Kinh nghiệm khi gia sư tới dạy muộn

Trong quá trình đi dạy gia sư, chắc chắn nhiều bạn gặp phải một số những sự cố bất ngờ. Nhiều trường hợp các bạn gia sư sau khi tìm việc dạy kèm và đã nhận lớp nhưng vì một số những sự cố như đi muộn, ... mà đã bị mất việc. Dưới đây, Vieclam123.vn xin gửi tới các bạn cách xử lý khi lỡ đi dạy muộn. Tuy nhiên, chỉ trường hợp bất khả kháng mới cần dùng đến thôi nhé,

1. Nhắn tin hoặc gọi điện xin phép phụ huynh

Nếu có công việc gì đột xuất hoặc vì lý do gì đó mà không thể đến đúng giờ, các bạn hãy nhớ nhắn tin báo trước cho phụ huynh. Tuyệt đối không để tình trạng phụ huynh và học sinh đợi chờ mà không có lý do. Khi xin đi muộn, cũng nên tìm một lý do chính đáng một chút nhé, đừng viết là :“ Em ngủ quên nên không đến đúng giờ được” sẽ gây mất cảm tình lắm đó. Hãy tìm một lý do hợp lý như :“ Em có lịch hẹn thầy ở trên trường nên đi muộn khoảng 10 phút”. Phụ huynh sẽ dễ dàng châm chước cho những lý do này của bạn. Nhưng nhớ là đừng đi muộn thường xuyên nhé!

Kinh nghiệm khi gia sư tới dạy muộn

2. Dạy bù giờ

Khi bạn đi đã đi muộn, tuyệt đối đừng bao giờ về sớm, nếu như không muốn phụ huynh đánh giá không tốt về thái độ giảng dạy của bạn. Sau khi xin nghỉ với một lý do hợp lý, bạn nên dành thêm 10 đến 15 phút để “bù giờ” cho học sinh. Điều này sẽ giúp cho phụ huynh đánh giá cao sự nhiệt tình của bạn. Hãy thể hiện sự tận tâm của bạn với công việc để giành được thiện cảm của phụ huynh. Điều nay sẽ tạo điều kiện thuận lợi và thoải mái nhất khi bạn thực hiện công việc gia sư của mình

Dạy bù giờ cho học sinh khi đến muộn

3. Đến sớm vào buổi dạy tiếp theo

Như đã nói ở trên, bạn nên hạn chế tối đa việc đi dạy muộn. Việc đi dạy muộn ảnh hưởng tới việc phân bổ thời gian học tập và nghỉ ngơi của học sinh rất nhiều. Hơn nữa, các em có thể có lịch học vào khoảng giờ kế tiếp, việc đi muộn sẽ ảnh hưởng đến cả môn học tiếp theo. Vì vậy, sau một lần đi muộn, bạn nên đến sớm hơn một chút vào buổi sau. Đừng để việc đi muộn của bạn diễn  ra thường xuyên liên tục nhé!

Đến sớm vào buổi dạy tiếp theo

Trên đây là những mẹo nhỏ để các bạn có thể áp dụng khi đi muộn. Tuy nhiên, hãy cố gắng đi đúng giờ và giảng dạy thực sự hiệu suất bạn nhé! Chúc bạn thành công trong công việc giảng dạy gia sư của mình, chúc cho học sinh của bạn ngày càng học hành tiến bộ, thi cử hanh thông. Xin cảm ơn đã thường xuyên cập nhật thông tin và theo dõi trang web Vieclam123.vn!

Founder gia sư 123 lê hồng hạnh

Founder LÊ HỒNG HẠNH

✅ 6 năm gia sư tiếng Anh tại nhà / trực tuyến

✅ Trực tiếp giảng dạy cho hơn 1500 học viên

✅ Chuyên tư vấn, kiểm duyệt, nâng cao kỹ năng cho hàng trăm gia sư giỏi

"Vieclam123 - Trang kết nối hiệu quả gia sư với phụ huynh cả nước, giúp tìm kiếm gia sư và lớp mới cần dạy kèm không qua trung gian, miễn phí"