close
cách
cách cách cách

Nên thuê gia sư là giáo viên hay sinh viên?

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Nên thuê gia sư là giáo viên hay sinh viên là câu hỏi mà rất nhiều phụ huynh đang thắc mắc. Vậy lựa chọn đối tượng gia sư nào là thích hợp nhất để con đạt kết quả học tập cao. Hãy cùng tìm hiểu lợi ích của gia sư giáo viên và sinh viên trong bài viết dưới đây của Vieclam123.vn để có được sự lựa chọn tốt nhất nhé.

1. Tại sao nên thuê gia sư?

Ngày nay việc thuê gia sư về dạy kèm cho các em học sinh trở nên khá phổ biến. Thuê gia sư kèm cặp bé học tập mang đến rất nhiều lợi ích, cụ thể như:

1.1. Học sinh được kèm cặp sát sao

Nếu như khi học tập ở trên lớp, có tới 20 đến 30 học sinh, thầy cô không thể bao quát và dành nhiều thời gian chỉ dạy chi tiết cho học sinh thì khi học gia sư, học sinh sẽ được chỉ dạy tận tình từng chút một. Phương pháp học 1 kèm 1 này khiến học sinh tập trung hơn, có thể mạnh dạn hỏi những điều chưa biết chứ không phải e ngại hỏi cô thầy như khi trên lớp học. 

Các gia sư sẽ hệ thống lại những kiến thức mà các em được học trên lớp, cho các em ôn luyện lại và giúp các em nhớ lâu hơn. Đồng thời sẽ giảng lại cho các em những phần các em chưa rõ chưa hiểu, cho các em làm bài tập để các em nhớ và vận dụng những kiến thức đã học.

Tùy vào trình độ cụ thể của học sinh mà gia sư sẽ điều chỉnh phương pháp giảng dạy sao cho phù hợp nhất. Vì vậy mà dù con bạn đang ở bất cứ trình độ nào, có thêm gia sư kèm cặp chắc chắn sẽ học tập tiến bộ hơn.

1.2. Học sinh được học thêm những bài học cuộc sống

Gia sư không những là người truyền đạt kiến thức, hỗ trợ học sinh trong học tập mà còn là người bạn tâm giao để học sinh trút bầu tâm sự. Đôi khi, các em học sinh sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi chia sẻ những câu chuyện trong cuộc sống với gia sư hơn là với bố mẹ. 

Vì vậy mà gia sư cũng sẵn sàng chia sẻ, là người bạn để tạo tâm lý học tập thoải mái nhất cho học sinh. Từ đó, các bé có thể tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn.

Nên thuê gia sư là giáo viên hay sinh viên

1.3. Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại

Việc thuê gia sư còn tiết kiệm thời gian cho cha mẹ phụ huynh học sinh và giảm thiểu rủi ro tai nạn giao thông.

Cha mẹ không cần phải thu xếp thời gian để đưa đón con tới các trường học, trung tâm nữa. Cũng không cần phải ra đường nên tiết kiệm được chi phí đi lại, cũng như giảm thiểu rủi ro tai nạn giao thông. 

2. Nên thuê gia sư là giáo viên hay sinh viên?

Nhưng nên tìm thuê gia sư là giáo viên hay tìm sinh viên dạy kèm tại nhà cho con em mình đang được mọi người quan tâm. Các bạn hãy tham khảo những điểm tích cực và hạn chế của gia sư là sinh viên, gia sư là giáo viên bên dưới này nhé.

2.1  Nên thuê gia sư là giáo viên hay không?

Mặt tích cực của gia sư là giáo viên

Giáo viên là những người vừa vững kiến thức vừa có kinh nghiệm và kỹ năng sư phạm, vì thế khi học các em học sinh sẽ không bỡ ngỡ về cách dạy.

Khi thuê gia sư là giáo viên các bạn cũng yên tâm vì giáo viên có trình độ và kỹ năng sư phạm lâu năm, dễ dàng khắc phục những sự cố trong quá trình giảng dạy.

Mặt hạn chế của gia sư là giáo viên

Tuy kiến thức và kỹ năng sư phạm của các gia sư là giáo viên rất tốt những không phải lúc nào học với gia sư là giáo viên cũng là sự lựa chọn tốt nhất. Khi học với gia sư là giáo viên, học sinh sẽ cảm thấy tương đối áp lực. Tâm lý không thoải mái khiến cho việc học trở nên căng thẳng và nặng nề hơn, tâm lý các em học sinh bị áp lực, không dám hỏi bài hay chia sẻ những câu chuyện cá nhân. 

Dù có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy nhưng gia sư là giáo viên thừng có xu hướng làm mất đi sự sáng tạo của học sinh. Phương pháp học sẽ luôn có sự chỉn chu, phong thái nghiêm túc khiến học sinh tự giác nghe lời nhưng đồng thời cũng có một nỗi sợ mà không dám mạnh dạn hỏi bài. 

Nên thuê gia sư là giáo viên hay sinh viên

Ngoài ra mức học phí chi trả cho gia sư là giáo viên khá cao, nên không phải gia đình nào cũng có điều kiện để cho con theo học gia sư là giáo viên. Mức học phí thường là từ 200.000 đến 500.000 VNĐ/ buổi. 

Tổng hợp lại, trong trường hợp sau đây các bậc phụ huynh nên thuê gia sư là giáo viên cho con em mình:

  • Có điều kiện về kinh tế vì mức phí thuê gia sư là giáo viên sẽ trội hơn hẳn khi thuê gia sư là sinh viên

  • Học sinh cá biệt, không nghe lời, không có ý thức học

  • Học sinh cần ôn thi cấp tốc cần được giảng dạy bởi người vững chuyên môn

2.2  Mặt tích cực và hạn chế của gia sư là sinh viên

Mặt tích cực của gia sư là sinh viên

Hiện nay thị trường gia sư sinh viên đang rất phát triển, vì vậy  có thể dễ dàng tìm một gia sư là sinh viên với một mức học phí khá mềm. Mức phí thường chỉ rơi vào 120.000 đến 200.000/ buổi. 

Thêm vào đó, gia sư sinh viên thường là những sinh viên mới tốt nghiệp THPT nên kiến thức bài vở của họ còn rất vững vàng, chắc chắn. Vì vậy, phụ huynh học sinh cũng có thể yên tâm để sinh viên hướng dẫn cho con em mình. Hơn nữa, cùng đứng ở góc độ người từng ôn thi, sinh viên sẽ biết được phần kiến thức nào nên đặc biệt lưu ý và mẹo ghi nhớ cũng như phần kiến thức có thể học lướt qua để tiết kiệm thời gian. 

Nên thuê gia sư là giáo viên hay sinh viên

Việc học với gia sư là sinh viên bao giờ cũng đem lại tâm lý thỏa mái với các em học sinh. Các anh chị gia sư vẫn còn là sinh viên vẫn đang đi học nên tính cách hòa đồng, gần gũi với các em, gia sư là sinh viên và các em học sinh có lứa tuổi chênh lệch nhau không nhiều bên cạnh việc học các em có thể chia sẻ những vấn đề khác trong cuộc sống.

Gia sư sinh viên luôn có lối dạy học mới mẻ, trẻ trung, nhiều sáng tạo, vì vậy dễ thu hút sự hứng thú của học sinh. Sinh viên cũng dễ tạo cảm giác gần gũi với các bé, vì vậy có thể là tấm gương tốt để con noi theo. 

Mặt hạn chế của gia sư là sinh viên

Mặt hạn chế của gia sư sinh viên là thiếu kỹ năng sư phạm. Với những trường hợp học sinh mất gốc, học sinh có học lực quá kém thì ít gia sư là sinh viên có thể giải quyết được.

Nhìn chung, nếu học sinh có những đặc điểm sau đây thì phụ huynh nên lựa chọn gia sư là sinh viên. 

  • Học sinh học lực khá, tiếp thu nhanh nhưng còn lười học

  • Học sinh cần người hỗ trợ làm bài tập trên lớp

  • Học sinh đang ở các lớp học thường không phải lớp cuối cấp

3. Tìm gia sư cho con ở đâu?

Trang web Vieclam123.vn là trang web hỗ trợ phụ huynh tìm kiếm gia sư nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Phụ huynh chỉ cần đăng ký tài khoản, đăng yêu cầu tìm gia sư là có thể nhận được sự hỗ trợ tìm gia sư từ trang web.

Với những chia sẻ trên đây của Vieclam123.vn, hy vọng các bậc phụ huynh đã có câu trả lời cho câu hỏi của mình “nên thuê gia sư là giáo viên hay sinh viên”.  Nếu chọn hình thức gia sư phù hợp cho con, chắc chắn con bạn sẽ cải thiện được kết quả học tập. Chúc các bé học tốt!

>> Đọc thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kế hoạch truyền thông sự kiện
Timeline kế hoạch truyền thông sự kiện mà bạn không nên bỏ lỡ
Tổng quan về kế hoạch truyền thông sự kiện. Tổng quan về timeline truyền thông sự kiện. Tìm hiểu các giai đoạn trong timeline truyền thông sự kiện.

mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể
Mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể và một số quy định
Mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể. Thanh toán tiền bảo hiểm thân thể. Nội dung đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể.

ARC là gì
ARC là gì? ARC được dùng phổ biến ở những lĩnh vực nào?
ARC là gì? Vốn là một thuật ngữ mang nhiều nghĩa, vậy nên bạn cần tìm hiểu rõ về thuật ngữ này để có cách sử dụng hiệu quả trong từng hoàn cảnh khác nhau.

mẫu biên bản xác minh
Hướng dẫn viết mẫu biên bản xác minh đúng chuẩn và chi tiết nhất
Mẫu biên bản xác minh được sử dụng để làm những gì? Làm thế nào viết mẫu biên bản xác minh cho đúng chuẩn? Hướng dẫn viết mẫu biên bản xác minh.