Thuê gia sư có đắt không? Mức giá thuê gia sư hiện nay

  By   Loan   11/03/2019
Chi phí cho việc tìm gia sư cho con em là một trong những vấn đề phụ huynh vô cùng quan tâm. Dưới đây Vieclam123.vn xin chia sẻ đôi nét về vấn đề này để các bậc phụ huynh có câu trả lời cho câu hỏi:” Thuê gia sư có đắt không?”
Xem thêm

1. Mức giá thuê gia sư phụ thuộc vào vùng miền

Tùy từng vùng miền khác nhau, học phí cần chi trả cho gia sư cũng có những biến động khác nhau. Các vùng thị thành có nền kinh tế phát triển sẽ có mức học phí cao hơn so với các vùng nông thôn. Tại các thành phố lớn,việc thuê gia sư khá đắt đỏ, đặc biệt là ở những môn đóng vai trò chủ chốt trong chương trình học tập. Có thể thấy rõ ràng mức học phí phải chi trả cho gia sư trên địa bàn Hà Nội sẽ cao hơn mức học phí phải chi trả tại các vùng cao như Hà Giang, Yên Bái.

Mức giá thuê gia sư phụ thuộc vào vùng miền

2. Mức giá thuê gia sư phụ thuộc vào đối tượng làm gia sư

Thông thường, chúng ta có thể thấy, mức giá thuê gia sư là giáo viên sẽ cao hơn nhiều so với gia sư là sinh viên. Đối tượng giáo viên có nhiều kinh nghiệm sư phạm cũng như nền tảng kiến thức tốt hơn, nên dù cần phải chi trả mức học phí cao, các gia đình cũng vẫn ưu tiên hơn khi cân nhắc giữa hai lựa chọn. Trên địa bàn Hà Nôi, học phí phải trả cho một lớp gia sư là sinh viên thường rơi vào khoảng từ 100-150 nghìn đồng, trong khi mức giá phải trả cho giáo viên thường là 200-400 nghìn đồng, thậm chí còn ở mức cao hơn.

3. Mức giá thuê gia sư phụ thuộc vào môn học

Chúng ta thường thấy, các môn học năng khiếu có mức học phí cao hơn khá nhiều so với các môn học văn hóa do đặc thù những môn năng khiếu thường có yêu cầu về phương pháp dạy học, công cụ dạy học cao hơn. Một số môn như đàn Piano có mức học phí tương đối cao, thường từ 300-400 nghìn đồng một buổi, trong khi các môn văn hóa thường có xu hướng thấp hơn.

Mức giá thuê gia sư phụ thuộc vào môn học

4. Mức giá thuê gia sư phụ thuộc vào hình thức học

Hiện tại có hai hình thức phổ biến nhất là hình thức học gia sư và hình thức học gia sư trực tiếp. Việc học online sẽ có chi phí rẻ hơn, thường chỉ bằng 2/3 so với hình thức học trực tiếp. Tuy nhiên khi học hình thức này, phụ huynh cần phải đảm bảo về công cụ học tập là máy tính và đường truyền internet ổn định. Khi lựa chọn giữa hai hình thức phụ huynh nên có sự tính toán, cân nhắc hợp lý.

Mức giá thuê gia sư phụ thuộc vào hình thức học

Trên đây là những chia sẻ sơ lược liên quan đến mức giá phải trả cho gia sư, là câu trả lời cho câu hỏi “ Thuê gia sư có đắt không?”. Các phụ huynh có thể dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau để có thể có một lựa chọn  phù hợp nhất với tiềm lực kinh tế gia đình. Xin cảm ơn các phụ huynh đã thường xuyên cập nhật tin tức trên Vieclam123.vn.

>> Tìm hiểu thêm:

© 2019 vieclam123 All rights reserved

Hotline

0869.154.226

NULL