close
cách
cách cách cách

Nên nhận lương gia sư theo buổi hay cuối tháng tốt nhất

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Lương dạy gia sư là vấn đề mà bất kỳ gia sư hay người tìm gia sư đều cần quan tâm. Nên nhận lương gia sư theo buổi hay cuối tháng thì hãy xem câu trả lời phù hợp cho mình sau đây. Mức lương gia sư là một trong những yếu tố quan trọng khi đi làm gia sư dù nói thế nào đi chăng nữa. So với các công việc làm bán thời gian khác, công việc gia sư phù hợp với những người có trình độ bằng cấp hơn cả và có mức thù lao khá cao so với nhiều công việc làm khác trong xã hội. Đa số sinh viên lựa chọn công việc gia sư làm kinh nghiệm làm việc đầu tiên của mình hay để kiếm thu nhập trang trải cuộc sống sinh viên nghèo. Dạy gia sư còn được các sinh viên sư phạm tốt nghiệp, các giáo viên ở nhiều tỉnh thành lựa chọn như là công việc làm thêm khả quan vào thời gian rảnh rỗi. Nhiều người đã đi làm, người có bằng cấp cũng lựa chọn việc gia sư tại nhà cho học sinh hay những người cần tìm gia sư theo nhu cầu.

 

Nên nhận lương gia sư theo buổi hay cuối tháng?

1. Nên nhận lương gia sư theo buổi hay cuối tháng?

Câu trả lời cho câu hỏi nên nhận thù lao gia sư dạy cuối tháng hay theo buổi, bạn tham khảo thông tin sau:

* Gia sư thường nhận lương trực tiếp từ phụ huynh nếu dạy các học sinh đang độ tuổi tới trường hay nhận từ học viên. Thời điểm nhận lương gia sư thường vào cuối mỗi tháng dạy gia sư hoặc theo tuần dạy tùy vào thỏa thuận của gia sư và người học.

* Có một số ít trường hợp nhận lương gia sư theo buổi. Đó là những người dạy gia sư giỏi có mức thù lao cao vài trăm nghìn/buổi dạy. Còn thông thường, ít người, ít gia đình trả lương theo buổi vì mỗi buổi dạy của gia sư thông thường không cao, chỉ khoảng 100 – 300 nghìn/buổi học.

* Có lẽ phổ biến nhất về thời điểm nhận lương gia sư là vào cuối tháng hoặc đầu tháng. Điều này vừa thuận tiện cho người học, cho buổi học cũng như gia đình có thể thu xếp để gửi tiền gia sư tháng vừa dạy.

* Thông thường, gia sư không được tự ý xin nhận lương sớm hơn hay tạm ứng lương theo chủ ý của mình. Nếu có phụ huynh chủ động đề nghị thỏa thuận, hoặc gia sư có thể nói khó trong tháng nào đó chứ không phải thường xuyên.

2. Những tiêu chí đánh giá một gia sư tốt

 Làm thế nào để đánh giá được một gia sư tốt, chúng ta cùng tham khảo một số gợi ý sau đây:

tiêu chí đánh giá một gia sư tốt bạn cần lưu ý.

* Người có thể truyền cảm hứng cho học sinh để các em yêu thích môn học chứ không phải học theo kiểu ép buộc, miễn cưỡng. Thông thường những học sinh đang gặp các vấn đề trong môn học thường khó có điều này do đó gia đình mới tìm thuê gia sư riêng tại nhà cho con họ. Vì vậy, bạn cần có nhiệt huyết, sự linh hoạt và thấu hiểu, đồng cảm với học sinh để có thể truyền được cảm hứng, đam mê vào bài học.

* Dạy cho học sinh không chỉ nắm được kiến thức mà còn dạy cho học sinh phương pháp học, cách học để ghi nhớ bài học tốt, cách tư duy. Hiện nay, người ta không quan trọng học sinh nhớ được bao nhiêu kiến thức mà cần các em hiểu được bản chất của vấn đề vì những kiến thức học trong trường phổ thông sẽ ít sử dụng trong cuộc sống. Do đó, điều quan trọng là gia sư cần dạy cho học sinh khả năng tư duy đọc lập, cách giải quyết vấn đề, lên kế hoạch học tập.

* Sự quan tâm, đồng cảm với học sinh, sự thấu hiểu những khó khăn mà người học đang gặp phải và biết cách tháo gỡ rất cần thiết đối với một gia sư giỏi. Hãy trở thành người bạn đồng hành với học sinh trong môn học, giúp đỡ học trò của mình giải quyết những khó khăn gặp phải, đạt được mục tiêu học tập đề ra.

3. Những nguyên nhân nhận lớp dạy gia sư bị hỏng

Dạy gia sư là việc làm bán thời gian được nhiều người lựa chọn hiện nay, đặc biệt là các bạn sinh viên, như là việc làm thêm kiếm thu nhập và kinh nghiệm cho bản thân. Sau đây là những nguyên nhân nhận lớp dạy gia sư bị hỏng để tham khảo rút kinh nghiệm cho mình:

* Hỏng lớp do dịch vụ gia sư

+ Trung tâm không hỏi kỹ thông tin hay nắm được những thông tin về học sinh và phụ huynh như đó là học sinh tự kỷ, trí não chậm phát triển hay bị hổng kiến thức nhiều năm liền mà giao cho một gia sư chưa có nhiều kinh nghiệm dạy sẽ là một khó khăn dẫn tới hỏng lớp.

+ Không nắm được lịch học mong muốn của học sinh nên không sắp xếp được lịch dạy phù hợp.

+ Ngoài ra, có thể về mức học phí chưa chốt được nên phụ huynh không đồng ý với mức phí/buổi học đó dẫn tới hỏng lớp.

* Hỏng lớp do phụ huynh

+ Phụ huynh học sinh quá kén chọn gia sư với yêu cầu cao và nhiều mà mức phí thấp quá khiến gia sư không có động lực và thiện cảm với gia đình.

+ Học sinh hỗn láo, không chịu hợp tác trong khi cha mẹ học sinh bận việc làm ăn giao phó hoàn toàn cho gia sư với mục tiêu học tập quá cao.

+ Không có sự thống nhất về việc cho con học gia sư trong gia đình như bố thì muốn con học gia sư còn mẹ thì không hay có nguyên nhân khó nói nào đó nên xảy ra tình trạng này.

+ Phụ huynh cho nhiều gia sư cùng dạy thử để lựa chọn và xem giá nào rẻ nhất mà dạy hiệu quả để lựa chọn.

* Hỏng lớp do gia sư

+ Không thể thu xếp được lịch học phù hợp với học sinh, muốn lịch dạy theo mong muốn của mình khiến cho phụ huynh cảm thấy mình bị điều khiển, không thoải mái hay cho thấy bạn không nhiệt tình nên từ chối khéo. Do đó, để tránh hỏng lớp, ban đầu, bạn cứ nhận dạy lớp bình thường, dạy vài buổi đầu để tăng thiện cảm sẽ dễ sắp lịch hơn.

+ Bạn nên lên kế hoạch những câu nỏi, câu hỏi cần hỏi trong buổi đầu tới nhận lớp, làm quen để giao tiếp tốt nhất, đạt hiệu quả.

+ Có kế hoạch cho buổi đầu dạy tốt như đi đúng giờ, nắm được kiến thức của môn học trong chương trình lớp mà mình sẽ dạy, soạn bài học trước. Tránh tới muộn vì bất kỳ lí do nào, nếu lý do bất khả kháng, bạn nên gọi điện alo trước để thông báo giúp họ không phải chờ cả buổi đợi bạn. Do đó, bạn cần bắt đầu mọi thứ suôn sẻ ngay từ đầu, không chủ quan về kiến thức, năng lực của bản thân dẫn đến hỏng lớp không đáng có.

+ Bạn đề xuất mức lương cao hơn so với thỏa thuận giữa trung tâm và phụ huynh. Đây là điều nhanh nhất khiến việc dạy gia sư bị hỏng. Nếu muốn nâng học phí buổi học, bạn cần dạy tốt một thời gian, ít nhất là vài tháng để đề xuất mức lương cao.

4. Quy trình nhận lớp gia sư trên Vieclam123.vn đơn giản, miễn phí

Bạn nhận lớp gia sư trên Vieclam123.vn đơn giản, miễn phí như sau:

Quy trình nhận lớp gia sư trên Vieclam123.vn miễn phí.

* Đầu tiên, bạn tạo tài khoản để đăng hồ sơ nhận dạy gia sư trên website. Bạn dùng số điện thoại của mình đăng ký tài khoản đơn giản qua vài thao tác. Sau đó vào hoàn tất hồ sơ, tải ảnh đại diện và cập nhật lên website. Hồ sơ của bạn sẽ hiển thị mới nhất trên web và lọt vào kết quả tìm kiếm tương ứng.

* Phụ huynh sẽ chủ động liên hệ với bạn nếu thấy phù hợp và trao đổi với bạn về việc dạy kèm mà họ đang có nhu cầu cho con hay cho bản thân. Sau đó, bạn sẽ thu xếp cho buổi phỏng vấn.

* Bạn tới nhà dạy kèm, kiểm tra học lực, chốt lịch học với gia đình và học sinh.

Tóm lại, dù là việc làm bán thời gian nhưng là một công việc dạy kèm đem lại nhiều trải nghiệm thú vị cho bạn cũng như có thể là một cách làm thêm kiếm thu nhập bằng chính những kiến thức, kỹ năng mà bạn có được trên giảng đường và trải nghiệm học tập của bản thân. Do đó, bạn cần có những kiến thức, thông tin cần thiết để việc dạy kèm, nhận lớp diễn ra tốt đẹp, thuận lợi, dạy học sinh tiến bộ. 

Thông tin về câu trả lời ở trên hy vọng đã giúp bạn có câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi nên nhận lương gia sư theo buổi hay cuối tháng rồi phải không nào? Chúc bạn thành công.

>> Tham khảo thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kế hoạch truyền thông sự kiện
Timeline kế hoạch truyền thông sự kiện mà bạn không nên bỏ lỡ
Tổng quan về kế hoạch truyền thông sự kiện. Tổng quan về timeline truyền thông sự kiện. Tìm hiểu các giai đoạn trong timeline truyền thông sự kiện.

mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể
Mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể và một số quy định
Mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể. Thanh toán tiền bảo hiểm thân thể. Nội dung đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể.

ARC là gì
ARC là gì? ARC được dùng phổ biến ở những lĩnh vực nào?
ARC là gì? Vốn là một thuật ngữ mang nhiều nghĩa, vậy nên bạn cần tìm hiểu rõ về thuật ngữ này để có cách sử dụng hiệu quả trong từng hoàn cảnh khác nhau.

mẫu biên bản xác minh
Hướng dẫn viết mẫu biên bản xác minh đúng chuẩn và chi tiết nhất
Mẫu biên bản xác minh được sử dụng để làm những gì? Làm thế nào viết mẫu biên bản xác minh cho đúng chuẩn? Hướng dẫn viết mẫu biên bản xác minh.