỉ đăng ký trực tiếp:

Hà Nội

 • Văn phòng chính và Trung tâm giảng dạy tại 20 Thụy Khuê.
 • Trung tâm giảng dạy tại trường Brendon.

Tp.Hồ Chí Minh

 • Văn phòng chính và Trung tâm giảng dạy tại 25 Lê Duẩn.
 • Trung tâm giảng dạy tại trường Lê Quý Đôn.

Đăng ký thi IELTS online:

Đối với những bạn "mù đường" thì việc đăng ký trực tuyến sẽ rất hợp lý. bạn sẽ không cần tìm hiểu đăng ký thi IELTS ở đâu? đường đi thế nào? Bạn chỉ cần ngồi ở nhà và đăng ký online theo hướng dẫn dưới đây:

 • Truy cập https://www.britishcouncil.vn/thi/ielts/dang-ky-thi
 • Chọn hình thức thi trên giấy hoặc máy tính
 • Lựa chọn các mục vị trí, ngày thi bạn muốn sau đó British Council sẽ bắt bạn điền một số thông tin cần thiết và đưa bạn đến trang thanh toán phí online.

Nếu muốn đổi ngày thi bạn phải thực hiện trước 2 tuần kỳ thi diễn ra với đơn xin yêu cầu đổi ngày thi. Nếu đăng ký trong vòng 2 tuần trước ngày thi thì bạn không được đổi ngày.

Quy định từ BC là bạn không được hủy ngày thi, trừ phi có những trường hợp bất khả kháng như ốm nặng. Nếu trường hợp này thì bạn cần có giấy khám sức khỏe từ bệnh viện Công và hoàn thành thủ tục trong vòng 5 ngày từ ngày thi. Nếu được chấp nhận hủy thi thì bạn được hoàn 75% lệ phí thi.

1.2. Đăng ký thi IELTS tại IDP

IDP là đơn vị chuyên tổ chức thi IELTS của Australia. Mặc dù xuất hiện khá muốn so với BC, nhưng hiện nay IDP đã xuất hiện tạị 32 quốc gia trên thế giới và sớm trở thành 1 trong những thành viên được phép tổ chức thi IELTS và cấp chứng chỉ IELTS trên thế giới.

Các kỳ thi của IDP cũng được tổ chức ở các khách sạn 4 sao với độ cách âm tốt. Cùng với đó là trang thiết bị hiện đại, giúp quá trình thi của các thí sinh được diễn ra suôn sẻ.

Bạn có thể lựa chọn đăng ký online hoặc offline.

Thí sinh đăng ký trực tiếp tại:

Hà Nội: 14 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

HCM: 10 Đại lộ Võ Văn Kiệt , Q.1, HCM

Đăng ký trực tuyến:

 • Truy cập https://my.ieltsessentials.com/Home để đăng nhập hoặc tạo tài khoản.
 • Sau khi có tài khoản đăng nhập hãy chọn ngày thi và địa điểm thi phù hợp.
 • Điền các thông tin cá nhân cần thiết và thực hiện thanh toán online.

Nếu bạn đổi ngày thi thì phải thực hiện theo các yêu cầu của IDP trước ngày thi đã đăng ký 15 ngày và không mất phí. Trước 8 -14 ngày sẽ mất 450.000đ. Bạn chỉ được đổi lịch thi một lần và ngày thi mới cách ngày thi cũ không quá 3 tháng. Nếu muốn hủy ngày thi thì bạn phải hủy trước ngày thi 5 tuần theo quy định và nhận lại 75% chi phí thi đã đóng.

1.3. Nên lựa chọn BC hay IDP?

Khách quan mà nói, dù bạn đăng ký thi IELTS tại BC hay IDP đều sẽ có chất lượng  tốt như nhau. Đề thi IELTS không phải do mỗi đơn vị tự xây dựng mà được đưa ra bởi trường đại học Cambridge, vì thế, độ khó trong kỳ thi của BC hay IDP đều như nhau. Các tiêu chí chấm điểm cũng được dựa trên quy chuẩn chung, vì vậy chắc chắn không có tình trạng thi ở BC có điểm cao hơn IDP hoặc ngược lại.

Hiện nay, lệ phí thi tại 2 tổ chức là giống nhau, 4.750.000 đồng cho một lần thi. Vì thế, lựa chọn thi tại BC hay tại IDP đều không có quá nhiều khác biệt. Hoặc bạn có thể hỏi ý kiến từ những người đã từng thi để có được lời khuyên chuẩn xác và khách quan nhất. Mình thì sẽ chọn đại chỉ nào gần và tiện đi thi nhất.

2. Một số lưu ý khi đăng ký thi IELTS ở Việt Nam

Các cách đăng ký thi IELTS

2.1 Thi IELTS trên giấy hay máy tính tốt hơn

Hiện nay cả 2 trung tâm BC và IDP đề tổ chức 2 hình thức thi IELST trên giấy và máy tính. Vậy nên chọn hình thức nào?

Ưu điểm của ti IELTS trên máy tính:

 • Nếu như thi trên máy tính thì bạn sẽ được thi cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết trong cùng một ngày mà không phải chờ đợi như thi trên giấy.
 • Thi IELTS trên máy tính sẽ có kết quả sớm hơn trên giấy khoảng 1 tuần làm việc, khoảng 5 - 7 ngày.
 • Thi trên máy tính bạn sẽ đếm được số chữ của Writing 

Nhược điểm:

 • Làm bài thi trên máy tính lâu rất mỏi mắt, gây buồn ngủ mất tập trung.
 • Thời gian kiểm tra đáp án ở phần thi nghe ngắn hơn trên giấy.

Bằng cách só sánh những ưu và nhược điểm của 2 phần thi, bạn hãy chọn cho mình một hình thức thi IELTS phù hợp nhất để đạt được hiệu quả cao như mong muốn.

2.2 Thủ tục đăng ký thi IELTS như thế nào

Trước khi đăng ký thi IELTS bạn cần chuẩn bị một số thứ sau:

 • Chứng minh thư hoặc hộ chiếu photocopy không cần công chứng mang thông tin của bạn. (Bản scan nếu như đăng ký online)
 • Lệ phí thi 4.750.000 VNĐ

Bạn sẽ phải chụp hình và lăn vân tay khi đến đăng ký thi hoặc trước 2 ngày khi thi. Nếu không thể đến chụp hình và lăn tay trong thời gian này thì có thể xin chuyển đến ngày thi bằng cách gửi giấy thông báo cho đơn vị tổ chức thi.

Hiện nay, các kỳ thi IELTS không chỉ tổ chức ở Hà Nội và HCM mà còn diễn ra ở một số thành phố lớn khác như: Hải Phòng, Huế, Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Lạt, Biên Hòa, Cần Thơ và Vũng Tàu. Hơn nữa còn có rất nhiều các trung tâm, đơn vị liên kết với BC và IDP để tổ chức thi IELTS. Vì thế, nếu bạn muốn đăng ký thi IELTS nhưng nơi bạn ở không gần các cơ sở của BC hay IDP thì có thể tìm các trung tâm liên kết này. Tuy nhiên cần tìm hiểu thông tin thật kỹ để tránh bị lừa đảo.

Với những bạn đang thắc mắc nên đăng ký thi IELTS ở đâu, thì bài viết trên đã cung cấp một số thông tin cần thiết cho bạn có thể lựa chọn địa điểm thi uy tín. Thêm vào đó một số cách đăng ký dự thi mà bạn có thể cân nhắc. Và cuối cùng, hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức đầy đủ, một tinh thần thoải mái để sẵn sàng tham dự kỳ thi IELTS sắp tới.

>> Xem thêm ngay:

© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226