close
cách
cách cách cách

Những khó khăn hay gặp khi đi làm gia sư bạn có biết chưa?

image

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Gia sư là một trong những công việc làm thêm lý tưởng được rất nhiều các bạn sinh viên lựa chọn. Tuy nhiên, khi làm công việc này, bạn sẽ gặp phải không ít những khó khăn. Dưới đây Vieclam123.vn xin chia sẻ cùng các bạn một số khó khăn thường gặp khi đi làm gia sư.

1. Áp lực từ nhiều phía

Khi đi làm gia sư, các bạn phải chịu áp lực không nhỏ từ cả ở phía phụ huynh và phía học sinh. Mục đích của phụ huynh khi tìm gia sư cho con em mình là cải thiện thành tích và kết quả học tập của con em. Tuy nhiên, điều này cần một quá trình và gia sư phải nhận được sự hợp tác của học sinh trong quá trình học tập. Có nhiều trường hợp học sinh không chịu nghe lời, ý thức học tập kém, không tương tác cùng với gia sư, thì dù bạn có cố gắng đến như thế nào, kết quả cũng chưa thể cải thiện ngay được. Bạn cần phải có thời gian để tìm ra phương pháp thích hợp với học sinh. Việc cải thiện tình hình không diễn ra trong một sớm một chiều.

Những trường hợp gặp phụ huynh thấu hiểu, các bạn sẽ có rất nhiều thuận lợi trong công việc của mình. Nhưng cũng không phải hiếm một số phụ huynh đánh giá kết quả học tập của con em chỉ từ một phía. Khi thấy kết quả không có nhiều biến chuyển, là lập tức, đánh giá gia sư có năng lực yếu kém, không cải thiện được tình hình học tập của học sinh.

Với những trường hợp này, các bạn nên xử lý một cách khéo léo để phụ huynh thấy được sự cố gắng của bạn và khẳng định, trong thời gian sắp tới, bạn sẽ có định hướng khác để cải thiện tình hình học tập của các em.

Những khó khăn hay gặp khi đi làm gia sư

2. Thiếu thời gian

Trước khi đi dạy gia sư, bạn cần đầu tư khá nhiều thời gian để xây dựng chương trình học và chuẩn bị bài giảng. Sau quá trình học tập mệt mỏi ở trên trường, bạn cần phải tranh thủ tham khảo tài liệu nâng cao và không ngừng củng cố kiến thức để có thể mang lại những kết quả tốt nhất cho học sinh. Việc giảng dạy thông thường diễn ra vào buổi tối và các ngày nghỉ, sẽ “ngốn trọn” quỹ thời gian của bạn dẫn tới việc không có thời gian cho việc nghỉ ngơi. Các bạn gia sư trong thời gian đầu đi dạy thường khá stress về vấn đề thời gian, thậm chí thời gian ngủ nghỉ cũng bị ảnh hưởng khá nhiều.

Do đó, các bạn cần phải có kế hoạch sử dụng thời gian một cách hiệu quả để vẫn có thể cân bằng giữa việc học tập, giảng dạy và nghỉ ngơi thư giãn. Điều này cũng sẽ góp phần quyết định thành công trong công việc gia sư của bạn.

3. Gặp phải trung tâm lừa đảo

Hiện nay, các trung tâm làm việc thiếu uy tín xuất hiện khá nhiều và có mạng lưới chân rết lan rộng khắp mọi nơi, đặc biệt tập trung nhiều ở các địa bàn Hà Nội. Các bạn sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm đi tìm việc rất dễ mất tiền oan cho các trung tâm gia sư này. Các trung tâm sẽ giới thiệu cho các bạn những lớp dạy kèm cần gia sư kém chất lượng mà có những trường hợp đó chỉ là lớp ảo mà các trung tâm dựng lên để thu tiền phí của các bạn.

Trung tâm gia sư lừa đảo xuất hiện nhiều

Vì vậy, các bạn cần phải cảnh giác hết mức, và tìm hỏi kỹ càng về trung tâm gia sư trên các diễn đàn trước khi nhận lớp nhé!

Trên đây là những chia sẻ sơ lược về các vấn đề khó khăn thường gặp khi đi làm gia sư. Các bạn trước khi làm công việc này nên lưu ý và tìm những biện pháp khắc phục phù hợp. Chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công và sớm tìm được lớp gia sư phù hợp!

>> Tham khảo thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kế hoạch truyền thông sự kiện
Timeline kế hoạch truyền thông sự kiện mà bạn không nên bỏ lỡ
Tổng quan về kế hoạch truyền thông sự kiện. Tổng quan về timeline truyền thông sự kiện. Tìm hiểu các giai đoạn trong timeline truyền thông sự kiện.

mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể
Mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể và một số quy định
Mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể. Thanh toán tiền bảo hiểm thân thể. Nội dung đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể.

ARC là gì
ARC là gì? ARC được dùng phổ biến ở những lĩnh vực nào?
ARC là gì? Vốn là một thuật ngữ mang nhiều nghĩa, vậy nên bạn cần tìm hiểu rõ về thuật ngữ này để có cách sử dụng hiệu quả trong từng hoàn cảnh khác nhau.

mẫu biên bản xác minh
Hướng dẫn viết mẫu biên bản xác minh đúng chuẩn và chi tiết nhất
Mẫu biên bản xác minh được sử dụng để làm những gì? Làm thế nào viết mẫu biên bản xác minh cho đúng chuẩn? Hướng dẫn viết mẫu biên bản xác minh.