close
cách
cách cách cách

Cách nhận biết trung tâm gia sư lừa đảo và cách xử lý hợp lý

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Song song với nhu cầu giáo dục ngày càng tăng cao, nhu cầu tìm kiếm gia sư cũng ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, một vấn đề khiến gia sư và các bậc phụ huynh đang rất lo lắng chính là sự xuất hiện của rất nhiều những trung tâm gia sư lừa đảo. Ở bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ ý kiến của mình về nhận biết các trung tâm lừa đảo và cách xử lý khi các bạn gặp phải những trường hợp này.

1.Thực trạng trung tâm gia sư lừa đảo hiện nay

Lợi dụng thị trường việc làm gia sư đang ngày càng sôi động, không ít những trung tâm gia sư lừa đảo xuất hiện,  với mục đích vì lợi nhuận cá nhân. Các trung tâm gia sư này thường đăng tin rất rộng rãi trên các trang mạng xã hội và có một đội ngũ Pr rất hùng hậu.

Thông thường, họ sẽ lập những website hoặc hội nhóm trên các trang mạng xã hội, và nhanh chóng tìm được thông tin của phụ huynh lẫn gia sư. Sau khi đã thu hút được sư quan tâm, họ gửi tới các bạn có nhu cầu tìm việc làm gia sư một số lớp gần khu vực nơi ở và yêu cầu tới trung tâm nhận lớp. Một đặc điểm chung của các trung tâm gia sư lừa đảo chính là thu phí rất cao đối với những người muốn nhận lớp gia sư, nhưng lại cung cấp thông tin về lớp học một cách rất sơ sài.

Thực trạng trung tâm gia sư lừa đảo hiện nay

Các trung tâm gia sư này xuất hiện nhan nhản ở khắp các quận trong nội thành Hà Nội, mục tiêu chủ yếu nhắm vào các bạn sinh viên đang có nhu cầu tìm việc làm gia sư. Thực tế, không ít bạn vì mong muốn có một công việc làm thêm, đã vội vàng tin lời của các trung tâm lừa đảo, bỏ ra một khoản phí không nhỏ, chiếm đến khoảng 60 % của tháng lương đầu tiên để đăng ký làm gia sư tại đây và nhận một lớp dạy. Kết quả ,sau khi đã nộp tiền, và nhận một giấy giới thiệu sơ sài, thì được biết rằng phụ huynh này đã không còn có nhu cầu cho con em học gia sư nữa.

Đánh trúng vào tâm lý muốn tìm việc làm thêm và sử dụng những chiêu trò trèo kéo, các trung tâm gia sư lừa đảo vẫn cứ tiếp tục lộng hành, gây hoang mang cho rất nhiều các bạn sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm.

Không những thế, các trung tâm gia sư lừa đảo còn cung cấp thông tin sai lệch về gia sư đối với phía phụ huynh. Họ đăng tin và Pr một cách nhiệt tình rằng trung tâm uy tín, gia sư đảm bảo chất lượng, được test đầu vào cẩn thận. Nhưng thực tế, khi gia sư đến nhận lớp, họ sẽ dùng đủ mọi lời lẽ để yêu cầu gia sư nói sai sự thực về bản thân, thậm chí sẵn sàng làm giả thẻ sinh viên và thẻ ngành sư phạm.Điều này khiến cho chất lượng gia sư của các lớp học không được đảm bảo và tạo nên tâm lý hoang mang cho các quý phụ huynh khi đi tìm lớp gia sư cho con em mình

2. Lý do khiến trung tâm gia sư lừa đảo có thể hoạt động?

Một thực tế cho thấy rằng, các trung tâm gia sư lừa đảo vẫn hoạt động thậm chí là hoạt động một cách rộng rãi trên địa bàn Hà Nội. Như một con bạch tuộc khổng lồ, các trung tâm lừa đảo thậm chí còn mở rất nhiều cơ sở nhằm đánh lạc hướng cả phụ huynh và gia sư.  Vậy lý do chính ở đây là gì?

 Lý do khiến trung tâm gia sư lừa đảo có thể hoạt động?

Các trung tâm này có một đội ngũ Pr rất mạnh được hưởng hoa hồng rất cao từ việc thu phí của gia sư. Do đó hoạt động maketing trên các trang mạng xã hội phát triển rất mạnh. Các bình luận đúng sự thực về trung tâm lừa đảo thường bị xóa ngay sau khi đăng chỉ trong vòng “một nốt nhạc” nên rất ít các phụ huynh và gia sư có thể lường trước được.

Mạng lưới của các trung tâm này có thể xuất hiện bao quát toàn thành phố Hà Nội. Có thể các bạn phát hiện địa điểm A là trung tâm lừa đảo, sẽ tìm tới các trung tâm B, trung tâm C khác, nhưng thực chất, các trung tâm này cũng cùng chung một “trùm” và có kết nối chân rết với nhau và cùng chung một cách thức hoạt động. Các nhân viên chủ yếu có xu hướng chèo kéo gia sư nhận lớp bằng những lời lẽ rất “khéo” và thuyết phục. Do cả tin, rất nhiều bạn đã không ngại ngần chi tiền với mong muốn có một công việc làm thêm lâu dài, ổn định

Hiện nay, nhu cầu gia sư ngày càng tăng cao, thị trường việc làm gia sư có thể được coi là sôi động nhất trong các việc làm part time. Lượng cầu  về tìm gia sư khá lớn. Lợi dụng điểm yếu của các vị phụ huynh là không có quá nhiều thời gian để tìm hiểu, các trung tâm gia sư lừa đảo tha hồ lộng hành và Pr “ứng viên “ của mình sai sự thật.

Những kẻ làm trung tâm gia sư lừa đảo bất chấp lợi ích của ngoài khác chỉ quan tâm đến tiền

Ví dụ có một bạn A học chuyên ngành kế toán muốn nhận một lớp gia sư tiếng Anh. Thay vì kiểm tra trình độ, các trung tâm lừa đảo sẽ làm giả thẻ sinh viên của trường ngoại ngữ, giao cho gia sư để trình bày khi phụ huynh yêu cầu. Khi đã trót giao tiền cho trung tâm, các bạn gia sư không còn cách nào khác là phải làm theo, và nghiễm nhiên các phụ huynh bị lừa nhưng vẫn tin vì đã có bằng chứng là thẻ sinh viên của trường ngoại ngữ.

Có thể thấy rằng có rất nhiều lý do và thủ đoạn để các trung tâm gia sư lừa đảo này lộng hành và thậm chí là ngày càng phát triển.

3. Hậu quả khi chọn nhầm trung tâm gia sư lừa đảo

3.1. Đối với gia sư tìm lớp

Các trung tâm lừa đảo hoạt động với mục đích chính là chiếm đoạt tiền của các gia sư đang có nhu cầu đi tìm lớp bằng cách thu một mức phí trên trời.  Hậu quả đầu tiên để các bạn có thể nhìn thấy ngay là mất đi một số tiền lớn , có thể là công sức của cả tháng đi làm nhưng lại chưa chắc đã có thể nhận được một lớp dạy. Ngoài ra, các bạn cũng phải gián tiếp lừa dối phụ huynh bằng cách khai sai thông tin trên giấy giới thiệu , thậm chí làm giả một số giấy tờ, bằng cấp. Điều này, sẽ khiến bạn bị liệt vào danh sách đen của phụ huynh và rất nhiều bạn bè thân cận vì thiếu trung thực, dù rằng bị ép buộc.

Đến với những trung tâm gia sư này các gia sư thường bị che mắt bởi những khoản thu hậu hĩnh và chế độ đãi ngộ hoàn hão khiến nhiều bạn sa chân và vội vàng ký kết hợp đồng mà không nhìn đến hậu quả phía sau mỗi hợp đồng đó. Đóng phí trước cho trung tâm đồng nghĩa với việc khi chưa kết thức hợp đồng bạn không thể rút tiền hoặc nếu đơn phương hủy bỏ hợp đồng không muốn tiếp tay cho trung tâm lừa bảo thì dĩ nhiên số tiền của bạn sẽ không cánh mà bay. Còn nếu tiếp tục đi dạy bạn buộc phải làm theo yêu cầu từ phía trung tâm, lừa dối phụ huynh , lừa dối học sinh.

Hoa hồng từ các lớp học khiến gia ư mờ mắt khi đến với các trung tâm gia sư lừa đảo

Cầm bằng cấp giả, giấy tờ giả đi dạy mà không biết đến việc học sinh có thể vì sự thiếu sót trong năng lực của bạn làm ảnh hưởng xấu tới kết quả học tập. Chưa kể đến nếu bị phụ huynh phát hiện thì nhẹ nhàng bạn sẽ mất việc, nặng nề thì tin xấu đồn xa sẽ khiến bạn khó lòng có thể xin được việc ở trung tâm khác hay tiếp tục nhận lớp. Và thậm chí nếu phụ huynh gay gắt bạn rất có thể sẽ phải nói chuyện với công an về hành vi lừa đảo. Phía gia đình và nhà trường sau khi biết tin sẽ nghĩ sao về bạn, nếu bạn còn đang là sinh viên thì chắc chắn việc học tập của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

3.2. Đối với phụ huynh tìm gia sư

Nhìn chung, các bậc phụ huynh hiện nay không có nhiều thời gian để có thế sát sao tình hình học tập của con em mình. Chọn nhầm trung tâm gia sư lừa đảo sẽ khiến cho chất lượng gia sư không như ý. Nhiều bạn gia sư chưa có nhiều kinh nghiệm, và kiến thức chỉ ở mức khá, nhưng lại được các trung tâm giới thiệu dạy các lớp luyện thi trung học phổ thông.  Vì đã mất tiền cho trung tâm, các bạn này cũng đành nhắm mắt kết hợp với trung tâm khai sai thông tin thật. Kết quả, sau quá trình gia sư, học sinh không có tiến triển trong học tập, thậm chí còn bị hướng dẫn kiến thức sai lệch.  Các bậc phụ huynh vẫn phải mất tiền chi trả học phí, nhưng kết quả thu về thậm chí còn bị tụt lùi so với vạch xuất phát. Có thể nói rằng, các trung tâm gia sư này khiến cho các phụ huynh tiền mất, tật mang

4. Chi tiết cách nhận biết trung tâm gia sư lừa đảo

Dưới đây tôi xin cung cấp một số cách nhận biết các trung tâm lừa đảo. Các bạn đang có nhu cầu tìm việc làm gia sư có thể căn cứ vào đây để nhận biết và “tránh xa” các trung tâm này nhé

Chi tiết cách nhận biết trung tâm gia sư lừa đảo

4.1. Cở sở hạ tầng của trung tâm gia sư

Các trung tâm này thường không có biển bảng và hoạt động dưới một cơ sở hạ tầng khá lụp xụp. Khác với những trung tâm uy tín, sẽ có biển bảng và thông tin liên lạc ngay tại nơi làm việc, các trung tâm này thường giấu nhẹm thông tin, thậm chí ở trên các trang mạng xã hội đăng là ở địa chỉ X nhưng lại có trụ sở ở địa chỉ Y. Do làm ăn vi phạm pháp luật, họ có xu hướng không công khai nơi hoạt động của mình trên biển bảng.

Để tiến hành hoạt động chính thức họ buộc phải có giấy phép kinh doanh và nhiều giấy tờ liên quan khác với một mức phí không nhỏ. Và chẳng ai dại gì khi đã lựa chọn làm “chui” mà lại phải bỏ tiền ra mua giấy phép để bị chính quyền sờ gáy nhiều vấn đề hơn nữa. Vậy nên không biển báo không giấy tờ là cách để trốn tránh bị nhà nước tìm đến và phá vỡ công việc làm ăn.

Nếu phụ huynh nói muốn trực tiếp tìm đến cơ sở để trao đổi trực tiếp họ sẽ tìm lí do biện bạch để phụ huynh không trực tiếp đến cơ sở. Còn nếu phụ huynh nhất quyết đến và có cái nhìn quan ngại về cơ sở họ sẽ dùng lí do cơ sở đang tiến hành nâng cấp hạ tầng để mở rộng quy mô và thật thậm chí có thể dẫn chứng một địa chỉ có khu công trường đang xây dựng để đánh lừa phụ huynh.

4.2. Thái độ ứng xử của nhân viên trung tâm

Có thể nói rằng các trung tâm gia sư lừa đảo có bộ mặt là đội ngũ nhân viên được training khá bài bản. Khi bạn không  có thắc mắc gì về lớp học, ngoan ngoãn nhận lớp, đóng tiền, họ sẽ có thái độ chèo kéo, ép buộc bạn nhận lớp bằng những lời lẽ rât “thuyết phục”. Nếu bạn là gia sư đến tìm lớp thì mọi khoản hoa hồng và tiền lương đều sẽ hấp dẫn vô cùng khiến bạn nhanh chóng ký kết hợp đồng mà không hề hay biết những đồng lương bạn được nhận sẽ đi kèm với trách nhiệm nặng nề và sự vắt kiệt sức lao động bằng điều khoản mà bạn không thể phản kháng.

Đừng thấy sự niềm nở mà vội tin vào những trung tâm gia sư lừa đảo

Còn nếu là phụ huynh đến tìm lớp cho con thì một danh sách những ứng viên cao cấp với những thành tích đáng nể, giàu kinh nghiệm dẫn dắt học sinh đã được làm giả giấy tờ và che đậy thông tin cẩn thận. Phụ huynh sẽ chỉ cần biết đến gia sư tài giỏi và tâm huyết đến thế nào mà không nghĩ đến việc xác minh những thông tin đó có tồn tại hay không. Sự tư vấn nhiệt tình niềm nở và tỏ ra chuyên nghiệp dễ khiến phụ huynh tin tưởng giao tiền bạc và con em mình cho họ.

Tuy nhiên, khi bạn có thắc mắc về điều khoản hợp đồng hoặc có ý kiến khi bị ép buộc làm sai sự thật, họ sẽ có thái độ dọa nạt, to tiếng, và sẽ tìm mọi cách để không trả lại số tiền bạn đã nộp cho họ. Đối tượng là gia sư đến tìm lớp nếu có thắc mắc về quyền lợi và tính trung thực của hợp đồng cũng như từ chối hợp tác tiếp tay cho hành vi lừa đảo sẽ lập tức bị mời ra ngoài đi kèm với sự dăn đe cấm tiết lộ thông tin. Phụ huynh đến tìm lớp cho con nếu hỏi quá nhiều về giấy tờ và khó thuyết phục cũng sẽ bị từ chối phục vụ thái độ khác hẳn với những cử chỉ ban đầu khi bước chân vào trung tâm.

4.3. Điều khoản hợp đồng gia sư

Để có thể “lòe” các bạn sinh viên, những trung tâm này vẫn sẽ soạn thảo hợp đồng gia sư đầy đủ. Rất nhiều bạn ký hợp đồng một cách nhanh chóng mà không chú ý đến những cái bẫy được gài sẵn. Thậm chí trong hợp đồng bạn còn không có mục quyền lợi mà chủ yếu là “nghĩa vụ”. Tôi đã từng đọc hợp đồng gia sư của một bạn sinh viên, phát hiện ngay một dòng rất phi lý “ Nếu như có vấn đề trong quá trình nhận lớp, trung tâm hoàn toàn không chịu trách nhiệm”. Vì thế , trước khi ký kết, bạn cần xem lại thật kỹ hợp đồng nếu không muốn bị mất tiền oan.

Cần xem kĩ điều khoản hợp đồng để tránh bị trung tâm lừa đảo

Thông thường khi đi tìm lớp mà gặp phải những trung tâm như thế này các gia sư sẽ mải mê với phúc lợi hơn là để ý những điều khoản trong bản hợp đồng dài hàng trang với nhưng ngôn từ gây hiểu lầm và dễ lách luật. Với những người quyết định đi dạy tức cần có nguồn thu nhập, thật khó để từ bỏ số tiền lớn đã giao cho trung tâm. Nhưng nếu tiếp tục đi dạy thì tiền ít làm nhiều, và khi vấn đề xảy ra bạn sẽ là người duy nhất phải gánh trách nhiệm vì trung tâm lập tức phủi tay theo điều khoản bạn đã kí kết trong hợp đồng.

4.4. Mức độ trung thực trong giao và nhận lớp gia sư

Một vấn đề rõ ràng có thể nhìn thấy được của các trung tâm lừa đảo chính là thiếu trung thực cả trong quá trình giao và nhận lớp gia sư. Họ sẵn sàng yêu cầu gia sư phải nói sai thông tin về trường học, ngành học hòng tạo được ấn tượng tốt đối với phụ huynh. Một trung tâm gia sư làm việc uy tín sẽ có kiểm tra đầu vào đầy đủ. Khi gia sư đã đáp ứng đủ các yêu cầu mới bắt đầu tiến hành giao lớp. Nếu gặp phải một trung tâm thiếu trung thực bạn hãy tránh xa để đảm bảo quyền lợi cho cả bản thân và phụ huynh cần tìm lớp.

Một gia sư đến từ trung tâm lừa đảo chưa chắc đã có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để truyền đạt kiến thức chứ chưa nói đến những bằng cấp trước đó phụ huynh được xem có phải thật hay không. Mọi giấy tờ hồ sơ liên quan đến gia sư đều có thể được trung tâm làm mới sao cho phụ huynh nhìn vào đã ưng mắt và cảm thấy tin tưởng. Thậm chí sẽ chẳng có buổi kết hợp kiểm tra năng lực nào của gia sư từ phía trung tâm tâm và phụ huynh để xem gia sư được chọn có đủ điều kiện và phù hợp để dạy kèm cho học sinh này.

4.5. Thông tin lớp cần gia sư trên Website

Một trung tâm gia sư uy tín sẽ cung cấp một cách đầy đủ thông tin về lớp cần gia sư như: Đối tượng học sinh, địa chỉ lớp học, số điện thoại liên lạc, mức học phí, yêu cầu của phụ huynh,… Dấu hiệu để nhận biết các trung tâm lừa đảo chính là đăng tin một cách rất chung chung, không có số điện thoại liên lạc. Có những trung tâm yêu cầu gia sư nộp phí  chỉ để đổi lấy một số điện thoại và một địa chỉ không được xác nhận

Phụ huynh ngày nay phần lớn sẽ sử dụng internet để tìm đến các trung tâm gia sư và chọn gia sư cho con ngay trên website của trung tâm đó. Hố sơ thì không biết đến chính xác hay thực hư ra sao nhưng sẽ rất bắt mắt. Khi phụ huynh muốn có thông tin liên lạc sẽ phải trả một khoản phí nhỏ nhưng đổi lại số điện thoại để liên lạc có thể thuê bao hoặc không tồn tại do hồ sơ đó là do trung tâm tự tạo ra, hoàn toàn không có thật. Phụ huynh có thể nổi giận và gọi lên đường dây nóng của trung tâm hoặc nhắn tin ngay trên website nhưng câu trả lời sẽ chỉ là gia sư đó đã thôi việc và chưa kịp xóa thông tin. Vậy là phụ huynh mất việc phí thì chẳng đáng bao nhiêu để đòi còn trung tâm thì chẳng phải chịu bất cứ tổn thất nào.

Thông tin trung tâm gia sư lừa đảo cung cấp trên website có thể không chính xác

Còn gia sư tìm lớp khi đến với website của trung tâm thường sẽ có rất nhiều lớp được trả lương cao nhưng sẽ phải chi trả cho trung tâm một con số không nhỏ để có được thông tin của phụ huynh. Những tiền trao đi chưa chắc đã nhận được thông tin chính xác, gia sư cũng không thể kiện cáo hay đòi lại vì số tiền chưa đủ để cấu thành tội lừa đảo hay thậm chí có thể bị trung tâm kiện ngược tội vu khống. bạn sẽ không muốn vì một số tiền không phải quá lớn mà đối mặt với nhiều chuyện rắc rối và rủi ro đến vậy.

4.6. Tham khảo bạn bè, các diễn đàn, trang mạng xã hội gia sư

Một cách để tránh các trung tâm lừa đảo chính là cần tham khảo một cách kỹ lưỡng qua nhiều nguồn khác nhau.  Trên cộng đồng tìm việc gia sư cũng có khá nhiều chia sẻ về một số trung tâm lừa đảo và chi nhánh của nó. Trước khi có nhu cầu đi tìm việc, bạn cần tìm hiểu thật kỹ và tìm cho mình một trung tâm thật uy tín nhé

5. Cách xử lý khi gặp phải trung tâm gia sư lừa đảo

Các trung tâm lừa đảo làm việc sai pháp luật nên rất yếu thế trước các gia sư nắm rõ luật.

Nếu phát hiện trung tâm lừa đảo trước khi giao tiền, các bạn gia sư có thể “rút êm” và tuyên truyền cho bạn bè người quen của mình biết để tránh gặp phải. Nếu phát hiện trung tâm lừa đảo khi đã trót giao tiền cho họ, bạn cần phải có những biện pháp thực sự cứng rắn để lấy lại tiền. Như tôi đã lưu ý ở trên, bạn phải đọc thật kỹ hợp đồng, yêu cầu bỏ những yêu khoản bất hợp lý trong hợp đồng. Trường hợp các trung tâm quyết trây lỳ không trả tiền, bạn có thể nhờ đến sự can thiệp của pháp luật.

Một lưu ý nữa dành cho các bạn gia sư là không bao giờ được thông đồng cùng với gia sư làm giả các loại bằng đại học và các văn bằng chứng chỉ khác.  Nếu bạn làm theo họ, nghĩa là bạn đã làm sai, điều này dẫn đến những hậu quả khôn lường sau này.

6. Làm sao để có thể tìm kiếm gia sư và tìm nguồn lớp gia sư uy tín

Thấu hiểu được thực trạng các trung tâm gia sư lừa đảo hiện này làm ảnh hưởng rất nhiều đén chất lượng giáo dục, website vieclam123.vn đã được thành lập nhằm cung cấp cho các quý phụ huynh và các bạn gia sư những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Không cần mất chi phí đi lại, bạn có thể ngồi trước máy tính truy cập vào website , và đăng ký làm thành viên bằng những thông tin chính xác.

Làm sao để có thể tìm kiếm gia sư và tìm nguồn lớp gia sư uy tín​​​​​​

Đối với phụ huynh, sau khi đăng ký, chỉ cần nhấn tìm gia sư, chọn môn học và tỉnh thành, là có thể tham khảo rất nhiều các ứng viên gia sư hàng đầu, đảm bảo đã được xác thực thông tin rõ ràng. Các phụ huynh có thể đăng thông tìm lớp và dễ dàng tiếp cận với gia sư một cách dễ dàng không thông qua trung gian

Đối với các bạn gia sư , sau khi đăng ký làm gia sư và cập nhật đầy đủ thông tin, có thể tham khảo và liên hệ trực tiếp với các phụ huynh có nhu cầu tìm lớp để có được một lớp gia sư phù hợp nhất

Đến với Website vieclam123.vn các bạn không còn nỗi lo về các trung tâm gia sư lừa đảo nữa, mà có thể yên tâm tìm kiếm gia sư và nguồn lớp gia sư thông qua trực tuyến mà không phải mất bất kỳ một chi phí nào.

Bài viết trên đây là những chia sẻ để  các bạn gia sư và các quý phụ huynh tham khảo khi có nhu cầu muốn tìm gia sư và nhận việc làm gia sư. Hi vọng có thể cung cấp được các thông tin hữu ích cho các bạn. Chúc các phụ huynh tìm được gia sư phù hợp, chúc các bạn gia sư sớm có một lớp học như ý!

>> Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kế hoạch truyền thông sự kiện
Timeline kế hoạch truyền thông sự kiện mà bạn không nên bỏ lỡ
Tổng quan về kế hoạch truyền thông sự kiện. Tổng quan về timeline truyền thông sự kiện. Tìm hiểu các giai đoạn trong timeline truyền thông sự kiện.

mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể
Mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể và một số quy định
Mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể. Thanh toán tiền bảo hiểm thân thể. Nội dung đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể.

ARC là gì
ARC là gì? ARC được dùng phổ biến ở những lĩnh vực nào?
ARC là gì? Vốn là một thuật ngữ mang nhiều nghĩa, vậy nên bạn cần tìm hiểu rõ về thuật ngữ này để có cách sử dụng hiệu quả trong từng hoàn cảnh khác nhau.

mẫu biên bản xác minh
Hướng dẫn viết mẫu biên bản xác minh đúng chuẩn và chi tiết nhất
Mẫu biên bản xác minh được sử dụng để làm những gì? Làm thế nào viết mẫu biên bản xác minh cho đúng chuẩn? Hướng dẫn viết mẫu biên bản xác minh.