home-logo.png
 Tìm kiếm nâng cao

Thi IELTS ở đâu và làm thế nào để đăng ký thi IELTS

  By   Administrator   28/11/2019

Khi đăng ký thi IELTS bạn nên tìm hiểu thông tin về thi IELTS ở đâu. Không phải tổ chức, trung tâm nào cũng được cấp phép tổ chức kỳ thi này. Tại Việt Nam hiện nay chỉ có 2 đơn vị được cho phép thi và cấp bằng IELTS là IDP và BC.

1. Thi IELTS ở đâu? Những địa điểm tổ chức thi IELTS

Thi IELTS ở đâu

1.1. Hội đồng Anh (B.C – British Council)

Đây là đơn vị tổ chức thi IELTS của Vương quốc Anh và đã có tới 80 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy IELTS. Vì thế, BC được xem là một địa điểm thi cực kỳ tin cậy đối với những bạn đang có ý định thi IELTS.

Thêm vào đó, nơi tổ chức thi của BC thường là khách sạn 4 sao và có khả năng cách âm hoàn toàn đối với bên ngoài. VÌ thế, thí sinh sẽ được đảm bảo sự yên tĩnh tuyệt đối và không bị các tác nhân khác làm ảnh hưởng tới bài thi. Thí sinh có thể lựa chọn đến trược tiếp các văn phóng làm việc của Hội Đồng Anh để đăng ký hoặc đăng ký online tại: https://www.britishcouncil.vn/thi/ielts/dang-ky-thi

Địa chỉ đăng ký trực tiếp:

Hà Nội

  • Văn phòng chính và Trung tâm giảng dạy tại 20 Thụy Khuê.
  • Trung tâm giảng dạy tại trường Brendon.

Tp.Hồ Chí Minh

  • Văn phòng chính và Trung tâm giảng dạy tại 25 Lê Duẩn.
  • Trung tâm giảng dạy tại trường Lê Quý Đôn.

1.2. Đăng ký thi IELTS tại IDP

IDP là đơn vị chuyên tổ chức thi IELTS của Australia. Mặc dù xuất hiện khá muốn so với BC, nhưng hiện nay IDP đã xuất hiện tạị 32 quốc gia trên thế giới và sớm trở thành 1 trong những thành viên được phép tổ chức thi IELTS và cấp chứng chỉ IELTS trên thế giới.

Các kỳ thi của IDP cũng được tổ chức ở các khách sạn 4 sao với độ cách âm tốt. Cùng với đó là trang thiết bị hiện đại, giúp quá trình thi của các thí sinh được diễn ra suôn sẻ.

Bạn cũng có thể lựa chọn đăng ký online hoặc offline, thí sinh đăng ký trược tiếp tại:

Hà Nội: 14 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

HCM: 10 Đại lộ Võ Văn Kiệt , Q.1, HCM

Nếu bạn đổi ngày thi thì phải thực hiện theo các yêu cầu của IDP trước ngày thi đã đăng ký 15 ngày và không mất phí. Trước 8 -14 ngày sẽ mất 450.000đ. Bạn chỉ được đổi lịch thi một lần và ngày thi mới cách ngày thi cũ không quá 3 tháng.

1.3. Nên lựa chọn BC hay IDP?

Khách quan mà nói, dù bạn đăng ký thi IELTS tại BC hay IDP đều sẽ có chất lượng  tốt như nhau. Đề thi IELTS không phải do mỗi đơn vị tự xây dựng mà được đưa ra bởi trường đại học Cambridge, vì thế, độ khó trong kỳ thi của BC hay IDP đều như nhau. Các tiêu chí chấm điểm cũng được dựa trên quy chuẩn chung, vì vậy chắc chắn không có tình trạng thi ở BC có điểm cao hơn IDP hoặc ngược lại.

Hiện nay, lệ phí thi tại 2 tổ chức là giống nhau, 4.750.000 đồng cho một lần thi. Vì thế, lựa chọn thi tại BC hay tại IDP đều không có quá nhiều khác biệt. Hoặc bạn có thể hỏi ý kiến từ những người đã từng thi để có được lời khuyên chuẩn xác và khách quan nhất. Mình thì sẽ chọn đại chỉ nào gần và tiện đi thi nhất.

2. Các cách đăng ký thi IELTS

Các cách đăng ký thi IELTS

Kỳ thi IELTS sẽ được tổ chức từ 3 đến 4 lần trong 1 tháng. Hiện nay tại Việt Nam, chỉ có một số thành phố tổ chức thi là Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc thời gian thi phù hợp để lên kế hoạch ôn luyện hợp lý.

Bạn có thể đăng ký thi bằng 2 cách, tới văn phòng làm việc của các tổ chức hoặc đăng ký trực tuyến qua mạng.

Với đăng ký trực tiếp tại các đơn vị tổ chức thi IELTS, bạn sẽ được nhân viên phát cho tờ đơn đăng ký và có hướng dẫn cụ thể về ngày thi, giờ thi. Lưu ý rằng bạn cần mang chứng mình thư hoặc hộ chiếu khi đi đăng ký thi. Tuy nhiên, hình thức đăng ký này chỉ phù hợp với những bạn sống tại các thành phố lớn và gần các địa điểm đăng ký thi.

Đăng ký trực tuyến qua trong web của các đơn vị tổ chức thì đơn giản hơn rất nhiều. Bạn không phải tốn quá nhiều công sức để di chuyển, đặc biệt là đối với những thí sinh ở các tỉnh khác hoặc sống xa địa điểm đăng ký. Bạn sẽ thanh toán lệ phí bằng thẻ Visa hoặc Master card, điều này có thể hơi bất tiện đối với một số bạn không sử dụng 2 loại thẻ này.

Khi đăng ký bạn cần chuẩn bị CMND/hộ chiếu photo và lệ phí thi hiện nay là 4.750.000đ

Hiện nay, tại BC và IDP có các ưu đãi dành cho các thí sinh đăng ký thi IELTS tại đây. Bạn có thể sẽ được tặng một bộ tài liệu luyện thi miễn phí, với những đề thi khá sát với đề thi thực tế. Hoặc được tặng một số vật dụng nhỏ như sổ tay, bút,…

Với những bạn đang thắc mắc nên đăng ký thi IELTS ở đâu, thì bài viết trên đã cung cấp một số thông tin cần thiết cho bạn có thể lựa chọn địa điểm thi uy tín. Thêm vào đó một số cách đăng ký dự thi mà bạn có thể cân nhắc. Và cuối cùng, hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức đầy đủ, một tinh thần thoải mái để sẵn sàng tham dự kỳ thi IELTS sẽ diễn ra.

>> Xem thêm ngay:

Gia sư nổi bật
no image  Hà Nội
Nguyễn Xuân Kiên Gia sư môn:  Toán , Hóa Từ: 150 vnđ/buổi
Trần Việt Hoàng  Hà Nội
Trần Việt Hoàng Gia sư môn:  Toán , Tiếng Anh Từ: 120,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Phạm Mai Anh Gia sư môn:  Toán , Tiếng Việt Từ: 150,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Thu Nguyet Gia sư môn:  Toán , Văn , Tiếng Việt Thương lượng
Dương Thùy Linh  Hà Nội
Dương Thùy Linh Gia sư môn:  Tiếng Việt , Lịch sử , Sinh Từ: 150,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Lê Thị Ngân Gia sư môn:  Toán , Văn , Tiếng Việt Từ: 100,000 vnđ/buổi
n v xuan  Hà Nội
n v xuan Gia sư môn:  Toán Từ: 200,000 vnđ/buổi
Xem thêm gia sư  

Hotline

0869.154.226