Gif
Gif
GIA SƯ TOÁN
GIA SƯ LÝ
GIA SƯ HOÁ
GIA SƯ VĂN HỌC
GIA SƯ SINH HỌC
GIA SƯ LỊCH SỬ
GIA SƯ ĐỊA LÝ
GIA SƯ TIẾNG ANH
GIA SƯ TIẾNG VIỆT
GIA SƯ LUYỆN CHỮ ĐẸP

Tìm gia sư theo môn họcGia sư theo môn học

Tìm gia sư theo lớp họcGia sư theo lớp học

Tìm gia sư theo tỉnh thànhGia sư theo tỉnh thành

TÌM GIA SƯ CHO CON - NHỮNG ĐIỀU PHỤ HUYNH CẦN BIẾT!

Xã hội phát triển, kéo theo đó là việc cha mẹ quá bận rộn và không có thời gian kèm cặp con cái học ở nhà. Chính vì thế, giải pháp tốt nhất mà hầu hết các bậc phụ huynh hiện nay lựa chọn, đó là thuê gia sư về dạy tại nhà cho con em mình.

Nhưng thuê gia sư như nào mới phù hợp cho con, thuê gia sư ở đâu thì uy tín, hoặc học phí như thế nào thì thích hợp? Đó là các vấn đề mà hầu hết các bậc phụ huynh thắc mắc khi muốn thuê gia sư cho con.

Hiểu được mong muốn đó, Gia sư 123 tổng hợp cũng như chia sẻ bài viết sau, giúp các bậc phụ huynh có thông tin tham khảo về những điều cần lưu ý khi chọn cho con mình một người gia sư phù hợp, có thể hỗ trợ việc học tập

1. Khi nào thì cần tìm gia sư cho con?

Con học hành tiến bộ, đạt kết quả cao trong học tập là mong muốn của hầu hết các bậc phụ huynh. Nhưng không phải lúc nào kết quả học tập của con cũng như mong đợi. Chính vì thế, cha mẹ cần quan tâm và lưu ý để có thể kịp thời nhận ra khi nào con cần một người gia sư, để hỗ trợ việc học tập!

 

Dưới đây, Gia sư 123 xin đưa ra một số dấu hiệu của các con khi cần một người gia sư để bố mẹ có thể tham khảo:

- Trước tiên, khi trẻ học kém và bị mất gốc, ngay cả các kiến thức căn bản con cũng không thể nhớ cũng như nắm vững, thì bố mẹ nên tìm ngay cho con một gia sư nắm vững chuyên môn để giúp con lấy lại kiến thức căn bản và bổ sung lỗ hổng kiến thức cần thiết.

- Trẻ ở nhà rất lười học, trên lớp thì không có hứng thú với môn học, thì khi đó việc tìm cho con một người gia sư theo sát để kèm cặp cũng như tạo động lực học tập cho con là vô cùng cần thiết.

- Trẻ học tương đối ổn nhưng bố mẹ muốn con học nâng cao hơn thì lúc này, một người gia sư sẽ hỗ trợ và giúp các con vượt qua các giới hạn của chính mình. Nhờ đó, con không chỉ nắm vững được các kiến thức căn bản mà con có điều kiện phát triển và mở rộng kiến thức nâng cao.

- Trẻ tiếp thu khá tốt nhưng cần người đốc thúc mới có thể nghiêm túc học hành, nhưng bố mẹ lại quá bận rộn và không có nhiều thời gian kèm con học, thì thuê gia sư là một giải pháp tốt. Nếu để lâu không có người khiến con có thể nghiêm túc học hành, con sẽ dần mất kiến thức căn bản và tụt dốc trong việc học tập.

- Con phải chuẩn bị cho các kì thi, lúc này, mời một gia sư có kinh nghiệm rèn luyện cho con là khá cần thiết. Vì lúc này, con cần một người có chuyên môn giúp con rèn luyện được các kỹ năng làm đề thi cần thiết.

Nhưng nhìn chung, các con đang trong độ tuổi đi học đều khá ham chơi cũng như không có kế hoạch học tập cụ thể cho mình, cộng thêm lí do bố mẹ quá bận rộn, không thể sát sao được việc học của con, chính vì thế, các bậc phụ huynh nên cân nhắc những dấu hiệu trên, cũng như thời gian kèm con học của chính mình để đưa ra quyết định: Đã đến lúc thuê gia sư cho con hay chưa?

2. Lợi ích của việc thuê gia sư dạy kèm tại nhà

Dịch vụ gia sư không phải ngẫu nhiên mà ngày càng phát triển như vậy. Không thể phủ nhận được lí do gia sư mang lại rất nhiều lợi ích cho việc học tập của các con. Và đó là lý do chính khiến nghề gia sư ngày càng phổ biến. Vậy, cho con học cùng gia sư mang lại những lợi ích gì?

Lợi ích khi được học cùng với gia sư

Đầu tiên, khi học với gia sư, các con sẽ được kèm cặp cẩn thận hơn, cũng như mọi thắc mắc của con về bài học đều sẽ được giải đáp một cách kịp thời. Bởi khi học “một thầy một trò”, sự chú ý của gia sư chỉ tập trung lên một mình con bạn, không giống với các lớp học đông 30 đến 40 học sinh với chỉ một giáo viên. Chính vì thế, được kèm cặp sát sao là ưu điểm đầu tiên của việc học gia sư này.

Lợi ích tiếp theo, khi học với gia sư, con sẽ được xây dựng một lộ trình cũng như một phương pháp học tập phù hợp và hiệu quả nhất với trình độ cũng như khả năng tiếp thu của con.

Ngoài ra, khi học với gia sư, thời gian các con được thực hành cũng như làm bài tập để củng cố kiến thức chắc chắn sẽ nhiều hơn so với khi con học ở một lớp học đông học sinh. Điều này giúp con nắm được kiến thức một cách chắc chắn, vững vàng nhất.

Hơn nữa, khi học với gia sư, phụ huynh có thể trao đổi và sắp xếp một giờ học linh hoạt phù hợp với lịch học tập và sinh hoạt của con. Và đặc biệt, nhờ lịch học linh hoạt, con sẽ được sắp xếp những buổi học bù nếu con bận, để tránh bị mất kiến thức.

Bên cạnh đó, việc thuê gia sư về dạy tại nhà sẽ giúp các con không phải tốn thời gian đi lại cũng như giảm thiểu được các rủi ro về giao thông. Việc không phải di chuyển sẽ khiến các con chuyên tâm vào học tập cũng như bố mẹ có thể yên tâm vì với tình hình giao thông như hiện nay, phải ra đường là một vấn đề lớn khiến các bố mẹ vô cùng lo lắng.

Bên trên là một vài lợi ích nổi bật của việc cho con học với gia sư. Bố mẹ có thể xem xét các lợi ích này để quyết định có nên tìm cho con một gia sư dạy kèm hay không.

3. Chọn gia sư phù hợp với nhu cầu, trình độ của con

Điều tiếp theo mà các bậc phụ huynh cần biết khi chọn gia sư cho con, đó là phải tìm được một gia sư phù hợp với trình độ cũng như cấp học của con.

3.1. Đối với học sinh cấp 1

Đối với học sinh cấp 1, đa số các con còn khá ham chơi và hiếu động. Do đó, phụ huynh cần tìm cho con một người gia sư có tình yêu đối với trẻ nhỏ. Đặc biệt, gia sư đó phải có đủ kiên nhẫn để giảng có các con những chỗ con chưa hiểu.

Ngoài ra, một người gia sư yêu trẻ nhỏ sẽ dễ dàng nắm bắt được tâm lý của các con. Nhờ đó mà sẽ có phương pháp dạy tốt nhất giúp các con tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả.

Kiến thức của cấp 1 thì không quá khó dạy, ở cấp học này, điều quan trọng là phương pháp giảng dạy. Gia sư phải giảng cũng như hiểu được tâm lý làm sao để cho các con yêu môn học và có hứng thú với giờ học

3.2. Đối với học sinh cấp 2

Lên cấp 2, các bạn học sinh lớn hơn và nhận thức được nhiều hơn khi ở cấp 1. Kiến thức của cấp 2 cũng tương đối khó dạy ở cấp 1. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh nên tìm những gia sư có kinh nghiệm giảng dạy cũng như có kiến thức chuyên môn chắc.

Chương trình các môn học của cấp 2 không còn đơn giản là chỉ nhận biết sự vật, sự việc cũng như làm quen với mọi thứ xung quanh nữa. Nó đã dần phức tạp cũng như tăng dần vì độ khó. Nếu không xem xét cũng như lựa chọn cẩn thận trước khi mời gia sư về dạy, thì việc thuê gia sư rất dễ không mang lại hiệu quả học tập cho các con.

3.3. Đối với học sinh cấp 3 và luyện thi đại học

Và khác hoàn toàn với hai cấp học trên, cấp 3 đặc biệt là các học sinh muốn luyện thi đại học, đòi hỏi gia sư phải có kiến thức chuyên môn vô cùng vững và sâu sắc. Nếu gia sư là người không có kinh nghiệm cũng như kiến thức về các môn học không chắc, thì gần như không thể dạy được chương trình của học sinh cấp 3 đặc biệt là ôn thi đại học.

Và nhiều khi, việc lựa chọn gia sư không kỹ sẽ dẫn đến tình trạng “tiền mất tật mang”, học phí thì vẫn mất mà con học hành thì không tiến bộ.

Do đó, phụ huynh hãy sáng suốt và tìm cho con mình một gia sư phù hợp nhất với cấp học cũng như trình độ của con. Để gia sư sẽ là người giúp con phát huy cao nhất khả năng của mình chứ không phải là người khiến con cảm thấy việc học thật đáng chán!

4. Tìm gia sư ở đâu?

Và tìm gia sư ở đâu thì chất lượng cũng là điều mà các bậc phụ huynh cần lưu ý khi tìm gia sư cho con. Có rất nhiều nguồn mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo như:

Tìm gia sư thông qua các trung tâm gia sư. Nhưng việc này đôi khi xảy ra một số bất cập như gia đình phải chịu phí khi tìm gia sư tại trung tâm, hay các trung tâm thường nói quá về khả năng của các gia sư để thu hút các bậc phụ huynh nhưng thực tế lại không được như thế.

Nguồn tiếp theo đó là tìm gia sư qua người quen giới thiệu. Việc tìm gia sư qua người quen giới thiệu này có thể khiến các bậc phụ huynh yên tâm hơn về chất lượng gia sư. Bởi gia sư có tốt, dạy có hay, kết quả như mong muốn thì người quen mới giới thiệu.

Tuy nhiên, cách làm này đôi khi không được khách quan cho lắm. Vì đôi khi, theo lời người quen giới thiệu, thì gia sư đó có thể tốt, có thể chất lượng và phù hợp với con của họ, nhưng chưa chắc đã phù hợp với con của mình.

Chính vì thế, một nguồn tiếp theo mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo đó là thông qua trang web. Và vieclam123.vn là trang web uy tín mà các bậc phụ huynh có thể yên tâm tham khảo cũng như tìm cho con mình một người gia sư uy tín.

Tìm gia sư uy tín ở đâu?

Trang web này cung cấp cho các bậc phụ huynh trang Gia sư 123 với những thông tin và danh sách của các gia sư bao gồm: tên, kinh nghiệm, học phí mong muốn, môn học… Các bậc phụ huynh có thể tự mình tham khảo và so sánh, từ đó chọn cho con một người gia sư phù hợp nhất.

Cách làm này giúp tăng được tính khách quan vì phụ huynh có thể tự mình đánh giá được trình độ cũng như kĩ năng của từng gia sư.

Bạn hãy đăng nhập vào tài khoản mình vừa đăng ký trên Vieclam123.vn và thực hiện các bước tìm gia sư. Bạn có thể thực hiện theo hai cách được miêu tả dưới đây.

  • Cách 1: Đăng tin tìm lớp trên tài khoản Vieclam123.vn

Bước 1: Đăng nhập / đăng ký tài khoản Phụ huynh tìm gia sư (nếu chưa có).

Bước 2: Tại trạng thái đăng nhập, chọn mục Đăng tin miễn phí ở trang chủ hoặc trong mục Dành cho phụ huynh. Khi đó, hệ thống sẽ chuyển về trang cập nhật thông tin tìm lớp. Quý phụ huynh điền đầy đủ thông tin tìm lớp mà mình đang cần rồi nhấn Hoàn tất để tin lớp mình cần được hiện trên website.

Cách tìm gia sư không qua trung tâm tại Gia sư 123

Phụ huynh có thể xem và chỉnh sửa thông tin tìm lớp đã đăng trong mục Quản lý lớp học.

  • Cách 2: Tìm gia sư thông qua tính năng lọc thông minh trên thanh search ngang của trang chủ

- Với thanh search ngang của trang chủ, phụ huynh nhấn chọn:

+ Chọn yêu cầu: Tích chọn tìm gia sư

+ Chọn lớp: Để mặc định nếu không có yêu cầu.

+ Môn học: Để mặc định nếu không có yêu cầu

+ Tỉnh thành: Để mặc định nếu không có yêu cầu

- Với bảng search trong trang Gia sư 123 nhập các thông tin tìm gia sư theo yêu cầu của phụ huynh.

Khi phu huynh điền đầy đủ thông tin phía trên thì nó sẽ hiện thị danh sách gia sư phù hợp với yêu cầu của phụ huynh.

5. Tìm hiểu kỹ thông tin gia sư

Ngoài ra, tìm hiểu kỹ càng thông tin của gia sư cũng là một trong những điều vô cùng đáng lưu ý. Xã hội ngày nay, việc giả danh sinh viên các trường đại học nổi tiếng, hoặc giả danh giáo viên để đi dạy gia sư đã không còn hiếm gặp nữa.

Chính vì thế, để đảm bảo được chất lượng học tập cũng như sự an toàn cho con em mình, thì phụ huynh cần kiểm tra một cách chắc chắn và thông tin của gia sư mà mình sẽ thuê.

Có rất nhiều cách giúp các bậc phụ huynh kiểm tra được thông tin của gia sư. Và một trong những cách đơn giản nhất đó là yêu cầu gia sư khi đến nhà phải đưa ra được chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân, thẻ sinh viên hoặc các giấy tờ liên quan khác.

Nhiều bậc phụ huynh vì ngại hoặc vì không tiện nên đôi khi bỏ quá bước này. Điều này đôi khi có thể gây nguy hiểm cho các con. Vì gia sư là người tiếp xúc gần gũi cũng như trực tiếp giảng dạy cho con.

Do đó, để có thể yên tâm giao con cho gia sư, các bậc phụ huynh nên kiểm tra lí lịch cũng như thông tin cá nhân của gia sư một cách cẩn thận, kĩ càng, để tránh được những điều đáng tiếc không mong muốn xảy ra.

6. Bố trí không gian dạy và học dễ quan sát được

Phụ huynh nên bố trí không gian dạy gia sư dễ quan sát nhất

Bên cạnh việc tìm hiểu kỹ thông tin của gia sư, thì phụ huynh nên bố trí nơi học tập của con và gia sư thật dễ để quan sát. Vì hầu như các con đều học với gia sư vào buổi chiều tối, khi các bậc phụ huynh đã tan làm và chỉ ở nhà làm các công việc gia đình.

Chính vì thế, bố trí một không gian học để phụ huynh có thể dễ dàng quan sát sẽ giúp bố mẹ kiểm soát được giờ học của con, để từ đó sẽ dễ dàng có những can thiệp kịp thời.

Ngoài ra, học ở nơi bố mẹ có thể dễ dàng quan sát sẽ khiến cho không chỉ gia sư giảng dạy nghiêm túc hơn, mà các con cũng sẽ vì thế mà học hành chăm chỉ hơn.

Ngày nay, việc trẻ em bị quấy rối xảy ra vô cùng nhiều, chính vì thế, để tránh những điều xấu nhất xảy ra với con, thì cha mẹ chỉ cần làm những điều đơn giản nhất, đó là bố trí một không gian học dễ dàng kiểm soát được!

7. Cân nhắc về vấn đề học phí

Vấn đề tiếp theo mà các bậc phụ huynh cần lưu ý khi thuê gia sư cho con, đó là thỏa thuận với gia sư về học phí trước khi quyết định. “Mất lòng trước được lòng sau”, có thể tiền nong là một vấn đề nhạy cảm khó nói.

Song, không thể vì nó khó nói mà phụ huynh lại bỏ qua hoặc tránh nói về nó được. Chính vì thế, phụ huynh nên khéo léo đề cập đến vấn đề học phí để có thể đưa ra một mức nào đó phù hợp nhất với cả hai bên.

Một lưu ý cho các bậc phụ huynh khi cân nhắc vấn đề học phí đó là, khi thuê gia sư là sinh viên, thì học phí chắc chắn sẽ rẻ hơn khi thuê gia sư là các giáo viên có kiến thức chuyên môn cũng như có nhiều kinh nghiệm giảng dạy hơn.

Do đó, phụ huynh nên xem xét và cân nhắc kĩ về vấn đề kinh tế của gia đình để có thể đưa ra một quyết định chính xác nhất, vừa chọn được một gia sư giúp con học tập tốt hơn, vừa phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình.

8. Theo dõi sự tiến bộ của con

Theo dõi sự tiến bộ của con khi học cùng với gia sư

Ngoài các lưu ý liên quan đến gia sư, thì việc theo dõi sự tiến bộ của con sau khi đã thuê được gia sư cũng rất quan trọng. Các bậc phụ huynh không nên vì đã thuê được gia sư rồi mà phó thác hoàn toàn cho gia sư.

Cha mẹ cần quan tâm, theo dõi để biết được liệu con mình sau khi học cùng gia sư có tiến bộ hơn không, kết quả học tập có tốt hơn không. Dù không có thời gian kèm con học tập nên mới phải thuê gia sư, nhưng việc theo dõi sự tiến bộ của các con vẫn rất cần thiết.

Vì thế, để con có được kết quả học tập tốt nhất, bên cạnh việc thuê gia sư, cha mẹ cũng cần kết hợp với gia sư điều chỉnh cũng như kiểm soát việc học của con.

Theo dõi sự tiến bộ của con còn giúp bố mẹ biết được, gia sư đó có phù hợp với con hay không, phương pháp giảng dạy của gia sư đó đã là tốt nhất cho con hay chưa? Nếu con chưa tiến bộ, hoặc kết quả học tập chưa được như mong muốn của bố mẹ, thì bố mẹ mới có thể kịp thời can thiệp cũng như điều chỉnh.

Việc học hành của con cái là mối quan tâm lớn nhất của các bậc làm cha làm mẹ bên cạnh mối lo về cơm áo gạo tiền. Chính vì thế, việc đầu tư cho con một người gia sư phù hợp là một sự đầu tư xứng đáng.

Và với bài chia sẻ trên đây, Gia sư 123 mong rằng có thể giúp các bậc phụ huynh nắm được những lưu ý cơ bản, cần thiết nhất để tìm được một người gia sư hỗ trợ con học tập tốt nhất.

Founder gia sư 123 lê hồng hạnh

Founder LÊ HỒNG HẠNH

✅ 6 năm gia sư tiếng Anh tại nhà / trực tuyến

✅ Trực tiếp giảng dạy cho hơn 1500 học viên

✅ Chuyên tư vấn, kiểm duyệt, nâng cao kỹ năng cho hàng trăm gia sư giỏi

"Vieclam123 - Trang kết nối hiệu quả gia sư với phụ huynh cả nước, giúp tìm kiếm gia sư và lớp mới cần dạy kèm không qua trung gian, miễn phí"