Nên nhận lương gia sư theo buổi hay cuối tháng?

Lương dạy gia sư là vấn đề mà bất kỳ gia sư hay người tìm gia sư đều cần quan tâm. Nên nhận lương gia sư theo buổi hay cuối tháng thì hãy xem câu trả lời phù hợp cho mình sau đây.

Mức lương gia sư là một trong những yếu tố quan trọng khi đi làm gia sư dù nói thế nào đi chăng nữa. So với các công việc làm bán thời gian khác, công việc gia sư phù hợp với những người có trình độ bằng cấp hơn cả và có mức thù lao khá cao so với nhiều công việc làm khác trong xã hội.

Nên nhận lương gia sư theo buổi hay cuối tháng?

Đa số sinh viên lựa chọn công việc gia sư làm kinh nghiệm làm việc đầu tiên của mình hay để kiếm thu nhập trang trải cuộc sống sinh viên nghèo. Dạy gia sư còn được các sinh viên sư phạm tốt nghiệp, các giáo viên ở nhiều tỉnh thành lựa chọn như là công việc làm thêm khả quan vào thời gian rảnh rỗi. Nhiều người đã đi làm, người có bằng cấp cũng lựa chọn việc gia sư tại nhà cho học sinh hay những người cần tìm gia sư theo nhu cầu.

Nên nhận lương gia sư theo buổi hay cuối tháng?

Câu trả lời cho câu hỏi nên nhận thù lao gia sư dạy cuối tháng hay theo buổi, bạn tham khảo thông tin sau:

Gia sư thường nhận lương trực tiếp từ phụ huynh nếu dạy các học sinh đang độ tuổi tới trường hay nhận từ học viên. Thời điểm nhận lương gia sư thường vào cuối mỗi tháng dạy gia sư hoặc theo tuần dạy tùy vào thỏa thuận của gia sư và người học.

Có một số ít trường hợp nhận lương gia sư theo buổi. Đó là những người dạy gia sư giỏi có mức thù lao cao vài trăm nghìn/buổi dạy. Còn thông thường, ít người, ít gia đình trả lương theo buổi vì mỗi buổi dạy của gia sư thông thường không cao, chỉ khoảng 100 – 300 nghìn/buổi học.

Có lẽ phổ biến nhất về thời điểm nhận lương gia sư là vào cuối tháng hoặc đầu tháng. Điều này vừa thuận tiện cho người học, cho buổi học cũng như gia đình có thể thu xếp để gửi tiền gia sư tháng vừa dạy.

Thông thường, gia sư không được tự ý xin nhận lương sớm hơn hay tạm ứng lương theo chủ ý của mình. Nếu có phụ huynh chủ động đề nghị thỏa thuận, hoặc gia sư có thể nói khó trong tháng nào đó chứ không phải thường xuyên.

Thông tin về câu trả lời ở trên hy vọng đã giúp bạn có câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi nên nhận lương gia sư theo buổi hay cuối tháng rồi phải không nào? Chúc bạn thành công.

Founder gia sư 123 lê hồng hạnh

Founder LÊ HỒNG HẠNH

✅ 6 năm gia sư tiếng Anh tại nhà / trực tuyến

✅ Trực tiếp giảng dạy cho hơn 1500 học viên

✅ Chuyên tư vấn, kiểm duyệt, nâng cao kỹ năng cho hàng trăm gia sư giỏi

"Vieclam123 - Trang kết nối hiệu quả gia sư với phụ huynh cả nước, giúp tìm kiếm gia sư và lớp mới cần dạy kèm không qua trung gian, miễn phí"