Quyền lợi và nghĩa vụ của người gia sư là gì?

Gia sư là người dạy kèm tại nhà môn học nào đó như gia sư cấp 1, gia sư Toán, gia sư Văn hay gia sư dạy đàn… Vậy quyền lợi và nghĩa vụ của người gia sư là gì, hãy cùng tham khảo dưới đây nhé.

Dạy gia sư là công việc làm bán thời gian được nhiều đối tượng có trình độ bằng cấp lựa chọn với mức thù lao khá. Nhiều người sau khi tốt nghiệp ra trường theo đuổi nghề gia sư để kiếm sống. Có những gia sư dạy giỏi thu nhập cao khá thoải mái để sống ung dung với công việc mà mình đã lựa chọn từ khi còn là sinh viên.

Quyền lợi và nghĩa vụ của người gia sư là gì?

Đối tượng gia sư như sinh viên, giáo viên, sinh viên sư phạm đã tốt nghiệp, giáo viên nghỉ hưu, những người có bằng cấp, trình độ, những người giỏi chuyên môn nào đó như ngoại ngữ, tin học… Có thể nói môn học gia sư, đối tượng cần gia sư đa dạng bao nhiêu thì có số lượng gia sư đông đảo bấy nhiêu.

1. Quyền lợi của người gia sư

Lựa chọn công việc gia sư bán thời gian tại nhà, bạn sẽ có những quyền lợi bao gồm:

• Chủ động dạy học theo phương pháp, kỹ năng và kiến thức của bản thân sao cho đáp ứng yêu cầu học gia sư cùng mục đích học tại nhà của người học.

• Được hưởng số tiền học phí tính theo số buổi dạy trong tháng hay trong tuần tùy vào thỏa thuận nhận lương giữa gia sư và người học trước đó. Tiền thù lao được thanh toán đầy đủ và đúng hạn.

• Người học cần đảm bảo thời gian, địa điểm, dụng cụ dạy học như bút viết, bảng phấn, ánh sáng để gia sư có điều kiện dạy học tốt nhất.

2. Nghĩa vụ của người gia sư

Bên cạnh quyền lợi, gia sư cần có những nghĩa vụ sau đây để đảm bảo việc dạy học diễn ra suôn sẻ, đúng như thỏa thuận:

• Giờ học gia sư cần đảm bảo đúng theo lịch đã lên. Nếu bận việc riêng, ốm đau hay vì lý do nào đó, gia sư phải gọi điện thoại báo cho người học trước ít nhất 3h và sẽ phải dạy bù vào ngày khác phù hợp với thời gian của gia sư và người học. Lưu ý, số buổi nghỉ trong tháng không quá số buổi mà 2 bên quy định để không ảnh hưởng đến kết quả học tập của người học.

• Có giáo án, giáo trình tương ứng theo yêu cầu phù hợp với nội dung kiến thức và môn học gia sư đảm nhiệm.

• Đảm bảo kết quả học gia sư tiến bộ hơn cho người học, hết khóa học trình độ của học trò phải đạt được ở mức nào đó theo thỏa thuận. Sau một thời gian dạy gia sư mà người học không đạt được kết quả tiến bộ như mong muốn có thể ngưng hợp đồng trước thời hạn.

• Khi dạy học tại nhà, gia sư cần giữ bí mật những thông tin về gia cảnh của người học, không làm gì phương hại đến gia đình, các thành viên và bản thân người học gia sư.

• Không được giao việc dạy kèm cho một người thứ 3 hay giao bất kỳ nghĩa vụ nào cho người khác khi chưa được người học chấp nhận.

• Đảm bảo thực hiện đầy đủ cam kết về các khoản đã thỏa thuận giữa 2 bên hay ghi trong hợp đồng. Nếu có phát sinh vấn đề khó khăn, bất lợi gì, gia sư cần trao đổi, bàn bạc với người tìm gia sư một cách tôn trọng, bình đẳng cũng như hiểu biết lẫn nhau.

Tìm gia sư miễn phí dễ dàng với trang web vieclam123.vn​​​​​​​​​​​​​​

Đây là những quyền lợi và nghĩa vụ của người gia sư mà bạn cần biết khi đang muốn nhận dạy kèm tại nhà. Hiểu được các vấn đề này giúp bạn thực hiện tốt hơn công việc của mình cũng như nắm rõ những quyền lợi mà mình được hưởng trong suốt quá trình từ tìm, nhận lớp dạy cho tới tiến hành buổi dạy thực tế tại nhà của người học.

Chi tiết về quyền lợi và nghĩa vụ của người gia sư là gì đã được trả lời đầy đủ trong nội dung ở trên. Chúc bạn thành công!

Founder gia sư 123 lê hồng hạnh

Founder LÊ HỒNG HẠNH

✅ 6 năm gia sư tiếng Anh tại nhà / trực tuyến

✅ Trực tiếp giảng dạy cho hơn 1500 học viên

✅ Chuyên tư vấn, kiểm duyệt, nâng cao kỹ năng cho hàng trăm gia sư giỏi

"Vieclam123 - Trang kết nối hiệu quả gia sư với phụ huynh cả nước, giúp tìm kiếm gia sư và lớp mới cần dạy kèm không qua trung gian, miễn phí"