Nên lựa chọn gia sư những môn học nào?

  By   Loan   11/03/2019
Việc thuê gia sư về dạy phụ đạo cho con em đang ngày càng trở nên phổ biến và đa dạng về môn học cũng như khối lớp. Nên lựa chọn học gia sư những môn nào là một câu hỏi khiến không ít các vị phụ huynh phải đau đầu. Ở bài viết dưới đây, Vieclam123.vn xin gửi tới các bạn một số câu trả lời để các bạn tham khảo.
Xem thêm

1. Lựa chọn những môn học học sinh học chưa tốt

Phần đa, các bạn học sinh đều có một số môn học được coi là điểm yếu. Để con em trở nên hoàn thiện hơn, các vị phụ huynh có thể tìm mời gia sư giảng dạy một số môn các chưa có kết quả học tập thực sự như ý. Có một xu hướng chung là học sinh ngày nay học tập khá thiên lệch giữa các môn. Có những bạn học rất tốt các môn thuộc khối xã hội nhưng lại rất dở một số môn tự nhiên. Để khắc phục tình trạng này, phụ huynh có thể tìm gia sư phụ đạo cho con em các môn Toán, Lý, Hóa,… Điều này, sẽ giúp các em phát triển đồng đều hơn và không bị “khuyết” kiến thức.

Nên lựa chọn gia sư những môn học nào?

2. Lựa chọn những môn học phục vụ cho các kỳ thi quan trọng

Tùy từng giai đoạn học tập của con em mình mà phụ huynh nên có những lựa chọn khác nhau. Khi học sinh chuẩn bị tham gia các kỳ thi lớn, việc tập trung cho các môn thi là vô cùng quan trọng. Trong thời gian này, phụ huynh nên đầu tư tìm gia sư những môn học phục vụ cho thi cử để con em mình có thể có những kết quả tốt nhất.

Lựa chọn những môn học phục vụ cho các kỳ thi quan trọng

Ví dụ, khi có con em chuẩn bị tham gia vào kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10, phụ huynh nên tập trung nhiều vào các môn Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ,… để có thể giúp con em trang bị kiến thức chắc chắn trước khi thi cử.

Lúc này, các môn học khác có thể tập trung bồi dưỡng vào một thời gian khác, nhường chỗ cho các môn học có tính quyết định.

3. Lựa chọn môn học để thi học sinh giỏi, thi chuyên

Một số học sinh có lực học giỏi có xu hướng luyện thi vào các trường chuyên, lớp chọn, hoặc được tham gia kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Lúc này, môn học cần tập trung trọng điểm chính là môn thi chuyên. Trong giai đoạn này, các phụ huynh nên tập trung đầu tư vào môn học “mũi nhọn” để con em có thể tự tin nhất để mang về những kết quả như ý nhất.

Lựa chọn môn học để thi học sinh giỏi, thi chuyên

Có thể thấy rằng, việc lựa chọn môn học gia sư còn mang tính thời điểm. Tùy từng giai đoạn, phụ huynh nên cân nhắc để có những  lựa chọn phù hợp nhất. Chúc các phụ huynh sớm tìm được gia sư ở những môn học cần thiết để mang lại hiệu quả học tập tốt nhất cho con em mình!

>> Tìm hiểu thêm:

© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226