Tiêu chí lựa chọn gia sư đúng cho con

  By   Loan   11/03/2019
Trên địa bàn Hà Nội riêng và các tỉnh thành trên cả nước nói chung, việc tìm học gia sư cho con em đang ngày trở nên phổ biến vô cùng rộng rãi. Với lượng cầu gia sư ngày một dồi dào, thị trường gia sư ngày càng sôi động, các phụ huynh gặp phải không ít khó khăn trong quá trình tìm một gia sư cho con em mình. Dưới đây Vieclam123vn xin chia sẻ cùng các bạn những tiêu chí khi tìm gia sư dạy kèm tại nhà cho con.
Xem thêm

1. Gia sư có kiến thức uyên thâm, sâu rộng

Kiến thức chính là điều căn cốt quyết định chất lượng của quá trình học gia sư. Người làm gia sư cần đảm bảo có nền tảng kiến thức về môn học mình phụ trách thật sâu rộng. Do đó, các gia đình thường ưu tiên hơn các đối tượng là sinh viên sư phạm hoặc là giáo viên các trường học nổi tiếng trong địa bàn khu vực. Trường hợp nếu bạn tìm gia sư không phải là hai đối tượng trên, có thể tiến hành kiểm tra kiến thức gia sư bằng một bài test nhỏ, để đảm bảo người phụ đạo cho con em bạn có kiến thức đủ chuẩn để có thể trở thành một gia sư tốt.

Gia sư có kiến thức uyên thâm, sâu rộng

2. Gia sư có kỹ năng sư phạm tốt

Kỹ năng sư phạm có thể hiểu là khả năng truyền đạt và khả năng xử lý các tình huống sư phạm khác nhau.

Khả năng truyền đạt ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu quả của quá trình học tập. Gia sư có kiến thức uyên thâm đến đâu mà kỹ năng truyền đạt không tốt, học sinh cũng không thể lĩnh hội được để có thể có những tiến bộ trong học tập. Các phụ huynh có thể yêu cầu gia sư dạy thử một vài buổi để có thể có những đánh giá chủ quan nhất về khả năng truyền đạt của gia sư.

Gia sư có kỹ năng sư phạm tốt

Kỹ năng xử lý các tình huống sư phạm chính là một trong những yếu tố quan trọng để có thể tạo cảm hứng học tập cho học sinh. Khi học sinh yêu thích môn học và có tâm lý muốn học, công tác giảng dạy sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Không phải gia sư nào cũng có thể làm được điều này. Qua một thời gian giảng dạy, phụ huynh sẽ có thể đánh giá được kỹ năng này của gia sư. Nó cũng là một trong những điều kiện cần để con em bạn có thể có những tiến bộ tốt hơn sau quá trình học tập.

3. Gia sư có khả năng đánh giá  đúng về trình độ của học sinh

Việc đánh giá đúng trình độ của học sinh sẽ giúp cho gia sư có thể đưa ra những phương pháp giảng dạy và chương trình giảng dạy hợp lý. Học sinh học với một chương trình phù hợp với trình độ nhận thức và lực học của mình sẽ có thể tiến bộ nhanh hơn, lĩnh hội kiến thức tốt hơn.

Gia sư có khả năng đánh giá  đúng về trình độ của học sinh

Trên đây là những tiêu chí cơ bản mà phụ huynh có thể tham khảo khi đi tìm gia sư cho con em mình. Hy vọng có thể cung cấp thông tin hữu ích cho các quý phụ huynh đang có nhu cầu tìm kiếm gia sư. Cảm ơn đã thường xuyên cập nhật thông tin trên website của chúng tôi.

>> Đọc thêm:

Gia sư nổi bật
Lê Thị Ngọc Ánh  Hà Nội
Lê Thị Ngọc Ánh Gia sư môn:  Toán , Hóa , Sinh Từ: 150,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Nguyễn Thị Thuỳ Dương Gia sư môn:  Tiếng Đức Từ: 200,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Trần Hoàng Kiều Trang Gia sư môn:  Văn , Tiếng Việt , Tiếng Anh Từ: 180,000 vnđ/buổi
Triệu Thị Ly  Hà Nội
Triệu Thị Ly Gia sư môn:  Tiếng Anh Từ: 120,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Nguyễn Trang Gia sư môn:  Toán Từ: 100,000 vnđ/buổi
no image  Hà Nội
Đỗ Phương Thảo Gia sư môn:  Tiếng Anh Từ: 300,000 vnđ/buổi
Lê Ngọc Phương  Hồ Chí Minh
Lê Ngọc Phương Gia sư môn:  Toán Từ: 450,000 vnđ/buổi
Xem thêm gia sư  
© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226