close
cách
cách cách cách

Nên thuê gia sư tại nhà hay gia sư trực tuyến?

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Trong việc gia sư tại nhà, bạn có thể tham khảo lựa chọn nên thuê gia sư tại nhà hay gia sư trực tuyến. Đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây để có lựa chọn cách học cho mình.

Việc học gia sư tại nhà, dạy kèm tại nhà có lợi thế người học không phải đi lại nên đây là một trong những lý do hàng đầu mà nhiều người lựa chọn. Đồng thời, chất lượng, hiệu quả dạy gia sư tại nhà có những kết quả tích cực cho nhiều người, cải thiện, nâng cao kiến thức tốt.

Tìm gia sư trực tuyến dạy kèm cho con tại nhà như thế nào?

Gia sư tại nhà hiện nay phổ biến 2 hình thức gồm thuê gia sư tại nhà và gia sư trực tuyến. Trong đó, thuê gia sư tại nhà là mời người nhận dạy kèm tới nhà dạy cho người học kiến thức, môn học nào đó. Còn hình thức gia sư trực tuyến là học qua mạng với 1 gia sư dạy trực tiếp. Buổi học gia sư online có thể có nhiều học viên, học sinh cùng học một lúc những ở những địa điểm khác nhau thông qua mạng internet.

Hai hình thức học gia sư này đều có điểm chung là có người dạy kèm và học ngay tại nhà không phải đi lại. Tuy nhiên nên thuê gia sư tại nhà hay gia sư trực tuyến được nhiều người quan tâm. Chúng ta cùng khảo sát qua những ưu nhược điểm của 2 hình thức dạy gia sư này nhé.

1. Những ưu nhược điểm khi thuê gia sư tại nhà

Khi bạn muốn tìm người dạy kèm ngay tại nhà với môn học cụ thể và người dạy sẽ tới nhà bạn dạy đúng giờ, đúng môn và đúng số buổi theo thỏa thuận. Những ưu nhược điểm khi thuê gia sư tại nhà gồm:

Hình thức dạy trực tiếp tại nhà một thầy một trò rất trực quan với sự tương tác cao giúp người học và người dạy có thể trao đổi cụ thể mong muốn của mình từ đó đem lại hiệu quả học tập tốt. Theo đó, người dạy có thể đánh giá chính xác học lực, ưu nhược điểm về tính cách của người học từ đó có cách học và dạy kiến thức phù hợp. Còn người học có thể yêu cầu nội dung học với mục tiêu học cụ thể cũng như trực tiếp hỏi, chia sẻ khó khăn trong học tập với gia sư để được giúp đỡ

Không phải đi lại mất thời gian và công sức đồng thời có không gian mà mình có thể thu xếp cho việc học được tập trung hơn, ít bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài như học ở trung tâm. Thời gian dư ra, bạn có thể giải trí, chơi thể thao hay làm việc gì đó.

Linh hoạt thời gian học, số buổi học mà mình mong muốn sao cho phù hợp nhất bản thân và gia đình. Có thể hoãn buổi học vào ngày hôm sau nếu có việc quan trọng, ốm đau mà không lo mất kiến thức buổi học đó.

Nếu gặp phải gia sư không tốt có thể ảnh hưởng xấu đến việc học và tính cách của con bạn. Vì vậy, quá trình chọn gia sư dựa trên những tiêu chí nhất định là rất cần thiết.

Tuy nhiên, nhược điểm của việc dạy gia sư tại nhà là không có bạn bè để cùng nhau cố gắng, ganh đua lành mạnh giúp các em tiến bộ hơn. Không có môi trường để các em giao tiếp với các bạn cùng trang lứa để cải thiện khả năng giao tiếp, giúp các em tự tin và hòa nhập tốt hơn. Đồng thời, bạn khó có thể tìm hay được giáo viên dạy giỏi có tiếng được nhiều phụ huynh tìm học về dạy riêng cho con mình.

Những ưu nhược điểm khi thuê gia sư dạy kèm tại nhà cho con

2. Những ưu nhược điểm khi học gia sư trực tuyến

Gia sư trực tuyến là cách bạn đăng ký khóa học gia sư online ngay tại nhà. Sau đây là những ưu nhược điểm khi học gia sư trực tuyến mà bạn cần biết:

Học phí gia sư trực tuyến thường thấp hơn cách học gia sư tại nhà một chút tuy không đáng kể. Tuy nhiên, bạn có thể tìm gia sư đang hot nhất hiện nay, tìm học với giáo viên dạy giỏi với mức học phí thấp so với tìm giáo viên giỏi dạy tại nhà.

Thuận tiện học chỉ với thiết bị kết nối máy tính và mạng internet thông suốt. Đến giờ học là bạn online truy cập vào địa chỉ cung cấp gói gia sư online tại nhà và học.

Gia sư sẽ dạy rất khách quan, không lo gia sư thành kiến hay gia sư không tốt ảnh hưởng xấu tới con bạn. Nếu chưa hiểu, bạn có thể học lại bài giảng nhiều lần.

Tuy nhiên, nhược điểm của cách học gia sư online là không thể đánh giá chính xác lực học của học viên để có cách dạy và kiến thức ôn tập, dạy tương ứng. Không thể tùy vào nhận thức của học viên mà điều chỉnh tốc độ học sao cho hiệu quả, đặc biệt với những học sinh yếu kém, không tự giác học bài.

Gia sư chỉ dạy kiến thức đơn thuần những bài học một cách tuần tự mà không theo như yêu cầu của người học cụ thể. Vì vậy, người học cần có khả năng tiếp thu tốt, không có lỗ hổng kiến thức quá lớn.

Qua những chia sẻ ở trên, hẳn bạn đã có câu trả lời nên thuê gia sư tại nhà hay gia sư trực tuyến cho mình rồi phải không nào? Nếu chọn hình thức gia sư phù hợp, chắc chắn bạn sẽ cải thiện được kết quả học tập với chi phí hợp lý.

>> Tham khảo thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kế hoạch truyền thông sự kiện
Timeline kế hoạch truyền thông sự kiện mà bạn không nên bỏ lỡ
Tổng quan về kế hoạch truyền thông sự kiện. Tổng quan về timeline truyền thông sự kiện. Tìm hiểu các giai đoạn trong timeline truyền thông sự kiện.

mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể
Mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể và một số quy định
Mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể. Thanh toán tiền bảo hiểm thân thể. Nội dung đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể.

ARC là gì
ARC là gì? ARC được dùng phổ biến ở những lĩnh vực nào?
ARC là gì? Vốn là một thuật ngữ mang nhiều nghĩa, vậy nên bạn cần tìm hiểu rõ về thuật ngữ này để có cách sử dụng hiệu quả trong từng hoàn cảnh khác nhau.

mẫu biên bản xác minh
Hướng dẫn viết mẫu biên bản xác minh đúng chuẩn và chi tiết nhất
Mẫu biên bản xác minh được sử dụng để làm những gì? Làm thế nào viết mẫu biên bản xác minh cho đúng chuẩn? Hướng dẫn viết mẫu biên bản xác minh.