close
cách
cách cách cách

Nên đi học thêm hay thuê gia sư sẽ tốt cho con em hơn?

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Có nhiều gia đình muốn phụ đạo thêm cho con ngoài thời gian học trên lớp nhưng không biết nên đi học thêm hay thuê gia sư cho con? Hiện nay, học sinh phải học nhiều môn học với khối lượng kiến thức và bài tập khá nhiều ở tất cả các khối học từ cấp 1, cấp 2, cấp 3. Vì vậy, để hỗ trợ con học hành tốt hơn, nhiều gia đình cần tới việc học thêm cho con cái. Đó là đi học thêm ở trung tâm và tìm gia sư dạy kèm tại nhà.

 

Kinh nghiệm tìm gia sư dạy kèm cho con

1. Nên cho con đi học thêm khi nào?

Chắc chắn không phải học sinh nào cũng cần phải học thêm, dành thời gian học nhiều hơn so với quy định ở chương trình học. Bên cạnh đó, học sinh các cấp học nào cũng có thể đi học thêm hay học gia sư cho mình với mục tiêu tiến bộ hơn trong học hành, trở thành những học sinh khá giỏi. Thời điểm cần bổ sung kiến thức cho con bạn gồm:

• Con đạt điểm số học tập trên lớp thấp thậm chí bị điểm số yếu kém và nhận xét về học lực không tốt của con. Lúc này, bạn cần cho con học thêm thời gian để cải thiện điểm số và học hành tiến bộ hơn.

• Con sắp bước vào kỳ thi học kỳ giữa năm hay kỳ thi cuối năm, ôn thi chuyển cấp. Bạn nên cho con học thêm qua gia sư hay ở trung tâm để có thể ôn tập kiến thức, thi đạt điểm tốt.

• Học sinh học lệch thiên về các môn tự nhiên hoặc thiên về các môn xã hội nên bạn cần cho con học thêm thời gian ở những môn không phải sở trường để đạt kết quả tốt hơn.

• Học sinh bị khuyết tật học tập như nghe kém, nhìn kém, trí não chậm phát triển gây ra cản trở cho việc học hành của con dẫn tới không theo kịp kiến thức cô dạy trên lớp, không theo kịp các bạn. Lâu dần, học lực của con bạn sẽ đuối dần. Vì vậy, hãy tìm gia sư hoặc chọn nơi học thêm để phụ đạo cho con mình.

Những học sinh với những trường hợp cụ thể cần gia sư còn ngoài ra, bạn có thể tìm cách học thêm cho bất cứ đối tượng học sinh, người nào muốn học kiến thức, kỹ năng nào đó.

2. Thuê gia sư tại nhà hay cho con đi học thêm?

Với những đối tượng cần học thêm như vậy, bạn có thể chọn cách học phù hợp là đi học thêm ở trung tâm hay thuê gia sư dạy kèm tại nhà đều được. Có thể nói, để duy trì được từ trước tới nay, mỗi hình thức học đều sở hữu những ưu nhược điểm riêng, đem lại những lợi ích thiết thực cho những đối tượng phù hợp, phát huy được những lợi thế của từng hình thức riêng.

Sau đây là những gợi ý giúp bạn biết mình nên đi học thêm hay thuê gia sư tại nhà cho con mình nhé.

2.1. Những ưu nhược điểm khi thuê gia sư tại nhà cho con

Tìm thuê gia sư tại nhà cho con có những ưu điểm và nhược điểm gì mà bạn cần biết:

• Học gia sư dạy kèm tại nhà giúp con bạn có sự tương tác trong việc học tốt hơn với người dạy, từ đó trao đổi những điều chưa hiểu, những khó khăn trong việc học cũng như mục tiêu học gia sư rõ ràng tốt hơn để có cách dạy đem lại hiệu quả nhất.

• Tuy nhiên, học một trò ở nhà sẽ giảm đi tính cạnh tranh của các em với các bạn để có động lực phấn đấu. Theo đó, con bạn sẽ không có bạn nào để ganh đua học cùng nhau tiến bộ.

• Học gia sư tại nhà giúp cha mẹ bận rộn, ít thời gian không phải đưa đón mà vẫn có thể theo dõi, đánh giá chất lượng dạy và học gia sư tại nhà một cách trực tiếp. Đồng thời, bạn có thể góp ý hay trao đổi với gia sư tốt hơn, thường xuyên hơn.

Thuê gia sư tại nhà hay cho con đi học thêm?

2.2. Những ưu nhược điểm khi đi học thêm ở trung tâm

Còn đi học thêm ở trung tâm dạy kèm cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng của nó mà bạn không thể bỏ qua:

• Đi học thêm ở trung tâm lại sở hữu những lợi thế khác. Bạn có thể chọn thầy cô dạy giỏi nổi tiếng mà khó có thể mời họ về dạy gia sư tại nhà một thầy một trò được. Từ đó, con có cơ hội học với thầy giỏi vì thầy có giỏi thì trò mới giỏi.

• Đồng thời, con có cơ hội tiếp xúc với nhiều bạn khác để giao lưu, học hỏi để tự tin hơn, có động lực phấn đấu cùng các bạn khác. Nếu con bạn nhút nhát, tự ti nên tìm môi trường học tập với các bạn để khắc phục những điểm yếu này.

• Tuy nhiên, lớp ở trung tâm thường có nhiều học sinh theo học nên nếu con chậm tiếp thu có thể khó theo kịp và lĩnh hội tốt kiến thức cô dạy. Bạn sẽ mất thời gian và công sức đưa đón con nếu con còn nhỏ hoặc đường xa.

Do đó, việc chọn nên đi học thêm hay thuê gia sư sẽ không có câu trả lời cố định có tất cả mọi trường hợp. Vì vậy, bạn nên xem xét trường hợp cụ thể của gia đình để chọn cách học phù hợp nhất.

Hy vọng những thông tin về việc nên đi học thêm hay thuê gia sư ở trên sẽ giúp bạn có lựa chọn phù hợp và tốt nhất, đem lại hiệu quả, sự tiến bộ trong việc học.

>> Xem thêm ngay:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kế hoạch truyền thông sự kiện
Timeline kế hoạch truyền thông sự kiện mà bạn không nên bỏ lỡ
Tổng quan về kế hoạch truyền thông sự kiện. Tổng quan về timeline truyền thông sự kiện. Tìm hiểu các giai đoạn trong timeline truyền thông sự kiện.

mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể
Mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể và một số quy định
Mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể. Thanh toán tiền bảo hiểm thân thể. Nội dung đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể.

ARC là gì
ARC là gì? ARC được dùng phổ biến ở những lĩnh vực nào?
ARC là gì? Vốn là một thuật ngữ mang nhiều nghĩa, vậy nên bạn cần tìm hiểu rõ về thuật ngữ này để có cách sử dụng hiệu quả trong từng hoàn cảnh khác nhau.

mẫu biên bản xác minh
Hướng dẫn viết mẫu biên bản xác minh đúng chuẩn và chi tiết nhất
Mẫu biên bản xác minh được sử dụng để làm những gì? Làm thế nào viết mẫu biên bản xác minh cho đúng chuẩn? Hướng dẫn viết mẫu biên bản xác minh.