Nên thuê gia sư nam hay gia sư nữ?

  By   Loan   11/03/2019
Xã hội hiện đại và phát triển, các bậc phụ huynh ngày càng bận rộn với công việc của mình mà không còn thời gian kèm cặp con cái học tập. Chính vì vậy, nhiều bậc phụ huynh đã lựa chọn mời gia sư tại nhà về kèm cho con. Tuy nhiên, nên thuê gia sư như thế nào, gia sư là nam hay nữ thì phù hợp là thắc mắc cũng như băn khoăn của không ít các bậc phụ huynh. Vì lẽ đó, vieclam123.vn đưa ra bài viết này, giúp các bậc phụ huynh có thêm thông tin để lựa chọn cho con mình một gia sư dạy kèm tại nhà phù hợp nhất
Xem thêm

1. Ưu và nhược điểm của gia sư nam

Trước tiên, chúng tôi xin đưa ra những ưu điểm tiêu biểu mà một gia sư nam thường có:

Thứ nhất, gia sư nam thường là những người có xu hướng thiên về các môn học khoa học tự nhiên. Họ là những người có tư duy logic tương đối tốt cũng như khá là thông minh. Chính vì thế, gia sư nam thường dạy khá tốt các môn như toán học, vật lý, hóa học, sinh học…

Thứ hai, vì có xu hướng thiên về khoa học tự nhiên, nên hướng giảng bài của các gia sư nam cũng khá mạch lạc và dễ hiểu. Đồng thời, cách trình bày của các gia sư nam thường ngắn gọn và khoa học hơn các gia sư nữ.

Tiếp theo, khác với các gia sư nữ, các gia sư nam làm việc rất theo nguyên tắc, và ít khi thiên về cảm xúc cũng như ít bị cảm xúc chi phối hơn. Điều này giúp cho việc học của học sinh tăng tính nghiêm túc hơn rất nhiều.

Gia sư nam có những ưu và nhược điểm riêng

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm như chúng tôi đã đề cập ở trên, thì các gia sư nam vẫn tồn tại một số điểm yếu như sau:

Đầu tiên, chính vì có cách làm việc theo nguyên tắc, nên đôi khi, các gia sư nam có thể quá nghiêm túc đến mức cứng nhắc. Điều này có thể gây cho các em học sinh tâm lý sợ hãi, cũng như trốn tránh việc học.

Ngoài ra, cách giảng bài ngắn gọn, súc tích của gia sư nam đôi khi khiến các em học sinh cảm thấy nhàm chán và không hứng thú với giờ học. ĐIều đó làm ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng của giờ học.

Bên cạnh đó, việc ít để cảm xúc chi phối hay nói cách khác là lí tính, có thể khiến cho sự tương tác giữa học sinh và gia sư nam giảm đi. Điều này gây khó khăn cho các gia sư nam khi muốn nắm bắt tâm lý học sinh. Vì làm gia sư đôi khi đâu chỉ đơn giản là dạy học, mà đó còn là sự thấu hiểu tâm lý các em để tìm ra phương pháp học tập hiệu quả nhất.

Chính vì thế, trước khi quyết định có nên thuê gia sư nam hay không, các bậc phụ huynh có thể tham khảo cả ưu và khuyết điểm của các gia sư nam mà chúng tôi đã nêu ở trên.

2. Ưu và nhược điểm của gia sư nữ

Chúng tôi cũng sẽ nói về ưu điểm của các gia sư nữ trước tiên.

Gần như khác hoàn toàn với các gia sư nam, các gia sư nữ là những người có thiên hướng về các môn khoa học xã hội hơn. Chính vì đặc điểm này, gia sư nữ thường cẩn thận chuẩn bị bài vở trước khi đi dạy cũng như chuẩn bị các bài chữa cùng các nhận xét cho bài làm của học sinh.

Ngoài ra, gia sư nữ bao giờ cũng chu đáo và tỉ mỉ hơn các gia sư nam. Các gia sư nữ có thể quan sát cũng như cảm nhận được những thay đổi nhỏ nhất từ học trò của mình như tâm lý, thái độ hoặc khả năng hiểu bài.

Hơn nữa, một gia sư nữ đôi khi sẽ giống như người chị, người mẹ của các em học sinh, biết cách làm sao để giao tiếp cũng như tiếp cận được với các em. Chính vì điều này mà đôi khi, gia sư nữ không những chia sẻ bài vở cùng các bạn học sinh, mà còn là người quan tâm, chia sẻ, cũng như thấu hiểu các vấn đề tâm sinh lý của các em. Gia sư nữ là người có thể dễ dàng gẫn gũi, chia sẻ được với các em học sinh!

Gia sư nữ có những ưu và nhược điểm riêng

Tuy nhiên, “nhân vô thập toàn”, gia sư nữ cũng có những điểm yếu tồn tại song song với các ưu điểm ở trên.

Đầu tiên, chính vì dễ giao tiếp, dễ gần gũi nên đôi khi, các bạn học sinh dễ nảy sinh tâm lý học tập không nghiêm túc khi học cùng các gia sư nữ. Các bạn học sinh có thể coi gia sư là người bạn của mình, chia sẻ những vấn đề bên ngoài cuộc sống mà đôi khi quên mất nhiệm vụ chính là học tập.

Tiếp theo, các gia sư nữ có thiên hướng với các môn khoa học xã hội hơn, chính vì thế, cách giảng cũng như phương pháp dạy học đôi khi sẽ không thể mạch lạc, rõ ràng bằng các gia sư nam.

Vieclam123.vn vừa nêu ra cả ưu điểm cũng như những hạn chế của cả gia sư nam và gia sư nữ. Vậy, các bậc phụ huynh nên chọn gia sư nam hay gia sư nữ cho con? Câu trả lời cho câu hỏi đó sẽ được chúng tôi đề cập ở nội dung tiếp theo.

3. Gia sư dạy kèm là nữ hay nam thì tốt cho con?

Cả gia sư nam và gia sư nữ đều có những điểm mạnh cũng như tồn tại những điểm yếu của riêng mình. Vì vậy, các bậc phụ huynh hẳn vô cùng băn khoăn vì phải đưa ra lựa chọn giữa gia sư nam và gia sư nữ cho con.

Tuy nhiên, lựa chọn gia sư nam hay nữ, lại không phải là điều quá quan trọng khi các bậc phụ huynh muốn thuê gia sư cho con. Bởi, chọn người giúp con tiến bộ trong học tập, thì điều đầu tiên mà các bậc phụ huynh nên quan tâm đó là trình độ, năng lực, phương pháp giảng dạy cũng như tư cách đạo đức của gia sư đó.

Bên cạnh đó, việc phụ huynh có thể kết hợp với gia sư kiểm soát quá trình học tập cũng đóng vai trò hết sức quan trọng đối với sự tiến bộ trong học tập của các con.

Và với bài viết trên đây, vieclam123.vn mong rằng, có thể phần nào giúp các bậc phụ huynh giải đáp được thắc mắc “nên thuê gia sư nam hay gia sư nữ?”, từ đó có thể đưa ra được quyết định chính xác nhất khi chọn gia sư giúp con học tập hiệu quả.

>> Tham khảo thêm:

Gia sư nổi bật
Nguyễn Việt Lan  Hà Nội
Nguyễn Việt Lan Gia sư môn:  Toán , Hóa , Sinh Từ: 150,000 vnđ/buổi
Đinh Nữ Hà Giang  Hồ Chí Minh
Đinh Nữ Hà Giang Gia sư môn:  Toán , Lý , Hóa Từ: 150,000 vnđ/buổi
no image  Quảng Nam
nguyễn phương uyên Gia sư môn:  Toán , Lý Từ: 75,000 vnđ/buổi
Phạm Thị Liễu  Hà Nội
Phạm Thị Liễu Gia sư môn:  Toán , Lý , Hóa Từ: 120,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Trịnh Thị Minh Anh Gia sư môn:  Toán , Tiếng Việt Từ: 130,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Hà Thị Phương Thảo Gia sư môn:  Toán Từ: 150,000 vnđ/buổi
no image  Hồ Chí Minh
Đinh Ngọc Hạnh Gia sư môn:  Sinh , Tiếng Anh , Đàn Từ: 100,000 vnđ/buổi
Xem thêm gia sư  
© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226