home-logo.png
 Tìm kiếm nâng cao

Cách tính thang điểm IELTS chính xác nhất hiện nay

  By   Administrator   28/10/2019

IELTS được biết đến như chứng chỉ tiếng anh cao nhất hiện nay và nó có thang tính điểm IELTS cụ thể. Bạn muốn tìm hiểu chi tiết bài thi này bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

1. IELTS là gì?

IELTS là gì?

IELTS được viết tắt bởi International English Language Testing System – hệ thống kiểm tra ngôn ngữ tiếng anh và bạn phải thực hiện bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bài thi tiếng anh được cấp bởi Hội Đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP cấp. Bạn phải đạt được số điểm trung tâm quy định mới được cấp chứng chỉ.

Hiện nay có thang tính điểm IELTS chính xác và cụ thể vì thế bạn nên biết để tính toán chính xác nhất. Chứng chỉ này có hiệu lực lớn hơn tất cả những chứng chỉ khác và có hiệu lực lên đến 2 năm. Bạn đang muốn đi du học ở những nước phương Tây hoặc muốn có công việc tốt hơn nên tham gia một khóa học IELTS và lấy cho mình một chứng chỉ IELTS.

2. Thang điểm IELTS 

Thang điểm IELTS chuẩn

Thang điểm IELTS khá đặc biệt không giống những loại chứng chỉ khác và có những mức độ khác nhau. Khi bạn thi xong bạn sẽ nhận được một giấy chứng nhận có điểm chỉ mức độ từ 1 đến 9 và trong giấy đó sẽ ghi rõ số điểm bạn nhận được. Số điểm bạn nhận được sẽ được đánh giá khách quan nhất và từ đó bạn sẽ biết mức độ tiếng anh của mình đang nằm ở đâu. 

Bài thi IELTS có cấu trúc bốn phần thi nghe, nói, đọc, viết và những bài thi đó sẽ nói lên trình độ tiếng anh bạn đạt được. Điểm số được phân từ 1 đến 9 điểm và bạn phải đạt được trình độ bao nhiêu sẽ có điểm bấy nhiêu.

9 điểm – thuộc trình độ thông thạo – trình độ này được các nhà chuyên môn đánh giá bạn nắm vững kiến thức tiếng anh, có trình độ ngang với người bản xứ. Đây là mức độ cao nhất của bài thi IELTS và không phải ai cũng có được số điểm này.

8 điểm – thuộc trình độ rất tốt – ở mức này tức là  bạn nắm chắc được hoàn toàn hệ thống ngôn ngữ nhưng vẫn còn một số tình huống sử dụng sai từ. Bạn đạt số điểm này chứng tỏ bạn vẫn còn gặp những rắc rối không đáng có khi sử dụng câu cú trong giao tiếp và chưa đạt mức uyên thâm.

7 điểm – tốt – với mức này bạn được đánh giá nắm chắc anh ngữ, tuy nhiên một số chỗ vẫn dùng sai từ, không chuẩn, không phù hợp với ngữ cảnh. Đạt điểm này chứng tỏ bạn cũng có những tình huống không biết dùng đúng và không thể hiểu những tình huống tinh vi.

6 điểm – khá – dùng tiếng anh tốt nhưng cũng có những lúc bạn chưa dùng đúng, không thích hợp và không sử dụng được nhiều. Bạn chỉ được đánh giá ở mức đạt, cần học hỏi nhiều hơn để nâng cao trình độ tiếng anh trong tương lai.

5 điểm – bình thường – bạn chỉ được đánh giá ở mức hiểu cơ bản về tiếng anh, lỗi sai tương đối nhiều, không đúng với ngữ cảnh. Nếu chỉ được 5 điểm các bạn sẽ được đánh giá chưa đạt, cần trau dồi trong một thời gian dài để nâng cao trình độ.

4 điểm – hạn chế - bạn dùng tiếng anh mức độ cơ bản và gặp khó khăn trong những tình huống giao tiếp, xử lý tình huống. Cần học hỏi nhiều mới có thể nâng cao điểm số.

3 điểm – cực hạn chế - mức độ còn nhiều hạn chế trong giao tiếp và chỉ hiểu vài tình huống nhất định.

2 điểm – lúc được lúc không – chỉ giao tiếp được những tình huống cơ bản nhất.

1 điểm – không biết sử dụng - không sử dụng được tiếng anh kể cả tình huống cơ bản.

0 điểm – bỏ thi – không đi thi và không được chấm điểm.

3. Cách tính điểm IELTS 

Như các bạn biết thang điểm IELTS từ 1 đến 9 điểm và kết quả thể hiện trình độ tiếng anh của bạn. Số điểm được thể hiện qua bốn kỹ năng và có cách tính chính xác như sau. Bạn thi nghe được 6.5; đọc 6.5; viết 5.0; nói 7.0 và sẽ có điểm trung bình 6.5 (25÷4=6.25 = 6.5).

Thang điểm IELTS thang điểm quyết định trình độ của người học tiếng anh. Bài thi IELTS sẽ trải qua 4 kỹ năng nghe nói đọc viết và những phần thi đó sẽ đánh giá được mức độ tiếng anh bạn đạt được.

>> Xem tin liên quan:

Gia sư nổi bật
Ngô Xuân Lộc  Hà Nội
Ngô Xuân Lộc Gia sư môn:  Toán , Lý Từ: 120,000 vnđ/buổi
Nguyễn Hương Giang  Hà Nội
Nguyễn Hương Giang Gia sư môn:  Toán , Hóa , Tiếng Anh Từ: 150,000 vnđ/buổi
no image  Bình Dương
Nguyễn Tiến Đạt Gia sư môn:  Toán , Lý Từ: 200,000 vnđ/buổi
Bùi Thị Linh Chi  Hà Nội
Bùi Thị Linh Chi Gia sư môn:  Toán , Hóa , Sinh Từ: 130,000 vnđ/buổi
no image  Hồ Chí Minh
Trần thị cẩm loan Gia sư môn:  Toán Từ: 200,000 vnđ/buổi
Lê Thị Thanh Mai  Hà Nội
Lê Thị Thanh Mai Gia sư môn:  Tiếng Anh Thương lượng
no image  Hà Nội
Nguyễn Thị Cẩm Ly Gia sư môn:  Toán Từ: 150,000 vnđ/buổi
Xem thêm gia sư  

Hotline

0869.154.226